Vườn ÊĐen Mới | Đức Tin
Những thầy thuốc không ra gì!
Ngày 26/09/2018

 Minh Khải


Trong tác phẩm của mình về cuộc đời Chúa Cứu Thế Giê-xu, Marcus, một người La mã, có đầu óc thực tế đã miêu tả được nỗi khổ tiến thoái lưỡng nan của một phụ nữ có bệnh xuất huyết nan y.

“Và một người đàn-bà có bệnh xuất-huyết trong 12 năm, và đã chịu đựng nhiều ở bàn tay của nhiều thầy thuốc, và đã tiêu hết tiền bà đã có, và chẳng được giúp gì, nhưng lại càng trở nên tệ hơn, và sau khi nghe về Giê-xu, tới gần trong đám đông đằng sau Ngài, và sờ áo choàng của Ngài. Vì bà nói: “Nếu mình chỉ sờ y-phục của Ngài, mình sẽ được cứu.” Và tức thì dòng máu của bà khô queo; và bà cảm biết trong thân-thể của mình rằng bà đã được chữa lành khỏi hoạn nạn của mình. Và tức thì Giê-xu, nhận biết trong chính Ngài rằng quyền-năng từ Ngài đã đi ra, quay quanh trong đám đông và nói: “Ai đã sờ y-phục của Ta?” Và các môn-đồ của Ngài nói với Ngài: “Thầy thấy đám đông lấn ép vào Thầy, và Thầy lại nói: ‘Ai đã sờ Ta?” Và Ngài nhìn quanh để thấy người đàn-bà đã làm việc này. Song người đàn-bà kinh-sợ và run-rẩy, biết việc gì đã xảy ra cho mình, đến và sấp mình xuống trước mặt Ngài, và kể cho Ngài toàn-thể sự thật” (Thánh Kinh, Sách Mác 5: 25-34 ).

Người phụ nữ này không e ngại khi nhìn nhận rằng mình có bệnh và cần một thầy thuốc. Hầu hết mọi người đã thất bại trong cái nhìn sâu sắc này khi nói đến bệnh tật của mình. Tôi quen một số bạn bè, họ không dám đi khám bệnh, vì sợ bác sĩ sẽ phát hiện những chứng bệnh trầm trọng của họ. Họ nuôi bệnh. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn khỏe mạnh, bạn không cần một thầy thuốc (Thánh Kinh, Sách  Lu- ca 5:31) và do đó không có thầy thuốc nào có thể giúp bạn.

Người phụ nữ nầy không có vấn đề đó, nhưng cô không còn muốn đi đến thầy thuốc nào nữa, vì họ không có thể chữa trị tận gốc căn bệnh của cô. Đối với các thầy thuốc vô dụng đó, không thể giúp đỡ gì, và cô đã sử dụng tất cả tài sản của mình từ nhiều năm rồi – nhưng bệnh tình càng trở nên tồi tệ hơn.

Người phụ nữ bệnh xuất huyết nầy là một bức tranh hùng hồn về những gì mà một người thành tâm sẵn sàng trả cho "các thầy thuốc", là những người không bao giờ có thể giúp đỡ bệnh nhân cách hiệu quả. Nhiều người đã tiêu tốn gần hết của cải dưới bàn tay của các thầy lang bất tài. Những thầy lang vô dụng nầy đã khoác lác chẩn bịnh và trị bệnh cho họ một thời gian dài, nhưng tiền mất tật mang, bệnh của họ biến chuyển càng nặng nề hơn.

Thế giới đầy dẫy những thầy thuốc bất tài như vậy. Nhiều tôn giáo, lắm giáo chủ đã lớn tiếng tự xưng ông nầy bà nọ, cung cấp thuốc men hứa hẹn cứu chữa tâm bệnh của loài người. Tất cả họ ít nhiều đã nắm tay nhau, cùng tuyên bố rằng chúng sinh còn đau khổ vì tội lỗi, vì bất kỳ bệnh nào đó là gì không dùng thuốc của họ bào chế. Như làm việc từ thiện, các bài tập tôn giáo, phương cách cải thiện bản thân, hoặc những biện pháp khắc phục tương tự do họ chỉ dẫn, nhưng không ai trong họ giữ được những gì hứa hẹn - trị lành bệnh. Thường thì chỉ có trạng thái tuyệt vọng của một bệnh nhân tồi tệ hơn khi anh nhận ra rằng không ai có thể cứu anh ta. Nhiều căn bệnh biến chứng thành mãn tính như vô tâm cướp của, sát nhân, chửi rủa quen miệng, hút xách nghiện ngập…. như lời cụ Gióp từng bình luận về bạn hữu mình: “Song mấy ông lại bôi nhọ với các lời dối-trá; Tất cả mấy ông là thầy thuốc không ra gì” (Thánh Kinh, Sách Gióp 13:4).

Bây giờ cô tình cờ gặp một vị thầy thuốc lạ mặt mà cô từng nghe lời người hàng xóm loan tin. Khổ nỗi hiện tại cô không còn một xu nào trong ví của minh để trao cho thầy thuốc mà cô giả định có thể biến nỗi tuyệt vọng của cô ra hi vọng. Cô len lỏi vào đám đông quanh Người và đưa bàn tay chạm lén vào áo choàng của Người. Cô chạm vào Người với lòng tin chắc mình sẽ được chữa lành. Đức tin không sai lầm. Ngay lập tức căn bệnh biến mất. Sau đó cô quỳ xuống trước mặt Người ấy và thổ lộ toàn bộ sự thật. Người chúc phúc cho cô. Cô nhẹ nhỏm ra về với niềm tin bệnh nan y của mình sẽ mãi mãi ra đi.

Còn lệ phí cho thầy thuốc này thì sao? Cô không tốn phí chút nào cả. Cũng vậy, bạn không cần mua sự chữa bệnh cho linh hồn mình, và cảm ơn Chúa, bạn không cần phải tốn tiền. Chúa Cứu Thế nói, “kẻ khát hãy đến; kẻ muốn hãy lấy nước sự sống miễn phí" (Thánh Kinh, Sách Khải huyền 22:17). Lời thú nhận toàn bộ sự thật về sự bất lực của minh là điều duy nhất bạn phải trình cho Người.

Bạn còn muốn chi tiêu tiền bạc, công sức khổ tu của mình theo lời dặn dò của các thầy thuốc không ra gì cho đến bao giờ? Thuốc men của họ vô ích. Hãy đến với với Danh Y của các bệnh nhân, là thầy thuốc đại tài, có uy tín. Người sẽ giúp bạn cách hiệu quả. Với Người, bạn sẽ được chữa bệnh miển phí, đó là "là quà tặng bởi ân-điển của Ngài", không phải trả giá nào cả (Thánh Kinh, Sách Rô-ma 3:24).

Khoảng thế kỉ thứ sáu trước công nguyên, tiên tri ái quốc Giê-rê-mi đã buông lời than thở về bệnh tình nan y của dân tộc mình khi họ từ chối Danh Y là Đức Gia-vê. Ông nói, “Há chẳng có nhựa thơm tại Ga-la-át sao? Há chẳng có một thầy thuốc nào ở đó sao? Thế thì tại sao sức khoẻ của con gái dân ta đã chẳng được hồi-phục? (Thánh Kinh, Sách Giê-rê-mi 8:22).

Bạn ơi, bạn có nhìn nhận bệnh nan y của mình chưa? Các thầy thuốc thế giới đã bó tay trước nhiều con bệnh, bạn đều biết cả rồi mà. Thế tại sao bạn còn chần chờ không đến cùng Đại Danh Y là Chúa Cứu Thế Giê-xu?

Minh Khải
(Nguồn: hoptinhhoply.org)

1272 lượt xem
Các bài trước
TIN LÀNH CHO NGƯỜI VIỆT NAM (12/07/2018)
CÕI TRỜI MÊNH MÔNG (20/06/2018)
AN TÂM CHỜ ĐỢI TƯƠNG LAI (06/06/2018)
ƠN TRỜI VÔ BIÊN (31/05/2018)
TIN CÓ Ý NGHĨA GÌ? (30/05/2018)
TÀ GIÁO ĐỨC CHÚA TRỜI MẸ (28/04/2018)
THIÊN ĐÀNG HAY HỎA NGỤC Bạn sẽ chọn nơi nào? (14/04/2018)
VUI NHƯ NGÀY TẾT (29/01/2018)
TIN MỪNG CHO BẠN (19/09/2017)
KINH THÁNH LÀ LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI (13/11/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC