Vườn ÊĐen Mới | Nhận Được & Giới Thiệu
Chuyện Bên Lề Gia Đình & HộiThánh
Ngày 21/04/2011

Vườn trân trọng giới thiệu sách mới của Mục sư Lê Ngọc Cẩn. Đề tài thiết thực, phương pháp giải quyết theo Kinh Thánh. Mời Bạn đọc và liên lạc tác giả để có bản chánh nếu cần:

Ms Lê ngọc Cẩn      
Điện thoại: 205-218-6868 
                    254-212-2653
Email: mscanle@hotmail.com


CHUYỆN BÊN LỀ
Gia Đình & Hội Thánh
 

LỜI NÓI ĐẦU
 
Đa số ai trong chúng ta cũng muốn có một đời sống bình an, phước hạnh mà Đức Chúa Trời đã ban cho tổ phụ con người chúng ta. Vì thế con người chúng ta lúc nào cũng cố gắng tìm kiếm để đạt được đời sống lý tưởng đó. Dù vậy, đa số trong chúng ta chưa đạt được! Có khi nào chúng ta thật sự đi tìm câu trả lời chưa?
 
Theo Thánh Kinh, con người vẫn sống trong đau khổ, buồn chán là vì mọi người chúng ta đều có tội. Con người đã đánh mất đi đời sống phước hạnh, phong phú đó từ ban đầu rồi! Chúa Cứu Thế Giê-su, Đức Chúa Trời Ngôi Hai giáng trần để tái tạo và ban cho con người đời sống phong phú phước hạnh đã bị mất điù. Vì thế chỉ có ai, tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-su chắc chắn người đó có được hạnh phúc nguyên thủy của Đức Chúa Trời. Đạo Chúa đúng thật là ĐẠO tuyệt vời, chính CHÚA là ĐẠO, LỜI CHÚA là Thánh Kinh để con người chúng ta học và làm theo thì được phước. “Các con biết những điều này và đem ra thực hành thì được phước.” (Giăng 13:17)
 
“Ta là người chăn nhân từ. Ta quen biết chiên Ta và chiên Ta quen biết tiếng Ta, cũng như Cha biết Ta và chính Ta biết Cha vậy. TA HY SINH MẠNG SỐNG MÌNH VÌ ĐÀN CHIÊN. Người chăn gọi đích danh từng con chiên mình để dẫn ra ngoài. Khi đàn chiên ra hết, người chăn đi trước, chiên theo sau, vì chiên quen tiếng người.” (Giăng 10:1-14)
 
Hội Thánh của Chúa do Chúa lập ra là tốt lắm, tốt hơn tất cả những tổ chức của con người làm ra vì Chúa là Đức Chúa Trời cũng là Đấng Chăn Nhân Từ. Chúng ta biết và nghe tiếng Chúa được để làm theo vì Chúa Giê-su đã hoàn tất chương trình cứu rỗi qua sự chết và sự phục sinh của Ngài. (Giăng 19:28-30; 18:37).
 
Nhưng tại sao lại có chuyện bên lề của Hội Thánh, chuyện hành lang của Hội Thánh? Dù thực tế, Hội Thánh có chuyện bên lề nhưng rồi Hội Thánh sẽ đác thắng vì Chúa chúng ta là Chúa Đắc Thắng. Tôi con Chúa cũng đắc thắng nếu chúng ta biết lời Chúa, chúng ta nghe được tiếng Chúa và chúng ta bằng lòng làm theo điều Chúa dạy.
 
Thường thường cụm từ “bên lề” hay hậu trường ám chỉ cái gì xấu đi ngược lại cái tốt vốn được nhiều người yêu thích. Ví dụ chuyện hậu trường của sân khấu, chuyện bên lề của quốc hội. Sân khấu, một mặt là tốt, là nơi trình bày văn hóa dân tộc bằng nghệ thuật ca vũ nhạc kịch. Còn quốc hội là nơi xây dựng luật pháp cho quốc gia, dân tộc. Đáng ra Hội Thánh của Chúa không có những chuyện bên lề hay chuyện hành lang. Nhưng thực tế Hội Thánh vẫn có những chuyện bên lề không hay, không đẹp! 
 
Tất cả chúng ta là tôi con Chúa đều có trách nhiệm trong việc xây dựng Hội Thánh Chúa. Nếu thành thật, chắc chúng ta ít nhất cũng có một lần lỗi lầm trực tiếp hay gián tiếp, cố ý hay vô tình gây nên chuyện hành lang Hội Thánh. Vì thế xin mời quý vị để tâm tìm xem có cách nào để những chuyện hậu trường của gia đình con cái Chúa cũng như những vấn đề hành lang của Hội Thánh bớt đi hay không còn cơ hội phát triển nữa.
 
Tìm hiểu và trả lời câu hỏi quan trọng trên là ta thấy ngay chính chúng ta, con tôi của Chúa là nguyên nhân gây ra những chuyện bên lề Hội Thánh, tương tự như những chuyện bên lề khác trong xã hội. Làm sao giải quyết được vấn đề đáng buồn này?
 
CHÚA Cứu Thế Giê-su chúng ta là ĐẠO, còn con người chúng ta là phàm nhân không thể thấu hiểu CHÚA hết được! LỜI CHÚA chúng ta cũng không thể hiểu đúng hoàn toàn nữa huống chi những chuyện bên lề là những chuyện dân gian không có trong Kinh Thánh mà con dân Chúa lại quá quan tâm áp dụng nữa làm gì?
 
Tác giả quyển sách này cũng là người có tội được Chúa cứu nhưng vẫn còn thiếu sót, lúng túng nhất là những vấn đề không liên quan đến sự cứu rỗi hay những vấn đề vu vơ, nhưng lại có ảnh hưởng mạnh trong chúng ta! Vì là chuyện dân gian mà con người chúng ta lại thích nói chuyện, thích xen lấn chuyện của người khác nên có khá nhiều sự buồn lòng, thương tổn, vấp phạm và hiểu lầm trong Cộng Đồng Cơ Đốc chúng ta.
 
Có một số người trong chúng ta tự đóng vai trò tiên tri, nhà giải kinh, chuyên viên xét đoán, thích buộc tội người khác, làm cho anh em mình trong chúng ta bị thương tổn mà họ không biết!
 
Tôi mời quý vị tôi con Chúa cùng tôi nghiên cứu, thảo luận một số vấn đề bên lề Hội Thánh, bên lề Gia Đình đang có trong Công Đồng Cơ Đốc, hầu cho chúng ta, tôi con Chúa được vững vàng khi bị anh em ta phán xét vì những chuyện đâu đâu hoặc chính chúng ta là tôi con Chúa, không còn tiếp tục buộc tội anh em ta trong Hội Thánh một cách bừa bãi nữa! Nói cách khác, chúng ta không nên xét đoán, nói nặng anh em mình trong Chúa một cách vội vã, vô căn cứ, về những vấn đề chúng ta chưa biết rõ hoặc Kinh Thánh không đề cập đến. Vì ai xét đoán anh em mình thì cũng dễ bị anh em mình xét đoán lại. Cả hai cùng bất lợi, cả hai đều làm buồn lòng Chúa, vì dám xen lấn đến thẩm quyền phán xét của Đức Chúa Trời.
 
“Đừng xét đoán ai, để các con khỏi bị xét đoán. Vì các con xét đoán người ta thể nào, thì họ cũng xét đoán các con thể ấy, các con lường cho người ta mực nào, thì họ cũng sẽ lường cho các con mực ấy.” (Ma-thi-ơ 7:1-2)
 
Ngày 7 tháng 11 năm 2010
Mục sư Lê ngọc CẩnĐọc trọn sách "Chuyện Bên Lề GĐ&HT":
CHUYEN BEN LE GD & HT

2349 lượt xem
Các bài trước
Đặc San Phụ Nữ Báp-tít 74 (21/03/2011)
Chân-Sinh Tiểu-Chuyện (18/03/2011)
Nhịp Cầu Nguồn Suối Tâm Linh #5 (01/04/2011)
Website Buochyvong.com & Vietnamese.globalreach.org (23/02/2011)
Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Truyền Đến Việt Nam (15/02/2011)
GoFa Travel, LLC (05/12/2010)
Cho Người Việt (28/11/2010)
Nếp Sống Mới - Đông 2010 (19/10/2010)
An Khang trí Tuệ (16/10/2010)
Giới Thiệu Việt Campus (25/09/2010)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 62
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
GIẤU CÁ TRÍCH TRONG TÚI ÁO CỦA MÌNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
LẶNG LẼ NƠI NÀY
 
Dưỡng Linh  
SỢI DÂY LƯU TRUYỀN LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI THỜI THƯỢNG CỔ
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Đức Tin  
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Thơ & Nhạc  
MƯA – MƯA
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/02/2020
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Cho Chính Chúng Ta
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC