Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết
LỜI TẠ ƠN CHA
Ngày 20/11/2018

 Tống Minh Ngọc


Nói đến việc cảm tạ, tôi có quá nhiều điều để tạ ơn Chúa, đếm không xuể, nói không hết, nên xin vắn tắt vài điều. Nhiều năm qua tôi đọc Kinh Thánh và ghi ra rất nhiều danh xưng của Chúa. Vài danh xưng của Chúa “động chạm” đến đời tư cá nhân của tôi như sau: 

CHÚA là Đấng Cứu Rỗi tôi và cũng là Chúa Cứu Thế của nhân loại.

Khoảng năm 1960 Hội Truyền Giáo Báp Tít đưa giáo sĩ sang Việt Nam. Ba tôi là người dạy tiếng Việt cho một số giáo sĩ. Ông đưa cả gia đình đến nhà thờ. Lúc đó tôi khoảng 11 tuổi. Trong một buổi nhóm tôi thấy người ta bước lên phía tòa giảng tin nhận Chúa và tôi tự động lên theo. Sau đó tôi cũng được làm lễ báp têm. Tôi chỉ hiểu biết Chúa một cách mơ hồ nhưng Chúa đã biết tôi rất rõ vì Kinh Thánh nói Chúa biết tôi từ khi tôi còn là bào thai trong lòng mẹ. Vài năm sau ba tôi không còn đi nhóm và cả nhà cũng không đi nữa.

Tôi lớn lên, lập gia đình, có hai con thì biến cố 1975 xảy ra. Toàn dân miền nam Việt Nam đều gặp cảnh khốn khó. Tôi cũng không ngoại lệ. Vài ngày trước 30 Tháng Tư 1975 ba mẹ và các em tôi di tản hết. Chồng tôi đi cải tạo hơn 3 năm, được về và vượt biên. Ngày chồng tôi ra đi tôi khóc hết nước mắt và thấy mình cô đơn cùng cực. Một mình với hai đứa con nhỏ, 5 tuổi và 7 tuổi rưỡi, tôi chới với không biết bám víu vào đâu. Đúng lúc đó Chúa giang rộng vòng tay bảo bọc tôi, Chúa vớt tôi lên từ giữa giòng nước xoáy của cuộc đời, Chúa mở mắt tâm linh tôi, cho tôi thấy Chúa là Đấng Thánh Khiết, thấy mình là tội nhân, thấy Chúa Giê-xu chết trên thập tự giá chuộc mạng cho tôi. Chúa cứu tôi và tôi trở thành con thực thụ của Chúa, con gái hiểu biết, thân thiết với Cha chứ không mơ hồ như lúc 11 tuổi nữa. Tạ ơn Cha!

CHÚA là Đấng Đoái Xem, Đấng Nhìn Thấy Tôi, Đấng Cung Cấp.

Năm 2008 tôi dọn nhà từ Millville, New Jersey xuống Albuquerque, New Mexico dạy học tại một trường tư nên không có bảo hiểm sức khỏe. Năm 2010 tôi dạy trường công có bảo hiểm tốt nhưng chỉ một thời gian ngắn tôi phải quyết định nghỉ việc vì bệnh tim hơn 20 năm nặng hơn và tôi không làm việc nổi nữa. Chúa Cha đoái xem tôi. Ngài biết nhu cầu của tôi và cho tôi bảo hiểm của tiểu bang New Mexico. Tôi qua được hai lần giải phẫu mắt không tốn kém và một lần xuất huyết đường ruột trầm trọng được Chúa cứu mạng.

Năm 2014 bác sĩ chuyên khoa nói tôi phải giải phẫu thay van tim. Bệnh viện đã cho hẹn nhưng lúc đó chương trình bảo hiểm của tiểu bang vừa chấm dứt. Bệnh viện nói tôi có thể trả trước một phần mười và trả góp phần còn lại. Chi phí ca mổ của tôi khoảng 100-150 ngàn đô-la. Tôi từ chối không giải phẫu vì nghĩ mình trả góp đến chết chắc cũng chưa hết nợ. Tôi không sợ vì mình chưa chết liền, mà có chết cũng không sao vì mình tin Chúa rồi, chết là được về với Chúa. Vậy mà chỉ hai tuần sau, Chúa là Đấng Cung Cấp lại cho tôi bảo hiểm Medicaid và bệnh viện gọi tôi cho hẹn giải phẫu. Chúa cho cuộc giải phẫu tốt đẹp và tôi khỏe lại đến bây giờ. Tạ ơn Cha!

CHÚA là Chúa Bình An, là Đấng Ban Bình An.

Tháng Ba năm 2017 chồng tôi bệnh nặng. Anh nằm bệnh viện hai tuần phải thở thêm dưỡng khí liên tục mà các bác sĩ chưa quyết định được phải chữa bước kế tiếp như thế nào. Hôm nay họ nói cho về rehab dưỡng để khỏe hơn rồi sẽ giải phẫu câu nối mạch tim. Ngày mai họ nói không cho về rehab vì chồng tôi yếu quá rồi. Tôi và các con thật bối rối, hoang mang. Tôi chẳng biết phải cầu nguyện thế nào nữa, mỗi ngày đều khóc ròng với Chúa, xin Chúa Thánh Linh cầu thay. Bước sang tuần thứ ba, một buổi sáng tôi đang ngủ thì một câu Kinh Thánh nẩy ra trong đầu làm tôi thức giấc, nhìn đồng hồ là 4 giờ sáng. Câu Kinh Thánh này quen lắm nhưng không rõ ở đâu nên tôi thức dậy tìm. Thì ra là Ê-sai 42:1a, 3. Chúa Cha nói về Chúa Con như sau: “Đây là tôi tớ Ta, người Ta nâng đỡ, Ta đã chọn…Người sẽ không bẻ cây sậy đã giập, không dập tắt tim đèn gần tàn.” (BDM) Tôi chợt liên tưởng đến chồng tôi lúc đó như một cây sậy giập, như tim đèn gần tàn, nhưng Chúa nói Ngài không bẻ cây sậy giập, Ngài không dập tắt tim đèn gần tàn! Tạ ơn Chúa. Tôi thấy bình an và trong tuần thứ ba ở bệnh viện các bác sĩ đã quyết định giải phẫu tim, nối ba mạch và Chúa cho nhà tôi hồi phục dần dần. Tạ ơn Cha!

Trong mùa Lễ Tạ Ơn này, tôi dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài là Đấng Cứu Rỗi tôi và cũng là Chúa Cứu Thế cho bất cứ ai tin Ngài; Chúa là Đấng Đoái Xem tôi qua bao nhiêu lần khốn khó; Chúa là Đấng Ban Bình An cho tôi và tôi được làm con Ngài mãi mãi.

Hy vọng tất cả quý vị cũng nhận được những ơn phước này.

Tống Minh Ngọc, Lễ Tạ Ơn 2018

16375 lượt xem
Các bài trước
TẤT CẢ... CHỈ BỞI ƠN CHÚA (12/11/2018)
KHÔNG LÀ MỘT NGÀY NHƯ MỌI NGÀY (11/11/2018)
CÂU CHUYỆN ĐI NHÀ SÁCH (07/11/2018)
ĐÊM ĐÊM... CON HÁT KHÚC HOAN CA (06/11/2018)
YÊN NGHỈ TRÊN CÁNH BÃO TỐ (19/10/2018)
SUNG RỤNG RỒI BÀ ƠI! (08/10/2018)
XƯƠNG BẢO VỆ (27/09/2018)
THÔNG ĐIỆP CỦA CÁC VÌ SAO (21/09/2018)
TÌNH YÊU CỦA CHÀNG THANH NIÊN GIA-CỐP (17/09/2018)
NƠI MẶT TRỜI KHÔNG BAO GIỜ LẶN (29/08/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 51
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA ĐÃ TRẢ HẾT - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI YÊU
 
Tạ Ơn Chúa  
TỪ HỒI GIÁO CUỒNG TÍN ĐẾN CƠ ĐỐC NHÂN
 
Dưỡng Linh  
Ba Điều Chúng Ta Yêu Quý Nhưng Giết Chết Sự Phát Triển Hội Thánh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
GIỐNG NHƯ BỌT NƯỚC TRÊN DÒNG CHẢY
 
Tin Tức  
SỰ IM LẶNG CỦA NGÔI MỘ TRỐNG
 
Thơ & Nhạc  
" NGÀY TỪ MẪU...THIẾU MẸ "
 
VHope  
Tình...(Thư Gửi Cha Mẹ)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 25/05/2019
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Điều Lừa Dối Lót Đường Cho Sự Ngoại Tình
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến!
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NẾP SỐNG MỚI: Đồng Tiền hay Con Cóc
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Khoa Học Minh Họa  
CON CÔNG VÀ CON GÀ TRỐNG
 
Tài Liệu  
Cơ Đốc Nhân Với Vấn Đề Phong Thuỷ
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải ảo Tâm Linh - Thi Thiên 23: 6 - SỐNG ĐẦY HY VỌNG
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 28
 
Sưu Tầm  
KHÔNG CÓ THỜI GIAN NGỦ NƯỚNG
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC