Vườn ÊĐen Mới | Chia Sẻ Phim & Ảnh
CHUYẾN TRUYỀN GIÁO TẠI VIỆT NAM
Ngày 13/01/2014

Thanhong
Room Tin Lành Liên Hữu Paltalk 


 Ký Sự Chuyến Đi Truyền Giáo từ 10 đến 22.12.2013

Cảm tạ ơn Chúa vì những điều Ngài đã làm trong một tháng qua trên từng người trong Đoàn Truyền Giáo để rồi hôm nay tôi có dịp ngồi lại đây để làm chứng lại việc Chúa Làm trong thời gian tại Việt Nam.

Như dự định, Hiến và tôi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, chúng tôi bước ra và bắt đầu cầu nguyện Chúa cho chuyến đi với mục đích gây dựng công việc Chúa tại những Hội Thánh địa phương, thăm viếng những căn nhà tình thương và rao truyền Tin Lành cứu rỗi tại Việt Nam.

Tại sân bay, sau khi chụp hình kỷ niệm phái đoàn gồm Cô Lisa, Ngoại Nhân lành, Anh Hiến, Thanhtamtran, anh Trương Thanh Hải lên đường ghé cần thơ thăm Ông Bà Mục sư Trần Thành Lợi ( Ba Mẹ của Thanhtamtran). Ngoài Hội Thánh Ông Bà đang quản nhiệm, Ông Bà còn lo cho Hội Thánh Người mù tại một căn nhà hai tầng nhiều phòng gần đó. Nơi đây có nhiều gia đình nguời khiếm thị đang sinh sống, tuy mù nhưng họ vẫn tự đi làm kiếm tiền sinh nhai, tự nấu ăn và chăm sóc con cái. Có 22 em bé đang ở đây và tất cả đều gọi Ông Bà Ms Trần Thành Lợi là Ông Bà Ngoại. Các em rất ngoan, xinh đẹp, lễ phép và cảm ơn Chúa là các em đã được chữa trị từ nhỏ nên không em nào bị khiếm thị cả. Ở đây các em sống và đi học, số tiền có được là do nhiều Mạnh Thường Quân con cái Chúa khắp nơi đóng góp. Thật cảm động trước tâm tình hầu việc Chúa của Ông Bà Ms, Đoàn đã dâng hiến, cầu nguyện cho họ và tiếp tục hành trình đến Minh Lương lúc 21:30 tối.

Mỗi ngày sau một tiếng dành thời giờ Tĩnh nguyện tìm kiếm Chúa, Phái đoàn khởi hành đến thăm nhà nguyện ở Cả Mới thuộc huyện Gò Quau. Đây là vùng đất nghèo mà tôi chưa từng đặt chân đến. Biết nhà nguyện nơi đây chưa có giấy phép, khoảng 40 tín hữu nhóm thờ phượng Chúa hằng tuần. Ông Bà Mục sư Nguyễn Thiên Lực gặp rất nhiều khó khăn khi mở mang Vương quốc Chúa tại đây. Từ Hội Thánh Cù Là đến Cả Mới khoảng 26 km, đường đi có hai cách, một là đi đò, hai là đi xe hai bánh. Chúng tôi bắt đầu nhóm các em nhỏ lại sinh hoạt trò chơi với các em và phát kẹo. Những tiếng cười ngây thơ thật cảm động. Ai biết đâu được trong số các em sau này sẽ được Đức Chúa Trời chọn lựa và kêu gọi hầu việc Ngài? Trước khi vào xóm thăm những tín hữu nghèo, đau yếu. Chúng tôi chụp hình lưu niệm và cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại đây. Dọc theo bờ sông chúng tôi đến thăm gia đình Bà Tư, nhà rất nghèo nóc bị dột, nền đất ẩm, Đoàn đã thăm hỏi cầu nguyện cho GĐ Bà Tư và giúp đỡ lợp lại mái nhà và tráng xi măng nền nhà. Chiều hôm đó chúng tôi trở về thăm viếng Hội thánh Cù Là, nghe Mục sư và Ban Trị sự tâm tình về việc xây nhà thờ mới còn thiếu 264 triệu và những hoạt động truyền giáo, thăm viếng chứng đạo tại địa phương và vùng phụ cận. Chúng tôi tiếp tục thăm viếng ngày hôm sau tại Kinh Nước Mặn.

Sau hai ngày Truyền giáo tại Hội Thánh Cù Là, chương trình kế tiếp của chúng tôi là thăm viếng Hội Thánh An Biên. Chúng tôi phải đi qua Phà Tắt Cậu, Tết này hai cây cầu đã được chính quyền xây xong và sẽ đưa vào hoạt động, bên kia phà là thuộc huyện An biên. Ông bà Mục sư Tứ và Ban Trị sự gồm Anh Dũng, Chú Song và vài thanh niên đang chờ Đoàn chúng tôi đến. Sau đó Đoàn đã được Ban Trị Sự dùng xe hai bánh đưa về Hội Thánh An Biên. Chúng tôi hỏi thăm về Chương trình Thờ phượng, lịch trình sinh hoạt hằng tuần của Hội Thánh. Cảm tạ Chúa Hội Thánh An Biên và Hội Thánh Cù Là đã xây được nhà thờ mới, hằng tuần nơi đây có

khoảng 30 đến 40 con cái Chúa nhóm nhau lại thờ phượng Chúa. Chú Song một thành viên trong BTS đứng lên giới thiệu về Chú. Giọng nói của Chú thật dễ thương vì Chú Song nói tiếng Việt không rành, ‘’Tôi ten la Song, nguoi Mien o Nam Vang’’ hihihihi..... đại khái Chú Song nói chuyện không cần bỏ dấu như anh em chat trong Room Tin Lành Liên Hữu. Vì Chú Song là người Campuchia.

Chú Song làm chứng lại Chú làm gì bên Nam Vang và vì sao Chú tin Chúa khiến cả phái đoàn vô cùng kinh ngạc Chú Song khi xưa là Trụ trì (Sư cả) Chùa ở Nam Vang 13 năm, Chú dạy về bói toán, bùa chú, võ thuật và kinh kệ, dưới tay Chú Song có hằng trăm đệ tử. Cho đến một ngày, khi người đệ tử Chú nghe về Phúc âm Tin Lành từ một Mục sư người Miên thì chàng thanh niên này bằng lòng tin nhận Chúa, sau đó người đệ tử này đã kể lại cho Sư cả Song nghe, động tính hiếu kỳ vị Sư cả này liền tìm đến vị Mục sư để tìm hiểu xem cái người này đang nói gì. Và cuối cùng quyền năng Đức Thánh Linh đã khiến vị Sư cả này tiếp nhận Chúa. Ông từ bỏ chức Sư cả và bắt đầu một đời sống mới được Chúa tái sinh. Sau đó Chú Song đã làm chứng cho hơn 90 đệ tử tin nhận Chúa. Sau nhiều năm lưu lạc Chú đã đến Hội Thánh Cù Là và An Biên. Nơi đây Chú Song tiếp tục làm chứng về Chúa cho người Dân tộc vừa là một Chấp sự trung kiên của HT An biên.

Sau câu chuyện chúng tôi bắt đầu đi thăm viếng Tín đồ ở trong Xẽo Ngát, cách Hội Thánh chừng 35 km, 7 chiếc xe hai bánh một người đèo một người đi thành đoàn miết một tiếng rưởi thì đến. Nơi đây chúng tôi thăm 3 gia đình tín hữu rất nghèo, họ sống bằng nghề cào lưới, trong căn nhà sàn lụp xụp cặp sông rách nát. Cảm động lắm khi Đoàn đến họ lấy chiếu ngủ trải trên sàn gỗ cho ngồi rồi mời Đoàn dùng nướcượ Được biết những tín đồ này từ Tân Hiệp đến đây bươn chải kiếm kế sinh nhai. Dòng họ tin Chúa đã ba đời từ thời ông cố, trong hoàn cảnh khó khăn họ vẫn giữ vững đức tin, bám lấy Chúa. Họ chỉ thờ một Đức Chúa Trời duy nhất. Đoàn chúng tôi thật cảm động có lúc tôi tự đặt mình trong hoàn cảnh này không biết liệu tôi có đủ đức tin trung tín giống như họ không? Chúa ơi! Xin Chúa tha thứ cho sự yếu đuối của con, xin Chúa cho chúng con biết cầu thay và giúp đỡ những chi thể trong cùng một thân thể đang nghèo khó.

Trên đường trở về chúng tôi đến thăm một căn nhà tình thương và làm chứng cầu nguyện cho Anh Chị Chiến tin nhận Chúa. Ở Hội Thánh An Biên có gia đình Anh Tài Chị Chung trong Ban Trị sự. Hễ anh em nào đi thăm viếng chứng đạo qua vùng này đều có thể ghé vào quán của Chị ăn miễn phí. Sau chuyến đi thăm viếng chúng tôi được mời đến dùng bữa với Hội Thánh tại quán của Chị nằm ngay chợ Thứ Ba, Xin Chúa ban phước lại cho tấm lòng rộng rãi Anh Chị đã tiếp đón ĐTG.

Sáng Chúa nhật hôm sau Đoàn đi thờ phượng Chúa tại Hội Thánh An Hòa, nơi Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ quản nhiệm. Buổi chiều Đoàn tiếp tay với Hội Thánh An Hòa tiếp các thân hữu được mời tham dự buổi Truyền giảng Giáng sinh. Có 20 người đã tin nhận Chúa. Cảm tạ ơn Chúa.

Mới 6 giờ sáng ĐTG đã chuẩn bị di chuyển ra Bến Phà Rạch giá đi Phú quốc. Sau khi dùng cơm trưa, Ông Bà Mục sư Lê Minh Trí và Ban Trị sự hướng dẫn Đoàn đi thăm viếng phát quà cho những tín đồ nghèo. Đi đến đâu ĐTG làm chứng về Chúa Jesus đến đó, có rất nhiều người mở lòng đón nhận Phúc âm của Chúa Cứu Thế. Tại Phú quốc, Đoàn cũng giúp đỡ nâng nền nhà cho một con cái Chúa lên 20 cm. Căn nhà nằm trong khu sản xuất nước mắm, vì vậy vào mùa mưa nước mắm đổ trên nền nhà tạo nên mùi hôi khó chịu. Sau khi cầu nguyện, ĐTG đã nhờ cậy ơn Chúa giúp chi phí nâng nền nhà lên cao hơn tránh ngập lụt mùa mưa lủ.

Kỷ niệm tôi nhớ ở Phú quốc nhất là những việc Chúa làm lạ lùng trong những ngày ở đây. Khi chúng tôi đến thăm gia đình Anh Tếu, Chị đã tin nhận Chúa 6 năm trước nhưng Anh thì chưa.

Nhiều lần Mục sư đến nhưng Anh vẫn chưa mở lòng, lần này ĐTG đến tình cờ anh có đang ở nhà. Vợ Anh và Mục sư cho biết ít khi nào Anh ở nhà vì công việc lái xe tải rất bận rộn. số là trước đó mấy hôm theo lời anh kể, những con gà đá anh nuôi trị giá mỗi con một hai triệu đồng bị những người làm công trồng cây ném gẫy chân, vì vậy anh mới ở nhà để nói phải quấy với họ. Vợ anh chỉ biết cầu nguyện xin Chúa cho gia đình bình an, Chúa đã sắp đặt ĐTG đến thăm và nhờ đó khi ĐTG đến thì mới gặp được anh và anh đã tin nhận Chúa. Buổi tối khi ĐTG mời Anh Chị, Ban Trị sự và OBMS dùng bữa tại chợ đêm, anh Tếu mới kể lại lý do vì sao hôm nay Anh ở nhà. ĐTG chỉ biết cúi đầu cảm tạ ơn Chúa đã sắp đặt tất cả những chương trình cho ĐTG khi hằng đêm Room TLLH dâng lời cầu nguyện.

04 giờ sáng hôm sau, mưa như trút, đường xá đi lại khó khăn ĐTG không đi thăm viếng được nên đề nghị đi tắm mưa ở Bãi Sao để thư giãn. Hai giờ trưa ĐTG trở về khách sạn nghỉ ngơi để mai tiếp tục chương trình thăm viếng. Suốt ngày hôm đó tôi luôn cầu nguyện và đặt câu hỏi với Chúa. Chúa ơi! Chúng con đã không hết lòng cầu nguyện hằng đêm để chuyến đi được Chúa ban phước là gì? Sao Chúa đặt cơn mưa ngay lúc này khiến chúng con không ra đi được? Ms Trí đã nói một tháng nay Phú quốc chưa có giọt mưa nào cả. Sao vậy Chúa ơi? Hay là con có điều gì sai trật trong đời sống khiến Chúa không đẹp lòng? Tôi thiệt buồn và không tìm được câu trả lời cho chính mình. Khi về đến khách sạn thì bị cúp điện, không có đèn. Không có máy lạnh nên tôi ra ngoài hỏi thăm thì gặp Chị Sáu, Chị bán cà phê bên khách sạn. Sau vài phút tâm tình nghe Chị kể lại hoàn cảnh khổ đau, chồng mất, nuôi con và những cay đắng trong cuộc đời, tôi bắt đầu nói về Đấng có thể mang gánh nặng của Chị và ban cho Chị sự bình an. Chị Sáu đã quỳ gối tiếp nhận Chúa tại khách sạn. Anh Hoàng một người bảo vệ khách sạn sau khi nghe làm chứng, Anh kể rằng Anh có đứa em ở Mỹ về cũng đi phát Truyền đạo đơn và nói về Chúa Jesus nhưng Anh Hoàng chưa tin. Chúng tôi tận dụng cơ hội đó để nói về Chúa Jesus cho anh nghe và cuối cùng Anh Hoàng cũng mở lòng tin nhận Chúa. Thật cảm tạ ơn Đức Chúa Trời vì chính giờ phút này tôi mới hiểu được lý do nào Ngài đã làm một trận mưa lớn để ĐTG có thể cầu nguyện cho hai người tin Chúa, cứu được linh hồn họ. Viết đến đây người viết thật xúc động: Chúa ôi! Xin Ngài tha thứ cho con vì con không đặt hết niềm tin vào sự dẫn dắt, tể trị của Ngài. Oh kìa ánh nắng sau đó đã xuất hiện để làm sạch những con đường đang đọng nước, chuẩn bị cho hành trình thăm viếng ngày mai.

ĐTG đã đi đến cửa Cạn, phát quà, kẹo bánh cho tín hữu và thân hữu và kèm theo lời làm chứng về tình yêu Chúa Cứu Thế Jesus. Tại đây cả làng đánh cá từ ngoài nhìn vào có thể thấy được tất cả mọi vật trong căn nhà vì họ nghèo quá, cơm không đủ ăn làm sao xây cửa. Chúng tôi thật đau lòng và cầu xin Chúa thương xót những người đang cùng khổ. Mong sau trong lần tới ĐTG sẽ có cơ hội để chia ngọt sẻ bùi với họ. Sau hai ngày hoạt động Đoàn đã cầu nguyện cho 20 người tin nhận Chúa.

Sáng 19.12.2014 Đoàn chia tay Hội Thánh Phú quốc và anh Hiến, ông xã Kim lê, Hiến bay trở về Thụy sĩ. Phái Đoàn tiếp tục cuộc hành trình trở về Rạch giá để đón Dido, Mai Thi, Thiếu Bảo Hàm Yên. Sáng nay gia đình Tiểu muội Lovely và Anh Hoàng Kiwi chở Minh Triết, Tiêu Muội đeo đứa con 6 tháng trong cái khăn treo trước ngực từ Long xuyên vượt đoạn đường hơn 70 km đến Minh Lương. Nhìn những hình ảnh này khiến tôi phục sát đất gia đình Tiểu Muội.

Từ 20 đến 21 thay cho Room TLLH, Đoàn TG đã đi thăm viếng những căn nhà tình thương và cầu nguyện cho họ. Có 14 căn nhà đã được xây. Anh Trương Thanh Hải đã điều hợp dự án này để có được những căn nhà tuyệt đẹp. Thật cảm động khi nhìn thấy những gương mặt đơn sơ

chất phác mà chắc suốt đời họ cũng không ngờ họ được Chúa ban cho căn nhà nhỏ xinh xắn như vậy.

Hôm đi thăm một căn nhà của Ông Danh Chanh, Đoàn phải lội bộ 1 km băng qua cánh đồng bờ mẫu mọc đầy cỏ và rất nhỏ khiến mọi người phải đi riêng một hàng thẳng. Phía trước Dido quá xá điệu với đôi dép cao gót nên trợt chân xuống ruộng ướt cả ống quần. Ngoại Nhân Lành phía sau lớn tiếng ‘’Đi mà không cẩn thận, không chịu ngó chừng, đi ruộng mà điệu mang dép cao gót cả tấc.’’ Chưa dứt tiếng thì đến lượt ngoại trợt chân xuống nước, cả Đoàn được dịp bò lăn ra cười thiếu điều rớt xuống ruộng, vì coi lại đôi dép của ngoại so với dép Dido thì ngoại 10 Dido 8.

Chưa hết đâu cả nhà! Ngoại quay lại nói với Cô Nga, gió thổi đó coi chừng rớt cái nón vừa nói xong, coi lại nón của ngoại đã rớt xuống ruộng hahahha...... đau bụng quá xá. Nhìn những căn nhà Tình thương Đoàn TG thật thỏa lòng khi có thể làm theo lời dạy Kính Chúa Yêu Người. Thay cho Room TLLH một lần nữa ĐTG xin gởi lời tri ân đến quý ân nhân đã dâng hiến, cầu thay cho Dự án. Cầu xin Chúa ban phước lành lại cho quý vị bội phần hơn. Buổi trưa hôm đó sau khi đã thăm viếng ĐTG đã ghé qua nhà Anh Sơn, một con cái Chúa thuộc Hội Thánh Cù Là để nghỉ trưa. Nhà Anh chị phía trước là sông đi qua sân rộng thì đến, đìa bên trái anh nuôi vịt, bên phải là anh nuôi cá, trồng rau và cây ăn trái, trên khoảng sân rộng sau nhà là những cây ăn trái được anh dùng mắc võng cho khách nằm, phía sau là cánh đồng đầy mạ non bao la bát ngát. Nhìn thấy mấy cây xoài có mấy trái có thể ăn được, Anh Huy ở Úc về cũng tham gia ĐTG chạy vào pha nước mắm đường dầm ớt. Tôi phát giác được món xoài sống chấm mắm đường là món ruột mà Chị Hạt sương mai yêu thích. Tôi bước ra bên hè rửa tay xong quay trở lại thì hởi ôi... dĩa xoài đã không cánh mà bay, chỉ còn lại cái hột trắng trơ trọi. Hối hận vì nếu không đi rửa tay thì tôi đã đã không đánh mất cơ hội. Biết chúng tôi đến thăm Anh Chị Sơn đãi chúng tôi nào cháo gỏi Vịt xiêm bắp chuối, gà chạy bộ xé phai, cá Lóc tươi kho tộ. Ăn uống no nê nằm nghỉ trên những chiếc võng bắt trên những cành cây trong vườn, ngọn gió trưa mang theo mùi mạ non từ cánh đồng sau nhà bỗng chốc đưa ngoại Nhân lành, Cô Lisa, Cô Hướng đi vào giấc ngủ.

Trong Đoàn Cô Lisa ít nói nhưng từ ánh mắt cho thấy Cô Lisa có tấm lòng nhân hậu thích giúp đỡ mọi người. Cô là người lớn tuổi nhất trong ĐTG nhưng không bỏ sót ngày nào, từ sáng lúc tĩnh nguyện cho đến thăm viếng chứng đạo, cô luôn đúng giờ và có trách nhiệm với Đoàn. Cô Hướng đi thì ở ngoài uyên thuyên chí chóe, nói cười không nghỉ, đến nỗi người nổi tiếng như ngoại Nhân Lành cũng chịu nhường chỗ cho Cô. Ngoại Nhân lành thì ôi thôi chẳng những nói nhiều mà tâm hồn ăn uống bao la hơn biển hồ lai láng. Mới lên bàn đã hăm dọa đầu gà cánh gà là của tui nhe, ai ăn là có chuyện. Hình như cả một thực đơn nhà hàng Nam bộ nằm trong bao tử ngoại, ăn cũng nhiều hơn thiên hạ, nhất là đầu gà, cánh gà, trái cây, bắp, ổi, mận, sầu riêng, vú sữa, cá biển đồng. Nói chung ngoại không chừa bất cứ thứ gì cả, ngoại lại không bao giờ bị tào tháo rượt trong khi thanhong, Co Lisa, Chị Hạt sương mai ...bị rượt chạy không kịp. Ngoại thường gán cho họ là những người xấu bụng còn ngoại là người tốt bụng. Cái hay của ngoại là hay chê rồi tìm đủ mọi cách để ăn phần của người khác mà không ai có thể từ chối được. Nhớ lúc ở Room ngoại nói thực phẩm Việt Nam độc, hóa chất, không vệ sinh, ai ngờ ngoại làm láng, người viết chưa từng thấy ngoại từ chối món gì trong suốt thời gian tại Việt Nam (sự thật đã được phơi bày hihihihihi). Được cái là ngoại sốt sắng, gặp ai nghèo thì ngoại mủi lòng, tính tình thì làm gì cũng có sự tính toán để công việc được tốt đẹp làm vinh hiển Danh Chúa. Cô Hướng đi cũng không vừa, thua ngoại một chầu kem mà Đoàn phải nhắc mấy ngày đêm mới được thưởng thức cà rem cây ghế ngồi sát đất. Ở trên xe thì MC Hướng đi hót như chim Họa mi, một phút mà không nói đủ 200 chữ thì chiều đó Cô chưa thỏa mãn. Lúc nghỉ nói thì Cô hát , mỗi lần Cô hát là một CD trọn bộ. Cô Hướng đi rất sốt sắng trong sự Truyền giáo, Cô tâm tình thật cảm động, càng đi chung người viết càng quý mến Cô.

Ngày Chúa nhật 22.12.2013 Thầy Thanhong được cơ hội chia sẻ lời Chúa cho HT Cù Là. Cám ơn Chúa Thánh Linh đã hành động, có hai người tin nhận Chúa và điều ngạc nhiên là cả HT như chìm trong tiếng khóc. Lời Chúa chỉ cho thấy được sự yếu đuối ngã lòng của mình, nhìn người mà không nhìn Chúa, không biết nhờ cậy Chúa. Những điều nầy trong thời gian qua đã làm Hội Thánh Chúa xuống dốc. Nhiều người đã ăn năn xin Chúa tha thứ sự yếu đuối và quyết tâm cùng ÔBMS, BTS Hội Thánh hứa nguyện bắt đầu hôm nay hết lòng phục vụ Chúa.

Sau khi nghỉ trưa, ĐTG tiếp tục lên đường đi xuống HT An Biên. Chiều nay Thầy Thanhong được mời giảng cho Đêm Truyền Giảng Giáng Sinh. Tài xế Taxi thường không nhận chở người từ Minh Lương đi An Biên vì thường thì bị lỗ, họ phải chạy từ Rạch sỏi vào nên sở phí quá cao, cao hơn tiền phí chở khách theo quy định. Nhưng Đức Chúa Trời lại một lần nữa có chương trình cứu rỗi dành cho hai Anh, Anh Phu và Anh Hoàng Anh. Trong khi không ai nhận lời thì họ nhận lời vào chở ĐTG. Kết quả trên đường đi Đoàn TG đã làm chứng cho 2 tài xế Taxi Mai Linh tin nhận Chúa, khi đến Hội Thánh, hai Anh đã quyết định ngưng chạy, đậu xe lại và cùng vào thờ phượng Chúa với Hội Thánh. Tại các Hội Thánh trước giờ truyền giảng, những thân hữu được HT đón tiếp, tất cả được đeo trên ngực một dấu hiệu để mỗi người đều dễ dàng nhận ra ai là thân hữu. Nhiệm vụ của ĐTG là đón tiếp họ, ngồi kế làm chứng về Chúa cho họ cũng như dìu họ bước lên trước toà giảng tin nhận Chúa. Sau bài giảng Thầy Thanhong đã mời gọi thân hữu tin nhận Chúa. Có 38 người bằng lòng tin nhận Chúa.

Đoàn TG đã khép lại sau 12 ngày với tổng cộng 69 linh hồn tiếp nhận Chúa. Ngoài ra Đoàn còn đem nhiều người bỏ nhóm trở lại Hội thánh, đồng thời đã gây dựng HT Chúa nhiều nơi mạnh mẽ trong tinh thần truyền giáo, đem nhiều người đến với Chúa. Người viết thật cảm động khi nhớ đến Anh Chị Hiệp một trong suốt hành trình đã giúp đỡ, sốt sắng, có tinh thần trách nhiệm. Anh Chị cũng đã làm chứng cho cả chục người tin Chúa trong lần này. Ngoài ra Anh Chị đã lo cho Đoàn khi ra Nha trang, Vạn giã. Đặc biệt cám ơn Anh Chị Quang đã tiếp đãi Đoàn những món ăn trên cả tuyệt vời.

Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền, Hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con. Chúa ơi! Chúng con chỉ là hạt cát giữa sa mạc cuộc đời, xin khiến môi miệng chúng con thành lời, đi rao truyền Danh Chúa. Cám ơn Chúa đã cho chúng con một Chương trình Truyền giáo, qua đó nhiều anh em chúng con được trải nghiệm chuyến đi thực tế để biết được đồng lúa Việt Nam đã chín vàng, đang chờ những con gặt, để thấu hiểu được nhiều người Đầy tớ Chúa, Ban Trị sự đang thiếu thốn, mỗi ngày đi thăm viếng là một ngày không có thu nhập, thậm chí không có tiền đổ xăng. Họ đi từ sáng sớm đến chiều tối, vào tận những vùng sâu vùng xa, đầy khó khăn vất vả.

Nhìn những tấm gương đó qua chuyến đi, Chúa Thánh Linh đã cảnh tỉnh đời sống chúng con để chúng con biết cầu nguyện nhiều hơn, dự phần dâng hiến nhiều hơn, thương xót người khốn cùng nhiều hơn, để sau này khi gặp Chúa, chúng con không hối tiếc vì chúng con đã dâng trọn đời sống chúng con cho Ngài. Ngưòi viết bài này kêu gọi tất cả mọi người hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu. Muốn thật hết lòng.

THANHONG

5032 lượt xem
Các bài trước
VÀI HÌNH ẢNH TẠI MALAYSIA (09/12/2013)
VÀI BỨC ẢNH MÙA BÃO LỤT (25/11/2013)
VỀ MIỀN ĐẤT HỨA (10/11/2013)
CHUYẾN TRUYỀN GIÁO TẠI PARIS THÁNG 8/2013 (23/08/2013)
CHUYẾN TRUYỀN GIÁO MOSCOW 08/2013 - MS LỮ THÀNH KIẾN (23/08/2013)
TRỞ VỀ TỪ HỎA NGỤC (10/08/2013)
BÀN CHÂN NGƯỜI TRUYỀN ĐẠO (08/08/2013)
XE LĂN CHO NGƯỜI NGHÈO (31/05/2013)
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỪ HT MENNONITE HỘI AN (19/04/2013)
LỜI NHẮC NHỞ CHO CON (15/01/2013)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC