Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
















NHỮNG VĨ NHÂN CẦU NGUYỆN
Ngày 30/11/2017

TIÊN TRI Ê-LI- Người Đã Cầu Nguyện-

"Ê-li ở Thi-sê-be, là một người trong bọn đã sang ngụ Ga-la-át, nói với A-háp rằng: Ta đứng trước mặt Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên hằng sống mà thề rằng: Mấy năm về sau đây, nếu ta chẳng nói, chắc sẽ không có sương,cũng không có mưa" (1 Vua 17:1)

"Đoạn Ê-li nói cùng A-háp rằng: Hãy đi lên, ăn và uống, vì tôi đã nghe tiếng mưa lớn. Vậy, A-háp trở lên đặng ăn uống. Nhưng Ê-li leo lên chót núi Cạt-mên, cúi xuống đất và úp mặt mình giữa hai đầu gối.(w) Đoạn, người nói với kẻ tôi tớ mình rằng: Xin hãy đi lên, ngó về phía biển. Kẻ tôi tớ đi lên xem, nhưng nói rằng: Không có chi hết. Ê-li lại nói: Hãy trở lên bảy lần. Lần thứ bảy, kẻ tôi tớ đáp rằng: Tôi thấy ở phía biển lên một cụm mây nhỏ như lòng bàn tay. Trong một lúc, trời bị mây che đen, gió nổi dậy, và có cơn mưa rất lớn" (1 Vua 18:41-45)

" Ê-li vốn là người yếu đuối như chúng ta. Người đã cầu nguyện, cố xin cho đừng mưa, thì không mưa xuống đất trong ba năm rưỡi. Đoạn người cầu nguyện lại, trời bèn mưa, và đất sanh sản hoa màu"(Gia cơ 5:17-18)

James 5:17-18 New American Standard Bible (NASB)--Elijah was a man with a nature like ours, and he prayed earnestly that it would not rain, and it did not rain on the earth for three years and six months. Then he prayed again, and the sky poured rain and the earth produced its fruit.

Theo nghĩa đen thì câu : "Người đã cầu nguyện, cố xin" là "he prayed with prayer". Ông đã cầu nguyện với sự cầu nguyện hằng ngày. Trước khi cầu nguyện cho lửa giáng xuống trên của lễ trên núi Cạt Mên, Ê-li đã cầu nguyện mỗi ngày suốt 3 năm rưỡi. Trước khi cầu nguyện bảy lần cho trời mưa xuống, ông cũng đã trăn trở cầu nguyện suốt ba năm. Trên núi ông đã cầu nguyện bằng sự cầu nguyện trong kinh nghiệm của ba năm trước đó.

1 - Không một Cơ Đốc nhân nào lớn hơn đời sống cầu nguyện của mình.

Mục sư không cầu nguyện đang chơi giởn với hội thánh; những người không cầu nguyện đang lạc đường.

Hai điều kiện tiên quyết để đời sống Cơ Đốc nhân thành công là tầm nhìn và niềm đam mê, cả hai đều được sự cầu nguyện sản sinh và duy trì.

2--Bài giảng được sinh ra trong đầu óc thì chỉ chạm đến đầu óc; bài giảng được sinh ra trong trái tim đụng đến trái tim.

Chức vụ rao giảng mở ra cho một ít người có ân tứ giảng mà thôi; còn chức vụ cầu nguyện - sứ vụ cao nhất của tất cả các chức vụ của con người - đều mở ra đối với tất cả mọi người tín đồ.

3- Người cầu nguyện chạm được cõi đời đời!

Linh hồn hiểu biết sẽ cầu nguyện, linh hồn cầu nguyện nhận được sự hiểu biết thuộc linh.

Nhờ sự cầu nguyện tiên tri Đa niên ên được Chúa ban cho tầm nhìn và sự hiểu biết về các thời đại trong lịch sử loài người kéo dài đến cõi đời đời tương lai. Ông hiểu được các bậc cầm quyền của sa tan đang chi phối chính quyền của loài người. Trong Đa niên chương 10: 12-14,20. "Đoạn, người bảo ta rằng: Hỡi Đa-ni-ên, đừng sợ; vì kể từ ngày đầu mà ngươi đã chuyên lòng hiểu, hạ mình ngươi xuống trước mặt Đức Chúa Trời ngươi, thì những lời ngươi đã được nghe, và vì cớ những lời ngươi mà ta đã đến. Song vua nước Phe-rơ-sơ đã ngăn trở ta trong hai mươi mốt ngày; nhưng, nầy, Mi-ca-ên là một trong các quan trưởng đầu nhứt, đã đến mà giúp đỡ ta, và ta ở lại đó với các vua Phe-rơ-sơ. Bây giờ ta đến để bảo ngươi hiểu sự sẽ xảy đến cho dân ngươi trong những ngày sau rốt; vì sự hiện thấy nầy chỉ về nhiều ngày lâu về sau.Người lại nói cùng ta rằng: Ngươi có biết tại sao ta đến cùng ngươi chăng? Bây giờ ta trở về để đánh trận cùng vua của Phe-rơ-sơ, và khi ta đi, kìa, vua của Gờ-réc sẽ đến".

Nhờ sự cầu nguyện chuyên cần và bền bĩ, Đa niên ên biết vua Phe-rơ-sơ (Iran) và vua Gờ réc (Hi lạp) là ai. Bạn có biết chăng?

4- Bí quyết của sự cầu nguyện là cầu nguyện trong bí mật.

Ê-li là một người khéo léo trong nghệ thuật cầu nguyện, đã thay đổi quá trình cõi thiên nhiên thời đó, bóp nghẹt nền kinh tế của một quốc gia, cầu nguyện và lửa giáng xuống, cầu nguyện và dân chúng ngã xuống, cầu nguyện và mưa rơi.

Chúng ta cần mưa, mưa, mưa! Các hội thánh bị khô héo đến mức hạt giống không thể nảy mầm. Bàn thờ của chúng ta khô hạn, không có nước mắt của những lời ăn năn rưới lên.

Ô chúng ta cần một và ít tiên tri Ê-li như vậy biết bao!

Ê-li là người có những đam mê như chúng ta, nhưng than ôi, chúng ta không phải là những người cầu nguyện giống như ông ấy. Toàn bộ cuộc đời của ông được tóm tắt bằng bốn từ ngữ: "Người đã cầu nguyện." (Gia-cơ 5:17)-

-

NHỮNG VĨ NHÂN CẦU NGUYỆN-

"Ngài thấy không có người công chính nào cả, Và ngạc nhiên vì không ai khẩn cầu (cầu thay) - Esai 59:16

"Chúa đếm từng bước lưu lạc của con: Xin Chúa đựng nước mắt con trong ve của Chúa. Nước mắt con không được ghi vào sổ Chúa sao?" (Thi thiên 56:8)

Bạn sẽ khám phá ra điều này: Những người dũng cảm nhất đối với Đức Chúa Trời là những người có cuộc sống sùng kính lớn nhất. Hội thánh nước Mỹ đã sản sinh ra một số các chiến binh cầu nguyện vĩ đại nhất trên thế giới. John Hyde là một trong số người đó. Tôi biết ai đó đã cầu nguyện chung với ông ta, và họ nói rằng thật tuyệt vời khi người này đi cầu nguyện. Có một cuốn sách nhỏ về ông ấy được gọi là "Praying Hyde" (Ông Hyde cầu nguyện) sẽ rất đáng để bạn đọc.

Edward Payson, hay còn gọi là Payson cầu nguyện của thành phố Portland, Hoa kì, là một chiến binh cầu nguyện vĩ đại khác nữa. Ông đã từng quỳ bên cạnh giường của mình và cầu nguyện, và cầu nguyện, và cầu nguyện. Khi họ tắm rửa cơ thể ông để chôn cất, họ tìm thấy lớp da dày chai cứng trên đầu gối của ông như da lạc đà. Truyền thống nói rằng Gia cơ, em Chúa Jesus, đã có da đầu gối như da của lạc đà, nhưng đó là một thực tế sống động vì ông Payson đã có da đầu gối như vậy. Khi họ đang tắm rửa ông ta, ai đó đã nói, "Ô hai đầu gối bất thường, chúng chai cứng nè". Bởi vì ông ấy đã cầu nguyện ở bên cạnh giường của mình với cả năng lực - và hai đầu gối ông đã khoét mòn hai rãnh dài khoảng 6 đến 7 inch trên sàn nhà cứng mà ông ấy từng cầu nguyện và cầu thay.

Chúng ta hãy xem xét về cõi vĩnh hằng và nhìn vào tất cả các sứ đồ và tất cả các vị thánh đồ của mọi thời đại. Nhìn kìa, có Charles Finney với các cuộc phục hưng tuyệt vời của ông. Có William Booth, người sáng lập ra Hội Cứu Thế Quân. Có John Wesley. Đây là tất cả những nhân vật anh hùng vĩ đại mà chúng ta đã đọc, và tất cả họ đang xem cuốn sách được truyền lại và ai đó sẽ đọc hồ sơ. Bạn có phải là tình nguyện viên và nói, "Ồ, tôi sẽ rất vui khi đọc hồ sơ của tôi cho đám đông này nghe"?

Giả sử tôi nói, "Thiên sứ Gabriel ơi, đưa cho tôi bản ghi chép của năm 1724." Khi tôi mở cuốn sách cho năm đó và đi đến mẫu tự "B", tôi tìm thấy tên, David Brainerd. Anh ta là một người Mỹ trẻ tuổi đã chết ở tuổi 28. Tất cả những gì anh ta sở hữu chỉ là chiếc áo da bò mà anh ta mặc bằng một sợi dây buộc quanh nó. Anh ta đã từng đi qua sông Susquehanna để đi theo người da đỏ. David đã có một trường hợp nặng về bệnh lao và người anh chỉ còn nặng khoảng 95 pound (dưới 45 kilo). Tôi nhớ có đọc cuốn nhật ký một lần. Ông nói, "Tôi thức dậy sáng nay và những người da đỏ vẫn còn phạm tội tà dâm, uống rượu, đánh đập những người bị thương và la hét giống như địa ngục, tôi cầu nguyện từ nửa giờ sau khi mặt trời mọc đến nửa giờ trước khi mặt trời lặn ngay trong trại của người da đỏ. Tôi đi vào rừng và quỳ xuống trong tuyết. Không, anh ta không có máy sưởi bên anh ta hay bất cứ thứ gì khác. Anh ấy ở đó trong tuyết lạnh, bệnh lao và tất cả. Ông tiếp tục, "Tôi đã cầu nguyện cho đến nửa giờ đồng hồ trước khi mặt trời lặn, và tôi chỉ có thể chạm vào tuyết với những ngón tay của tôi, sức nóng của cơ thể tôi đã làm tan tuyết." Thật là một sự cầu nguyện cầu thay tuyệt vời!

Vâng, nguyện Đức Chúa Trời thương xót chúng ta. Chúng ta không thể đưa mọi người vào hội thánh của chúng ta để cầu nguyện, và chúng ta có đệm nhung trên ghế ngồi và những thứ gối đẹp trên sàn nhà nên những đầu gối nhỏ bé đáng yêu của chúng ta sẽ không bị thương và chai cứng. David Brainerd, Praying Payson của Portland, John Hyde, và Rees Howells - khi Đức Chúa Trời đặt lửa vào cuộc sống sùng kính của họ, tôi không nghĩ rằng sẽ có bất cứ điều gì bị mất mát. Nó sẽ không là gỗ, nó sẽ không là cỏ khô, và nó sẽ không là rơm rạ bao giờ.

Bạn có cầu nguyện như vậy không?

(ST)

959 lượt xem
Các bài trước
NGƯƠI KHÔNG HÔN TA (30/11/2017)
MÔ HÌNH HỘI THÁNH ĐẦU TIÊN THỜI TÂN ƯỚC (14/11/2017)
CHỪNG NÀO SỰ CUỐI CÙNG ĐẾN? (14/11/2017)
BẠN CÓ LÀ CHIẾC LÁ TÀN HÉO KHÔNG? (05/11/2017)
BƯỚC ĐI TRONG BÓNG TỐI (14/09/2017)
PHÉP LẠ CHÚA LÀM (04/09/2017)
XÂY NHÀ TRÊN NỀN ĐÁ (23/07/2017)
VƯỢT KHỎI SỰ CHẾT (16/05/2017)
PHÉP LẠ LỚN NHẤT (27/04/2017)
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁP ỨNG KHÁT VỌNG TINH THẦN CỦA BẠN? (08/04/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 34
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
TÔI VẼ NHỮNG GIẤC MƠ
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
LỜI NGUYỆN ĐÊM GIAO MÙA - Ca Khúc Kim Hân
 
Truyện Ngắn & Tùy Bút  
TRƯỜNG CA MESSIAH (HANDEL’S MESSIAH)
 
Tạ Ơn Chúa  
DÂNG LỜI CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CUỐI NĂM
 
Tin Tức  
Tâm Thư Viết Sẵn Trước Khi Bị Bắt Của Mục Sư Wang Yi
 
Thơ & Nhạc  
ĐIỆP KHÚC ĐẦU XUÂN
 
VHope  
Sứ Điệp: Ơn Trời | Mục sư Phan Vĩnh Cự
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
CON CHIM XA TỔ
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - Jan 19 2019
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Điều Lừa Dối Lót Đường Cho Sự Ngoại Tình
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Ngợi Khen
 
Tin Lành Media  
Liên Hội Thánh Tin Lành Giáng Sinh Dallas
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
KHOA HỌC MINH HỌA- CÂY ĐẬU PHỘNG
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC (2-6)
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải ảo Tâm Linh 2019/01/12
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Hay & Lạ Từ Internet  
Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC