Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
BUỔI SÁNG HY VỌNG
Ngày 01/04/2018

Mục sư Lữ Thành Kiến


Cha ơi, hôm nay là buổi sáng Cha sống lại sau ba ngày từ cõi chết và trong hầm mộ tối tăm. Con dậy sớm hơn mọi ngày vì hôm nay Hội Thánh nhóm sớm, 8 giờ sáng, không phải 7 giờ sáng như các Hội Thánh con đã quản nhiệm ngày xưa, nhưng thế cũng là cố gắng lắm rồi.

Con ra khỏi phòng, nhà cửa sáng trưng, ti vi đang mở, trên bàn ăn, trong chậu rửa chén bề bộn chén bát, mở tủ cà phê thấy đồ đạc lộn xộn, con biết là đứa con bệnh tật hôm qua lại không ngủ được, và đi kiếm đồ ăn từ trong ra ngoài, bất cứ gì có thể ăn được. Nó đang ngồi xem ti vi và làm một cái gì đó mà con biết là không hay cho người khác. Thoạt đầu con đã cảm thấy muốn nổi giận, nhưng dằn ngay được, như mọi lần, con đi pha cà phê, dọn dẹp những thứ bừa bãi, con ngồi vào bàn, cúi đầu cầu nguyện như mọi buổi sáng. Con nhớ nó là đứa con bất hạnh của con, con cầu nguyện cho nó, con cũng nhớ là hôm nay Cha sống lại, và con biết là ma quỷ đang cố gắng chen vào, phá chút hạnh phúc mỏng manh của con vào sáng sớm và nếu con không trấn tĩnh được thì sẽ có ảnh hưởng đến Hội Thánh. Con cầu nguyện và move được, như bài giảng con đã giảng cho Hội Thánh tuần trước, khi Chúa Jesus cầu nguyện trong vườn Ghết-sê-ma-nê, thoạt đầu Ngài đã cầu nguyện theo ý Ngài, nhưng ngay sau đó, lời cầu nguyện đã di chuyển, Ngài xin ý Cha được nên.

Con đang cố gắng thực hành bài giảng mà con đã giảng. Con muốn con di chuyển sau lời cầu nguyện. Con không muốn để cho bản ngã mệt mỏi của mình lên tiếng nói. Con muốn nghe lời Cha nói. Con phải bình an, con phải thương xót đứa con bệnh tật, cảm thông nó như mấy chục năm nay, như mình cũng bệnh tật bây giờ, và người bệnh tật đã ra đi mấy tháng trước. Con phải sống lạc quan dù điều gì xảy ra, như con đã từng giảng cho Hội Thánh, biết rằng Chúa đang đi với mình, nắm tay mình, con có thể ôm Ngài vào lòng bằng vòng tay ôm chặt để có thể nghe mùi hương Ngài ngọt ngào như mùi hoa huệ trong trũng, như hoa tường vi trong đêm. Và con cũng có thể khóc với Chúa những giọt nước mắt âm thầm, và Ngài nâng con lên, you raise me up, so I can stand on mountains, you raise me up to walk on stormy seas, I am strong when I am on your shoulders, you raise me up, to more than I can be...

Khi con cầu nguyện một lúc, con đã di chuyển được, lòng con bình an. Con nghĩ đến những cành lily trắng mà con đã vào Hobby Lobby mua (đẹp hơn là trong Wal-Mart) cắm trên đầu bia mộ người, con nghĩ đến chương trình Thương Khó đêm thứ sáu vừa rồi thật tốt lành, tín hữu đã chen nhau lên viết lời xưng tội trên miếng giấy nhỏ và dán vào cây thập tự, vì thập tự gỗ không đóng đinh được, và con đã nhân danh Chúa đọc lời tha thứ của người Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác. Khi về nhà, thì con quên là mình chưa viết lời xưng tội của mình như mọi người vì mải lo hướng dẫn. Nhưng con đã xưng tội mình với Chúa ngay đêm ấy trước khi ngủ, và con tin rằng Chúa đã tha thứ cho con, như Ngài đã tha thứ từ bao lâu nay, sự tha thứ mầu nhiệm mà con có thể cảm biết được, chẳng những tha thứ, mà Ngài còn sử dụng con như một chiếc bình có giá trị trong nhà Ngài, chăn dắt bầy chiên Ngài, mà con biết mình không xứng đáng.

Bài giảng sáng nay có đề tài là Buổi Sáng Hy Vọng, như đề tài bài viết ngắn này. Trong bụng cá dưới lòng biển sâu, Giô-na có hy vọng, vì còn có Chúa để kêu gọi. Trong những cơn bão Chúa đã ở cùng con, ban cho con niềm hy vọng để sống (sót), và cơn bão đi qua, vẫn để lại những thiêt hại đáng kể về tinh thần mà bàn tay người không thể sửa chữa được, chỉ bởi ơn thương xót của Chúa. Con sẽ giảng 3 đoạn Kinh Thánh về sự sống lại của Người, trong đó có đoạn Ma-ri Ma-đờ len đứng nhìn vào mộ mà khóc. Thiên sứ đã nhắc nhở bà rằng Chúa đã sống lại, và ngay cả Chúa cũng đã hiện ra nói chuyện với bà, hỏi tại sao bà khóc, mà bà vẫn không thể tưởng tượng là Chúa đã sống lại, bà ngỡ là một người làm vườn thương hại vì sự đau khổ của bà, bà vẫn hỏi là ông để Ngài ở đâu xin chỉ cho tôi biết, cho đến khi Chúa gọi tên bà: Ma-ri, đó là một việc mà Ma-ri không thể nào nhầm lẫn nữa, không bao giờ nhầm lẫn, Đấng đã yêu bà, gọi tên bà bao nhiêu lần trong cuộc hành trình gian khổ của Ngài, tiếng gọi tên ấy đầm ấm biết bao...... Chúa nhớ tên từng đứa con của Ngài, điều đó quả là một điều thật đặc biệt. Con sẽ tập lắng nghe tiếng Chúa gọi tên mình, như Chúa gọi Ma-ri, gọi Phi-e-rơ, gọi Giăng, người canh cửa mở cho, chiên nghe tiếng người chăn, người chăn kêu tên chiên mình mà dẫn ra ngoài. Khi người đã đem chiên ra hết, thì đi trước, chiên đi sau, vì chiên quen tiếng người.

Vì khi Chúa còn gọi tên, thì con vẫn còn hy vọng

Mục sư Lữ Thành Kiến

802 lượt xem
Các bài trước
TƯỚI NƯỚC LÊN ĐẦU (20/03/2018)
HỌC TRÒ HỌC BÀI (06/03/2018)
CHÚA QUÁ YÊU TÔI (19/02/2018)
VÀ.. THÔI (05/02/2018)
MƯA SÀI GÒN (27/01/2018)
THÁNG MƯỜI HAI QUÁ DÀI (16/12/2017)
EM RA ĐI MÙA THU (27/11/2017)
QUỸ TRUYỀN GIÁO KIM HOA (24/11/2017)
SÔNG LẤP (23/11/2017)
SONG CA VỚI GIÓP (22/10/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 43 &44 - MS Nguyễn Anh Tuấn
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÂNG CHÚA LINH HỒN CON
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
TRE GIÀ MĂNG MỌC
 
Tạ Ơn Chúa  
EM BÉ BỊ TÉ XUỐNG AO, TEO NÃO ĐƯỢC CHÚA CỨU SỐNG
 
Dưỡng Linh  
TIN LỜI CHÚA PHÁN
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC
 
Thơ & Nhạc  
TỈNH THỨC & NỖI LÒNG NGƯỜI CHĂN BẦY
 
VHope  
Đời Người Chóng Qua | Nênita
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
Kế Hoạch Cứu Rỗi Kỳ Diệu Của Đức Chúa Trời
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 14/09/2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
HỘI ĐỒNG LỬA THIÊNG 13 - Vancouver B.C. Canada
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Sưu Tầm  
Câu Hỏi Mà Người Vợ Luôn Muốn Nghe
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC