Vườn ÊĐen Mới | Tài Liệu
TÔI MUỐN LÀM NGƯỜI TRUYỀN BÁ TIN LÀNH
Ngày 24/07/2017

Vườn xin giới thiệu tài liệu mới của VMI đến quý anh chị em.
Tác giả: Dave Earley và David Wheeler


  Truyền Bá Phúc Âm Là…

Làm sao để chia sẻ về Chúa Giê-su với sự say mê và tự tin

Dave Earley và David Wheeler

 

Truyền Bá Phúc Âm là: Làm thế nào để chia sẻ về Chúa Giê-su với sự say mê và tự tin

©2010, Dave Earley và David Wheeler

Xuất bản bởi NXB B&H Academic Publishing Group

Nashville, Tennessee

ISBN: 978-0-8054-4959-4

Đề tài: CÔNG TÁC CHỨNG ĐẠO/ TRUYỀN BÁ PHÚC ÂM

Trừ khi có hướng dẫn khác, những trưng dẫn Kinh Thánh là của phiên bản New King James Version.

Những trưng dẫn Kinh Thánh viết tắt là AMP là từ phiên bản The Amplified Bible.

Những trưng dẫn Kinh Thánh viết tắt là HCSB là từ phiên bản Holman Christian Standard Bible.

Những trưng dẫn Kinh Thánh đánh dấu là The Message

Những trưng dẫn Kinh Thánh viết tắt là NASB là từ phiên bản New American Standard Bible.

Những trưng dẫn Kinh Thánh viết tắt là NIV là từ phiên bản New International Version.

Những trưng dẫn Kinh Thánh viết tắt là NLT được lấy từ bản Kinh Thánh New Living Translation.


Mục Lục

Lời Dẫn

Phần I. Động Lực

Truyền Bá Phúc Âm Là…

1. Say Sưa Vui Mừng

2. Thương Vụ Thực Sự Của Cuộc Đời

3. Tuân Theo Đại Mạng Lệnh

4. Thách Thức Lớn Nhất Của Thế Hệ Này

5. Tìm Kiếm Người Hư Mất.

 

Lời Dẫn

Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách thông thường mà thôi, đây là cuốn sách hướng dẫn bạn đến với một cuộc phiêu lưu vĩ đại là làm phần việc của mình để thay đổi thế giới vì Chúa Giê-su Christ. Chúng tôi khuyến cáo bạn: 40 chương trong cuốn sách này là rất nguy hiểm. Chúng sẽ biến đổi cuộc đời bạn. Chúng sẽ đưa bạn vào một con đường mà ở đó sẽ buộc bạn quan sát và đối xử với mọi người khác xa bạn từng làm trước đây. Những chương sách này sẽ làm cho bạn trở thành người đem đến sự biến đổi thuộc linh (spiritual change agent), một người tạo ra sự khác biệt, một nhân vật có ảnh hưởng lớn cho Chúa Giê-su Christ. Những chương sách này có thể làm bạn nổi tiếng cả ở dưới địa ngục.

Chúng ta sẽ phải dâng mình để làm trọn Đại Mạng Lệnh. Hành trình này sẽ dẫn chúng ta tới các trường đại học của bang, những trung tâm thành phố đông đúc, những nhà thờ thôn quê, những cánh đồng truyền giáo ở Nam Mỹ, những nhà thờ siêu lớn, những luận điểm của giáo phái, những dự án thành lập Hội Thánh mới, và một trường đại học của Cơ Đốc Nhân và các trường đào tạo giáo sĩ. Trong nỗ lực làm trọn Đại Mạng Lệnh, chúng tôi đã cố gắng làm bất kỳ điều gì mà chúng tôi nghĩ là có ích. Chúng tôi đã phạm nhiều sai lầm, và cũng thắng nhiều lần. Chúng tôi đã đọc những cuốn sách và tham dự nhiều hội thảo. Chúng tôi đã huấn luyện hàng ngàn sinh viên, tín đồ, và các Mục Sư trên khắp Châu Mỹ và ở nhiều quốc gia khác. Kết quả là chúng tôi đã rút tỉa được những kinh nghiệm truyền giáo trong 60 năm qua để đem đến cho bạn 40 bài học mà chúng tôi tin là quan trọng nhất để giúp bạn nắm được cách chia sẻ về Chúa Giê-su với sự say mê và tự tin.

Chúng tôi ao ước sâu xa rằng cuốn sách này có thể giúp bạn. Chúng tôi vô cùng kinh ngạc và tự hào về bạn. Bất kỳ ai có quyết tâm đọc cuốn sách này với từ Truyền Bá Phúc Âm ngay ở tựa đề chính là những người giống chúng tôi. Trở thành người truyền bá phúc âm hiệu quả có thể là một trong những thách thức khó khăn nhất mà bạn muốn chinh phục. Thông thường Truyền Bá Phúc Âm yêu cầu sự kiên nhẫn vô bờ bến và sự bền lòng bền chí. Tiếp tục truyền bá Phúc Âm và chờ đợi một vụ mùa dường như đến chậm là cực kỳ khó. Nhiều lúc quân thù tấn công mỗi bước đường bạn đi. Bạn cần những liều thuốc cực mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết cuốn sách này. Bạn có thể dễ dàng biến nó thành thói quen và theo một lối mòn. Bạn sẽ thấy những điều bạn đang làm chính là những điều mà bạn đã thực hiện. Đời sống thuộc linh của bạn nhanh chóng trở nên trì trệ và đơn điệu. Bạn cần những ý tưởng tươi mới, một vài gợi ý thực tế, và một cách suy nghĩ mới. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi viết cuốn sách này.

Học cách chia sẻ về Chúa Giê-su với sự tự tin và say mê có vẻ giống như đang ăn thịt một con voi. Bạn không thể ăn hết cả con voi một lúc. Bạn phải “ăn từng chút từng chút một” học từng chút một mỗi tuần.

Cuốn sách này bao gồm 40 chương hiệu quả để trang bị, truyền sự tự tin, dức dấy cho bất kỳ ai muốn tạo sự khác biệt. Chúng tôi gồm tóm sự rao truyền phúc âm cá nhân từ mọi góc độ cho phép. Cuốn sách rất bổ ích cho những người mới đồng thời cũng đề ra những hướng dẫn thực tế cho những người dày dạn kinh nghiệm. Mỗi chương sách được viết như một bài báo độc lập, nhưng lại liên kết với nhau để dùng huấn luyện, giảng dạy và khuyến khích bất kỳ người nào có tiềm năng tạo ra sự khác biệt.

Cuốn sách này không viết để đọc cách dễ dàng mà nhanh chóng quên đi. Nó đã được chúng tôi cùng nhau cầu nguyện không thôi với mục đích là thay đổi đời sống của bạn. Cuốn sách sẽ giải thích truyền bá Phúc Âm là gì, tại sao và làm thế nào để truyền bá Phúc Âm cách cá nhân. Hãy đọc nó với một cây bút trong tay để đánh dấu và ghi chú ngoài lề. Hãy cá nhân hóa cuốn sách này. Hãy để nó đánh dấu cuộc đời bạn bằng cách biến nó thành cuốn sách của bạn.

            Trước khi chúng ta bắt đầu giải thích Truyền Bá Phúc Âm là gì, David Wheeler sẽ bày tỏ một vài suy nghĩ về truyền bá phúc âm không phải là…

Truyền Bá Phúc Âm Không Phải Là…

            Một vài năm trước tôi không gặp may khi thảo luận một vài ý tưởng về truyền bá Phúc Âm với một quản lý cấp cao ở một tổ chức từ thiện của người Cơ Đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Trong khi ông ấy khen ngợi nhiều phương pháp mà tổ chức của chúng tôi đang dùng để phục vụ Chúa và hỗ trợ những sinh viên của ông bằng cách cung cấp những diễn giả truyền động lực và những cơ hội để tiến xa hơn nữa, thì ông ấy gặp khó khăn khi sử dụng từ truyền bá Phúc Âm để quảng bá chức vụ của chúng tôi với đoàn sinh viên của ông. Ông ấy thậm chí còn đi khá xa khi tuyên bố: “Truyền bá Phúc Âm là một thuật ngữ tiêu cực cho các sinh viên của chúng ta.” Tôi nhớ là mình đã nghĩ rằng: “Ồ… từ khi nào những người theo Tin Lành lại bị xúc phạm bởi khái niệm truyền bá Phúc Âm.”

            Thật không may là tôi cũng đã có những trải nghiệm tương tự khi làm việc với các Mục Sư và những lãnh đạo nhà thờ khác. Trong thực tế, cũng rất bình thường khi gặp những Cơ Đốc Nhân giống như người quản lý kia đánh giá thấp về truyền bá Phúc Âm. Câu hỏi được đặt ra là… tại sao lại như vậy?

            Lý do lớn nhất đó là vì nhà thờ đó đã có một loạt những giả thuyết sai lạc về truyền bá Phúc Âm. Vậy nên đây là một số điều mà Truyền Bá Phúc Âm Thì Không Phải Như Vậy…

1. Một lựa chọn. Nói chung trong cộng đồng người Cơ Đốc thì đa số tín hữu hiếm khi chia sẻ về đức tin của họ với người chưa được cứu. Tôi đã nhận ra điều này trong những lớp học truyền bá Phúc Âm sau đại học. Bằng cách giơ tay hơn một nửa số học viên thừa nhận là họ hiếm khi chia sẻ về đức tin với một người chưa được cứu. Một trong những nhân tố góp phần vào đó đó là việc truyền bá Phúc Âm được dạy là một lựa chọn cá nhân chứ không phải là một mệnh lệnh trong Kinh Thánh. Đây là một điều sai lạc và nguy hiểm vì truyền bá Phúc Âm là Đại Mạng Lệnh. Hãy xem điều mà Chúa Giê-su phán trong Công Vụ 1:8: “Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất.” Cụm từ “Các ngươi sẽ làm chứng về ta” được chép ở đây là một mệnh lệnh trực tiếp từ Đấng Christ. Mục đích là để sai phái các môn đồ của Ngài đi khắp thế gian để làm trọn lời hứa trước đó của Ngài được chép trong Mác 1:17 “Hãy theo ta, và ta sẽ khiến các ngươi trở nên tay đánh lưới người.”

2. Chỉ như chuyển tiếp thông tin. Có hàng trăm cách để chia sẻ về Đấng Christ cho một người chưa tin hiệu quả. Tuy nhiên để làm được vậy phải nhớ rằng truyền bá Phúc Âm không chỉ là chia sẻ đúng thông tin trong Kinh Thánh. Như tôi luôn luôn nói với lớp tôi rằng: “Bạn không thể tách rời khỏi sứ điệp của Chúa Giê-su với sự sống mà Ngài đang có.” Điều này có nghĩa đơn giản là Chúa Giê-su không chỉ chia sẻ lẽ thật bằng lời nói; mà Ngài còn minh chứng cho chính lẽ thật đó qua một lối sống kiên định. Mặc dù chia sẻ đúng theo sự hiểu biết Kinh Thánh liên quan tới sự cứu chuộc là rất quan trọng, thì cũng phải luôn luôn nhớ rằng sự hiểu biết mà bạn chia sẻ đó được thế gian công nhận nhờ có sự làm chứng kiên định bởi một đời sống đã được biến đổi.

3. Một ân tứ thuộc linh. Trái ngược với điều mà nhiều người trong Hội Thánh đã biết đó là, sự truyền bá Phúc Âm không được liệt kê như một ân tứ thuộc linh trong Kinh Thánh. Trong khi có những người có tài năng (ta-lâng) có thể trợ giúp trong việc truyền bá Phúc Âm tự nhiên hơn, sự kêu gọi ra đi truyền bá Phúc Âm là dành cho toàn thể Hội Thánh. Điều này không hề dành riêng cho một số ít chiến sĩ được lựa chọn.

Khi chúng ta bàn luận trong chương 7, từ ngữ dùng để truyền bá Phúc Âm theo nghĩa đen nghĩa là “tin lành” hay là “sứ điệp.” Vấn đề là hầu hết mọi người định nghĩa truyền bá Phúc Âm chỉ đơn thuần như là chia sẻ những tin tức tốt lành (một động từ) trong khi thực tế truyền bá Phúc Âm một tin tức tốt lành (một danh từ). Vấn đề của chúng ta với truyền bá Phúc Âm chính là bởi cách chúng ta xác định truyền bá Phúc Âm bởi hành động, không phải là bản chất hay là tính chất của hành động. Về cốt lõi, truyền bá Phúc Âm là “tin tức tốt lành” về Đấng Christ và vì thế truyền bá Phúc Âm phải được mọi Cơ Đốc Nhân làm theo.

4. Một bổn phận phải làm. Truyền bá Phúc Âm không thể bị xem nhẹ như là bạn làm vì bổn phận đối với Đức Chúa Trời. Đúng hơn là truyền bá Phúc Âm như là hơi thở, nó phải là một sự hưởng ứng tự nhiên để chia sẻ về Đấng Christ bất cứ khi nào có thể. Tóm lại, truyền bá Phúc Âm chính là bản chất của việc bạn là ai khi bạn sống cuộc sống thường ngày. Nó là sự tuôn tràn của một mối tương giao với Đấng Christ sâu sắc và không thay đổi.

5. Cạnh tranh với quá trình nên thánh.

Tôi thường nghe mọi người tán thành những nguyên lý của quá trình nên thánh hơn lời kêu gọi truyền bá Phúc Âm. Những người này thường xem nhẹ sự truyền bá Phúc Âm và sử dụng những cụm từ như “Tôi là một người đào tạo môn đồ chứ không phải là một nhà truyền giáo.” Điều này nghe có vẻ hay nhưng theo Thánh Kinh là sai. Sự thật là truyền bá Phúc Âm và quá trình nên thánh là độc nhất nhưng phụ thuộc vào nhau. Trong khi sự truyền bá Phúc Âm có chủ ý đem sự biến đổi thuộc linh đến trước quá trình nên thánh, quá trình này chỉ hoàn tất cho tới lúc người được dạy dỗ học cách nhân rộng bài làm chứng của họ bằng cách chia sẻ về Đấng Christ với những người chưa được cứu. Sở hữu một niềm đam mê đích thực về việc sử dụng lời Chúa cách khôn ngoan thông qua truyền bá Phúc Âm là dấu hiệu nhận biết sự trưởng thành thuộc linh.

6. Dựa vào chính tính cách của bạn. Một vài người nghĩ rằng truyền bá Phúc Âm chỉ để dành cho những người có tính cách loại “A”. Điều đó hoàn toàn sai. Truyền bá Phúc Âm là một mạng lệnh trong Kinh Thánh có thể được làm trọn bởi nhiều loại người. Bất chấp bạn rụt rè hay là hướng ngoại, hãy nhớ rằng mọi Cơ Đốc Nhân chịu trách nhiệm với lời kêu gọi truyền bá Phúc Âm.

7. Cũng giống như “những nhiệm vụ truyền giáo.” Từ truyền bá Phúc Âm đã mất đi sự phân biệt và tầm quan trọng với Hội Thánh trong hơn 25 năm qua, vì nhiều người đã thay thế nó bằng khái niệm “truyền giáo”. Đặc điểm (bản chất) thiết yếu và sự truyền đạt Phúc Âm là sự công bố Phúc Âm một cách nhiệt tình say mê về sứ điệp của Phúc Âm cho đến chết để con người được cứu rỗi khi họ tin vào Đấng Christ và công cuộc cứu chuộc của Ngài trên thập tự để nhận lấy sự tha thứ và sự sống đời đời. Nói cách khác, truyền giáo là một nhiệm vụ xuyên văn hóa mà trong đó sứ điệp Phúc Âm được truyền từ nền văn hóa này tới nền văn hóa khác ở quê hương hay ở nước ngoài (Công Vụ 1:8). Vì thế trọng tâm của truyền giáo luôn có truyền bá Phúc Âm. Nếu như sự theo đuổi các cuộc truyền giáo đưa truyền bá Phúc Âm tới chỗ coi việc chia sẻ sứ điệp Phúc Âm là thứ yếu thì cả truyền giáo và truyền bá Phúc Âm đều đánh mất sự tập trung vào Kinh Thánh. Truyền bá Phúc Âm phải là mục tiêu và là động lực thúc đẩy mọi nhiệm vụ truyền giáo. Không thể nào gọi là truyền giáo thực sự mà không có ý định rao giảng Phúc Âm.

8. Tỏ vẻ kiêu căng hay hợm hĩnh. I Phi-e-rơ 5:6 nói rằng: “Vậy, hãy hạ mình xuống dưới tay quyền phép của Đức Chúa Trời, hầu cho đến kỳ thuận hiệp Ngài nhắc anh em lên.” (NIV). Chìa khóa để truyền bá Phúc Âm đó là có sự chuẩn bị tốt, sự vâng lời, yêu thương và một tấm lòng mềm mại trước Đức Chúa Trời. Thái độ tỏ vẻ “biết tuốt” và “tự phụ” sẽ luôn gây trở ngại cho hiệu quả của việc truyền bá Phúc Âm.

9. Phải câm lặng vì sợ hãi. Trong II Ti-mô-thê 1:7-8, sứ đồ Phao-lô tuyên bố rằng: “Vì Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta tâm thần nhút nhát (sợ sệt), bèn là tâm thần mạnh mẽ, có tình thương yêu và dè giữ. Vậy, con chớ thẹn vì phải làm chứng cho Chúa chúng ta, cũng đừng lấy sự ta vì Ngài ở tù làm xấu hổ; nhưng hãy cậy quyền phép Đức Chúa Trời mà chịu khổ với Tin lành” (NIV). Sự sợ hãi là phù hợp trong những tình huống cố định, thì theo Thánh Kinh, sự sợ hãi là không có chỗ trong nhiệm vụ truyền bá Phúc Âm.

10. Một nan đề về thần học. Một vài người cố gắng sử dụng những khái niệm thần học để bỏ qua Đại Mạng Lệnh. Bởi vì những quan điểm cực đoan liên quan đến học thuyết về sự chọn lựa, ngày có nhiều các Mục Sư đương nhiệm bỏ qua trọng trách của họ là phải năng nổ tích cực trong việc truyền bá Phúc Âm. Điều này tương tự như những nhà thần học tự do làm hại đến thẩm quyền của Kinh Thánh. Trong nhiều trường hợp sự hạ mình và vâng lời được thay thế bằng sự khoe khoang về thần học và một tinh thần phê phán chỉ trích, những điều này gây bất lợi cho việc truyền bá Phúc Âm. Nói ngắn gọn, thần học mà không truyền bá Phúc Âm thì đó không phải là thần học của Cơ Đốc Giáo.

Kết Luận

Cuối mỗi chương trong cuốn sách này bạn sẽ thấy những thách thức là phải thực hành những điều bạn đã đọc. Bạn cũng sẽ thấy một số lẽ thật thực sự để học và một câu Kinh Thánh để ghi nhớ và thường xuyên phải suy gẫm một vài trích dẫn.

Bởi vì chúng tôi đã kinh nghiệm sự vui mừng và trọn vẹn đáng kinh ngạc đến từ việc chia sẻ về Chúa Giê-su với niềm say mê và tự tin, chúng tôi muốn khuyến khích bạn đọc tất cả 40 chương. Bạn có thể muốn đọc một ngày một chương trong 40 ngày kế tiếp. Bạn sẽ muốn lên lịch đọc sách hàng ngày trong thời khóa biểu của bạn.

Vậy nên hãy lấy một ly cà phê, cầm lấy Kinh Thánh và chìm đắm vào trong đó. Chúng tôi cầu nguyện rằng cuốn sách nhỏ bé này sẽ trở thành một cuốn sách quan trọng trong cuộc đời bạn. Cuốn sách này có thể trở thành huấn luyện viên, cổ động viên và một chất xúc tác ý tưởng cho một đời sống tạo nên sự khác biệt.

Đọc và tải sách về

2102 lượt xem
Các bài trước
TÔN GIÁO HAY ĐẤNG CỨU THẾ? (06/07/2017)
HÃY LÀ CHÍNH BẠN (10/03/2017)
MÔ HÌNH ĐÀO TẠO MÔN ĐỒ (21/02/2017)
NHỮNG CÂU CHUYỆN PHÚC ÂM (01/08/2016)
GIÁO TRÌNH ALPHA - Nicky Gumbel (28/01/2016)
SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH (27/11/2015)
THƯ Ê-PHÊ-SÔ (09/10/2015)
MỘNG BÌNH THƯỜNG (02/10/2015)
HỘI THÁNH TĂNG TRƯỞNG - MS Đinh Thiên Tứ (19/09/2015)
TỈNH THỨC VỀ TRÀO LƯU TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ (02/08/2015)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 127
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MÙA XUÂN VĨNH CỬU!
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Dưỡng Linh  
HÃY XÉ LÒNG, ĐỪNG XÉ ÁO
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/01/2022
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
HỘI THÁNH LÀ NÀNG DÂU CỦA ĐẤNG CHRIST (Ê-PHÊ-SÔ 5:22-33)
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
XUÂN AN VUI - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
QUÊ HƯƠNG TỐT HƠN - Radio NTNT Jan 22 2022
 
Nghiệm và Sống  
Lựa chọn một cách khôn ngoan…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
PHƯỚC LỘC THỌ - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
VHope  
DÂNG CHA - Kim Nguyên
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Điện Thoại Phúc Âm  
BIẾT ƠN - Điện Thoại Phúc Âm
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Quyết tâm đầu năm - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC