Vườn ÊĐen Mới | Hoa Tư Tưởng
HOA TƯ TƯỞNG 8
Ngày 18/07/2012

Gabriel Rong Nguyễn
Sưu tầm


YÊU MỘT NGƯỜI LÀ KHI…”

*-Yêu một người là khi bạn quên mất mình là ai, quên mất cái gọi là địa vị, danh dự…
*-Là khi một ngôi sao Hollywood phải lòng một anh chàng bán sách. (NOTTING HILL)
*-Là khi thủ tướng Anh Quốc không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình với cô hầu gái. (LOVE ACTUALLY)
*- Là khi một người đàn ông giàu sang sống trong những khách sạn năm sao, đi những chiếc Limouisine bóng loáng lại không hề nà leo lên 1 căn gác trọ tồi tàn để ngỏ lời cầu hôn 1 cô gái điếm vẫn thường lang thang trên đại lộ Hollywood đêm đêm (PRETTY WOMAN)
*-Là khi bạn chấp nhận mạo hiểm trong tình yêu – một việc làm mà bạn chưa bao giờ dám. Từ bỏ một đám cưới trong mơ với một cô dâu trong mơ để rượt theo chiếc taxi của cô gái “làm việc gì cũng dở chỉ có nụ cười là quyến rũ mà chết người mà thôi. (A GUY THING)
*-Là khi bạn và người ấy có đến 12 đứa con mà vẫn yêu nhau như ngày đầu gặp gỡ. Những gánh nặng mưu sinh nhiều lần khiến bạn đau đầu, nhưng bạn can đảm hy sinh nhận lấy nhiệm vụ chăm sóc những đứa trẻ để người ấy an tâm cho chuyến công tác đầu tiên sau ngày cưới. Trong khi miệng méo xệch vì lũ trẻ, bạn vẫn nói “Anh ồ, em yêu à” cho người ấy an lòng! (CHEAPER BY THE DOZEN)
*-Là khi bạn chấp nhận mọi khổ đau, phản bội mà người ấy mang đến cho ta, mà vẫn thầm lặng yêu người ấy (ORIGINAL SIN)
*-Là khi bạn muốn trong lòng người ấy, bạn luôn luôn là một cô gái rạng rỡ, lạc quan, yêu đời và đem đến cho người ấy một tháng 11 mãi mãi khó quên, dù thực sự bạn đang đứng bên bờ vực thẳm của sự sống bởi căn bệnh ung thư quái ác.
*-Yêu một người là dù trong lòng bạn rất muốn ở bên người ấy mãi mãi nhưng phải buộc lòng đưa người ấy đến một ngã ba đường với một chiếc khăn bịt mắt mà ngày nào hai người cùng chơi đuổi bắt, nhưng lần này trò chơi ấy lại đẩy hai người xa nhau vĩnh viễn.
*-Là khi bạn tự mình thay đổi nhờ vào những điều kỳ diệu của tình yêu một anh chàng luôn sống trong ảo tưởng về cuộc sống hoàn hảo của mình: một sự nghiệp đỉnh cao, những bộ đồ tề chỉnh đắt tiền với chiếc Mercedes đáng ganh tỵ – nhưng lại là một cuộc sống cô độc ích kỷ, lại quay ngoắt 180 độ đề biết yêu hết mình, sống hết mình: biết dắt chó đi dạo, biết dự ngày lễ “Cha và con trai”, cùng người yêu ngồi cạnh những ngọn nến lung linh, nhìn thành phố về đêm lồng lộng gió; tặng người ấy 12 món quà lãng mạn tuyệt vời, kể cả mang đến cho người ấy một mùa Giáng sinh hạnh phúc trong ngày lễ Tạ ơn….(SWEET NOVEMBER)
*-Yêu một người là dù ta là ai, có nhơ nhuốc, tội lỗi, dục vọng thế nào, ta vẫn muốn rằng trong mắt người ta yêu, ta vẫn luôn trong sạch, và ngược lại ta cũng luôn giữ gìn cho người ấy thật tinh khiết như một thiên thần (JAN DARA)
*-Là khi một thần chết những tưởng đã chai sạn không còn cảm xúc sau nghìn triệu năm mang đến cho nhân loại cái chết, lại có thể biết rung động, biết đem màu hồng của tình yêu xoá đi màu đen chết chóc….
(MEET JOE BLACK)
*-Yêu một người là hễ khi nào trái tim vẫn còn đập thì bạn vẫn còn yêu, và dù không còn nằm trong cơ thể bạn nó vẫn biết truyền tình yêu ấy cho nơi mà nó trú ngụ. (21 GRAMS)
*-Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu nột ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi.Vì nếu tình yêu đó là chân thật khi chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn   (QUOTE)
*-Là khi ta khát khao muốn rũ bỏ tên họ để đến với nhau, để những luật lệ hà khắc của dòng họ không còn trói buộc được ta, để ta có thể đắm say sống cùng nhau trong điệu nhạc dìu dặt đêm vũ hội lẫn hạnh phúc chết bên nhau trong hầm mộ tối tăm. Là khi ta sợ hãi tiếng hót của sơn ca – sứ giả của bình minh vì bình minh đến chỉ mang theo sự chia phôi…
(ROMEO & JULIET)  
*-Yêu một người, là khi bạn không cần một trí óc thông minh để yêu mà chỉ cần một trái tim nóng bỏng chân thành, để chờ đợi cô gái của mình sau bao ngày phiêu dạt sẽ trở về với bạn, là khi dù chỉ có IQ dưới 80, nhưng bạn vẫn biết nói rằng “Tôi có thể không thông minh, nhưng tôi biết yêu là gì!” (FORRET GUMP)
*-Yêu một người là khi một thiên thần sẵn sàng từ bỏ sự bất tử để đến với người mình yêu, bởi “Tôi thà được một lần được nàng chạm vào, được một lần ngửi mùi hương từ tóc nàng, một lần hôn vào đôi môi nàng còn hơn là sống trong sự vĩnh hằng mà không có những điều ấy. Chỉ một lần”
(CITY OF ANGEL)
*-Yêu một người là vẫn tin vào điều kỳ diệu, khi chàng mải miết đi tìm quyển sách có tên và số điện thoại của nàng giữa thành phố rộng lớn, còn nàng thì như phát rồ lên khi nhìn thấy tờ giấy bạc có tên và địa chỉ của người mình luôn mong nhớ. (SERENDIPTY)
*-“Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa” (QUOTE)
*-Là đủ dũng cảm nói lời yêu với người ấy, vì bạn hiểu rằng bạn sẽ phải tiếc nuối suốt đời nếu không nói điều đó ra, vì rằng trong tim bạn chỉ có hình bóng người ấy. (RUNAWAY Bride)
*-Là sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình vì hạnh phúc của người yêu, là yêu vì mục đích yêu chứ không phải sự chiếm hữu (CASABLANCA)
*-Và hơn hết, yêu một người có nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc
“Love means never having to say you’re sorry”( LOVE STORY)
*-Hãy để những mối tình đẹp ở lại trong những bộ phim nói trên, còn bạn, hãy tự viết lên câu chuyện cổ tích của bạn, hãy mở rộng trái tim để đón nhận tình yêu một cách tự nhiên. Tình yêu sẽ đến với những ai biết yêu say đắm và không ngần ngại thể hiện điều ấy, như một câu mà tôi rất thích trong phim “My Best friend’s Wedding” –If you love someone you say it, you say it right then, out loud. Otherwise the moment just …passes you by…” (Nếu bạn yêu ai, bạn hãy nói với người ta điều đó, thật to. Nếu không, cơ hội sẽ vuột qua…)
*-Bạn cũng đừng chờ đợi một người thật hoàn hảo, vì rằng, không có ai hoàn hảo cả, chỉ khi bạn yêu họ, họ mới trở nên hoàn hảo mà thôi.
*-Ngay cả những người đàn ông thông minh nhất cũng không thể nói về đàn bà nhiều điều tốt và nhiều điều xấu được như chính bản thân những người đàn bà ấy nghĩ về chính họ.    BANZAC
*-Chết vì thiếu tình yêu thì ghê sợ quá. Đó là sự chết ngạt của tâm hồn.    VICTOR HUGO
*-Quyền lực tỏ rõ con người.
*-Cần phải hoàn lại những gì đã vay mượn.
*-Ai hạnh phúc?- Người có thể xác khoẻ mạnh, tinh thần thanh thản và phát triển các tài năng của mình.
*-Thời gian vô hạn là bản nguyên của vạn vật.
*-Cái không đáng tin cậy? Biển
*-Cái gì đáng tin cậy? Trái đất
*-Cái gì không rõ ràng? Tương lai. 
*- Hãy biết mọi thứ đều có thời.  
(PÍT TẮC)
*-Tiết kiệm là cái kho vô tận của kẻ nghèo, hoang phí là cạm bẩy của kẻ giàu. TOPEFFER
*-Trên đời có 3 thứ làm ta đau khổ: rượu ngon làm ta mất trí. Tiền nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ.  J.P. SARTRE
*-Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở; già mà sống thừa mới đáng than thở, chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai. (Ẩn Danh)
*-Người con gái có thể ca hát khi mất tình yêu, nhưng người giữ của không thể ca hát khi mất đi tiền bạc. RUSKIN (Anh)
*-Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. (He that is of the opinion money will do everything may well be suspected of doing everything for money)  BENJAMIN FRANKLIN
*-Buồn phiền của người nghèo ở chỗ họ không thể có số tiền đó, phiền muộn của người giàu ở chỗ họ không thể liên tục có số tiền đó. HOOVER (Mỹ)
*-Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. FRANKLIN (Mỹ)
*-Điều kiện quan trọng nhất để thành công là yêu công việc của mình, như vậy tuy làm hàng giờ mà vẫn có cảm tưởng mình chỉ giải trí. DAVID M. GOODRICH
*-Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường. A MIEL
*-Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu.  LORD BEAVERBROOK
*-Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết. JEAN DE LA BRUYERE
*-Đừng hoãn lại một việc gì về sau, bởi vì về sau bạn cũng không gặp dễ dàng hơn. JEAN PAUL
*-Chúng ta đừng phí cuộc đời trong việc đi tìm phương tiện. Kế hoạch ít mà hành động nhiều thì tốt hơn. WILLIAM BYRON
*-Đơn giản là điều khó nhất trong cuộc đời. Đó chính là tiếng nói cuối cùng của kinh nghiệm và tài hoa. G. SAND
*-Để thành công trong cuộc đời, hai yếu tố cần thiết bạn phải học là bỏ cái gì và đặt niềm tin ở nơi đâu? S.L.CLEMANT
*-Danh tiếng là gì? Lợi thế vì được biết tới bởi những người mà bạn chẳng biết gì nhiều, và bởi những người mà bạn chẳng quan tâm gì mấy.
LORD BYRON
*-Hãy ở vị trí mà bạn có thể chịu đựng được. Đừng trèo lên chỗ mà bạn chỉ có ra khỏi đó bằng cách ngã. Đừng bao giờ bắt đầu bài hát bằng giọng mà sau đó không thể cất cao lên được nữa. A.BALABANÔP
*-Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy một mặt kia của nó.     J.GATON
*-Anh hãy chọn lấy một mục đích, nó có thể là mục đích duy nhất của đời anh. BANIS DIDEROT
*-Dẫu mùa đông dài bao lâu, mùa xuân chắc chắn tiếp nối. PROVERB
*-Một người lạc quan thức đến nửa đêm để đón giao thừa. Người bi quan để chắc chắn rằng năm cũ đã qua. BILL VAUGHN
Góp nhặt của Ngọc Phỉ Túy:
Những nan đề phát triển trong bóng tối và ngày càng lớn hơn, nhưng khi đem phơi bày ra ánh sáng của lẽ thật, chúng sẽ tiêu biến đi.
Lý do khiến chúng ta che giấu những sai lầm của mình chính là lòng kiêu ngạo.
Đừng bao giờ thử tranh luận với ma quỷ. Hắn giỏi tranh luận hơn bạn nhiều, và đã có hàng ngàn năm để tập luyện rồi. Bạn không thể gạt Sa-tan bằng logic hay quan điểm của bạn, nhưng bạn có thể dùng thứ vũ khí làm hắn run sợ - lẽ thật của Đức Chúa Trời. Đó là lý do tại sao học thuộc lòng Kinh Thánh là tuyệt đối cần thiết để đánh bại cám dỗ. Bạn có thể đọc được ngay bất cứ khi nào bạn gặp cám dỗ. Giống như Chúa Giê-su, bạn có lẽ thật cất trong lòng mình, sẵn sàng nhớ lại.

Đối với bông trái Thánh Linh cũng vậy. Sự phát triển nhân cách Đấng Christ không thể vội vã được. Sự tăng trưởng thuộc linh, cũng như sự tăng trưởng thuộc thể, cần phải có thời gian.

Đức Chúa Trời nhìn cuộc đời của chúng ta từ và cho cõi đời đời, nên Ngài không hề vội vàng.

Ngày nay chúng ta bị ám ảnh bởi tốc độ, nhưng Đức Chúa Trời thì quan tâm đến sức mạnh và sự ổn định hơn là sự nhanh chóng. Chúng ta muốn giải pháp nhanh gọn, đi tắt và tới ngay. Chúng ta muốn có một bài giảng, một buổi hội thảo, hay một trải nghiệm có thể lập tức giải quyết mọi nan đề, xóa bỏ mọi cám dỗ, và giải thoát chúng ta khỏi mọi nỗi đau. Nhưng sự trưởng thành thật không hề đến chỉ bởi một kinh nghiệm, bất luận nó mạnh mẽ hay tác động ra sao. Sự tăng trưởng thường chậm chạp.
Hầu hết những nan đề của chúng ta-và tất cả các thói quen xấu nữa-không tự hình thành chỉ sau một đêm, nên thật phi thực tế khi mong rằng chúng sẽ biến mất ngay lập tức. Không có một viên thuốc, một lời cầu nguyện hay một nguyên tắc nào có thể lập tức đảo ngược tổn hại của nhiều năm trời. Nó đòi hỏi công việc tháo gỡ và thay thế nặng nhọc. Kinh Thánh gọi đó là "bỏ con người cũ" và "mặc lấy người mới."
Dù bạn nhận được một bản chất hoàn toàn mới ngay giờ phút cải đạo, bạn vẫn còn những thói quen, những kiểu cách, và phong thái cũ cần phải bỏ đi cũng như thay mới.

Sự tăng trưởng thường đau đớn và đáng sợ. Sẽ không có sự tăng trưởng nếu không có thay đổi; không có thay đổi nếu không có lo sợ hay mất mát; và không có mất mát nào lại không gây đau đớn. Mọi thay đổi đều kèm theo một mất mát nào đó: Bạn phải từ bỏ những đường lối cũ để kinh nghiệm được sự tươi mới. Chúng ta sợ mất mát, ngay cả khi đường lối cũ của mình dẫn đến chỗ tự diệt, vì, giống như đôi giày cũ mòn lẵng, ít nhất đường cũ cũng thoải mái và quen thuộc.
Hãy tin rằng Đức Chúa Trời đang vận hành trong cuộc đời bạn dù bạn không cảm thấy điều đó. Sự tăng trưởng tâm linh đôi khi là một công việc buồn tẻ, từng bước ngắn. Hãy chờ đợi sự cải thiện chậm chạp.
 
3301 lượt xem
Các bài trước
HOA TƯ TƯỞNG 7 (03/07/2012)
HOA TƯ TƯỞNG 6 (13/05/2012)
HOA TƯ TƯỞNG 5 (10/05/2012)
HOA TƯ TƯỞNG 4 (10/05/2012)
HOA TƯ TƯỞNG 3 (10/05/2012)
HOA TƯ TƯỞNG 2 (03/05/2012)
Hoa Tư Tưởng (26/03/2012)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 29
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
TÔI VẼ NHỮNG GIẤC MƠ
 
Truyện Ngắn & Tùy Bút  
XIN LÀM LỪA CON ĐÊM CHÚA GIÁNG SINH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NÔ-EN ĐÃ ĐẾN RỒI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
VẼ TRANH GIÁNG SINH
 
Dưỡng Linh  
CHÚA NẮM GIỮ TÔI
 
Tạ Ơn Chúa  
LỜI CHỨNG CỦA LINH DƯƠNG
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
CÁC NGƯƠI PHẢI SANH LẠI
 
Tin Tức  
LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ - CHI HỘI TRƯƠNG MINH GIẢNG
 
VHope  
Sứ Điệp: Ơn Trời | Mục sư Phan Vĩnh Cự
 
Thơ & Nhạc  
DANH HIỆU CỨU CHÚA "EMMANUEL"
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng
 
Phát Thanh Tin Lành Ontario  
PHÁT THANH TIN LÀNH ONTARIO 15/12/2018
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Hành Trình Ðất Thánh NGAY TỪ KHỞI ÐIỂM với MS Hồ Xuân Phước
 
Nghiệm và Sống  
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC
 
Tin Lành Media  
Liên Hội Thánh Tin Lành Giáng Sinh Dallas
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 17 - PHẠM TỘI MÀ KHÔNG SỢ?
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
Mười Bốn Danh Hiệu của Đức Giê-hô-va (Đức Jehovah)
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hay & Lạ Từ Internet  
Trượt Chân Té Ngã Lúc Tuổi Vàng
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC