Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành KiếnTUẦN MỚI
Ngày 18/09/2017

Mục sư Lữ Thành Kiến 


Tuần mới. Thôi hãy quên đi -tạm quên đi- xóa cái background màu xám xịt đi, nhìn vào ánh sáng của ngày mới đang tràn ngập vạn vật, dù đêm qua lại không ngủ được, ngủ được nhưng mà không ngon, giống như bị bắt buộc ăn một cái bánh dở phải nhả ra rồi ăn vào trở lại vì đói, nghĩ đến người đang nằm trong rehab center một mình, có gì cũng không thể kêu ai, nói gì, và 4 giờ kém 15 phút thức dậy chở con trai ra phi trường để bay tới một tiểu bang nào đó, như mọi lần, để đi làm. Lần này thấy dẹp cái va ly nhỏ vào trong góc, lôi theo một cái va ly lớn cồng kềnh, có thể là đi lâu hơn, hay là chuẩn bị một chuyến đi luôn, vẫn chưa biết. Con xuống xe, Bố nói: con đi làm bình an, Chúa ban phước cho con. Nó lẳng lặng quay đi, nhìn vào kính chiếu hậu thấy nó lôi va ly vào trong phi trường. Bố lái xe đi. Trời tối mù mịt, dù là đèn của phi trường vẫn không đủ chiếu sáng sự u uẩn của lòng. Nhớ tới câu Kinh Thánh chia xẻ hôm qua trong giờ tĩnh nguyện sự khóc lóc đến trọ ban đêm, nhưng buổi sáng bèn có sự vui mừng. Chúa ơi, buổi sáng này con mong thấy sự vui mừng.

Một tuần mới. Ngày vẫn cứ trôi. Ngày tháng không chờ đợi ai mặt trời mọc, mặt trời lặn, nó lật đật trở về nơi nó mọc. Gió thổi về hướng nam, kế xây qua hướng bắc, nó xây đi vần lại không ngừng, rồi trở về vòng cũ nó, Kinh Thánh đã định nghĩa thời gian như vậy, không ai có thể bắt nó ngưng thổi hay ngưng xoay vòng. Như thế là cuộc đời. Sáng thứ hai, đầu óc trống rỗng, cố gắng suy nghĩ tìm một đề tài để chuẩn bị bài giảng cho Hội Thánh cuối tuần, rồi chợt nghĩ cầu nguyện xin Chúa chỉ cho một bài giảng thích hợp và nuôi được bầy chiên trong thời điểm bão tố này. Thấy rõ là Chúa nắm tay dẫn đi từng bước và chỉ cho biết điều gì cần làm, tự mình không thể làm được nữa.

Cố gắng vẽ một ngọn đèn nhỏ trong bầu trời xám. Ngọn đèn ấy là Chúa, Chúa Jesus yêu dấu. Lâu lắm, chìm trong sóng gió của bão tố con có đôi khi quên rằng Chúa vẫn đứng đó trên biển sóng, nhìn Phi-e-rơ đang chao đảo lắc lư nghiêng ngã trên sóng nước và đưa tay Ngài ra ngay lúc ông sụp xuống nước. Chắc chỉ mới chìm đôi chân, đến gối, chưa đến bụng, vẫn còn kịp để thở. Chúa vẫn làm việc đúng thời điểm, sẽ không để cho con cái Ngài chịu quá sự thử thách. Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người, Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề để cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu, nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được. Xin mở đàng cho con ra khỏi trong thời điểm Chúa muốn, làm sao để con có thể chịu được, xin đừng để quá sức của xác thịt con người. Con vẫn không thể tin Chúa lại phán với con rằng ân điển ta đã đủ cho ngươi rồi. Con van nài một ân điển nữa, nhưng không theo ý con, mà ý Cha được nên. Trong những hoàn cảnh này hãy dạy con điều này Xin Chúa làm cho chúng tôi được vui mừng tùy theo các ngày Chúa làm cho chúng tôi bị hoạn nạn. Và tùy theo những năm mà chúng tôi đã thấy sự tai họa.

Sáng ra, nhìn bãi cỏ phía sau nhà, định giá độ cao của nó và nghĩ rằng hôm nay thứ hai, sẽ cố gắng tìm thời gian cắt cỏ, nhìn thấy trên bãi cỏ xanh 3 chiếc nấm ngộ nghĩnh. Thầm nghĩ sẽ chụp hình gởi kèm bài viết và viết vài dòng để kết thúc bài viết. Nhưng không biết viết gì thêm nữa. 9 giờ rồi, thời gian đang di chuyển rất nhanh, đã đến giờ phải vào rehab center. Tuần mới, ngày mới. Cha ơi mỗi buổi sáng thì lại mới luôn. Sự thành tín Ngài là lớn lắm.

Con tin vậy. Con chạy đây.

Mục sư Lữ Thành Kiến

709 lượt xem
Các bài trước
ĐI VÀO BÃO (14/09/2017)
TÔI MUỐN (31/08/2017)
KHÔNG PHẢI TÔI (21/08/2017)
BỐN MƯƠI NĂM THƠ VIỆT HẢI NGOẠI - Trần Nguyên Đán (17/08/2017)
LÁ VÀNG (07/08/2017)
MỘT CHÚT HỒNG (05/08/2017)
ĐỪNG LAY TÔI NHÉ (01/08/2017)
BIỂN RỘNG HAI VAI (14/06/2017)
CÁO PHÓ (13/06/2017)
BIỂN CẠN (08/06/2017)
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
QUYỀN NĂNG CỦA ĐÔI CÁNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
VÌ SAO LẠ THẾ? QUYẾT KHÔNG CHỊU Ô UẾ
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM VỀ BÌNH YÊN (2)
 
Dưỡng Linh  
ĐỀN THỜ THỨ BA TẠI SI-ÔN
 
Tạ Ơn Chúa  
SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU - Trần Tuấn Long
 
VHope  
THÁNH NHẠC TRUYỀN GIẢNG: NHỚ...CHÚA CHẾT VÌ TÔI
 
Đức Tin  
TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Thơ & Nhạc  
Chàng Bay Nhảy Trong Thơ
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA - MỤC SƯ CAM LỘC NGUYỄN-HÀM HOÀNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng
 
Phát Thanh Tin Lành Ontario  
PHÁT THANH TIN LÀNH ONTARIO 19/05/2018
 
Kịch Cơ Đốc  
BỨC MÀN THÁNH
 
Nghiệm và Sống  
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
CÂN ĐO ĐONG ĐẾM
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 13: TÔI HỌC KINH THÁNH BẰNG PHƯƠNG CÁCH NÀO?
 
Niềm Tin & Cuộc Sống  
NIỀM HY VỌNG - MS Hồ Hiếu Hạ
 
Tài Liệu  
TRUYỀN BÁ PHÚC ÂM LÀ ĐỂ LẠI MỘT DI SẢN THUỘC LINH
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 27
 
Hay & Lạ Từ Internet  
MỘT CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC