Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
KHOẢNG CÁCH ĐÃ ĐƯỢC NỐI LIỀN
Ngày 17/11/2017

Trần Phan Kim Oanh
Sài Gòn, Việt Nam 


“Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Jêsus Christ (1 Ti-mô-thê 2:5).”

Nước mắt chị rơi, không phải vì đau buồn nữa, nhưng rơi vì quá đỗi vui mừng và hạnh phúc. Suốt bao nhiêu năm nay, chị buồn lắm vì con gái và chị không hòa hợp được. Giữa hai mẹ con dường như có một khoảng cách rất lớn. Là một người mẹ, chị đau đớn trong lòng nhưng không dám tâm sự cùng ai. Thế mà giờ đây, khoảng cách đó đã được nối liền. Và Đấng nói liền khoảng cách đó là Đấng Trung Bảo Giê-xu.

Chị vốn là một chuyên gia âm thanh giỏi tại Sài Gòn và Thư là đứa con gái đầu lòng của chị. Mọi yêu thương của một người mẹ lần đầu tiên có con trong đời, chị dồn hết vào cho đứa con gái cưng. Năm Thư lên 4 tuổi, gia đình lục đục rồi tan vỡ, chị đau đớn bồng con ra đi. Một mình đi làm vất vả, nhưng chị vẫn chăm lo cho con gái đầy đủ. Năm năm sau, chị tái hôn. Và người chồng sau của chị là thầy giáo dạy piano cho Thư.

Chị không biết có phải tại ly dị và tái hôn của chị ảnh hưởng đến tinh thần của Thư hay không, nhưng đến tuổi thiếu niên, Thư bắt đầu có những biểu hiện không vâng lời, chị khó khuyên dạy được con. Năm Thư lên lớp 9, được sự giúp đỡ của một Mục Sư người Mỹ, chị cho con sang Mỹ du học trong một trường Christian. Mặc dù là người Việt Nam, nhưng khi đến Mỹ học, Thư học rất giỏi, luôn luôn đứng đầu lớp khiến cho những người Mỹ cũng kinh ngạc. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, Thư có những dấu hiệu trầm cảm, có lúc uống thuốc quá liều phải đưa vào bệnh viện. Chị phải bay sang Mỹ đưa con gái trở về lại Việt Nam.

Vì không muốn con dở dang việc học, cho nên chị đã cố gắng đóng tiền học rất đắt để cho con học trong trường International School ở Sài Gòn. Thế nhưng con gái không hề biết ơn mẹ mà còn có những biểu hiện và hành vi khiến mẹ vô cùng đau lòng. Thư cứ hay bỏ học, hay thức khuya, rồi ngủ ngày. Ở nhà thì không biết dọn dẹp, ngăn nắp mà nói với nó lời nào là nó la lối, hung dữ. Có lúc nói gì không vừa lòng thì nó sẵn sàng gỡ nguyên tấm gương trên tường đập trên đầu, kiếng vỡ và máu chảy. Cả nhà hoảng sợ, không ai dám nói động đến Thư bất cứ việc gì. Riêng chị, chị chỉ biết im lặng và khóc.

Suốt một thời gian dài, chị không nói chuyện được với con, không được gần con, không được vuốt ve con hay nghe những lời nói yêu thương của nó dành cho mình. Chị nhớ những điều đó lắm!

Riêng Minh và Tú - hai đứa em trai con bố sau của Thư, Thư cũng không có biểu hiện chút gì là thương yêu các em mình.

Một ngày vào phòng con dọn dẹp, chị khám phá nó có những dụng cụ như hột quẹt, bình nước, ống hút trong phòng… lúc đó chị mới biết là con gái mình đã bị nghiện ma túy đá. Đau đớn trong lòng, chị khóc với Chúa và tìm cách đưa con đi cai nghiện.

Nhờ sự giới thiệu của một người bạn, chị biết đến MS Nam Quốc Trung và Trung Tâm Cai Nghiện Cơ Đốc Nữ ngoài Hà Nội. Nhưng không dễ gì để thuyết phục một người như Thư đi cai nghiện. Cảm tạ Chúa đã cảm động MS Nam Quốc Trung. Trong một chuyến công tác vào Sài Gòn, Mục Sư đã đến tận nhà chị thăm và nói chuyện trực tiếp với Thư. Thư đã đồng ý ra Hà Nội cùng với Mục Sư. Ngày máy bay cất cánh, ra đến phi trường rồi nhưng Thư lại biến mất. Đến giờ bay, không tìm được Thư, MS Trung đành phải lên máy bay về Hà Nội một mình. Biết tin, chị lo lắm và chỉ biết khẩn thiết cầu nguyện với Chúa. Đến khuya thì Thư liên lạc với MS Trung và MS Trung tìm cách đổi vé cho Thư. Sáng sớm hôm sau, chị chạy ra phi trường đóng tiền phạt đổi vé máy bay. Chị thở phào nhẹ nhõm khi thấy con gái bước lên máy bay đi Hà Nội chỉ 3 phút trước khi máy bay cất cánh.

Suốt 7 tháng con gái ở trong Trung Tâm Nữ, chị ra thăm con 3 lần. Mỗi lần đến là thấy con thay đổi khác hơn. Như một con ngựa chứng, tánh khí bất thường nay được gắn hàm khớp và dây cương, Thư bây giờ biết nghe lời và thuận phục các anh chị lãnh đạo. Chúa chữa lành tâm linh và tâm thần của Thư khi Thư mở lòng đọc và học thuộc Lời Chúa.

Hành vi của Thư cũng được biến đổi, Thư không hay la hét hay giận dữ như trước đây nữa, nhưng biết kiểm soát những hành động và lời nói của mình. Cách ăn ở của Thư cũng ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Và điều vui mừng nhất là Chúa thay đổi tâm tư tình cảm của Thư. Thư cảm nhận được tình yêu của mẹ và tiếp đón tình yêu đó cách trân trọng. Thư gần gũi, ngọt ngào với mẹ, quan tâm đến niềm vui, hạnh phúc của mẹ. Thư vui đùa, thương yêu, chăm sóc, dạy dỗ hai em. Khoảng cách giữa Thư và mẹ, giữa Thư và các em đã được nối liền bởi tình yêu – một tình yêu mà trước giờ chưa bao giờ chị cảm nhận đươc.

Lời Chúa trong 1 Ti-mô-thê 2:5 đến với chị “Vì chỉ có một Đức Chúa Trời, và chỉ có một Đấng Trung Bảo ở giữa Đức Chúa Trời và loài người, tức là Đức Chúa Jêsus Christ.” Chưa bao giờ chị thấm thía ý nghĩa câu Kinh Thánh này như hôm nay: Chúa Cứu Thế Giê-xu không những là Đấng Trung Bảo giữa Đức Chúa Trời và loài người, nhưng Ngài cũng là Đấng Trung Bảo của tất cả các mối quan hệ. Ngài là Đấng cầu thay, cũng chính là Đấng Trung Bảo, Đấng nối liền khoảng cách giữa chị và con gái, giữa con gái và các em của nó. Có Chúa Giê-xu, mọi quan hệ được hàn gắn, mọi đau buồn tan biến, chỉ còn lại tình yêu thương mà thôi. Tuyệt vời quá! Cảm tạ Ngài, Chúa Giê-xu ơi!

Ước nguyện của chị là xin Chúa sử dụng cuộc đời chị và tất cả những gì chị có cho công việc nhà Chúa, đem kết quả, vinh hiển về cho Ngài.

(Thu Vân viết theo lời kể của chị Trần Phan Xuân Oanh)
Tháng 9/2017

1515 lượt xem
Các bài trước
KHI CHÚA ĐÁP LỜI (30/09/2017)
NHẬT KÝ- ĐỖ THỊ HỒNG (22/09/2017)
VIẾT VỀ MẸ NHÂN NGÀY LỄ MẸ (07/08/2017)
Làm chứng và chia sẻ lời Chúa - MS Nguyễn Thế Trung (08/04/2017)
CÔ GÁI ĐẾN TỪ ÚC CHÂU (28/02/2017)
CUỘC ĐỜI BIẾN ĐỔI (02/02/2017)
TỪ ĐAU KHỔ ĐẾN VINH QUANG (30/12/2016)
NHỮNG LỜI TẠ ƠN (03/12/2016)
BƯỚC QUA CÁI CHẾT (15/05/2016)
“CHÚA YÊU EM, LÒNG EM VUI THAY…” (06/01/2016)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC