Vườn ÊĐen Mới | Bạn Hữu Âm Nhạc
GIỚI THIỆU CA NHẠC SĨ PHẠM TUẤN HÙNG (US)
Ngày 09/06/2014

TÌNH YÊU CAO CẢ
Nhạc & lời: Phạm Tuấn Hùng
Hòa âm & Trình bày: P.T.H
Video editing by Timothy Trung Nguyen


Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống âm nhạc lâu đời – ông bà nội là người sáng lập ra một trong vài trường âm nhạc đầu tiên của Hà Nội những năm 1950; bố (nghệ sỹ Phạm Anh Tuấn), mẹ (nghệ sỹ Thúy Hà), cô, chú… đều là những người hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, nên ngay từ nhỏ Phạm Tuấn Hùng đã được thừa hưởng gien nghệ thuật của gia đình. Anh đến với âm nhạc rất sớm, từ năm 4 tuổi do ông nội, cố nhạc sỹ Phạm Đức Cẩn và người cha của mình hướng dẫn, chỉ dạy. Và khi 6 tuổi, anh được theo học tại Nhạc viện Quốc gia - Hà Nội, chuyên ngành Accordeon, Jazz Piano và sáng tác.


Ca nhạc sĩ Phạm Tuấn Hùng

Tốt nghiệp Nhạc viện Quốc gia - Hà Nội (nay là Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam), Phạm Tuấn Hùng tham gia giảng dạy các bộ môn Piano Jazz, hoà âm Jazz và ngẫu hứng và lớp hoà tấu nhạc Jazz (Blue note).).Ngoài việc tốt nghiệp Nhạc viện Quốc gia Hà Nội, Phạm Tuấn Hùng cũng đã tốt nghiệp khoá học nâng cao về Piano Jazz và khoá học về phương pháp sư phạm tại trường Học viện âm nhạc Malmo – Thuỵ Điển. Anh nhận được những lời nhận xét cao của những giáo sư đầu ngành Piano Jazz trong quá trình học tập và được coi là học viên xuất sắc nhất của khoá học.

Những cột mốc trong hoạt động nghệ thuật:

- Trưởng nhóm, ca sĩ và sáng tác chính của ban nhạc Mùa Xuân - ban nhạc đã giành giải nhất các Ban nhạc trẻ toàn quốc Việt Nam năm 1998. Trong thời gian còn gắn kết, Mùa Xuân đã phát hành album "Đón xuân" gồm những sáng tác của chính họ, rất được các bạn trẻ yêu thích.

- Năm 2002, Ban nhạc Mùa Xuân của Phạm Tuấn Hùng đã đoạt giải xuất sắc tại Đại Hội các Ban Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc- Trưởng nhóm Jazz Discovery của Nhạc viện Quốc gia Hà Nội. Ban nhạc này đã từng đại diện cho Việt Nam tham gia Festival nhạc Jazz Châu Âu năm 2004.

- PhạmTuấn Hùng là đội trưởng gameshow Trò chơi Âm nhạc của VTV3 – một trong những gamshow rất được giới trẻ yêu thích của Đài Truyền hình Việt Nam. Anh cũng là giám khảo được tín nhiệm của cuộc thi Đồ Rê Mí – một cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ, đang được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Những thành tựu:

- Giải xuất sắc cuộc thi đàn Organ của hãng Casio Nhật Bản.- Giải "Người chơi đàn Keyboard hay nhất" tại cuộc thi các Ban nhạc trẻ toàn quốc mang tên "Đĩa nhạc xanh" năm 1998, và đã phát hành đĩa nhạc “Đón Xuân”
- Giải "Người có kỹ thuật điêu luyện nhất" tại Đại nhạc hội các ban nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2002.
- Đại diện cho Nhạc viện quốc gia biểu diễn chương trình nhạc Piano Jazz cho cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi ông đến thăm Việt Nam năm 2000.

- Cũng như vậy, trong chuyến thăm của cựu Tổng thống Nga Putin, Tuấn Hùng đã được mời biểu diễn keyboard trong buổi lễ đón tiếp Tổng thống Putin.  Phạm Tuấn Hùng đã từng biểu diễn cùng những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như Herbie Hancork, Wayne Shorter, Nina Wilson, Coco York và rất nhiều các ban nhạc Jazz nổi tiếng khác trên khắp thế giới trong những chuyến thăm viếng Vietnam
- Đã từng tham gia lưu diễn ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật, Nga, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển, Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia…

Hành trình thuộc linh

Phạm Tuấn Hùng tin Chúa tại Hà-nội năm 2006. Kinh nghiệm sự biến đổi bởi quyền năng của Tin Lành, anh đã đi lưu diễn, làm chứng trong các HT Việt Nam tại Hoa kỳ. Trong thời điểm ngắn nầy, Chúa Thánh Linh đã cảm động Tuấn Hùng viết nên các ca khúc trong CD “Giấc Mơ Nhiệm Mầu”.  Phạm Tuấn Hùng cũng đã làm chứng và hát trong các chương trình truyền giảng lớn do HTTL VN tổ chức. Trong chuyến trở về VN vài năm trước, anh đã mạnh dạn làm chứng về Chúa và hát bài thánh ca do anh sáng tác trong chương trình của đài truyền hình VN.

Phạm Tuấn Hùng lập gia đình với Kristy Phạm và định cư tại Rosemount, Minnesota năm 2009. Có 2 con: 1 trai và 1 gái. Phạm Tuấn Hùng đã phát hành 2 Albums Thánh nhạc: “Giấc mơ nhiệm mầu” (một trong những CD Thánh nhạc chuyên nghiệp,  được Chúa xức dầu với lời và dòng nhạc khác với những CD Thánh nhạc đã phát hành trước đây.  Album thứ 2: “Giờ đã đến” (nhạc Thờ phượng, Truyền giảng). Sắp phát hành Album thứ #3. Hiện là giám đốc trung tâm âm nhạc Holy Light Entertainment, lưu diễn, nhận hòa âm, thu âm và hiện đang làm mục sư đặc trách âm nhạc cho 2 Hội thánh người Mỹ tại St. Paul, Minnesota: International Church of Christ và Spirit of Truth.

Tôi đã làm việc và hầu việc Chúa với Phạm Tuấn Hùng, nhận thấy anh tính tình hiền hòa, vui vẻ, khiêm tốn (mặc dù là nhạc sĩ chuyên nghiệp) và nhất là với tấm lòng yêu Chúa nóng cháy, mong muốn truyền giảng Tin Lành cho đồng bào Việt Nam tại quê hương và đồng bào Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, Phạm Tuấn Hùng luôn sẵn sàng tham gia các chương trình Truyền giảng, Thánh nhạc và huấn luyện thờ phượng.

Mọi chi tiết, xin liên lạc:
Tel: (612) 644-5110
Email: tuanhungmuaxuan@gmail.com

MS Nguyễn Duy Trung
(viết theo nguồn do ca, nhạc sĩ Phạm Tuấn Hùng cung cấp)

7962 lượt xem
Các bài trước
NHỚ CHA MẸ (09/05/2014)
MẸ YÊU CỦA CON (03/05/2014)
ĐÓNG ĐINH CHÚA THÊM MỘT LẦN (10/04/2014)
GIỚI THIỆU MỤC SƯ NHẠC SĨ NGUYỄN DUY TRUNG (22/08/2014)
GIỚI THIỆU NHẠC SĨ TRẺ AN QUỐC PRINCE (VN) (03/03/2014)
NHẠC SĨ TIẾN NGUYỄN (23/02/2014)
VALENTINE YÊU THƯƠNG (13/02/2014)
NHIỀU HƠN NỮA (05/02/2014)
GIỚI THIỆU TRANG FACEBOOK BẠN HỮU ÂM NHẠC (13/12/2013)
BÔNG HỒNG CHO VĨNH-PHÚC (02/12/2013)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC