Vườn ÊĐen Mới | Đức Tin
TIN AI BÂY GIỜ?
Ngày 16/11/2015

Truyền Đạo Đơn
Nguyễn Đình Thôn


Cô Hồng sinh ra trong một gia đình danh giá giàu có. Năm 18 tuổi vì một phút yếu lòng cô đã có thai. Vì sợ gia đình phát hiện cô đã bỏ nhà trốn đi xa. Sau khi sanh nở cô đã nuôi bé được 2 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn cô đã gởi bé Hạnh vào cô nhi viện. Năm 25 tuổi cô đã yêu một việt kiều Úc và đã tiến đến hôn nhân, sau đó cô đã qua Úc để cùng chung sống với chồng.

Sau 20 năm sống ở Úc, định mệnh đã mỉm cười với cô nên cô làm ăn thành đạt và trở nên giàu có. Dẫu đã thành đạt, nhưng hình ảnh của  bé Hạnh vẫn không thể xóa mờ trong tâm trí cô. Năm 2003, sau nhiều năm nhờ  tìm kiếm, cô  đã liên lạc được với Hạnh và biết Hạnh đang sống rất nghèo khổ đi làm mướn và ở nhờ nhà người ta.

Kể từ ngày liên lạc được với mẹ, cuộc sống Hạnh đã hoàn toàn thay đổi. Hạnh không còn làm mướn nhưng tranh thủ học sinh ngữ, còn cô Hồng thì tranh thủ bảo lãnh  con gái để nhanh chóng qua định cư với cô. Nhưng sắp đến ngày đoàn tụ gia đình thì Hạnh bị mất liên lạc với mẹ… Cuối cùng Hạnh nhận được tin: “bà Hồng đã qua đời vì tai nạn giao thông. Khi nhận được tin dử nầy Hạnh rất đau đớn và tuyệt vọng trong lúc quá bức xúc cô đã kết liễu cuộc đời bằng thuốc độc.

Qua câu chuyện này cho chúng ta thấy điều thương tâm đã xảy ra mà nguyên nhân chính là do cô gái đã đặt trọn lòng tin vào con người, nhưng cho dù là người đáng tin cậy nhất trên đời thì cũng không thể nào có sự bảo đảm.

Bạn thân mến! Như vậy thì có bao giờ bạn tự hỏi: “Tôi cần phải đặt lòng tin nơi ai bây giờ?” Nếu bạn chưa bao giờ đặt câu hỏi này thì đây là lúc mà bạn nên tự hỏi.

Vì chúng ta đang sống trong một thời điểm mà sự lừa dối đã lên đến mức độ siêu hạng. Lừa tình, lừa tiền, lừa nhà, lừa đất, lừa xe, lừa đủ mọi thứ, thậm chí lừa cả linh hồn… Vì thế bạn cần phải hết sức cẩn thận và sáng suốt trước khi quyết định đặt niềm tin vào ai.

Trong kinh doanh, nếu bạn đặt lòng tin nhầm vào một tên lừa đảo, bạn sẽ mất trắng.

Trong tình yêu, nếu bạn đặt lòng tin nhầm một chàng trai hay một cô gái gian dối thì trái tim bạn sẽ nát tan…

Nhưng điều đó cũng chưa nguy hiểm bằng trong tín ngưỡng, nếu bạn đặt lòng tin vào một giáo chủ thiếu khả năng, cuộc đời bạn sẽ bất an, vô nghĩa trong đời này và hoàn toàn tuyệt vọng trong cõi đời sau.

Bạn thân mến, đọc đến đây nếu lòng bạn tự cảm thấy mình đã hoàn toàn bình an, thỏa mãn và thật hạnh phúc nơi giáo chủ mà bạn đang đặt niềm tin thì bạn không cần mất thêm thời gian để đọc nữa... Nhưng nếu bạn thật lòng muốn chọn đúng nơi để đặt lòng tin, thì bạn nên chọn giáo chủ nào có đủ 3 điều kiện sau đây là an toàn nhất:

I. CHỌN GIÁO CHỦ HẰNG SỐNG

Tại sao vậy? Nếu bạn chọn một giáo chủ chết thì vị giáo chủ đó có gì hơn bạn để bạn có thể đặt lòng tin của mình.

Trong công việc tháp cây. Nếu bạn tháp một nhánh cây sống vào thân cây chết thì nhánh cây ấy sẽ chết. Nhưng nếu bạn đem nhánh ấy tháp vào thân cây sống thì nhánh cây của bạn sẽ sống. Vì chỉ có thân cây đang sống mới có nhựa sống mà cung cấp cho nhánh được tháp.

Trong y khoa, nếu người bác sĩ lấy một trái tim sống đặt vào một xác chết thì trái tim ấy sẽ chết, vì thi thể không thể cung cấp máu tuần hoàn đến trái tim. Nhưng nếu đem đặt nó vào một thân thể sống thì trái tim ấy sẽ sống.

Cho nên, nếu bạn đặt lòng tin vào giáo chủ chết thì cuối cùng bạn chắc sẽ chết chung với giáo chủ ấy? Nhưng ngược lại, nếu bạn đặt niềm tin vào giáo chủ sống, bạn chắc chắn sẽ cùng sống với giáo chủ ấy. Vì thế, đặt niềm tin vào một giáo chủ sống là ưu tiên hàng đầu mà chúng ta cần phải chọn.

Trên thế gian này, từ xưa đến nay, tất cả các giáo chủ đều bị sự chết đánh bại, thân xác họ vẫn còn nằm yên trong phần mộ. Nhưng tin mừng cho bạn, có một Đấng duy nhất đã vượt khỏi sự chết, là Đức Chúa Giê-xu - Con Độc Sanh của Đức Chúa Trời - đã giáng thế làm người, chịu chết thế để cứu nhân loại ra khỏi quyền lực của tội lỗi và sự chết. Sách Khải Huyền đoạn 1 câu 17-18 chép: “Đừng sợ chi, Ta là Đấng trước hết, và là Đấng sau cùng, là Đấng Sống, Ta đã chết, kìa nay Ta sống đời đời, cầm chìa khóa của sự chết và âm phủ”. Vì thế, Ngài có đủ uy quyền để đem bạn ra khỏi mồ mả và ban cho bạn sự sống đời đời.

Sự sống lại của Chúa Giê-xu không phải là một câu chuyện bịa đặt hay hoang đường, nhưng là một sự kiện lịch sử mà cả thế giới đều công nhận.

Sự giáng sinh của Chúa Giê-xu đã chia đôi dòng lịch sử nhân loại (trước Công nguyên và sau Công nguyên). Ngài từ Thiên đàng xuống thế gian trong hình thể loài người, được sinh ra bởi trinh nữ Ma-ri mà không do khí huyết của người nam. Chúa Giê-xu đã sống cuộc đời của con người công chính, Ngài đến với mọi người để rao giảng về tình yêu và Vương quốc của Đức Chúa Trời, chữa lành bệnh tật và làm nhiều phép lạ. Khi còn ở với các môn đồ, Chúa Giê-xu đã báo trước rằng: Ngài sẽ bị đóng đinh trên cây thập tự, đến ngày thứ ba sẽ sống lại.  Và đúng như thế, Chúa Giê-xu là Đấng vô tội, đã chịu xét xử, bị đóng đinh trên thập tự giá, Ngài đã chết và được an táng trong mộ phần. Chính sự chết của Chúa Giê-xu đã trở thành giá trả thay thế cho tất cả những cái giá mà đáng ra loài người phải chịu vì tội lỗi của mình – Lời Chúa khẳng định: “Ấy chính Ngài làm của lễ chuộc tội lỗi chúng ta, không những vì tội lỗi chúng ta thôi đâu, mà cũng vì tội lỗi cả thế gian nữa” (I Giăng 2:2). Đến ngày thứ ba, có một Thiên sứ từ trời xuống lăn tảng đá lớn ra khỏi cửa mộ, Chúa Giê-xu đã từ cõi chết sống lại. Ngài đến với các môn đồ và khuyên dạy họ trước khi Ngài trở về Trời trước sự chứng kiến của nhiều người. Cho đến nay, ngoài ngôi mộ trống và vải lịm đã được cởi bỏ khỏi thân thể Chúa Giê-xu, không ai có thể tìm được xác Ngài.

Trong sách (Giăng chương 11) Chúa Giê-xu đã kêu người bạn của Ngài là La-xa-rơ sống lại từ trong phần mộ, trước đó Ngài tuyên bố rằng: “Ta là sự sống lại và sự sống; kẻ nào tin Ta thì sẽ sống, mặc dầu đã chết rồi” (Giăng 11:25).

Vì Chúa Giê-xu là Đấng Sống đời đời nên Ngài có thể nhìn thấy, lắng nghe và thấu rõ từng hoàn cảnh và ao ước của bạn. Ngài có thẩm quyền để thay đổi hoàn cảnh và cuộc đời của bạn. Sự sống lại của Ngài đã ban cho những tín hữu niềm hy vọng vĩnh cữu. Ngày nay, hy vọng đó cũng được ban cho bạn, để bạn có thể bước đi trong niềm vui và sự bình an. Đó là điều chắc chắn và được đảm bảo.

II.  CHỌN GIÁO CHỦ NÀO ĐỦ QUYỀN NĂNG ĐỂ CỨU ĐỘ MÌNH TRONG HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI.

Khi cần đến bác sĩ, chúng ta chọn bác sĩ nói chữa được hay chọn bác sĩ nói không chữa được?

Tất cả mọi giáo chủ trong trần gian này chưa có một ai dám tuyên bố: “Ta cứu được các con!” Tại sao?

Vì họ cũng chỉ là con người được tạo dựng bởi Thượng Đế - mà con người là bất toàn - nên không thể cứu được ai. Chính họ không thể tự cứu mình ra khỏi phần mộ thì làm sao cứu ai được.

Nhưng Chúa Giê-xu thì khẳng định rằng: “Hễ ai tin thì được sự sống đời đời” (Giăng 6:47).

Và:

“Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em” (I Phi-e-rơ 5:7).

“Hỡi những kẻ mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các con được yên nghỉ” (Ma-thi-ơ 11:28).

Kinh Thánh là quyển sách đã được ghi chép hoàn tất trong khoảng thời gian 1600 năm, trong đó có hàng ngàn lời hứa cho những người tin. Sở dĩ Chúa dám hứa nhiều như vậy vì Ngài không phải là một giáo chủ đi tìm chân lý giống như các giáo chủ khác thường làm. Nhưng chính Ngài là con Đức Chúa Trời đã hóa thân làm người để cứu vớt nhân loại. Ngài không đi tìm chân lý, nhưng Ngài tuyên bố: “Ta là chân lý” (Giăng 14:6). Khi còn ở thế gian, Chúa Giê-xu đã làm rất nhiều phép lạ: Khiến cho người mù thấy được, người điếc nghe được, người câm nói được, người bại đi được. Người chết sống lại. Chúa hóa 5 cái bánh và 2 con cá cho hơn 5000 người ăn. Chúa quở sóng biển, biển liền yên lặng như tờ. Chúa đi bộ trên mặt biển.v.v…

Ngày nay, nếu bạn gặp những người bước đi theo Chúa Giê-xu, bạn sẽ nhìn thấy quyền năng của Ngài đã biến đổi và bảo chứng cho họ như thế nào. Đó là điều mà Chúa đã, đang và sẽ làm cho những ai tin nơi Ngài.

Qua những công việc lạ lùng này cũng đủ minh chứng Ngài là Chúa Toàn năng có đủ thẩm quyền để cứu cả nhân loại và đảm bảo điều đó.

III. CHỌN GIÁO CHỦ NÀO YÊU MÌNH.

Tại sao vậy?

Vì tình yêu là nhu cầu quan trọng hàng đầu của con người. Nếu chỉ lấy đi tình yêu khỏi thế giới này 5 phút thôi, mỗi người sẽ có hơn 6 tỉ kẻ thù và chắc chắc họ sẽ hăng say tàn sát nhau, các kho vũ khí hạt nhân sẽ đốt cháy mọi con người và mọi công trình trên đất sẽ thành tro bụi trong vài phút.

Vì thế tôi cam đoan với bạn: Nếu bạn đặt lòng tin vào giáo chủ không yêu bạn thì giáo chủ đó chắc chắn sẽ không đem lại cho bạn điều tốt đẹp nào. Giáo chủ đó sẽ không hề biết quan tâm, chia sẻ hay hy sinh một điều gì cho bạn đâu. Tôi nói có quá không?

Ngay cả cha mẹ, nếu không yêu bạn thì họ sẽ chẳng cho bạn những gì bạn muốn, mà nhiều khi còn la mắng bạn vì cứ xin hoài. Vậy bạn hãy suy nghĩ, mình đặt lòng tin hiện tại có khôn ngoan không? Ngày nay, nếu chúng ta đã hiểu rõ mọi vấn đề thì liệu có nên cứ tiếp tục đặt niềm tin “ăn theo” ông bà mình ngày xưa mà không hề có sự chắc chắn và đảm bảo nào không?

Từ xưa đến nay, trên cả thế gian chưa có một giáo chủ nào dám tuyên bố: “Ta yêu các con!” Vì sao? Vì họ không có hành động cụ thể để minh chứng tình yêu của mình dành cho giáo dân. Nhưng Chúa thì luôn tuyên bố: “Ta yêu các con”, và tình yêu của Chúa không phải chỉ là lời nói suông mà bằng hành động cụ thể. Cách đây hơn 2000 năm, Chúa Giê-xu đã từ bỏ Thiên đàng cao quý để xuống trần gian làm người, bằng lòng chịu chết trên thập tự giá để đền tội thay cho cả nhân loại. Trong sách Rô-ma đoạn 5 câu 8 có chép: “Đức Chúa Trời đã bày tỏ lòng nhân từ Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội thì Chúa vì chúng ta chịu chết”. Trước khi về Trời Ngài tuyên bố: “Ngài đã yêu những kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng” (Giăng 13:1). Cuộc đời của Chúa Giê-xu là bằng chứng sống động về tình yêu cao thượng và đẹp đẽ nhất.

 Khi còn ở thế gian, Ngài đi đến đâu thì rịt lành mọi tấm lòng tan nát, khiến kẻ chết sống lại, chữa lành mọi bệnh tật, ban bánh cho người đói, giải phóng những người bị ma quỷ xiềng xích, lau ráo nước mắt cho những người khóc than .v.v…

 Ngày nay, dù Ngài đã về Trời nhưng Thánh Linh của Chúa vẫn hiện diện trên đất, Ngài ở cùng và giúp đỡ trong cuộc sống của những người tin nhận Chúa Giê-xu. Chân lý của Chúa được truyền bá đến đâu thì có vô số người được biến đổi, từ tuyệt vọng đến hy vọng, từ tàn ác trở thành thánh nhân, từ than khóc trở nên vui mừng, từ mùi tanh hôi của xã hội trở thành tiếng thơm, từ vô dụng trở thành hữu dụng... Cho đến nay trên thế giới đã có hơn 3,3 tỉ người tin nhận Chúa Giê xu, đó là lời chứng hùng hồn nhất về quyền năng biến đổi diệu kỳ của chân lý.

Tình yêu của Chúa là một tình yêu ngọt ngào. Tình yêu cao thượng. Tình yêu đẹp đẽ. Tình yêu miễn phí. Tình yêu tuyệt vời. Tình yêu vĩ đại. Tình yêu tận hiến. Tình yêu vững bền. Tình yêu chân thật. Tình yêu kiên trì. Tình yêu dư dật. Tình yêu vượt mọi biên giới. Tình yêu vô điều kiện. Tình yêu mặc dầu. Tình yêu toàn hảo. Tình yêu cấp thời và kịp thời. Là tình yêu có một không hai.

 Dù con người tội lỗi xấu xa hay gian ác như thế nào, dù bạn đã từng phỉ báng Chúa đi nữa, thì Chúa vẫn yêu bạn. Ngài vẫn kiên nhẫn tìm kiếm bạn và chờ đợi bạn. Cho đến nay đã 2015 năm, nhưng vòng tay từ ái của Chúa vẫn còn dang ra, vì Ngài muốn ôm chặt lấy bạn để lau ráo những giọt nước mắt cô đơn, ưu sầu, tủi nhục, cay đắng và thậm chí là hận đời của bạn. Ngài muốn xoa dịu và lấp đầy tấm lòng bạn, vì Chúa là nguồn tình yêu và Ngài cũng chính là người Cha nhân từ đã tạo ra thể xác và linh hồn của bạn cho một tương lai đời đời vinh hiển.

Nếu bạn cảm thấy quá thiếu thốn tình yêu và luôn khao khát một tình yêu chân thật, bền vững thì bạn hãy nhanh chóng đến với vòng tay Ngài để được đón nhận một tình yêu trọn vẹn, tuyệt vời và mãnh liệt nhất.

Bạn thân mến,

Qua phần trình bày ngắn ngủi này, dầu bạn là người vô thần hay đang ở trong bất kỳ tôn giáo nào, nếu bạn hiểu và muốn đặt lòng tin vào Chúa Giê-xu, xin hãy thành tâm thưa chuyện với Chúa như sau:

Kính lạy Chúa Giê-xu, con muốn đặt lòng tin vào Ngài. Xin hãy đón nhận con, tha thứ mọi tội lỗi con và nhận con làm con của Ngài. Con mở lòng ra mời Chúa Giê-xu bước vào lòng con để làm Chúa, làm chủ cuộc đời con. Xin Đức Thánh Linh đầy dẫy con, xin biến đổi con thành người mới và giúp con giữ trọn niềm tin cho đến ngày gặp Chúa Giê-xu. Con cảm ơn Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!

Nếu bạn đã cầu nguyện và muốn tìm hiểu thêm xin hãy liên hệ với các Nhà thờ Tin lành nào gần nhất để được hướng dẫn, hoặc gọi trực tiếp Nguyễn Đình Thôn ĐT 0984728804. Cao Thi Trang 0904447276 chúng tôi xin chân thành đón tiếp quí vị trong tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu.

TIN AI BAY GIO

2394 lượt xem
Các bài trước
ĐẠO TRỜI (26/10/2015)
DARWIN VÀ CUỐN NGUỒN GỐC CÁC CHỦNG LOẠI (17/06/2015)
KHOA HỌC MINH HỌA - CHIM CHÓC (05/02/2015)
TIN DỮ VÀ TIN LÀNH (14/01/2015)
ĐẤNG TẠO HÓA YÊU THƯƠNG THẾ GIAN (11/10/2014)
ĐỊA-ĐÀNG và THIÊN-ĐÀNG (29/09/2014)
NĂM CÂU PHỎNG VẤN THÂN HỮU ĐỂ CHIA SẺ PHÚC ÂM (15/09/2014)
KHOA HỌC MINH HỌA- CÂY CỐI (17/08/2014)
BẠN KHÔNG THỎA LÒNG SAO? (30/07/2014)
MỘT THẾ GIỚI KHÁC (30/07/2014)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 34
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
TÔI VẼ NHỮNG GIẤC MƠ
 
Truyện Ngắn & Tùy Bút  
TRƯỜNG CA MESSIAH (HANDEL’S MESSIAH)
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
LỜI NGUYỆN ĐÊM GIAO MÙA - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
THẦY GIẢNG KHÔNG CÓ LỜI GIẢNG SỐNG
 
Tạ Ơn Chúa  
DÂNG LỜI CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CUỐI NĂM
 
Tin Tức  
Tâm Thư Viết Sẵn Trước Khi Bị Bắt Của Mục Sư Wang Yi
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Thơ & Nhạc  
ĐIỆP KHÚC ĐẦU XUÂN
 
VHope  
Sứ Điệp: Ơn Trời | Mục sư Phan Vĩnh Cự
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - Jan 19 2019
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Điều Lừa Dối Lót Đường Cho Sự Ngoại Tình
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Ngợi Khen
 
Tin Lành Media  
Liên Hội Thánh Tin Lành Giáng Sinh Dallas
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
KHOA HỌC MINH HỌA- CÂY ĐẬU PHỘNG
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC (2-6)
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải ảo Tâm Linh 2019/01/12
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Hay & Lạ Từ Internet  
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC