Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
MỘT NGƯỜI Ở GA-ĐA-RA
Ngày 01/05/2018

 Minh Khải


“Khi Ngài xuống thuyền, người vốn bị quỷ ám xin được theo Ngài.  Nhưng Đức Chúa Jêsus từ chối và bảo: “Hãy về nhà, đến với những người thân và thuật lại cho họ những điều lớn lao mà Chúa đã làm cho con, và Ngài đã thương xót con như thế nào.”  Người ấy đi khắp miền Đê-ca-bô-lơ thuật lại những điều lớn lao mà Đức Chúa Jêsus đã làm cho mình; ai nấy đều kinh ngạc” (Mác 5: 18-20).

   Chúng ta đã nghe câu chuyện người này (và còn người kia nữa với anh ta, không được nhắc đến ở đây, nhưng được nhắc đến trong Ma-thi-ơ 8:28) được mô tả trong các bình luận Kinh Thánh là “Người bị quỷ ám quỷ ở Ga-đa-ra)”. Ga-đa-ra cũng có tên là Giê-ra-sê. Đối với tôi, điều này gợi ý khía cạnh đáng chú ý nhất của con người mà Kinh Thánh chép sự thật về việc anh ta bị quỷ ám. Trong khi bị quỷ chiếm hữu tạo hoàn cảnh cho cuộc gặp gỡ của anh ta với Chúa Jêsus Christ. Đó không phải chính Chúa Giê Su đã làm điều đáng chú ý hơn trong đời anh ta sao?

   Há chúng ta không muốn được mô tả theo như điều kiện nầy hầu chúng ta tìm thấy chính mình sau khi Chúa đã nắm lấy chúng ta, và mình không còn sống như trước đây nữa sao? Chúng ta đề cập đến Sau-lơ của Tạt-sơ là sứ đồ Phao-lô, không phải Sau-lơ là kẻ sát nhân các thánh đồ, kẻ bắt bớ hội thánh Đức Chúa Trời, và là thủ lĩnh các tội nhân. Thực ra ông là người như vậy, nhưng đó là trước khi ông gặp Chúa Jesus trên con đường đến Đa-mách. Tôi biết những gì có thể được sử dụng cách chính xác trong việc định nghĩa con người tôi là ai trước khi tôi đến chỗ biết Chúa; nhưng tôi hy vọng rằng di sản của riêng tôi sẽ được đánh dấu bằng những gì Chúa Giêsu đã làm trong đời tôi, thay vì những sự hỗn loạn mà tôi đã tạo ra trước khi gặp Ngài.

    Trong khi hình ảnh của một người đàn ông với sức mạnh siêu phàm, chạy hoang dại qua nghĩa địa, bẻ xiềng, tháo cùm và rạch mình mẫy bằng những mảnh đá sắc bén, chắc chắn là một bức tranh rất sống động và đầy kịch tính. Phần nổi bật nhất của toàn bộ câu chuyện này là anh được mô tả như thế nào sau khi bầy quỷ rời bỏ anh. Sau khi Chúa Giê-su được dân địa phương yêu cầu lìa khỏi họ, bởi họ cho rằng Ngài đã làm các linh ô uế nhập vào một đàn lợn. Ngài trở lại con thuyền đã đưa Ngài và các môn đệ đến nơi đó.

   Khi Ngài đến đó, Ngài thấy người đã bị quỷ ám đứng giữa vòng các môn đồ. Lời giải thích của người nầy vì sao anh ta ở đó là gì? –“Con muốn được ở bên cạnh Chúa. Con muốn đi nơi Ngài đang đi và ở nơi Ngài đang ở”. Lần đầu tiên khi chúng ta đến với đức tin nơi Đấng Christ, há đây không phải là ý nghĩ duy nhất vọt qua tâm trí chúng ta sao? Chúng ta không biết Ngài đang đi đến đâu, chúng ta không biết mình sẽ kết thúc ở đâu, nhưng chúng ta biết rằng, miễn là chúng ta được ở cùng Ngài, mọi sự sẽ ổn cả. “Chúa ơi, chúng con có thể theo Ngài và phục vụ Ngài bất cứ nơi nào Ngài đi!”. Nhưng bạn hãy chú ý điều Chúa phán:

“Nhưng Đức Chúa Jêsus từ chối và bảo: “Hãy về nhà, đến với những người thân và thuật lại cho họ những điều lớn lao mà Chúa đã làm cho con, và Ngài đã thương xót con như thế nào” (Mác 5:19)

  Chúa Giêsu bảo anh ta: Tôi không cần anh phải đi nửa vòng trái đất và rao giảng trong các cánh đồng truyền giáo, tôi cần anh quay về nhà và nói với những người biết anh, bạn bè và gia đình anh, những người biết anh là ai trước đây, nói với họ những gì Đức Chúa Trời đã làm cho anh.

   Có một câu chuyện kể về một người đã cầu nguyện và cầu xin Đức Chúa Trời sử dụng anh ta làm một nhà truyền giáo. Anh ta yêu cầu Chúa gửi anh ta đến châu Phi, hoặc đến Ấn Độ, hoặc thậm chí đến Trung Quốc cũng được.

   Chúa đã bảo anh ta “không, Ta muốn con ở ngay nơi con đang ở và làm nhân chứng cho Ta nơi con đang sống”. Khi người nầy phàn nàn và khăng khăng rằng ông muốn đi ra nước ngoài và làm việc như một nhà truyền giáo, một giáo sĩ, ở một vùng đất xa lạ, Chúa bảo ông: ‘Làm thế nào mà con sẵn lòng đi nửa vòng trái đất để phục vụ Ta, nhưng con lại không sẵn lòng đi qua đường?’ Người đàn ông ở Ga-đa-ra là một anh hùng đức tin bởi vì ông sẵn sàng làm một trong hai điều trên.

MINH KHẢI

651 lượt xem
Các bài trước
TỈNH THỨC TRƯỚC CẠM BẪY CỦA SA-TAN (26/04/2018)
QUỐC KHÁNH LẦN THỨ 70 CỦA ISRAEL (23/04/2018)
HÃY NHÌN NGƯỜI QUA CON MẮT CỦA CHÚA (17/04/2018)
LẠC ĐÀ CHIU QUA LỖ KIM (13/04/2018)
VINH QUANG SỐNG LẠI CỦA CHÚA JESUS (06/04/2018)
Tuổi Già Của Vua David (28/03/2018)
LÒNG KHOAN DUNG (25/03/2018)
VỨT BỎ TỘI LỖI (12/03/2018)
TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VÀ VUA CYRUS (08/03/2018)
SỰ THÁNH KHIẾT (05/03/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 43 &44 - MS Nguyễn Anh Tuấn
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÂNG CHÚA LINH HỒN CON
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chúa Yêu Thích Sử Dụng Người Bình Thường
 
Tạ Ơn Chúa  
Cơ Đốc Nhân Dẫn 1500 Người Đến Cùng Chúa
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
NGƯỜI YÊU
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC
 
Thơ & Nhạc  
CON CÓ CHA
 
VHope  
Chúa Quá Yêu Tôi | Như Trang
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
Trở Về Với Thượng Đế
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/08/2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Anh Chị Em Sẽ?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
HỘI ĐỒNG LỬA THIÊNG 13 - Vancouver B.C. Canada
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Sưu Tầm  
HỘI NGHỊ TOÀN CẦU CỦA MA-QUỶ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC