« 1 2

 

Vọng cổ với các điệu lý, câu hò, nói lối, bản nhỏ, thơ…được kết hợp hài hòa cùng giọng ca trầm bổng, tiếng đàn réo rắt, từ lâu vẫn là nét đẹp độc đáo của cổ nhạc miền Nam.

Thời gian gần đây cổ nhạc ngày càng được yêu thích trong nhà Chúa. Nhiều Cơ Đốc nhân đã sáng tác cổ nhạc, nhiều CD “Thánh ca vọng cổ” “karaoke Cổ nhạc Tin Lành” được phát hành, nhiều chương trình truyền giảng, thông công, sử dụng cổ nhạc để tôn vinh Chúa. Gần đây nhất (mùa thu 2013) là sự xuất hiện lần đầu tiên tuyển tập “Ca Cổ Tin Lành 1” của Mục sư Lê Hoàng Phúc và nhạc sĩ Nguyễn Bá Nguyên, đã được Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) chính thức cho phép phát hành.

Sống Đạo thực hiện trang Cổ Nhạc Cơ Đốc để giới thiệu rộng rãi đến quý anh chị em khắp thế giới những bài ca cổ của nhiều tác giả, góp phần làm đẹp thêm làn điệu quê hương dân tộc trong nhà Chúa và các sinh hoạt Cơ Đốc. 

Mỗi bài hát tùy theo tác giả thực hiện, chúng ta sẽ có từng bộ 3 bài: bản đàn dây đào, bản đàn dây kép và bản có ca sĩ trình bày, hoặc chỉ 2 bài: bản đàn dây đào và dây kép. Các bạn có thể sử dụng dễ dàng các bài karaoke nầy để tôn vinh Chúa tại những nơi không có nhạc sĩ cổ nhạc.

Sống Đạo chân thành cảm ơn quý tác giả bởi lòng yêu mến Chúa đã sáng tác, thực hiện CD, Karaoke và vui lòng chia sẻ tác phẩm mình tại đây. Chúng tôi thân ái mời gọi quý tác giả cổ nhạc có đồng một tâm tình, xin cộng tác với Sống Đạo để cùng phổ biến cổ nhạc Cơ Đốc như một phương tiện để tôn vinh Chúa và chia sẻ Phúc Âm cho nhiều người.

Nguyện Chúa đẹp lòng với của lễ dâng lên Ngài là những làn điệu cổ nhạc ngọt ngào, êm ái, từ cõi lòng biết ơn, thiết tha yêu mến Chúa của chúng ta.

                                                      Sống Đạo