Vườn ÊĐen Mới | Góc của Ađam & Êva
HAI TÂM HỒN TAN VỠ ĐƯỢC HÀN GẮN THÀNH MỘT
Ngày 28/10/2011

Broken Hearts Made One
Courtesy Challenge The Good News Paper 
www.challengenews.org 
Vũ Hồng Nga dịch thuật 


Những năm dài bị ngược đãi khiến Alan và Christine chung sống nhưng lòng thì xa cách nhau. Là du học sinh sắp hoàn thành bằng cử nhân khoa học tại một trường đại học ở Perth. Alan và Christine hình thành một quan hệ mật thiết với nhau, tuy nhiên dù họ trung thực trong việc chấp nhận những khuyết điểm của nhau, hai người cùng công nhận rằng trong những năm đầu chung sống, hôn nhân của họ đã trải qua một thời gian đầy sóng gió và đau khổ. 

Alan nói: “Tôi là một người nóng tính và dễ dàng hành hạ người khác bằng lời nói tàn nhẫn, và đôi khi tôi cũng hành hung nữa, ngay khi tôi nổi giận thì những lời thô tục tuôn ra từ miệng”. Thói quen chửi thề bắt nguồn từ việc Alan tham gia vào băng đảng. Anh rời khỏi băng đảng để theo đuổi nghề nghiệp trong ngành kỹ nghệ thông tin, nhưng thói quen chửi thề thì không rời bỏ anh. Ngoài ra Alan cũng phát triển thói nghiền xem phim ảnh khiêu dâm sau khi được người khác đưa cho anh cuốn tạp chí Playboy khi anh mới 12 tuổi. Alan bộc lộ "Trong sâu thẳm tâm hồn, tôi biết đó là điều xấu, và tôi cố gắng giấu giếm nó, nhưng đồng thời tôi cũng lý luận rằng những người tôi quen biết cũng xem phim ảnh khiêu dâm kia mà, và tôi dùng cách lý luận đó để tiếp tục lún sâu hơn vào việc xem phim ảnh khiêu dâm”.
 
Trong khi tìm hiểu nhau, Christine hoàn thành bằng cử nhân ngành kỹ sư hoá trước Alan một thời gian ngắn và cô trở về Singapore. Vài tuần sau, cô đau khổ vì Alan muốn chia tay với cô để quen một cô gái khác. Christine nói “cho dù sau này chúng tôi quay trở lại với nhau, tôi vẫn không hoàn toàn tha thứ cho anh ấy". Trước ngày cưới, tôi tự nhủ hãy để tổn thương này sang một bên, nhưng tôi không thể buông nỗi đau và sự ghen tuông.
 
Năm 2004 là năm sóng gió nhất trong hôn nhân của họ khi họ quyết định di dân sang Úc trong khi Christine mang thai đứa con đầu lòng. Không một đồng xu dính túi và không được trợ giúp của cơ quan phúc lợi xã hội Centrelink , quá trình tìm kiếm việc làm trên internet của Alan dẫn tới việc anh nghiền đánh bạc trên mạng internet, điều này dẫn tới những trận cãi nhau hàng ngày, và thường kết thúc bằng việc Christine khóc ròng. Alan nói "Nhiều lần tôi chạy bổ ra khỏi nhà, lái xe lòng vòng với ý nghĩ muốn tự tử, cuối cùng tôi cũng ngưng đánh bạc nhưng chúng tôi trên bờ vực của việc ly hôn vì chúng tôi tiếp tục đổ lỗi cho nhau”.
 
Dường như không có lối thoát cho hôn nhân cũng như tình trạng tài chính của gia đình tôi cho đến khi chúng tôi gặp hai người bạn học cũ. Hai người bạn này cũng di dân từ Singapore sang Úc, và họ là Cơ Đốc Nhân. Họ mời hai vợ chồng tới nhà thờ và tiếp tục mời gọi họ cho tới lễ Phục Sinh năm 2006 khi hai người quyết định tới nghe mục sư giảng. Alan nói "Chúng tôi vừa mua nhà và đang gặp khó khăn về tài chính, trong buổi lễ thờ phượng, người bạn cầu nguyện xin Chúa ban phước cho chúng tôi trong lĩnh vực tài chính. Chỉ trong vòng ba ngày sau, Christine có việc làm, và tôi tìm được công việc trả lương cao hơn, nhưng vốn là người được giáo dục về khoa học, chúng tôi không hoàn toàn tin vào sự ban phước của Chúa".
 
Dầu vậy Christine đã lặng lẽ đọc Kinh Thánh và nghe những bài giảng chứa đựng những chứng minh khoa học giải thích về Kinh Thánh, điều thuyết phục được Christine rằng Kinh Thánh là lời của Đức Chúa Trời. Với sự khuyến khích của Christine cả hai vợ chồng cùng tham gia lễ báp têm của một người bạn, điều này dẫn đến việc vợ chồng mục sư tới thăm Alan và Christine.
 
Vì đã được học trường Chúa Nhật khi còn nhỏ, Alan nói với mục sư anh tin vào quyền năng Thiên Thượng, vì vậy ông mục sư kiên nhẫn hỏi Alan tại sao anh còn từ chối chưa đón nhận Chúa vào đời sống mình. Alan bày tỏ "Sự thực là tôi muốn tiếp tục sống theo cách mình thích, nhưng lúc đó tôi đã dáp lại ông mục sư rằng tôi muốn kinh nghiệm Chúa trước đã. Mục sư liền nói tôi phải xưng nhận Chúa Giê Xu là Con Đức Chúa Trời và là Cứu Chúa của đời mình, nếu không thì cho dù Chúa có làm gì đi chăng nữa tôi cũng chẳng tin. Ông mục sư nói đúng vì phép lạ gần nhất là việc chúng tôi có việc làm và điều đó cũng không khiến tôi tin. Vì vậy tôi quyết định dâng mình cho Chúa và ông mục sư giúp tôi và vợ cầu nguyện để xưng nhận tội, xin Chúa tha thứ và tin nhận Chúa Giê Xu là Cứu Chúa của đời mình".
 
Trong những tuần sau đó, Alan bắt đầu nghiên cứu chủ đề sự sáng tạo thế giới trong Kinh Thánh và thuyết tiến hoá, anh cũng nhận thấy những tài liệu của tổ chức Mục Vụ Về Sự Tiến Hoá rất hữu ích. Alan nói "tôi tìm ra nhiều dẫn chứng để khiến tôi tin rằng vũ trụ không thể được tạo ra một cách ngẫu nhiên, và có quá nhiều lỗ hổng và nghi hoặc trong thuyết tiến hoá để khiến thuyết đó đáng tin". Hai vợ chồng cũng bắt đầu đi thờ phượng thường xuyên và tham gia vào chương trình học về gia đình Cơ Đốc Nhân. Alan nói "Giờ đây khi Chúa làm trung tâm trong hôn nhân, chúng tôi cùng học cách cảm tạ Chúa vì những khác biệt và cùng làm việc với nhau để bổ xung cho những yếu điểm của nhau bằng những ưu điểm. Nếu không có Chúa thì giờ này chúng tôi có thể đã ly hôn rồi”.
 
Sau vài tháng, Alan biết thói chửi thề phải chấm dứt bởi con trai đang học theo anh. Vì vậy trong một bài giảng về sự thoát khỏi kìm kẹp của tội lỗi, Alan xin Chúa ban quyền năng và ân điển để anh không còn nóng tính và chửi thề nữa. Khi bài giảng kết thúc anh thấy lòng nhẹ nhàng và mình được giải thoát. Thói chửi thề chấm dứt ngay lập tức.
 
Anh cũng nói "Tôi đã sẵn sàng để thú nhận thói nghiền xem phim ảnh khiêu dâm với những người lãnh đạo trong hội thánh, họ không đánh giá tôi mà động viên tôi. Tôi được giải thoát khỏi sự lệ thuộc vào hình ảnh khiêu dâm khi tôi theo đuổi mối quan hệ gần gũi với Chúa và cuối cùng tôi đã huỷ bỏ tất cả tài liệu khiêm dâm sau khi bị cầm tù bởi chúng trong vòng một năm rưỡi”.
 
Sau nhiều năm sống trong hôn nhân bị bạo hành, Christine bắt đầu cầu xin Chúa chữa lành những tổn thương trong lòng. Cô tâm sự "Một ngày kia Chúa cho cô nhớ lại cuộc đời mình như một cuốn phim, nhưng theo trình tự bắt đầu từ quá khứ, có nghĩa nó bắt đầu từ ngày tôi gặp Alan. Tôi nhớ lại cảm xúc yêu thương ban đầu với Alan. Nó cất đi tất cả những nỗi đau và sự giận dữ trong tôi”.
 
Alan và Christine đã có hai con với nhau. Christine mở một trung tâm dạy thêm và nuôi hai con nhỏ, cô rất bận rộn, nhưng cô nói "Chúa tới với tôi và nói cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa Ta sẽ luôn ở bên con". Christine hiểu rõ điều này hơn cả khi cô được chuẩn đoán thai nhi có vấn đề khi mang thai lần thứ ba. Đứa con trong bụng qua đời khi cháu được 35 tuần. Cô nhớ lại "khi tôi đưa tiễn đứa con chưa chào đời, tôi nhận ra vì lời hứa Chúa dành cho tôi khiến tôi có thể tiếp tục thờ phượng Ngài cho dù tôi không hiểu tại sao điều này xảy ra với con tôi. Chúa đã luôn ở cùng chúng tôi, bồng ẵm chúng tôi đi qua giai đoạn đau thương đó.
 
‘Khi tôi tiếp tục tìm kiếm Chúa’, Alan nói tiếp "Chúa Giê Xu chữa lành những vết thương lòng, hàn gắn quá khứ tan nát của tôi và chuẩn bị tôi để tôi có thể được dùng cho mục đích của Đức Chúa Trời’’.
 
 
Vũ Hồng Nga
(dịch thuật) 
 
 
5304 lượt xem
Các bài trước
TÌNH YÊU MUÔN THUỞ (12/10/2011)
KHI HÔN NHÂN KHÔNG PHẢI CHỈ VÌ NHU CẦU CỦA TÔI (23/09/2011)
ĐI TÌM LỜI GIẢI ĐÁP (09/09/2011)
Sự Lãnh Đạo Đức Chúa Trời Ủng Hộ (06/07/2011)
Không Phải Là Người Phụ Nữ Trọn Vẹn (24/06/2011)
Không Phải Là Một Con Số Thống Kê Ly Hôn (09/06/2011)
Lẽ Thật Về Tình Yêu Ban Đầu (01/06/2011)
Xây Dựng Hôn Nhân Hạnh Phúc (26/05/2011)
Ngài Sẽ Không Nỡ Bẻ Gẫy Cây Sậy Đã Giập (27/02/2011)
Trở Thành Bạn Tâm Tình (25/08/2010)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC