Vườn ÊĐen Mới | Hoa Tư Tưởng
HOA TƯ TƯỞNG 18
Ngày 22/07/2014

Gabriel Rong Nguyễn
Sưu tầm


*-Mọi sự đều sai trật cho đến khi nào Ðức chúa Trời định là nó đúng"

*-Bước đi là một tay trống khác lạ; và vì lý do đó, ta thường không đồng nhịp bước với những người khác trong cuộc duyệt binh tôn giáo.

*-"Tôi phải làm gì để được cứu?" - Câu trả lời luôn luôn giống nhau: Hãy đầu phục Ðấng christ; hãy biết Chúa một cách cá nhân; hãy trở nên giống Ngài càng hơn.

*-Tôi đã giảng và giảng Thánh Kinh bằng chính đời sống mình khắp cả đất nước Mỹ.

*-Xúc cảm thuộc linh vốn xuyên thấu cõi lòng con người và giúp người đó thấy được Ðức Chúa Trời.

*-Cuốn sách hay nhất là cuốn sách khiến bạn bỏ nó xuống ngay và suy nghĩ cho mình.

*-Hãy lắng nghe tiếng nói khác (the other voice) trình bày về lẽ thật qua những sứ điệp ngắn gọn "THÁNH KINH".

*-Cuốn sách hay nhất không phải là cuốn sách chỉ cung cấp thông tin mà thôi, bèn là cuốn sách lay động độc giả đến chỗ nhìn biết chính mình.

*-Thánh Kinh được viết trong nước mắt và đào sâu vào đó sẽ tìm được những kho báu tuyệt diệu nhất.

*-Ðức Chúa Trời không có gì để nói với con người phù phiếm.

*-Những nhà lãnh đạo Cơ-đốc đã làm rung chuyển thế giới là những người có lòng sầu não.

*- Những người mà lời chứng của họ cho cả nhân loại xuất phát từ cõi lòng phiền muộn, nặng gánh lo âu.

*-Chúng ta nên và phải học biết rằng chúng ta không thể luận giải những điều thánh khiết một cách bất cẩn mà không vướng phải những hậu quả nghiêm trọng.

*-Khi những người lãnh đạo không có nước mắt tóm lấy giáo lý, nó đã bị biến thành một cái vợt sinh lợi.

*-Cái gì được thực hiện mà không có tấm lòng là cái được thực hiện trong bóng tối bất luận nó có vẻ phù hợp với Thánh Kinh như thế nào đi nữa.

*-Bởi luật đền bù công bình, tấm lòng của những người hay đùa giỡn với tôn giáo sẽ bị huỷ diệt trong sự sáng chói của lẽ thật mà anh ta chạm vào.

*-Những con mắt không giọt lệ cuối cùng sẽ bị mù vì chính ánh sáng mà chúng nhìn vào.

*-Cái gọi là quyền tự do thường không tự do chút nào, mà thay vào đó là tính lười biếng cẩu thả.

*-Lý thuyết là ở chỗ cho rằng nếu buổi nhóm không có chương trình thì Thánh Linh sẽ tự do hành động, và điều này là thật nếu tất cả những người thờ phượng đều là những người kính sợ Chúa và đầy dẫy Thánh Linh.

*-Cả gia đình Cơ-đốc đang cố gắng một cách tuyệt vọng trong nhu cầu khôi phục lại lòng ăn năn, khiêm nhường và nước mắt.

*-"Chúng ta chỉ có thể làm hết những bổn phận đối với linh hồn mình chỉ bằng một vài hành động của đức tin, và khi được giải phóng khỏi mọi lo lắng về tình trạng thuộc linh của chính mình và đưa đến kết luận là đức tin nơi Thiên Chúa một lần đủ cả."

*-"Cơ-đốc Giáo ăn Liền" xuất hiện cùng với thời đại máy móc.

*-"Cơ-đốc Giáo Ăn Liền: có khuynh hướng biến hành động đức tin thành một kết cuộc vì thế mà đã bóp chết sự khao khát tiến bộ thuộc linh.

*-Mối thoả mãn quá đáng với hành động ban đầu của đức tin đã tạo nên một tâm lý thoả lòng nào đó, hay ít nhất là không có sự mong chờ nào cả.

*-Có phải "Cơ-đốc Giáo Ăn Liền" là niềm tin chính thống của thế kỷ 21 nầy?

*-Chúng ta phải hiểu rằng tự bản thân chúng ta không tạo nên tính thuộc linh, và cũng không chứng minh là tính thuộc linh hiện diện.

*-Bản tính thuộc linh thật chỉ có thể hiện trong chúng ta khi chúng ta có những khao khát lớn lao.

*-Không một người nào có thể tự mình trở nên thuộc linh. Chỉ Thánh linh tự do hành động mới có thể dựng nên một con người thuộc linh.

*-Sâu thẳm trong mỗi con người có một nơi thiêng liêng, nơi đó tồn tại bản chất huyền bí của con người anh ta.

*-Bản chất của sự thờ phượng được bày tỏ trong sự hiệp nhất của tâm linh con người với Thánh Linh Ðức Chúa Trời.

*-Những cái bên ngoài mang tính tôn giáo có thể có một ý nghĩa nào đó cho những linh hồn có Chúa ngự trị. Còn đối với bất cứ người nào khác, chúng không chỉ vô dụng mà còn có thể thực sự trở thành những cái bẫy, lừa dối họ vào một cảm giác an toàn giả tạo và nguy hiểm.

*-"Khá cẩn thận giữ tấm lòng của con hơn hết" còn hơn là một câu nói khôn ngoan, nó là một mạng lệnh nghiêm túc được đặt để lên trên chúng ta bởi Ðấng quan tâm đến chúng ta nhiều nhất.

*-Việc dạy Thánh Kinh mà không có sự áp dụng trên phương diện đạo đức có thể còn tệ hơn việc không dạy gì cả và có thể gây nên những tổn thương thực sự lớn cho những người nghe.

*-Hầu như không có bất cứ điều gì buồn tẻ và vô nghĩa cho bằng giáo lý Thánh kinh được dạy vì cớ lợi ích của chính nó.

*-Lẽ thật thần học hoàn toàn vô dụng cho đến khi nó được vâng theo. Trong địa ngục, có hàng triệu người biết điều đó.

*-Mục đích đằng sau mọi giáo lý là để bảo vệ hành động đạo đức.

*-Lẽ thật chiếm lấy pháo đài của lòng người và sẽ không được thoả mãn cho đến khi nó chinh phục được mọi sự ở đó.

*-Ý chí phải đến và quy phục dưới lưỡi gươm của lẽ thật.

*-Ý chí phải đứng đó chú ý nhận những mệnh lệnh mà nó phải vui vẻ vâng phục. Thiếu điều này, bất cứ sự hiểu biết nào về lẽ thật Cơ-đốc cũng không đủ và chỉ vô ích mà thôi.

*-Một lý do cho việc tách rời giữa lẽ thật và đời sống có lẽ là do thiếu sự soi sáng của Thánh linh.

*-Ban phát nhiều lẽ thật khách quan và không bao giờ ám chỉ rằng họ sai thì mọi chuyện sẽ ổn, họ sẽ thoả lòng lắm. Trái lại, người nào giảng dạy lẽ thật và áp dụng nó vào đời sống của người nghe sẽ cảm biết móng vuốt và gai nhọn. Như thế, ta sẽ sống rất khó khăn, nhưng là một đời sống vinh hiển.

*-Hãy ngăn chận để con không trở thành người sao chép tôn giáo và vì thế đánh mất sự kêu gọi tiên tri.

*-Hãy cứu con khỏi mọi sự rủa sả vốn nằm đó che mất gương mặt của một mục sư hiện đại, lời nguyền của sự thoả hiệp, sự bắt chước, của trình độ nghiệp vụ.

*-Xin đừng bao giờ để con trở thành nô lệ của đám đông.

*-Hãy dạy con biết tự kỷ luật mình để trở thành một người lính giỏi của Ðấng Christ.

*-Dầu con đã được lựa chọn thuộc về Ngài xin đừng bao giờ để con quên rằng con chỉ là một con người của đất cát và tro bụi, một con người với tất cả những thiếu sót và đam mê tự nhiên vốn đã đang tràn lan khắp nơi trong vòng chủng tộc loài người.

*-Cánh đồng hoang: Khủng khiếp cho sự thanh bình của mình: nó sẽ chẳng bao giờ có thể thấy được phép lạ của sự phát triển; chẳng bao giờ nó cảm nhận được những xúc cảm của sự sống đang dâng lên, cũng không thấy được những kỳ quan của hạt giống khi chúng nứt ra hoặc vẻ đẹp của một vụ mùa chín mọng. Nó sẽ chẳng bao giờ biết đến bông trái vì nó sợ cái cày và cái bừa.

*-Cánh đồng cày bừa: Trên toàn bộ cánh đồng, bàn tay của Ðức Chúa Trời đang hành động trong công tác sáng tạo lâu đời, nhưng luôn luôn được làm cho tươi mới lại. Những thứ mới ra đời, lớn lên, chín muồi, và hoàn thành sự tiền định lớn lao tiềm tàng trong hạt giống khi nó mới rớt xuống đất. Những kỳ quan của thiên nhiên theo sau cái cày.

*-Cũng có 2 loại đời sống: một loại còn hoang sơ, khô cằn, và một loại đã được cày xới.

*-Anh ta đã tự rào chính mình lại, và cũng bởi hành động đó, anh khước từ Ðức chúa Trời và phép lạ.

*-Không thoả lòng, khao khát, ăn năn, can đảm vâng phục ý muốn của Ðức Chúa Trời: tất cả những điều này tác động mạnh mẽ và đập vỡ những cục đất cứng cỏi, làm tơi ra cho đến khi nó sẳn sàng cho hạt giống. Và lúc nào cũng vậy, bông trái theo sau cái cày. sự sống và sự tăng trưởng bắt đầu khi Ðức Chúa Trời "mưa sự công bình xuống" .

*-Tương xứng với hai loại đời sống này, lịch sử tôn giáo đã cho ra hai cụm từ, năng động và thụ động.

*-Chừng nào dân tộc Chúa còn dám diễn hành, Ðức Chúa Trời còn làm những phép lạ của Ngài để mở đường cho họ.

*-Chừng nào chúng ta còn tìm kiếm sự bảo vệ ở bên ngoài Ðức chúa Trời, chúng ta tìm thấy sự thất bại của chính mình.

*-Quyền năng của Ðức Chúa Trời chỉ đến nơi nào nó được gọi đến bởi cái cày. Nó được phóng thích vào Hội Thánh chỉ khi nào Hội Thánh đang làm một điều gì đó cần đến nó.

                               A.W.TOZER

*-Những giáo sĩ ngoại quốc sẽ chẳng bao giờ là lời cuối cùng cho sự truyền giảng Phúc Âm của một quốc gia.

*-Tất cả hột giống đã rơi vãi trên đường. Hiếm có một bông trái nào còn lại.

                               JAFFARAY

10 ĐIỀU SUY NGẪM

1.  Cầu nguyện không phải là "bánh xe dự phòng" để lấy ra khi gặp khó khăn, nhưng là "tay lái" để lái đi đúng đường suốt cuộc tạm hành trên đất này.

2.  Tại sao xe hơi có KIẾNG TRƯỚC lớn hơn nhiều so với KIẾNG CHIẾU HẬU?  Vì QUÁ KHỨ của chúng ta không quan trọng so với TƯƠNG LAI. Vậy, hãy nhìn thẳng phía trước và đi tới.

3.  Tình bạn như một QUYỂN SÁCH. Chỉ cần vài phút để đốt đi, nhưng cần vài năm để viết.

4.  Tất cả những điều mình có trong đời sống nầy đều tạm bợ. Nếu được hạnh thông, hãy vui hưởng, vì nó sẽ chóng qua. Nếu không thuận lợi, cũng đừng lo lắng, vì nó cũng sẽ không kéo dài.

5.  Bạn cũ là Vàng! Bạn mới là Kim Cương! Nếu ta có Kim Cương, đừng quên Vàng! Vì muốn giữ được Kim Cương, ta luôn cần Vàng để bọc Kim Cương!

6.  Thường khi ta mất hy vọng và nghĩ đây là đoạn cuối đường, Thượng Đế ở trên cao cười và nói: "Hãy thư giãn, con yêu của ta. Đó chỉ là khúc quanh, chứ không phải là đường cùng".

7.  Khi Thượng Đế giải quyết những vấn đề của ta, ta đặt niềm tin nơi Ngài.  Khi Thượng Đế không giải quyết những vấn đề của ta, Ngài đặt niềm tin vào khả năng của ta.

8.  Một người mù hỏi thánh Anthony: "Có thể còn điều nào khổ hơn là bị mù không?"  Ông thánh trả lời: "Có, lúc ngươi mất định hướng!"

9.  Khi chúng ta cầu nguyện cho người khác, Thượng Đế lắng nghe và ban phước cho người đó. Và đôi khi chúng ta bình an, hạnh phúc, hãy nhớ rằng một người nào đó đã cầu nguyện cho ta.

10.  Sự LO LẮNG không dẹp bỏ được sự KHÓ KHĂN ngày mai, nhưng nó lấy đi sự BÌNH AN hiện tại.

5327 lượt xem
Các bài trước
HOA TƯ TƯỞNG 17 (05/05/2014)
HOA TƯ TƯỞNG 16 (09/02/2014)
HOA TƯ TƯỞNG 15 (24/05/2014)
HOA TƯ TƯỞNG 14 (20/08/2013)
HOA TƯ TƯỞNG 13 (26/07/2013)
NHỮNG ĐÓA HOA TƯƠI CHO TÂM HỒN (08/07/2013)
HOA TƯ TƯỞNG 12 (25/04/2013)
HOA TƯ TƯỞNG 11 (27/02/2013)
HOA TƯ TƯỞNG 10 (20/08/2013)
HOA TƯ TƯỞNG 9 (05/02/2013)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Đức Tin  
Bạn Biết Gì Về Chim Sẻ - Sparrows?
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC