Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
THƯ TRONG TÙ
Ngày 15/10/2014

Lê Trung


Lời giới thiệu:

Anh Lê Trung, đã có một lần đắm chìm trong tội lỗi. Anh đã làm nghề đâm thuê, chém mướn cho một tổ chức xã hội đen ở Hà Nội. Tổ chức nầy chuyên dùng vũ lực để đòi tiền cho vay dùm cho những chủ nợ chuyên hút máu dân nghèo. Cách làm ăn của nghề nầy đã tạo cho anh một thói quen hung bạo, ích kỷ và tánh tình cộc cằn, thô lỗ. Sau những năm gây đau thương cho nhiều người, có một ngày anh đã kịp suy nghĩ và ân hận về cuộc sống đầy tội lỗi của mình. Sau đó anh đã quyết định đi Đài Loan lao động để mong được quên đi quá khứ đen tối đó.  Anh nghĩ rằng hoàn cảnh thay đổi sẽ giúp anh cải thiện được con người của mình. Tuy nhiên khi sang Đài Loan, dù hoàn cảnh xã hội có thay đổi, nhưng bản chất của con người cũ vẫn còn ở trong anh và gây cho anh những thất bại khác. Trong một thư khác anh đã tâm sự: “Thật đúng là giang sơn dễ đổi, bản tánh khó dời, ngựa quen đường cũ, tôi lại lao đầu vào khói thuốc men cay, những ván bài đỏ đen và những cuộc tình chớp nhoáng”.

Hậu quả là anh lại gây nên tội và bị kết án hơn bảy năm tù. Thật tạ ơn Chúa, Ngài đã dùng sự thử thách của ngục tù để biến đổi cuộc đời anh. Chúa đã dùng các con cái của Ngài trong Hội Thánh Tin Lành Tình Thương để chia sẻ tình thương và chính lời Ngài là Kinh Thánh để cảm hóa anh từ một con người trông dường như bất trị, trở thành một kẻ dễ thương như ngày hôm nay. Thật như lời Chúa đã phán: “Nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới; những điều cũ đã qua đi, kìa mọi sự đều trở nên mới” (2 Cô-rinh-tô 5:17). Mời quí đọc giả xem lời làm chứng của anh Trung bên dưới:

Mục sư Nguyễn Trung Thu
Hội Thánh Tin Lành Tinh Thương, Đài Loan

KÍNH GỬI MỤC SƯ

Lời đầu cho em gửi đến Mục sư và Hội Thánh lời chúc sức khỏe, may mắn và bình an.

Mục sư biết không, hơn một năm trôi qua Chúa đã biến đổi cuộc đời em thật nhiều. Em không sao hiểu được Chúa đã làm phép lạ nào để có thể biến đổi con người em được như ngày hôm nay. Trước kia em là một con người cộc cằn, thô lỗ, bốc đồng, nông nổi, làm chuyện gì cũng vô cùng thiếu suy nghĩ. Trong con mắt của những người xung quanh, em luôn là một kẻ hiếu thắng đáng ghét, bởi vậy khi phạm lỗi lầm dấn thân vào tù tội, thì tất cả những người xung quanh em đã ruồng bỏ. Em đã có một thời gian vô cùng buồn chán, nỗi cô đơn, sự sợ hãi luôn ám ảnh trong em, dẫn đến sự tuyệt vọng, bất cần đời. Trước mắt em chỉ là một màu đen tối, đã có lúc em tự hỏi, sống như thế này thì có ý nghĩa gì?

Nhưng rồi, một hôm Chúa đã đến bên em, cảm động lòng em, biến đổi cuộc đời em bởi sự giảng dạy của Mục sư và sự quan tâm giúp đỡ của mọi người, hơn nữa là lá thư Chúa gửi cho em, tức là quyển Kinh Thánh. Kinh Thánh đã giúp em, từ trong bóng tối tìm thấy được ánh sáng của cuộc đời. Chúa cho em hiểu được cuộc sống này còn có nhiều điều tươi đẹp, có ý nghĩa hơn gấp cả trăm ngàn lần những ham muốn trần tục. Nhưng điều quan trọng hơn hết đó là được trở thành thành viên trong gia đình Đức Chúa Trời và hưởng được sự sống phước hạnh vĩnh cữu của linh hồn ở thiên đàng khi ra khỏi đời nầy.

Từ đó em đã học biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, biết nhẫn nhịn, suy nghĩ trước sau. Tất cả những điều đó như là một phép màu mà Chúa đã gửi đến cho em như là một món quà tặng. Kể từ ngày tin Chúa em không còn có ánh mắt ghen ghét như ngày xưa, không còn những lời gièm pha, chỉ trích mà thay vào đó là sự quan tâm giúp đỡ, an ủi, động viên những người xung quanh. Em không còn nỗi cô đơn, sự sợ hãi và thay vào đó là cuộc sống đầy ắp những yêu thương. Mặc dù hiện tại thân em đang ở chốn lao tù, nhưng em lúc nào cũng thấy vui vẻ, bình an, trên môi luôn rạng rỡ nụ cười vì em biết rằng, em luôn có Chúa ở bên. Em chỉ mất tự do về phần xác, nhưng tâm hồn em luôn ở cùng Chúa. Vì vậy, với em giờ đây, ở đâu không quan trọng mà quan trọng là luôn có Chúa ở bên.

Mục sư biết không? Gần đây em thường dành thời gian ngồi chuyện trò tâm sự cùng các anh em trong trại, một số anh em có nói với em rằng, thời gian qua họ thấy em thay đổi quá nhiều. Dường như là một con người hoàn toàn mới, không giống như hồi mới quen em. Lúc trước em ăn nói bốp chát đáng ghét lắm, giờ thì tốt hơn nhiều, họ hỏi có phải do em đọc quyển sách có tựa đề: “Đắc nhân tâm” là quyển sách dạy cách xử thế, nên con người em mới có thể thay đổi nhanh như vậy. Em thẳng thắn trả lời: “Tánh tình của tôi thay đổi là hoàn toàn do quyền năng của Chúa làm việc trong lòng tôi mà thôi”. Quan sát ánh mắt và thái độ của họ, em phát hiện họ có vẻ nghi ngờ, không tin. Nhưng điều đó không sao, em vẫn vui cười và tin rằng rồi một ngày gần đây họ sẽ hiểu (vì hiện giờ họ chưa phải là thành viên trong đại gia đình của chúng ta). Dù sao em vẫn rất vui vì không chỉ bản thân mình, mà cả người bên cạnh cũng nhận ra sự thay đổi của em.

DÒNG THƠ TÂM SỰ

Dòng đời ngược xuôi.
Chúa ơi! Con biết về đâu?

Về đâu? Con đi tìm Ngài.

Đi giữa chợ đời, con bơ vơ.

Năm tháng cuộc đời, con ngu ngơ.

Chúa ở nơi nào?

Xin thương, một đời lo lắng.

Xin mở mắt, để con hết u mê.

Để con thấy Chúa trong cuộc đời.

Để con thấy Chúa trong mọi người.

Và để con thấy Ngài, trong chính cuộc đời con.

Con luôn tin rằng: dù sao, dù sao, Chúa vẫn yêu con,

Dù thế nào, Chúa chẳng bỏ con, khi con lỗi lầm.

Cầu chúc cho Mục sư và tất cả các anh chị em là thành viên trong gia đình Chúa luôn có được niềm vui trong cuộc sống. Nguyện xin Chúa luôn ở bên, che chở và yêu thương mọi người. A-men!

Em Lê Trung
20-04-2014
Tại trại tù Weishan Đài Loan

1784 lượt xem
Các bài trước
MÙA XUÂN TRONG NGHỊCH CẢNH (06/10/2014)
HỒNG ÂN CHÚA (21/09/2014)
MỘT ĐỜI THEO CHÚA (08/09/2014)
EM KHÔNG CÒN LÀ EM NỮA (30/04/2014)
LỜI TẠ ƠN CHÚA CỦA CHÍ LỘC (14/04/2014)
NHỮNG GÓC KHUẤT TÂM HỒN (10/03/2014)
ƠN LÀNH CHÚA BAN (26/02/2014)
LỜI CHỨNG CA SĨ NGUYỄN HOÀNG NAM (12/02/2014)
MẸ TÔI TIN CHÚA (26/11/2013)
LỜI CHỨNG CỦA BILL FAY (05/10/2013)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 28
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
TÔI VẼ NHỮNG GIẤC MƠ
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NÔ-EN ĐÃ ĐẾN RỒI
 
Truyện Ngắn & Tùy Bút  
XIN LÀM LỪA CON ĐÊM CHÚA GIÁNG SINH
 
Dưỡng Linh  
CHÚA NẮM GIỮ TÔI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
VẼ TRANH GIÁNG SINH
 
VHope  
Sứ Điệp: Ơn Trời | Mục sư Phan Vĩnh Cự
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Thơ & Nhạc  
DANH HIỆU CỨU CHÚA "EMMANUEL"
 
Đức Tin  
CÁC NGƯƠI PHẢI SANH LẠI
 
Tin Tức  
LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ - CHI HỘI TRƯƠNG MINH GIẢNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng
 
Phát Thanh Tin Lành Ontario  
PHÁT THANH TIN LÀNH ONTARIO 15/12/2018
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Hành Trình Ðất Thánh NGAY TỪ KHỞI ÐIỂM với MS Hồ Xuân Phước
 
Nghiệm và Sống  
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC
 
Tin Lành Media  
Liên Hội Thánh Tin Lành Giáng Sinh Dallas
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 17 - PHẠM TỘI MÀ KHÔNG SỢ?
 
Tài Liệu  
Mười Bốn Danh Hiệu của Đức Giê-hô-va (Đức Jehovah)
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Hay & Lạ Từ Internet  
Trượt Chân Té Ngã Lúc Tuổi Vàng
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC