Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
CHÚA QUÁ YÊU TÔI
Ngày 19/02/2018

 Mục sư Lữ Thành Kiến


Sáng thứ hai, có vẻ là một ngày yên tĩnh, nhẹ nhàng hơn mọi buổi sáng khác. Từ khi bệnh tật kéo dài, cứ sáng thứ hai là phải bắt đầu cầu nguyện, đọc Kinh Thánh và suy nghĩ một đề tài để chuẩn bị bài giảng cuối tuần cho kịp. Nhưng sáng hôm nay tôi quyết định để lòng mình thật yên tĩnh, là người luôn luôn dậy sớm nhất trong nhà, tôi mở những bài hát mà mình đã thu âm trong chuyến về Việt Nam lần rồi. Và nhắm mắt lại, nghe mình hát. Không phải, nghe lời của những bài thánh ca mà mình đã hát. Trước khi nghe đã biết rằng sẽ có những lời làm đụng chạm đến tận trái tim mình, nên dặn lòng là nghe, cảm nhận, và để nó lướt đi, trôi ngang, đừng để nó nằm lại, ở đó, khơi gợi, cào cấu, ngắt véo, làm đau thêm trái tim chưa lành.

Bài đầu tiên là Chúa biết rõ, một bài hát đã hát đi hát lại không biết bao nhiêu lần Ngài biết rõ những nhu cầu ràng buộc thế nhân, Ngài biết rõ những tấm lòng nặng nề vỡ tan, Ngài biết rõ ước vọng thầm kín nhất trong lòng, và Ngài hằng chu cấp cho vẹn toàn... Trong khi nghe, tôi liên tưởng đến hình ảnh người nhạc sĩ sáng tác ra bài hát này đang nằm trên giường bệnh cách đây nhiều năm khi tôi ghé thăm, dây nhợ đầy người, không nói được, nhưng mỉm cười khi tôi hát cho ông nghe, tôi nghĩ rằng ông sẽ rơi nước mắt (trong trường hợp tôi sẽ như vậy) Người đã viết nên những lời ca tha thiết ấy vẫn sống trung thành với những kinh nghiệm tâm linh của mình không suy giảm. Nhưng khi tôi nghĩ đến mình, tôi lại hỏi: Chúa ơi, Ngài biết rõ ước vọng thầm kín nhất trong lòng của con, xin Ngài chu cấp cho vẹn toàn...

Bài thứ hai là một bài hát làm cho trái tim bị... run rẩy hơn khi tôi được bình tịnh dường sông chảy theo đường đời, hoặc lắm thống bi như ba đào sôi, hoàn cảnh dẫu ra sao Christ khuyên cứ nói sắt đinh, linh hồn ơi ta yên ninh, thật yên ninh... Chúa ơi, ngay cả Phi-e-rơ đại sứ đồ khi đối diện cùng Chúa, gặp ba đào còn sụp chân xuống nước huống hồ con, một tôi tớ rất đỗi hèn mọn (trong những kẻ hèn mọn ấy con là đầu) thì làm sao có thể nghe lời Chúa khuyên để nói như.... đinh đóng cột rằng linh hồn ơi ta yên ninh, thật yên ninh được. Mỗi một ngày con tập nói câu nói ấy, liên tưởng đến người đã viết nên những lời ca vĩ đại ấy, khi những đứa con thân yêu vùi thân trong lòng biển trong một tai nạn đắm tàu. Nhưng con sẽ tập, linh hồn ơi, hãy yên ninh, hãy tập giao phó gánh nặng mình cho Chúa, vì Ngài là Đấng hay chăm sóc anh em.

Suy nghĩ một lúc rồi bấm bài thứ ba, bài này không có trong list đầu tiên, người thu âm, sau hai lần thu bảo rằng bây giờ con biết style của Mục sư rồi, không thích hợp những bài có nhịp điệu nhanh, nên đề nghị đổi bài Thầm Tạ Ơn Chúa. Đệ tử thân tín đi theo... trên từng cây số, nhân dịp, nói ngay: Ngài Nâng Tôi Lên, con nghe Bố cứ lẩm nhẩm hát bài này hoài, thấy cảm động lắm. Chúa cũng sắm sẵn ông bạn vàng đến sáng hôm đó để đàn bài Chúa Và Con, một hợp tác của thi sĩ và nhạc sĩ cách đây hơn...30 năm, sẵn sàng cho You Raise Me Up. Đó là bài hát chỉ hát thử một lần, và thu một lần, không sửa đổi, vì chính là từ gan ruột mình nói ra, không cần phải cố gắng, những lời đầu tiên đã đụng chạm đến sâu thẳm của lòng lòng chợt xao xuyến, khi sóng đau thương sôi bùng lên, hoạn nạn theo đến, lòng vấn vương bao ưu phiền. Nghẹn ngào trong đêm, cố gắng không nguôi được nỗi niềm, rồi Chúa đến bên, đã khiến tâm tôi nghỉ yên. Nghẹn ngào trong đêm, cố gắng không nguôi được nỗi niềm... Và Chúa ơi, Ngài đến bên con, và cho con giấc ngủ bình yên, vì hỡi Đức Giê-hô-va, tôi sẽ nằm và ngủ bình an. Vì chỉ một mình Ngài làm cho tôi được ở yên ổn.

Muốn nghe một bài nữa, rồi trở lại với công việc. Ngày hôm kia đã gọi nói chuyện với người lãnh đạo Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây, và chiều hôm qua đã gặp Ban Chấp Hành Hội Thánh Greenville, phải nói những điều cần nói. Người bác sĩ gia đình đã đề nghị gọi nói chuyện trực tiếp với thư ký Hội Thánh về bệnh tình và tiến trình chữa trị cho Mục sư, và sẽ viết một thư chính thức cho Hội Thánh. Trước khi gặp Ban Chấp Hành, đã thưa với Chúa rằng con sẽ để Chúa hoàn toàn quyết định, con chỉ đưa ra một vài options nếu anh em đề nghị, và ý của họ sẽ là ý của Chúa. Con biết chắc là con yêu Hội Thánh, không muốn rời, nhưng con không muốn Hội Thánh mất benefit vì sự bệnh tật và sự làm việc bị hạn chế của con, con không bao giờ muốn ai bị... lỗ vì cớ con. Con cũng không muốn mình bị căng thẳng nữa, con quyết định giao cho Chúa xử lý.

Tạm thời, option thứ nhất được khai triển, Mục sư sẽ vắng mặt, đi xa, rời khỏi nhà, căn nhà (rất có thể, là một cái trigger) với đầy dẫy hình ảnh cũ, sẽ làm mình nhớ lại những hình ảnh mình muốn quên mà không thể quên, chưa thể quên, tạm quên trong giây phút. Đi trong những weekdays, sẽ về weekend, giảng dạy cho Hội Thánh, và sẽ lại đi đầu tuần, về cuối tuần, thử xem có thể work out không, trong khi thuốc men không còn tác dụng gì nữa, bác sĩ bảo rẳng chỉ giảm căng thẳng thần kinh thì từ từ sẽ hết. Sau một tháng, nếu không thấy kết quả, sẽ đi qua option 2, rồi option 3, và option 4, là sẽ... nghỉ luôn :-), nếu Chúa muốn. Một người em làm việc trong hãng máy bay, cho anh một cái vé stand by, ngày mai bay.

Mở bài gì nữa đây, như một lời cầu nguyện luôn từng giây phút, cầu xin Chúa nắm tay tôi, bởi vì Chúa ơi, thế gian đầy tăm tối. Đường hoang vắng xa vời, cần Ngài đưa lối. Mỗi bước đi trong đời, nguyện Chúa nắm tay tôi. Chúa ơi, con vẫn tin, và tin chắc rằng Chúa yêu con, quá yêu con, vì nếu không có tình yêu ấy, thì con không còn là con như bây giờ. Bài hát chủ đề cho CD, hát để kỷ niệm người xưa và cũng để tạ ơn Chúa vì đã yêu con dù con chẳng ra gì thật ngạc nhiên khi thấy Chúa yêu, Chúa yêu hồn con quá nhiều. Lúc con cần Ngài, Ngài ở bên con hoài....

Con yêu lời tiếng Anh này biết bao, thưa Chúa

You held my hand when it was cold
When I was lost you took me home
You gave me hope when I was at the end
And turned my lies back into truth again
You even called me "friend"

My friend, I love you. I need you.

Mục sư Lữ Thành Kiến

930 lượt xem
Các bài trước
VÀ.. THÔI (05/02/2018)
MƯA SÀI GÒN (27/01/2018)
THÁNG MƯỜI HAI QUÁ DÀI (16/12/2017)
EM RA ĐI MÙA THU (27/11/2017)
QUỸ TRUYỀN GIÁO KIM HOA (24/11/2017)
SÔNG LẤP (23/11/2017)
SONG CA VỚI GIÓP (22/10/2017)
NHỮNG MẢNH RỜI (02/10/2017)
LỜI CẦU NGUYỆN BUỔI SÁNG (27/09/2017)
TÔI VÀ GIÔ-NA (25/09/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 43 &44 - MS Nguyễn Anh Tuấn
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÂNG CHÚA LINH HỒN CON
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TRE GIÀ MĂNG MỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
EM BÉ BỊ TÉ XUỐNG AO, TEO NÃO ĐƯỢC CHÚA CỨU SỐNG
 
Dưỡng Linh  
TIN LỜI CHÚA PHÁN
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC
 
Thơ & Nhạc  
TỈNH THỨC & NỖI LÒNG NGƯỜI CHĂN BẦY
 
VHope  
Đời Người Chóng Qua | Nênita
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
Kế Hoạch Cứu Rỗi Kỳ Diệu Của Đức Chúa Trời
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 14/09/2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
HỘI ĐỒNG LỬA THIÊNG 13 - Vancouver B.C. Canada
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Sưu Tầm  
Câu Hỏi Mà Người Vợ Luôn Muốn Nghe
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC