Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
IN HIS TIME
Ngày 10/05/2018

 Mục sư Lữ Thành Kiến


Sáng nay sau khi đi Texas về (vui vì có cơ hội trở lại thăm và giảng cho Hội Thánh cũ Fort Worth) trở lại văn phòng bác sĩ Chiropractor chỉnh xương một tuần 2 lần, bác sĩ chào thân thiện như mọi lần, rút một phong bì từ trên kệ giấy tờ của ông và nói: When I read it, I thought of you. Please read.

Trong bì thư là một tờ giấy có vài lời ông viết cho tôi và một câu chuyện. Câu chuyện này thì nhiều Mục sư đã kể trong bài giảng. Vị bác sĩ này là một Christian, mà tôi nghĩ ông cũng là một Christian tốt, không phải là những câu Kinh Thánh ông dán đây đó trên vách :-) một tín hữu đã giới thiệu ông cho tôi. Lần đầu gặp, trước khi chữa trị, ông nói: I know you are pastor, please pray for me. Tôi hơi lúng túng vì rất ít khi cầu nguyện bằng tiếng Anh với một người Mỹ, mà lại đột ngột không kịp chuẩn bị... viết ra giấy trước :-) You can pray in Vietnamese if you want, but I think you can pray in English. He said. Và quả là tôi có thể cầu nguyện bằng tiếng Anh được, mặc dù bất ngờ, và cầu nguyện suông sẻ, không cà lăm như Môi-se :-)

Ông viết:

Kien,

I thought of you when I read this poem. I know that you are going through struggles on many levels, emotional, and physical. I believe they are interrelated as well. I want to encourage you by saying that it is important for you to go through these physical struggles if you are to become stronger in the end. I believe that is what Jesus wants from his children, for them to become stronger and more like Him as we go through these seasons of life. Your physical body is no different. You will go through times of physical struggle like the butterfly mentioned above. It is a natural part of healing. Do not get discouraged. You are healing and getting stronger.

Dr. G

Câu chuyện dịch ra như thế này: một đứa bé tìm thấy một cái kén sẽ nở ra thành một con bướm. Nó mang cái kén về nhà và theo dõi trong nhiều ngày. Ngày kia nó thích thú thấy một vết nứt trên thân con kén và thấy bên trong một con bướm đang ngọ ngoạy tìm cách thoát ra, nhưng rõ ràng là nó gặp khó khăn, nó cứ ngọ ngoạy mà không làm sao thoát ra được. Đứa bé quyết định giúp đỡ. Nó lấy một cây kéo và xẻ một đường nhỏ trên thân kén. Con bướm có thể thoát ra dễ hơn, nhưng trước mặt thằng bé là một thân bướm non nớt sưng phồng và một đôi cánh nhỏ bé teo tóp ướt át. Thằng bé chờ đợi con bướm trở lại bình thường như mọi con bướm khác nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Con bướm vĩnh viễn là một con bướm tàn tật và mãi mãi không thể cất cánh bay.

Đứa bé vì lòng thương xót muốn giúp đỡ nhưng nó không hiểu rằng nó đã làm hại con bướm thay vì giúp đỡ. Con bướm cần có đủ thời gian để hoàn thiện thân thể và ra khỏi kén khi đã đến thì giờ. Đôi khi Chúa muốn con cái Ngài thêm thời gian để chịu đựng những thử thách- vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sanh ra sự nhịn nhục. Nhưng sự nhịn nhục phải làm trọn việc nó, hầu cho chính mình anh em cũng trọn lành toàn vẹn, không thiếu thốn chút nào- cho đến khi họ mạnh mẽ đủ, cất bước đi, có thể chạy, và có thể... bay.

Cám ơn Dr. Auger, ông chữa bệnh cột sống cho tôi, nhưng cũng là một... adviser khích lệ tôi bằng sự khích lệ của Chúa. Tôi muốn là một con bướm bay chứ không muốn làm một con bướm tàn tật đâu. Có thể lắm, tôi đã nài xin một sự giúp đỡ sớm hơn là khi tôi có thể tự bay lên bầu trời trong xanh bằng đôi cánh của mình khi đã đến thì giờ. In his time.

Tôi nghĩ đến những hoạn nạn thử thách xảy ra cho tất cả mọi người, không phải chỉ mình tôi. Tôi nghĩ đến người bạn chủ biên Sống Đạo Online, cũng vừa bước qua đoạn đường ổ gà, hơi loạng choạng một chút nhưng đứng lại ngay được, vì đã đủ thời gian để trưởng thành và mạnh mẽ. Tôi bớt nghĩ về tôi một chút, tập trung bước qua những đoạn đường ổ gà khác. Và...

Thôi, việc ta thấy trước mắt mỗi ngày, đều do thánh ý Chúa an bài. Ngày mai ý nghĩa sẽ tinh tường, như ý Cha

Mục sư Lữ Thành Kiến

1076 lượt xem
Các bài trước
XUÂN HỒNG (15/04/2018)
BUỔI SÁNG HY VỌNG (01/04/2018)
TƯỚI NƯỚC LÊN ĐẦU (20/03/2018)
HỌC TRÒ HỌC BÀI (06/03/2018)
CHÚA QUÁ YÊU TÔI (19/02/2018)
VÀ.. THÔI (05/02/2018)
MƯA SÀI GÒN (27/01/2018)
THÁNG MƯỜI HAI QUÁ DÀI (16/12/2017)
EM RA ĐI MÙA THU (27/11/2017)
QUỸ TRUYỀN GIÁO KIM HOA (24/11/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 45&46 MS Lữ Thành Kiến
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
DÂNG CHÚA LINH HỒN CON
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
BA CÁCH GIÚP BẠN HỮU ĐANG ĐAU KHỔ
 
Tạ Ơn Chúa  
EM BÉ BỊ TÉ XUỐNG AO, TEO NÃO ĐƯỢC CHÚA CỨU SỐNG
 
Dưỡng Linh  
TIN LỜI CHÚA PHÁN
 
Tin Tức  
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC
 
Thơ & Nhạc  
TỈNH THỨC & NỖI LÒNG NGƯỜI CHĂN BẦY
 
VHope  
CHÚA YÊU CON HƠN CẢ MỌI ĐIỀU - Bùi Caroon
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
Kế Hoạch Cứu Rỗi Kỳ Diệu Của Đức Chúa Trời
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 21/09/2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
HỘI ĐỒNG LỬA THIÊNG 13 - Vancouver B.C. Canada
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Sưu Tầm  
Câu Hỏi Mà Người Vợ Luôn Muốn Nghe
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC