Vườn ÊĐen Mới | Đức Tin
TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ
Ngày 28/04/2018

Kính mời quý vị đọc bài viết của MS Lê Minh Đức và xem video clip của MS Bùi Quốc Phong về Tà giáo Đức Chúa Trời Mẹ, một đề tài được truyền thông trong nước đề cập nhiều trong thời gian nầy. SĐ


Chào Quý Tôi Con Chúa Trong Tình Yêu Cứu Chúa Ba Ngôi,

Thân Kính Gởi Đến Quý Đầy Tớ Chúa tư liệu về tà giáo "đang nổi sóng trên các thông tin truyền thông tại VN" - tà giáo "Đức Chúa Trời Mẹ".

Nhằm giúp Quý Đầy Tớ Chúa có câu trả lời về vấn đề này trước Hội Thánh và giảng dạy về "Cách Ngăn Ngừa Tà Giáo".

Ước mong những nghiên cứu hạn chế của tôi sẽ được Quý vị bổ sung thêm để giúp đỡ "Thân Thể Chúa" ngày càng vững vàng và kết quả hơn cho Cứu Chúa Giê-xu chúng ta.

Thân Kính Mến Trong Christ.

MS Lê Minh Đức

https://www.youtube.com/channe l/UCnZlzEFH7ohKYpR0p6MbW6w
https://www.youtube.com/channe l/UCyXjjJCUOk9zq4SgalK9sdw

(Tổng hợp từ các nguồn: “Nguyên cứu tà giáo” của Viện Thần Học Trưởng Lão Việt Nam – Cao-Ly Hàn Quốc; cdnvn.com; Oneway Media; Bách khoa toàn thư mở Wikipedia; The National Council of Churches in Korea; Church of God World Gospel Association - Ji Won Tak).

Tại Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã thấy có mặt từ năm 2007; riêng tại Hà Nội, nó đã bắt đầu hoạt động từ vài năm trước đó.

Vào tháng 4 năm 2018, các phương tiện truyền thông của nhà nước bắt đầu đưa tin về hội này như một tà giáo. Công an đã điều tra một số thành viên của hội bị cho là truyền đạo trái pháp luật tại Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh và Quảng Trị. Ngày 19 tháng 4 năm 2018, Ban giám hiệu trường Cao đẳng cộng đồng Vĩnh Long và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ra các thông báo yêu cầu sinh viên tránh tiếp xúc với các thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời".

* Đúng ra các cơ quan truyền thông nhà nước phải gọi: “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” – Việc dùng từ không chính xác (vô tình hoặc hữu ý) của các cơ quan truyền thông nhà nước và trường học về tên Hội Thánh đã gây sự ngộ nhận, bức xúc không đáng có, trên các diễn đàn xã hội truyền thông trong những ngày gần đây. Nhất là những Tôi Con Chúa thuộc Hội Thánh Tin Lành và Cơ Đốc Giáo khắp nơi…

* Và đó cũng là lý do bài viết này đến với Quý vị - Tôi Con Chúa….

I. NGUỒN GỐC:

Tại Hàn Quốc, tổ chức này hoạt động dưới danh xưng World Mission Society Church of God (Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Thế giới), họ tin “God the Mother” – nên cũng còn gọi tên khác “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Với một danh xưng đầy thuộc linh nhưng thực chất công việc của tà giáo không nhắm vào những người chưa tin nhưng lại hướng về tín hữu Cơ Đốc thuộc các Hội Thánh chính giáo. Một Hội Đồng với đại diện các Hội Thánh tại Hàn Quốc đã tuyên bố World Mission Society Church of God là tà giáo, và nhắc nhở các tín hữu cẩn thận với hoạt động của tà giáo này.

1- Tổ chức:

- World Mission Society Church of God được thành lập bởi AhnSahngHong (1918-1985) vào năm 1964.

- AhnSahngHong qua đời vào năm 1985 để lại quyền lãnh đạo giáo hội cho người vợ tâm linh của mình, Zahng Gil-Jah (được biết đến như là "Mẹ Thiên Thượng") và Mục sư Hội Trưởng là Kim Joo-Cheol.

- Trụ sở chính được đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, Tỉnh Kyunggi, khoảng một giờ đi từ Seoul. Zahng cũng là chủ tịch của Quỹ Phúc lợi Cuộc sống mới (New Life Welfare) và Tổ chức quốc tế Chúng tôi Yêu Bạn (We love You).

- Năm 1997, hội thánh có tên là “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Thế giới” (tên gọi trước là “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng -AhnSahngHong”) nhằm tiện cho việc định danh và quản lý tài sản của Hội Thánh. Đây cũng là tên gọi chính thức cho những chi nhánh được thành lập sau này tại châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

- Tà giáo này tuyên bố đã thành lập hơn 400 nhà thờ tại Hàn Quốc và 2.200 nhà thờ tại 175 quốc gia với hơn 1,75 triệu tín hữu (tính đến tháng 4 năm 2012).

- Các tổ chức liên quan: Viện tu luyện Go&Come Okcheon; Viện tu luyện Jounyisan; Viện tu luyện Elohim; Viện thần học Hội Thánh của Đức Chúa Trời; Bảo tàng lịch sử Hội Thánh của Đức Chúa Trời; Tổ chức The International We Love U Foundation; Ban nhạc Messiah; Nhà trẻ Saet-byul.

2- Bối cảnh ra đời:

- Ahnsahnghong (1918-1985) sinh tại Nam Hàn trong một gia đình có truyền thống Phật giáo tại miền Tây Hàn Quốc.

- Năm 1947 (năm ông 30 tuổi), AhnSahnghong theo Cơ đốc Phục lâm, năm 1948 AhnSahnghong chịu Báp-tem của tà giáo này. Vào năm 1953 (năm ông 36 tuổi), ông chủ trương rằng mình nhận được sự mặc khải của Đức Chúa Trời rồi ông sinh hoạt trong một nhóm nhỏ nhấn mạnh việc định trước ngày giờ Chúa tái lâm!?

(Mathi 24:36; Mác13:32; Công vụ 1:7; ITesalonica 5:1; IIPhiero 3:10; Xachari 14:7).

- Tháng 03/1962 (năm ông 45 tuổi), AhnSahnghong ra khỏi Cơ đốc Phục lâm bởi tranh cãi về ý nghĩa tôn giáo của Thánh Giá, ông cùng 23 người rời bỏ giáo hội và bắt đầu giảng dạy những giáo lý lạ. AhnSahnghong tự nhận mình là Đấng Cứu thế đến thế gian lần 2 và trở nên Giáo chủ của Giáo hội mới do ông thiết lập: “Hội Thánh của Đức Chúa Trời” tại thành phố Busan (bấy giờ HT đổi tên thành “Hội Thánh của Đức Chúa Trời – Lễ vượt qua – Giao ước mới”).

- Ngày 28/04/1964, AhnSahnghong thành lập Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân Chứng Jesus (Witnesses of Jesus Church of God) hay World Mission Society Church of God tại Hàn Quốc.

- Ahnsahnghong mất ngày 25/2/1985, được chôn cất tại một khu nghĩa trang công cộng tỉnh Nam Gyeongsang,gần Oeseok-ri, Hàn Quốc; Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng Jesus phân thành hai hội thánh mới: Hội Thánh của Đức Chúa Trời Giao Ước Mới Lễ Vượt Qua (ở lại tổng hội ở Busan) và Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân chứng AhnSahnghong (chuyển tới Seoul).

- Năm 1997, đổi tên thành “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền giáo Thế giới” (World Mission Society Church of God).

II. NHỮNG SAI TRẬT CỦA TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ:

Chúng ta biết rõ đây là một tà giáo, tuy nhiên dường như họ lại đưa ra khá nhiều các trưng dẫn của Kinh Thánh, vậy chúng ta giải thích thế nào?

- Sai lầm của các giáo lí này đến từ việc họ giải thích Kinh Thánh bằng cách “đoạn chương thủ nghĩa”: lấy một phần hoặc một vài câu Kinh Thánh riêng lẻ để củng cố cho quan điểm cá nhân. Đây chính là phương pháp mà hầu hết các tà giáo mang danh nghĩa Cơ đốc khác đều đang dùng. Họ đã vi phạm nguyên tắc giải nghĩa Kinh Thánh cách nghiêm trọng, đó là giải nghĩa nhưng không theo văn mạch và không đối chiếu với những sách khác trong Kinh Thánh.

1. AhnSahngHong tự nhận mình là “Chúa tái lâm”, “Thánh Linh Đấng Yên Ủi”, “Đức Chúa Trời Tam vị nhất thể” và “Đức Chúa Trời đến thế gian qua việc mặc lấy xác thịt”.

II Tesalonica 2:3-4 “3 Mặc ai dùng cách nào, cũng đừng để họ lừa dối mình. Vì phải có sự bỏ đạo đến trước, và có người tội ác, con của sự hư mất hiện ra, 4 tức là kẻ đối địch, tôn mình lên trên mọi sự mà người ta xưng là Đức Chúa Trời hoặc người ta thờ lạy, rất đỗi ngồi trong đền Đức Chúa Trời, chính mình tự xưng là Đức Chúa Trời.”

2. Họ dựa vào II Sa-mu-ên 5:4 “Khi Đa-vít khởi trị vì, tuổi đã được ba mươi; người cai trị bốn mươi năm” và xem nó như lời tiên tri cho AhnSahngHong. Vì “Đấng Cứu Thế” giả AhnSahngHong lý luận như sau: Chúa Giê-xu đã đến thế gian để nhận “Ngôi Đa-vít” (Luca 1:32). Đa-vít cai trị 40 năm, nhưng Chúa Giê-xu chỉ thi hành chức vụ 03 năm… vậy còn thiếu 37 năm. Và AhnSahngHong hầu việc Chúa 37 năm (Chịu Báp-tem năm 30 tuổi / qua đời 67 tuổi)… Vậy họ cho rằng AhnSahngHong là Chúa Giê-xu!!???

Rõ ràng là có 37 năm chức vụ để phục vụ cho vua của hắn là Satan chứ chẳng có Đức Chúa Trời nào cả.

Ma-thi-ơ 24:23-24 “23 Khi ấy, nếu có ai nói với các ngươi rằng: Kìa, Đấng Christ ở đây, hay là: Ở đó, thì đừng tin. 24 Vì nhiều christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên, làm những dấu lớn, phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng đến dỗ dành chính những người được chọn.” (Mác 13:22).

Trong Giăng 17:4, trước thời điểm Chúa chịu thương khó Ngài đã cầu nguyện “Con đã tôn vinh Cha trên đất, làm xong công việc Cha giao cho làm.” và trong Giăng 19:30, trước khi trút hơi thở trên thập tự giá, Chúa Giê-xu phán “mọi sự đã được trọn”. Chúa Giê-xu Christ Con Đức Chúa Trời đã hoàn thành xong công tác cứu chuộc của Ngài trên thập tự giá và KHÔNG CẦN BẤT CỨ CON NGƯỜI NÀO (AhnSahngHong; Jang Gil Ja) HOẶC HÀNH ĐỘNG GÌ “HỔ TRỢ, BỔ SUNG” THÊM VÀO SỰ CỨU RỖI CỦA CHÚA GIÊ-XU (Rô-ma 3:9,23; Esai 64:6; Công vụ 4:12; Giăng 14:6; I Ti-mô-thê 2:5-6).

3. Họ tuyên bố có Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ! Họ cho rằng AhnSahngHong chỉ định Jang Gil Ja vừa là cô dâu, vừa là vợ chiên con trong sách Khải Huyền 21:9 và 22:7; họ cũng cho rằng Giê-ru-sa-lem mới từ trên trời (Khải Huyền 21) là Jang Gil Ja à Vậy Jang Gil Ja chính là Đức Chúa Trời mẹ!!??? (Galati 4:26).

(Jang Gil Ja sinh ngày 29.10.1943, kết hôn với Kim Je Hun sanh nhiều con; hai vợ chồng làm chấp sự cho Hội Thánh của Đức Chúa Trời Nhân Chứng Jesus (Witnesses of Jesus Church of God). Sau đó, Jang Gil Ja ly dị chồng và hoạt động với chức vụ cô dâu của AhnSahngHong, nhưng các con họ đều là người vô tín!!)

Đây không phải là một điều mới, vì trước đó Giáo hội Công Giáo cũng đã cổ xúy việc tôn vinh và thờ bái bà Mari như nữ thần – người mẹ Thiên Thượng của Chúa Jesus.

Hầu hết các tôn giáo, việc có một vị thần nam và một thần nữ là rất phổ thông. Như người Hy Lạp có Thần Zeus và Nữ Thần Hera (cùng rất nhiều vị thần nam, nữ khác); người Canaan có Thần Ba-anh và Nữ Thần Át-tạt-tê; Người Phật giáo có Phật Như Lai và Bồ Tát; Đạo Việt Nam chúng ta có thờ Ông Bà.

Và từ đó “suy ra” có “Đức Chúa Trời Mẹ”!! Nhưng tuyên bố Đức Chúa Trời còn có một thân vị khác là Đức Chúa Trời Mẹ quả là điều mới!!??? Theo suy nghĩ tầm thường của con người (vật thọ tạo), về Đức Chúa Trời (Đấng Sáng Tạo) à Khi những Sa-đu-sê hỏi Chúa về vấn đề giới tính của những người sống lại Chúa phán “Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Con cái của đời nầy lấy vợ gả chồng; 35 song những kẻ đã được kể đáng dự phần đời sau và đáng từ kẻ chết sống lại, thì không lấy vợ gả chồng. 36 Bởi họ sẽ không chết được nữa, vì giống như các thiên sứ, và là con của Đức Chúa Trời, tức là con của sự sống lại” (Lu-ca 20:34,35).

Mục đích của giới tính là để cho việc kết hợp và duy trì nòi giống. Đức Chúa Trời là Thần, Ngài vốn vô hình, vô hạn và chắc chắc Ngài không giống chúng ta về việc có giới tính như là nam hay nữ. Cho nên, không cần tranh luận để chứng minh Đức Chúa Trời là nam hay nữ, là cha hay mẹ vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì.

Lu-ca 24:39 Chúa Jesus cho biết “Thần thì không có thịt và xương” và Giăng 4:24 “Đức Chúa Trời là Thần, nên ai thờ lạy Ngài thì phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ lạy”.

Vậy, tại sao Chúa Jesus dạy chúng ta cầu nguyện “Lạy Cha chúng con” (Ma-thi-ơ 6:9) hay như trong Rô-ma 8:15, Phao-lô nói “Thật anh em đã chẳng nhận lấy thần trí của tôi mọi đặng còn ở trong sự sợ hãi; nhưng đã nhận lấy thần trí của sự làm con nuôi, và nhờ đó chúng ta kêu rằng: A-ba! Cha!”. Đây là điều chúng ta cần hiểu theo nghĩa biểu tượng, chứ không phải theo nghĩa đen:

– Chẳng hạn khi Chúa Jesus phán ta là “Cái cửa”, “Con Đường”, “Người chăn”, “Gốc nho”, “Bánh hằng sống” thì chúng ta hiểu rằng: Ngài là phương cách duy nhất đem đến sự cứu rỗi, Ngài là Đấng giữ gìn chăm sóc, Ngài là năng lực là sức mạnh, là nguồn sự sống cho những ai tin Ngài.

– Khi ví sánh Đức Chúa Trời như một người Cha, Đức Chúa Jesus nhấn mạnh đến quyền quyết định, lãnh đạo và dẫn dắt của Đức Chúa Trời trên đời sống của những người tin Ngài.

– Khi Chúa Jesus gọi Đức Chúa Cha và xưng mình là Con, Ngài muốn tỏ cho mọi người thấy rằng dù Ngài và Đức Chúa Trời đồng đẳng, đồng vị, “Ta với Cha là một” (Giăng 10:30), nhưng Ngài bằng lòng hạ mình, đầu phục trọn vẹn như một người con thuận phục ý muốn cha. Việc Ngài gọi mình là Con hoàn toàn không có nghĩa là Ngài được sinh ra bởi Đức Chúa Trời Cha và một Đức Chúa Trời Mẹ như nhiều tà giáo suy diễn.

3a. Họ suy diễn Galati 4:26 “Nhưng thành Giê-ru-sa-lem ở trên cao là tự do và ấy là mẹ chúng ta”.

Tà giáo của Ahnsahnghong đã hoàn toàn hiểu sai ý nghĩa bởi vì đã loại bỏ câu Kinh Thánh này khỏi văn mạch của phân đoạn mà Sứ đồ Phao-lô đang nói đến. Sứ đồ Phao-lô chẳng có ý gì liên quan đến Đức Chúa Trời mẹ ở đây cả.

Đọc hết đoạn chúng ta sẽ hiểu rằng ông đang dùng Kinh Thánh Cựu Ước để giải thích cho các tín hữu tại Galati hiểu về giá trị của ân điển trong Đấng Christ.

Sứ đồ Phao-lô dùng hình ảnh biểu tượng: một là Jerusalem trên đất hiện đang làm nô lệ cho đế quốc La-mã thuộc về những kẻ khước từ ân Điển của Chúa và hai là Jerusalem mới trên Trời dành cho những người tin vào ân điển cứu chuộc của Chúa Jesus trong tương lai.

Chúng ta là con của sự tự do, con của lời hứa chứ không phải là con của tôi mọi.

3b. Họ dùng Khải Huyền 22:7 một cách sai trật “Thánh Linh và vợ mới...” để giải thích vợ mới là Đức Chúa Trời Mẹ.

Jerusalem mới ở đây không hề nói đến Đức Chúa Trời mẹ nào cả, mà chính là hình bóng về Hội Thánh của Đức Chúa Trời.

Tiệc cưới của Chiên Con diễn ra mang ý nghĩa nhấn mạnh sự liên hiệp chính thức giữa Hội Thánh và Đấng Christ sau khi Hội Thánh được cất lên (Khải Huyền 19:6,7).

Sau đó, trong ngày Chúa Jesus tái lâm hiển nhiên, Ngài sẽ cùng người vợ mới – Hội Thánh, những người trung tín theo Chúa đến cùng – trở lại thế gian lần thứ 2 để xét đoán và cai trị thế gian (Khải Huyền 19:11-14).

4. Họ mang ảnh hưởng của tà giáo Cơ đốc Phục lâm khi nhấn mạnh vào việc tuân giữ ngày Sabbath (Thứ bảy).

Những điều này hoàn toàn sai trật với lời Chúa trong Ê-phê-sô 2:8,9 “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời. Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình”; Ga-la-ti 2:16 “Dầu vậy, đã biết rằng người ta được xưng công bình, chẳng phải bởi các việc luật pháp đâu, bèn là cậy đức tin trong Đức Chúa Giê-xu Christ, nên chính chúng tôi đã tin Đức Chúa Giê-xu Christ, để được xưng công bình bởi đức tin trong Đấng Christ, chớ chẳng bởi các việc luật pháp; vì chẳng có ai được xưng công bình bởi các việc luật pháp” à Colose 2:14 – 17 “14 Ngài đã xóa tờ khế lập nghịch cùng chúng ta, các điều khoản trái với chúng ta nữa, cùng phá hủy tờ khế đó mà đóng đinh trên cây thập tự; 15 Ngài đã truất bỏ các quyền cai trị cùng các thế lực, dùng thập tự giá chiến thắng chúng nó, và nộp ra tỏ tường giữa thiên hạ. 16 Vì vậy, chớ có ai đoán xét anh em về của ăn uống, hoặc ngày lễ, hoặc ngày mặt trăng mới, hoặc ngày Sa-bát, 17 ấy đều chỉ là bóng của các việc sẽ tới, còn hình thì ở trong Đấng Christ.”

5. Họ tin rằng “tất cả mọi người là những thiên thần bị đày xuống trái đất sau khi phạm tội ở trên trời” và xem cơ thể là nhà tù tạm thời của linh hồn (Truyền Đạo 12:7).

Theo Kinh Thánh, Thiên sứ không hề tồn tại như một linh hồn bất năng, trái lại, họ là thần linh, có sức mạnh và quyền năng (II Tê-sa-lô-ni-ca 1:7; II Phi-e-rơ 2:11), họ không hề có xác thịt, cũng không cần xác thịt (Lu-ca 24:39), họ có thứ bậc (Ma-thi-ơ 23:30).

Công việc chính của Thiên sứ là: Ca ngợi Đức Chúa Trời (Thi Thiên 103:20,21); Phục vụ Đức Chúa Trời, Đức Chúa Jesus và những người tin nhận Chúa (Hê-bơ-rơ 1:14; Ma-thi-ơ 4:11; Lu-ca 22:43).

Về phần các thiên sứ phạm tội, họ bị Chúa trừng phạt và trở thành ma quỉ trong đó kẻ dẫn đầu là Satan (Ê-sai 14:12-15; Ê-xê-chi-ên 28:11-19; Khải Huyền 12:7-9).

Không có chuyện thiên sứ sa ngã trở thành con người. Bởi vì theo I Cô-rinh-tô 6:2-3, chính con người sẽ cùng với Chúa Jesus đóng vai trò quan tòa để phán xét các thiên sứ sa ngã.

Việc cho rằng thân thể là nhà tù của linh hồn cũng không đúng, vì theo I Tê-sa-lô-ni-ca chương 5 và Cô-rinh-tô chương 5, Kinh Thánh cho biết, sự cứu rỗi của Chúa trong tương lai không chỉ cứu linh hồn mà còn cả thân thể nữa.

6. Họ dỗ dành rằng phải chịu lễ báp-tem nhân danh “Thánh Linh AhnSahngHong” thì tên mới được ghi vào sách sự sống và được cứu!!???

Mathio 28: 18-19 “18 Đức Chúa Jêsus đến gần, phán cùng môn đồ như vầy: Hết cả quyền phép ở trên trời và dưới đất đã giao cho ta. 19 Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp-têm cho họ,”; Công vụ 2:36-38 “36 Vậy, cả nhà Y-sơ-ra-ên khá biết chắc rằng Đức Chúa Trời đã tôn Jêsus nầy, mà các ngươi đã đóng đinh trên thập tự giá, làm Chúa và Đấng Christ.

37 Chúng nghe bấy nhiêu lời, trong lòng cảm động, bèn hỏi Phi-e-rơ và các sứ đồ khác rằng: Hỡi anh em, chúng ta phải làm chi? 38 Phi-e-rơ trả lời rằng: Hãy hối cải, ai nấy phải nhân danh Đức Chúa Jêsus chịu phép báp-têm, để được tha tội mình, rồi sẽ được lãnh sự ban cho Đức Thánh Linh.” à Epheso 2:8-9 “8 Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời. 9 Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình;”

7. AhnSahngHong đã định năm 1988 là thời điểm Chúa Giê-xu tái lâm!! Và khi các tín hữu của AhnSahngHong chờ đợi mà không thấy điều gì xảy ra… thì AhnSahngHong nói “Chúa – Chàng rể đến trể” (Mathio 25) à Và chủ trương AhnSahngHong đã giáng lâm bằng “thần linh của chân lý”!!???

Mathi 24:36 “Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết chi cả, thiên sứ trên trời hay là Con cũng vậy, song chỉ một mình Cha biết mà thôi.” (Mác13:32; Công vụ 1:7; ITesalonica 5:1; IIPhiero 3:10; Xachari 14:7).

8. Họ dạy rằng: “Các giáo dân khi cầu nguyện phải nhân danh Đấng Christ AhnSahngHong!!???”.

Mạng lệnh này nghịch lại sự dạy dỗ của Chúa Jesus trong Giăng 14:13,14 “Các ngươi nhân danh ta mà cầu xin điều chi mặc dầu, ta sẽ làm cho, để Cha được sáng danh nơi Con. Nếu các ngươi nhân danh ta xin điều chi, ta sẽ làm cho”.

Trong Phi-líp 2:9-11 “Cũng vì đó nên Đức Chúa Trời đã đem Ngài lên rất cao, và ban cho Ngài danh trên hết mọi danh, hầu cho nghe đến danh Đức Chúa Giê-xu, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất, thảy đều quì xuống, và mọi lưỡi thảy đều xưng Giê-xu Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Cha”.

Rõ ràng, danh Chúa là danh trên hết mọi danh, vậy mà AhnSahngHong lại dám đặt danh mình trên cả danh Ngài. Đây chính là hành động ưa thích của kẻ địch lại Đấng Christ (Ê-sai 14:12-14; II Tê-sa-lô-ni-ca 2:4).

Điều này cho thấy Đức Chúa Trời Mẹ là tôn giáo đến từ quỷ dữ.

III. CÁCH NGĂN NGỪA TÀ GIÁO:

1. Thực hành yêu thương và nhân từ trong nếp sống Cơ Đốc trong gia đình, Hội Thánh và ảnh hưởng cộng đồng: Giáo dục, y tế, chăm sóc những người neo đơn già cả, góa bụa, mô côi… (Phi-líp 1:9-11; Colose 3:1-25; I Timothe 5:3-16…).

https://www.youtube.com/playli st?list=PLLvXUB4w939PqeSPMUt1o 5eIvx5ZMi5xo

2. Mạnh mẽ trong Lời Đức Chúa Trời và liên tục gia tăng, khát khao học hỏi Lời Chúa để “lập nền vững vàng trong Chúa Giê-xu” (Mathio 7:24-27 ; I Corinhto 3:10-11; Colose 2:7).

https://www.youtube.com/playli st?list=PLLvXUB4w939NjXBrzw3qC dXtd1BIhIRnO

3. Tham gia vào Hội Thánh địa phương, phục vụ Đức Chúa Trời với cả tấm lòng, bằng tất cả ân tứ - khả năng Chúa ban cho (Ta-lâng) à (Epheso 4:1-16; Mathio 25:14-30).

https://www.youtube.com/playli st?list=PLLvXUB4w939Oi1Uz5PJRO vQDMn-M6oFDF

4. Nên hiểu rằng Hội Thánh chưa phải trọn vẹn, Chúa cần bạn xây dựng “Hội Thánh - Gia đình Đức Chúa Trời” mà chính bạn là thành viên (Phi-líp 2:1-5; I Phiero 2:5,9).

https://www.youtube.com/playli st?list=PLLvXUB4w939PMqdQuv7D8 bIodU03pCZ1z

IV. KẾT LUẬN:

Chúa Jesus phán “Khi ấy, nếu có ai nói với các ngươi rằng: Kìa, Đấng Christ ở đây, hay là: Ở đó, thì đừng tin. Vì nhiều christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên, làm những dấu lớn, phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng đến dỗ dành chính những người được chọn” (Ma-thi-ơ 24:23,24).

Lời Chúa đang được ứng nghiệm, tà giáo xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi hơn. Điều đáng sợ là các tà giáo này lại dùng chính Kinh Thánh để bênh vực cho giáo lý của chúng. Nhiều người thiếu sự hiểu biết Lời Chúa, thiếu mối liên hệ với Hội Thánh, và mê tham những điều thuộc về xác thịt đã bị dụ dỗ đi theo sự sai trật của các tà giáo này.

Các tà giáo có tiên tri giả (Chứng nhân Giê-hô-va, Cơ đốc giáo Khoa học, Mormon…) và Christ giả (Đức Chúa Trời Mẹ…) xuất hiện ngày càng nhiều và đang bành trướng mạnh mẽ. Chúng len lỏi và tìm cách ảnh hưởng đến xã hội thông qua những nhân vật có quyền lực trên cả kinh tế, chính trị lẫn nền công nghiệp giải trí. Nhưng điều đáng lo ngại lại chính là tinh thần truyền giáo mạnh mẽ, không sợ hãi, và hệ thống huấn luyện chặt chẽ của họ.

Các tín hữu Cơ đốc ngày nay lại không có sự hiểu biết vững vàng về Lời Chúa, dẫn tới việc bối rối, hoang mang khi nghe về giáo lý của họ, rồi dễ bị lôi kéo và đi theo niềm tin sai trật để rồi bị hư mất linh hồn.

Cách nhận diện tà giáo tốt nhất là hiểu rõ chánh giáo. Chúng ta cần biết mình tin điều gì và tin ai.

“Về phần con, hãy đứng vững trong những sự con đã đem lòng tin chắc mà học và nhận lấy, vì biết con đã học những điều đó với ai, và từ khi con còn thơ ấu đã biết Kinh thánh vốn có thể khiến con khôn ngoan để được cứu bởi đức tin trong Đức Chúa Giê-xu Christ. Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình” (II Ti-mô-thê 3:14-17).

Chỉ mong mỗi con dân Chúa thật sự đứng vững vàng trên Lời Kinh Thánh để bảo vệ đức tin chính mình, gia đình mình và Hội Thánh, đồng thời không quên việc rao giảng Tin Lành để cứu dân tộc Việt Nam, vì ngày của Chúa đã gần.

MS Lê Minh Đức

2905 lượt xem
Các bài trước
THIÊN ĐÀNG HAY HỎA NGỤC Bạn sẽ chọn nơi nào? (14/04/2018)
VUI NHƯ NGÀY TẾT (29/01/2018)
TIN MỪNG CHO BẠN (19/09/2017)
KINH THÁNH LÀ LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI (13/11/2017)
BẠN ĐÃ ĐƯỢC CỨU RỖI CHƯA? (28/06/2017)
LỜI CHỨNG CỦA SÂU BỌ (29/08/2016)
Ý NGHĨA LỄ VU LAN VÀ SỰ DẠY DỖ CỦA THÁNH KINH (10/08/2016)
CUỘC ĐỜI BẠN KHÔNG CHẤM DỨT VỚI CÁI CHẾT ĐÂU! (28/01/2016)
HÀNH TRANG CHO NĂM MỚI (14/01/2016)
CÕI VĨNH HẰNG (08/01/2016)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 62
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGƯỜI BẠN ĐỜI CHÚA CHỌN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Dưỡng Linh  
Được Vận Hành Bởi Những Lời Hứa Của Chúa
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
LẶNG LẼ NƠI NÀY
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Thơ & Nhạc  
TÂN XUÂN THI KHÚC
 
VHope  
GIÁNG SINH LÀ GÌ?
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 15/02/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Cho Chính Chúng Ta
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NHỮNG NGÀY TRỜI TRÊN ĐẤT
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC