Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng LinhNGƯƠI KHÔNG HÔN TA
Ngày 30/11/2017

 Minh Khải


 Hương thơm nàng đổ ra trên Chúa đã trở lại cùng nàng!

"Có một người đàn bà tội lỗi ở thành đó nghe nói Ngài đang ngồi ăn tại nhà người Pha-ri-si, nên đem đến một bình bằng ngọc đựng đầy dầu thơm.  Nàng đứng đằng sau,nơi chân Đức Chúa Jêsus mà khóc, nước mắt thấm ướt cả chân Ngài; rồi nàng lấy tóc mình lau, hôn chân Ngài, và xức dầu thơm lên. Ngươi không hôn Ta, nhưng từ khi Ta vào nhà của ngươi, chị ấy luôn hôn chân Ta. 46 Ngươi không xức dầu cho đầu Ta, nhưng chị ấy lấy dầu thơm xức chân Ta.  Vì thế, Ta bảo ngươi, tội lỗi của người đàn bà nầy nhiều lắm, nhưng đã được tha hết, nên chị ấy yêu mến nhiều; còn người được tha ít thì yêu mến ít” (Lu ca 7: 36-46)-

Có 4 câu thơ hay:

"Chúa là Chủ nợ chánh,
Tha con nợ ít nhiều,
Nữ tội nhân kính yêu
Dâng dầu và nước mắt".

Tác giả bài viết nầy đã thường nghĩ đến đôi chân mệt mỏi của Chúa yêu quý của chúng ta bước đi trên con đường bụi bặm. Những bàn chân đôi khi bị những gai nhọn đâm vào và có vài hạt sỏi len lỏi giữa các ngón chân và điều đó làm Chúa thật khó chịu khi đi đường. Một ngày nọ, một người phụ nữ quý báu đã tự nhủ trước khi đến nhà Si-môn, một người Pha ri si. Cô sống cùng thị trấn với ông Si môn quý nhân. Cô tự nói thầm: 

"Ta sẽ rửa đôi chân của Chúa bằng nước sao? Ta sẽ khóc ràn rụa khi hôn chân Ngài, để tỏ lòng ăn năn về lỗi của mình, và tỏ lòng yêu kinh Chúa Đấng Nhân từ tha tội cho ta. Ta sẽ không dùng khăn tay để lau hai bàn chân ấy. Ta sẽ dùng mái tóc, là vinh dự của người phụ nữ để lau  khô chân Ngài, vì Ngài là Đấng cao quý tuyệt vời đáng được ta tôn thờ đời đời. Ta không đáng đứng trước mặt Ngài, nhưng cúi xuống phía sau chân Ngài trong sự hạ mình thấp hèn tột độ. Vì ta là  người nữ tộii nhân ô uế, xấu xa"

Người phụ nữ này mang đến món quà dầu thơm quý giá. Bây giờ, bạn chú ý những gì cô ấy đã làm. Theo thói quen, cô ấy nên rửa chân của Chúa, hôn lên má của Ngài. Nhưng cô là phụ nữ nên chỉ được hôn hai bàn chân của Ngài... cô ấy nhìn thấy đôi bàn chân đi bộ của Chúa, móng chân bị tét ra. 

Nàng nào xức dầu đầu của Chúa,

Chỉ xức dầu đôi chân nhám thô.
Trước mặt Ngài nàng không dám đứng
Đằng sau Ngài e ngại sợ lo.
Nàng tự nhủ:  "không dùng nước rửa
"Mà bằng nước mắt khổ cuộc đời,
"Không dùng khăn để lau chân Chúa
" Mà mái tóc vinh dự đầu tôi"

Bạn là Si môn người Pha ri si hay là nữ tội nhân nầy vậy???

Ooo

Ngươi không hôn Ta

"Hãy hôn Con, kẻo Người nổi giận Và  các ngươi sẽ bị hủy diệt trong đường lối mình, Vì cơn thịnh nộ của Người sẽ nhanh chóng bùng lên. Phước cho những ai nương náu mình nơi Người " Thi thiên 2:12

”Đức Chúa Jêsus phán: “Ngươi nhận xét đúng lắm.” Ngài quay lại phía người đàn bà và phán với Si-môn: “Ngươi thấy người đàn bà nầy không? Ta vào nhà của ngươi, ngươi không cho nước rửa chân; nhưng chị ấy đã lấy nước mắt thấm ướt chân Ta, rồi lấy tóc mình mà lau.  Ngươi không hôn Ta, nhưng từ khi Ta vào nhà của ngươi, chị ấy luôn hôn chân Ta" (Lu ca 7: 42-45).

Xã hội Y sơ ra ên và xã hội Cơ Đốc Tây phương dùng cái hôn để chào hỏi nhau và bày tỏ ý niệm nào đó. Gia cốp hôn Ra chên bày tỏ tình yêu. La ban hôn Gia cốp bày tỏ sự cảm thông thương xót. Đa vít hôn Áp-sa lôm bày tỏ sự tha thứ. Người Cha hôn con trai hoang đàng cũng ngụ ý đó.

Phao lô khuyên thánh đồ hội thánh đầu tiên hôn nhau bằng cái hôn thánh. Điều đó không thể thực hiện trong các hội thánh Việt nam hiện nay. Tác giả Thi thiên 2 kêu gọi dân thế giới hãy "hôn Con" là hôn Chúa Jesus để được cứu rỗi. Cho nên  Chúa nói với Si-môn người Pha ri si: "Ta vào nhà của ngươi, ..Ngươi không hôn Ta, nhưng từ khi Ta vào nhà của ngươi, chị ấy luôn hôn chân Ta". Hôn Chúa là ngưỡng mộ, là tôn thờ, là yêu kính và là thờ phượng Ngài.

Bạn thấy, chúng ta nghĩ rằng nếu chúng ta đọc rất nhiều sách về cuộc sống thuộc linh sâu nhiệm hơn, sách vở tốt đó  cũng không làm cho chúng ta trở thành một thánh đồ. Nhưng bạn ơi, ngay cả việc đọc Kinh Thánh cũng không làm bạn trở thành một vị thánh đồ! Bạn phải ghi khắc điều nầy trong dòng máu của mình.

Vào ngày Chúa nhật các tôi tớ Chúa nói chung quá bận rộn sắp xếp các chương trình sinh hoạt của hội thánh và chạy đi giảng sô tại địa phương mình và các địa phương lân cận, vào cuối ngày, Chúa Jêsus Christ có thể nói với ông, "Anh đã không cho tôi không nụ hôn nào" Tại sao vậy?".

 Bởi vì tôi quá bận rộn phục vụ Ngài, tôi đã quên thờ phượng Ngài, quên tỏ lòng kính mến, tôn thờ Ngài cách cá nhân. Ưu tiên mà Đức Chúa Trời muốn trong cuộc sống của chúng ta là chúng ta thờ phượng Ngài trong tâm linh.

Bạn có thể là một người thô lỗ, cay đắng, thô bạo, căng thẳng, cứng đầu, ác cảm, gần như là loại người Cơ đốc nhân độc ác, tự làm cho mình chết, nhưng bạn đối xử với Chúa ra sao? . Một vài người nói với tôi: "Tôi đoán tôi đã phân phát ra nhiều tờ rơi phúc âm hơn bất cứ ai xung quanh đây! Tôi quá bận rôn nhưng lạc mất Chúa".

Bạn bè tôi đã du lịch vòng quanh thế giới và đi khắp nước Việt nam để gọi là hầu việc Chúa, nhưng điều đó không cho họ bất kỳ thế đứng nào với Đức Chúa Trời. Cá nhân tôi đã viết một vài cuốn sách cũng khá hay, nó cũng không cho tôi bất cứ uy tín nào với Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời tìm kiếm những người thờ phượng Ngài, tìm những người hôn Con Ngài là Jesus Christ mỗi ngày. Một tôi tớ Chúa nói: "tôi thích những gì ông John Wesley  (Hội thánh Giám lí) nói, "Hãy để con hôn bàn chân chảy máu của Chúa và rửa chúng bằng nước mắt của con, Chúa ơi".

Ông Leonard Ravenhill kể chuyện: "Tiến sĩ Tozer hội Phước Âm liên hiệp nói với tôi như một người đàn ông trưởng thành trong những năm sáu mươi của ông rằng khi mà ông nằm trên tấm thảm trong một giờ, hai giờ, ba giờ, bốn tiếng đồng hồ và không bao giờ thốt ra một lời cầu nguyện, và không bao giờ thốt lên một lời ngợi khen nào. Ông nói, "Tôi bị mất hút trong sự tôn thờ, tôi thấy Ngài trong vinh quang của Ngài, trong uy nghi của Ngài, với vẻ đẹp của Ngài, tôi có thể nghe những thiên sứ đang kêu la,"Thánh thay, Thánh thay, Thánh thay là Chúa". Và ông nói, "Tôi im lặng trong sự thờ lạy trước mặt Ngài, tôi không có ngôn ngữ, tôi thiếu lời." Ông Leonard Ravenhill nói: "theo tôi nghĩ, hơn bất cứ người nào mà tôi biết, và ông ấy có một số cuộc gặp gỡ gần gũi nhất với Đức Chúa Trời."

MINH KHẢI

330 lượt xem
Các bài trước
MÔ HÌNH HỘI THÁNH ĐẦU TIÊN THỜI TÂN ƯỚC (14/11/2017)
CHỪNG NÀO SỰ CUỐI CÙNG ĐẾN? (14/11/2017)
BẠN CÓ LÀ CHIẾC LÁ TÀN HÉO KHÔNG? (05/11/2017)
BƯỚC ĐI TRONG BÓNG TỐI (14/09/2017)
PHÉP LẠ CHÚA LÀM (04/09/2017)
XÂY NHÀ TRÊN NỀN ĐÁ (23/07/2017)
VƯỢT KHỎI SỰ CHẾT (16/05/2017)
PHÉP LẠ LỚN NHẤT (27/04/2017)
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁP ỨNG KHÁT VỌNG TINH THẦN CỦA BẠN? (08/04/2017)
VÁCH TƯỜNG THAN KHÓC (23/03/2017)
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
QUYỀN NĂNG CỦA ĐÔI CÁNH
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TÌM VỀ BÌNH YÊN (2)
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
VÌ SAO LẠ THẾ? QUYẾT KHÔNG CHỊU Ô UẾ
 
Tạ Ơn Chúa  
SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU - Trần Tuấn Long
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
GIAO MÙA
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA - MỤC SƯ CAM LỘC NGUYỄN-HÀM HOÀNG
 
Đức Tin  
TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ
 
VHope  
THÁNH NHẠC TRUYỀN GIẢNG: NHỚ...CHÚA CHẾT VÌ TÔI
 
Thơ & Nhạc  
Chàng Bay Nhảy Trong Thơ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Phát Thanh Tin Lành Ontario  
PHÁT THANH TIN LÀNH ONTARIO 19/05/2018
 
Góc của Ađam & Êva  
Làm Sao Để Tin Tưởng Tấm Lòng Của Chúa Khi Ngài Yên Lặng
 
Kịch Cơ Đốc  
BỨC MÀN THÁNH
 
Nghiệm và Sống  
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
CÂN ĐO ĐONG ĐẾM
 
Niềm Tin & Cuộc Sống  
NIỀM HY VỌNG - MS Hồ Hiếu Hạ
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 13: TÔI HỌC KINH THÁNH BẰNG PHƯƠNG CÁCH NÀO?
 
Tài Liệu  
TRUYỀN BÁ PHÚC ÂM LÀ ĐỂ LẠI MỘT DI SẢN THUỘC LINH
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 27
 
Hay & Lạ Từ Internet  
MỘT CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC