Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
Vẫn Là Chiến Sĩ
Ngày 05/04/2011

Tuyết Mai


Bài thơ của Đỗ Tấn Minh tôi đọc được trong một số báo Hướng Đi lâu lắm rồi nhưng  trong tôi vẫn còn nhiều cảm xúc. Hôm nay tôi được tiếp xúc cùng anh Phạm Hoàng Hạt (Hội Thánh Mỹ Tho), một chiến sĩ, nhưng là chiến sĩ của Cụ Hồ mấy mươi năm trong quân đội với chức vụ trung úy. Anh làm việc ở ngành nghiên cứu chế tạo vũ khí, anh chỉ còn lại một bàn tay rưởi, nửa bàn tay đã gửi vào công trình nghiên cứu cưa mìn, cưa bom….Bây giờ anh đã về hưu, anh kể lại cuộc đời mình những năm chưa gặp Chúa như một người du mục lang thang trên sa mạc không mục đích. Rất nhiều năm trong đời anh miệt mài trong một công việc chết người, mạo hiểm, khám phá những thứ dùng để giết người……Để làm gì? Mãi đến sau nầy khi nhận biết Chúa rồi anh mới hối tiếc, hơn nữa đời người đã qua đi….như một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm!

Anh kể lại trong tâm trạng thật bùi ngùi. Ngày ấy còn trẻ, anh công tác gần một nhà thờ, làm lính bảo vệ trước cổng, ngày đêm đứng nghiêm trong tư thế chỉnh tề. Mỗi Chúa nhật, năm giờ sáng, nhìn những tà áo dài đi lễ thước tha ngang qua cổng trại quân đội lòng anh xôn xao khó tả. Nhưng anh nói ngày ấy anh tự khẳng định với chính mình là “Thấy ghét mấy bà, mấy cô đỏm dáng, chứ Chúa là ai mà đi tìm?”. Rồi anh đứng thật nghiêm mỗi khi họ đi ngang qua anh. Anh sẽ gồng lên một bộ mặt lạnh như cà rem chừng như không quan tâm tới họ. Nhưng trong anh vẫn có một trăn trở mỗi sáng “tại sao họ lại chịu khó thức sớm đến nhà thờ???"
 
- Rất có thể trong số những người đã đi lễ ngang qua tôi họ đã từng cầu nguyện cho tôi!!! Vì thế tôi được Chúa kêu gọi. Anh nói như vậy.
 
Thế rồi sau khi nghỉ hưu anh lao vào làm kinh tế, làm quy mô, làm ông chủ sản suất rượu bia, trước kia làm việc chết người nay làm việc say người, và lẽ đương nhiên một người sản xuất bia thì phải là “vua uống bia”. Cứ thế cuộc đời anh lao tới mãi, như một mũi tên không mục đích cứ vun vút phóng vào thế gian đầy đau thương với ưu sầu. Cho đến một ngày anh sập tiệm, tất cả mọi thứ đều kết thúc, của cải bị ngân hàng phát mãi, uy tín cũng tan theo mây khói, anh chỉ còn lại một bàn tay rưởi xác xơ nghèo đói. Không nuôi nổi dù chỉ có một vợ một con, anh lang thang lên Sài Gòn tìm việc làm để mưu sinh, nhưng vận đen thủi đen thui, không ai nhận anh làm. Anh nhớ đến người bạn cuối cùng ở Sài Gòn và cố đạp chiếc xe cà tàng đi tìm chút hy vọng mong manh. Tất cả định đời anh đã đến kể từ ngày hôm ấy.  Một đêm Giáng Sinh năm 1995. Sài Gòn se lạnh, hai anh bạn nghèo gặp nhau trong cái đêm kỷ niệm Chúa đến thế gian, và người bạn ấy đã nói với anh như Phierơ đã nói:
 
-Tôi chẳng có tiền bạc gì giúp anh, điều có thể giúp là đưa anh đến nhà thờ để anh ăn năn và được Chúa cứu.
 
Anh Hạt nói tâm trạng anh lúc ấy như người chết đuối vật vờ.Nếu được Chúa cứu thì cũng tốt, thế là anh tiếp nhận Chúa….Rồi trở về quê  quyết tâm đi nhà thờ, học lời Chúa để biết Chúa cứu ra sao. Anh nói:
 
- Thật tôi không ngờ từ khi tôi tìm kiếm Chúa cứu ra sao thì mỗi ngày một mới, Chúa cho những việc lạ lùng đến với đời tôi, những ngày đầu đi nhà thờ nhưng canh hết giờ chạy lẹ qua quán càphê mua điếu thuốc hít lia hít lịa rồi trở vào học “Phước âm yếu chỉ”. Nhưng rồi bỗng dưng mấy ngày hôm sau anh không thể để thuốc lên môi được, nó  làm cho anh nôn ói, và từ đó anh không còn nghiện thuốc rồi dần dà cũng chỉ giao lưu cùng anh em trong Hội Thánh, không còn trà đình tửu điếm như xưa. Việc sinh sống đi vào ổn định, anh bất đầu tham gia đi thăm viếng, đi làm chứng, Mục sư đi tới đâu anh theo tới đó. Đúng vào thời điểm Chúa chúc phước cho Hội Thánh, rất nhiều người đến nhà thờ nghe giảng Phúc âm và anh trở thành người chiến sĩ đặc biệt được ơn mời thân hữu.
 
Đối tượng anh mời và chứng đạo là những cán bộ hưu trí, những người làm công tác quân đội. Anh cùng chiếc xe gắn máy, như người lính đi trinh sát, anh cứ theo bản đồ mà đi tới, ghé qua những cánh đồng, gặp người nông dân đang cắt lúa anh dừng xe lại nói dăm ba câu tâm tình rồi làm chứng cùng người nông dân:
 
-“ Anh được mưa thuận gió hòa, được trúng mùa là nhờ bàn tay của ông Trời”. Vài ba câu tâm sự thế là kết thân và "mời anh, mời chị, mời họ hàng nhà anh đến nhà thờ nghe giảng đạo ông Trời". Khi Chúa dùng việc nào thì Ngài đổ đầy dầu thiêng vào việc ấy. Mỗi buổi truyền giảng anh mời thân hữu hàng mấy trăm người. Anh thuê một lần 2,.3  xe buýt và chở đi cả làng  đến nhà thờ Mỹ Tho nghe truyền giảng. Có khi Chợ Gạo tổ chức anh cũng chở đi hay Bến Tre cũng tới. Nơi nào có tổ chức truyền giảng nơi đó có chiến sĩ Phạm Hoàng Hạt cùng đoàn dân đông hai, ba trăm người đến dự.
 
Tính đến hôm nay sau 16 năm tin Chúa anh đã đưa dẫn khoảng 3.000 người đến với Cứu Chúa Giê Su. Vợ anh hiện nay là hiệu trưởng trường Mầm non và con trai đã học ra trường, đi làm ổn định. Chúa cũng ban phước cho gia đình anh có một biệt thự nhỏ xinh xinh trên đường chính của  Mỹ Tho. Vợ anh tâm sự:
 
- Từ ngày chồng tôi theo Chúa, tâm tính anh thay đổi hẳn ra, hiền hòa chừng mực và yêu thương vợ con hơn trước. Gần như anh đã dành trọn thời gian cho Chúa, với số lương hưu hàng tháng nhận được, anh an tâm đổ xăng ra đi và tiến bước mãi không dừng để cùng Hội Thánh xây dựng Vương Quốc Chúa.
 
Nay anh và tôi…
Cũng là những chiến binh
Của Chúa Giê Su trong đội quân Cứu rỗi
Cậy ơn Ngài, mình cùng nhau tiến tới
Chẳng ngại gian nan, rao giảng Tin Lành
Lời Thánh kinh là áo giáp che mình
Xông xáo giữa trận đời không hoảng sợ
Làm chứng nhân giữa bao người lầm lỡ
Buông đời theo quyền lực thế gian nầy
Nói về tình yêu, cứu chuộc của Ngài
Mời tin Chúa thoát gông xiềng ma quỷ
Anh và tôi…
Nay vẫn là chiến sĩ…..
(Đỗ Tấn Minh)
 
TUYẾT MAI
(Cám ơn  Đỗ Tấn Minh, bài thơ anh giúp tôi viết bài nầy)
2536 lượt xem
Các bài trước
Câu Chuyện Đức Tin - Mã Lai (03/12/2010)
Chúa Cứu Tôi Từ Vũng Bùn Nhơ (27/11/2010)
Lời Chứng Của Người Từ Cõi Chết Trở Về (20/11/2010)
Sự Bình An Thật (26/10/2010)
Ước Gi …Chúng Tôi Biết Chúa Sớm Hơn (18/10/2010)
Mái Nhà Của Sự Cầu Nguyện (13/09/2010)
Từ Khi Tôi Biết Chúa (05/09/2010)
Trở Về (04/09/2016)
Lời Chứng Của Anh Trần Bình (27/05/2010)
Câu Chuyện Đức tin (26/03/2010)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 66
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mắt Ơi Mở Ra
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NHỮNG CHIẾC ĐINH - Ca Khúc Trùng Dương
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
BUỒN KHÔNG
 
Dưỡng Linh  
MẶC ÁO TRẮNG ĐÓN CHÚA TRỞ LẠI
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NẾU TÔI BIẾT TRƯỚC
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-30 2020
 
Thơ & Nhạc  
“GIÃN CÁCH…THĂM VƯỜN”
 
Góc của Ađam & Êva  
Tương Giao Vợ Chồng
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
VÌ SAO PHẢI CẦU NGUYỆN? Radio TYHV May 27 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 30/05/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Bình Yên giữa mọi Nghịch Cảnh
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
THÁO ẤN THỬ BẢY - BỐN LOA ĐƯỢC THỔI Khải huyền 8
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thời Gian Quý Báu
 
Tin Lành Media  
Biết Mình Mạnh Dạn
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
MẮT CỦA TRÁI TIM
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC