Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tâm Thư Viết Sẵn Trước Khi Bị Bắt Của Mục Sư Wang Yi
Ngày 10/01/2019

100 Tín Hữu Cơ Đốc Tư Gia Bị Bắt Giam Tại Thành Đô – Tứ Xuyên

Trong một cuộc đàn áp liên tục đối với Cơ Đốc giáo, vào Chúa Nhật mới đây, các quan chức Trung Quốc đã giam giữ một Mục sư và 100 tín hữu của Hội Thánh Giao Ước Mưa Đầu Mùa (Early Rain Covenant Church), một Hội thánh Tin lành tư gia ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Đến trưa thứ hai hôm sau, một số tín hữu được thả nhưng bị giam lỏng tại nhà. Một số trưởng lão lẩn trốn. Trớ trêu thay, thứ hai 10-12-2018 là ngày Quốc Tế Nhân Quyền!

Trước khi cuộc bắt bớ xảy ra, chính quyền đã đóng các tài khoản truyền thông xã hội và hội luận trên mạng, cắt đường dây điện thoại, và tư gia của một số vị lãnh đạo hội thánh bị lục soát. Theo các báo cáo, cảnh sát đã hăm dọa các tín hữu suốt đêm, tìm cách bắt họ phải ký giấy không nhóm lại.

Hội Thánh Mưa Đầu Mùa có trên 500 tín hữu với các buổi nhóm hàng tuần tại hàng chục vùng và thu hút thêm hàng trăm người khác đến thờ phượng. Ngoài ra Hội thánh cũng có 100 sinh viên thần học và 40 truyền đạo sinh. Người mở hội thánh, Mục sư Wang Yi, là một luật sư nổi tiếng đã tin Chúa năm 2005. Ông là người thẳng thắn phê bình Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mặc dù hầu hết các hội thánh tin lành tư gia ở Trung Quốc vẫn giữ tình trạng hoạt động ngầm, Hội Thánh Mưa Đầu Mùa công khai hoạt động và truyền đạo, đưa các bài giảng lên mạng. Vào tháng 9, giới chức thẩm quyền đã cảnh cáo là Hội thánh đang vi phạm chính sách khi không chịu đăng ký.

Hiến pháp Trung Quốc bảo đảm quyền tự do tôn giáo, nhưng các hội thánh phải đăng ký và vâng phục sự kiểm soát của chính quyền. Vào tháng 2-2018, các chính quyền địa phương được ban cho thêm quyền hạn để hành động chống lại “những buổi nhóm tôn giáo không được cho phép.”

Tăng Cường Đàn Áp Các Lãnh Đạo Tư Gia và Tín Hữu.

Người sáng lập tổ chức China Aid, Bob Fu, cho biết sự đàn áp tôn giáo đang tiếp tục tăng cao. Năm ngoái có 3000 Cơ đốc nhân bị bắt giam ở Trung Quốc, và năm nay con số đã vượt qua 10.000. Ông Fu, một người bạn của Mục sư Wang, nói rằng chế độ của Tập “cố tình trở thành kẻ thù của những giá trị toàn cầu, như là tự do tôn giáo cho mọi người.” Fu kêu gọi cộng đồng quốc tế “lên án những vụ bắt giữ tùy tiện những tín hữu tôn giáo vô tội” và kêu gọi “thả tự do cho họ ngay lập tức.”

Vào tháng 8, cảnh sát đóng cửa Hội Thánh có 5000 tín hữu ở Bắc Kinh là Hội thánh Si-ôn. Mới tháng trước, một hội thánh đã có đăng ký với chính quyền bị cảnh sát ủi sập chỉ trong 15 phút.

Trong năm nay chính quyền Trung Quốc cấm bán Kinh Thánh trên mạng, tịch thu Kinh Thánh tiếng Hoa, và tháo gỡ những thập giá ra khỏi các nhà thờ. Các tín hữu Hồi Giáo cũng bị bắt bớ với hàng trăm ngàn người bị đưa vào các trại tạm giam.

Dù Bị Áp Bức, Cơ Đốc Giáo Đang Lan Rộng Ở Trung Quốc.

Dù sự bắt bớ gia tăng. Cơ Đốc Giáo được xem là nhóm tôn giáo phát triển nhanh nhất. Trong số ước lượng 60 triệu tín hữu tin lành, trên phân nữa thờ phượng tại những hội thánh không đăng ký. Vào tháng 9, 344 Mục sư Trung Quốc đồng ký bản tuyên cáo đức tin, công bố rằng, “Vì Tin Lành, chúng tôi sẵn sàng chịu mọi sự mất mát – cho dù phải mất quyền tự do và sự sống của chúng tôi.”

Không lâu trước khi cuộc bố ráp xảy ra, Hội Thánh Mưa Đầu Mùa tuyên bố: “Lạy Chúa, xin giúp chúng con có lương tâm Cơ Đốc và lòng can đảm để chống lại ‘sự áp bức vô lý’ bằng có thêm những hành động bày tỏ phúc âm và ca ngợi Ngài mạnh mẽ hơn.”

Sau khi cho biết vụ bắt bớ vào Chúa Nhật là “chưa từng thấy trước đây,” một trưởng lão của hội thánh này phát biểu, “Dù cho chúng tôi chỉ còn có 5 tín hữu cuối cùng, sự thờ phượng và nhóm lại sẽ tiếp tục bởi vì đức tin của chúng tôi là thật.” Ông nói thêm, “Sự bắt bớ là cái giá đáng phải trả cho Chúa. Chúng tôi thà sống trong sự bắt bớ hơn là che dấu đức tin, và chúng tôi hy vọng rằng thêm nhiều hội thánh Trung Quốc sẽ lên tiếng và đứng chung với chúng tôi.”

Nguyễn Bình
(Lược dịch theo: churchleaders.com – web hoidongphuchunglienhiep.org)

TÂM THƯ VIẾT SẴN TRƯỚC KHI BỊ BẮT CỦA MS WANG YI

Vào ngày 9 tháng 12, giới chức Trung Quốc bắt Mục sư Wang Yi và trên 100 tín hữu của Hội Thánh Giao Ước Mưa Đầu Mùa.

Như CBN News tường trình, công an đã tấn công và lục soát nhà của Mục sư Wang. Có thể là cuộc tấn công này là do bài tuyên ngôn 7300 chữ có tựa đề “Suy Gẫm Về Chiến Tranh Tôn Giáo,” mà Mục sư Wang đã biết và đưa lên mạng truyền thông.

Trong tuyên ngôn, ông lên án Đảng Cộng Sản Trung Quốc đàn áp tôn giáo và kêu gọi Cơ đốc nhân hãy “bất phục tùng dân sự.”

Mục sư Yi chỉ trích chính quyền đã bức bách các công dân phải tham gia “Thờ phượng Caesar” bằng cách đối với Chủ Tịch Tập như là một vị thần linh.

Ông viết rằng thần tượng hóa như vậy “là không thể hòa hợp được với đức tin Cơ đốc và với tất cả những người tôn trọng quyền tự do tâm trí và tư tưởng.”

“Nhà của ông bị lục soát và trở nên một bãi rác,” Zhang Guoqing thông tin cho báo South China Morning Reporter. “Công an nói rằng hội thánh của chúng tôi là một tổ chức bất hợp pháp và kể từ lúc này chúng tôi không thể tham gia bất cứ buổi nhóm họp nào”

Kể từ khi họ bị bắt cho đến nay, người ta vẫn không nghe được một tin tức nào từ Mục sư hay các tín hữu.

Thấy trước mình sẽ bị bắt, Mục sư Yi đã viết một lá thư với tựa đề “Tuyên Cáo Bất Phục Tùng Bởi Đức Tin” vào tháng 9/2018 với lời dặn hội thánh hãy phổ biến nếu ông bị bắt giữ trên 48 tiếng. Brent Pinkall và Amy Cheung được ủy thác dịch lá thư ra tiếng Anh. Dưới đây là toàn văn bức thư được phổ biến

Tuyên Cáo Bất Phục Tùng Vì Đức Tin Của Tôi

Dựa trên nền tảng là sự dạy dỗ của Kinh Thánh và sứ mạng của phúc âm, tôi tôn trọng thẩm quyền mà Đức Chúa Trời đã thiết lập ở Trung Quốc. Chúa hạ xuống và dấy lên các vua. Đây là lý do tôi vâng phục mọi sắp đặt về tổ chức và lịch sử mà Chúa làm ở Trung Quốc.

Là một mục sư của một hội thánh Cơ đốc, tôi có những sự hiểu biết và quan điểm riêng, dựa trên Kinh Thánh, về những gì là chính quyền và pháp lệnh tốt. Cùng lúc đó, lòng tôi rất giận và bất mãn với sự bắt bớ hội thánh của chế độ Cộng Sản này, về sự ác độc của họ khi họ tước đi quyền tự do tôn giáo và lương tâm. Nhưng thay đổi cơ chế xã hội và chính trị không phải là sứ mạng mà tôi được kêu gọi, và nó cũng không phải là mục tiêu của Chúa khi Ngài ban tin lành cho dân sự của Ngài.

Với mọi sự thực hữu ghê tởm, chính trị bất công và luật lệ độc đoán biểu hiện và được giải quyết trên thập giá của Chúa Giê-su Christ, thập giá là cách duy nhất mà bởi đó Cơ đốc nhân được cứu. Chúng cũng cho thấy rõ ràng là con người sẽ không bao giờ tự biến đổi được một văn hóa hay một cơ chế tổ chức để tự tạo ra hy vọng thật và một xã hội toàn thiện. Những điều này chỉ xảy ra một khi tội lỗi của chúng ta được Đấng Christ tha thứ một cách nhưng không và ở trong hy vọng sự sống đời đời.

Là một mục sư, lòng quyết tin của tôi vào tin lành, sự dạy dỗ của tôi, và sự quở trách mọi sự tà ác đến từ mạng lệnh của Đấng Christ trong tin lành và từ tình yêu không bờ bến của Vua vinh hiển. Đời sống của mỗi người thật là ngắn ngủi, và Chúa thúc giục hội thánh hướng dẫn và kêu gọi mọi người ăn năn. Đấng Christ mong muốn và sẵn lòng tha thứ mọi người từ bỏ tội lỗi, những người sẵn lòng ăn năn. Đây là mục tiêu của tất cả mọi nỗ lực của hội thánh ở Trung Quốc – để làm chứng cho thế giới về Đấng Christ của chúng ta và về Vương Quốc Thiên Đàng, để làm chứng cho những đời sống trần thế mau qua đi. Đây cũng là sự kêu gọi mục vụ mà tôi đã nhận lãnh.

Vì lý do này, tôi chấp nhận và tôn trọng sự kiện là chế độ Cộng Sản này được Chúa cho phép cai trị tạm thời. Như đầy tớ của Chúa là John Calvin nói, những kẻ cai trị độc ác là sự đoán xét của Đức Chúa Trời trên những người độc ác, mục đích là để thúc giục dân Chúa ăn năn và quay trở lại với Ngài. Vì lý do này, tôi sẵn sàng vâng phục luật pháp của họ một cách vui mừng như là vâng phục sự kỷ luật và huấn luyện của Chúa.

Trong cùng lúc đó, tôi tin rằng sự bắt bớ hội thánh của chế độ Cộng Sản này là một hành động bất hợp pháp và độc ác. Là một mục sư của một hội thánh Cơ đốc, tôi phải bác bỏ sự độc ác này một cách công khai và nghiêm khắc. Sự kêu gọi mà tôi nhận lãnh từ Chúa đòi hỏi tôi xử dụng những phương pháp bất bạo động để không vâng theo những luật lệ của con người chống lại Kinh Thánh và Đức Chúa Trời. Chúa Cứu Thế cũng đòi hỏi tôi, một cách vui mừng, nhận lấy mọi giá phải trả vì không vâng theo những luật lệ độc ác. 

Nhưng điều này không có nghĩa là sự không phục tùng như vậy của tôi và của hội thánh là một loại “tranh đấu cho quyền lợi” hay hoạt động chính trị trong hình thức bất tuân dân sự bởi vì tôi không có ý định thay đổi bất cứ cơ chế chính quyền hay luật pháp nào của Trung Quốc. Là một mục sư, điều duy nhất tôi quan tâm là sự phá vỡ bản chất tội lỗi của con người bằng sự bất tuân này và lời chứng về thập giá của Đấng Christ.

Là một mục sư, sự không phục tùng của tôi là một phần của mạng lệnh tin lành. Mạng lệnh trọng đại của Đấng Christ đòi hỏi chúng ta một sự không phục tùng vĩ đại. Mục tiêu của sự không phục tùng không phải là thay đổi thế giới nhưng là về làm chứng về một thế giới khác.

Sứ mạng của hội thánh là chỉ sống là hội thánh và không trở thành một phần tử của bất cứ một cơ chế thế tục nào. Từ góc cạnh tiêu cực, hội thánh phải tách ra khỏi thế gian và giữ mình không bị đồng hóa bởi thế gian. Từ góc cạnh tích cực, tất cả những hành động của hội thánh là những cố gắng để chứng tỏ cho thế gian thấy sự hiện hữu của một thế giới khác. Kinh Thánh dạy chúng ta rằng, trong mọi vấn đề liên hệ đến tin lành và lương tâm con người, chúng ta phải vâng phục Chúa chứ không vâng phục con người. Vì lý do này, sự không phục tùng mang ý nghĩa thuộc linh và sự đau khổ thuộc thể là hai cách chúng ta làm chứng về một thế giới đời đời khác và về một Vua vinh hiển khác.

Đây là lý do tại sao tôi không quan tâm đến sự thay đổi bất cứ một cơ chế chính trị hay pháp lý nào ở Trung Quốc. Tôi chẳng thiết đến câu hỏi về khi nào những chính sách bắt bớ hội thánh của chế độ Cộng Sản sẽ thay đổi. Cho dù sống dưới chế độ nào trong lúc này hay trong tương lai, bao lâu mà chính quyền thế tục còn bắt bớ hội thánh, xâm phạm lương tâm nhân loại là điều chỉ duy thuộc về Chúa – tôi sẽ tiếp tục sự không phục tùng vì đức tin. Vì cớ toàn thể mạng lệnh Chúa ban cho tôi là làm cho có thêm người Trung Quốc biết qua những hành động của tôi rằng hy vọng duy nhất của nhân loại và xã hội là sự mua chuộc của Đấng Christ trong quyền uy siêu nhiên và yêu thương của Đức Chúa Trời.

Nếu Đức Chúa Trời quyết định dùng sự bắt bớ chống lại hội thánh của chế độ Cộng Sản để giúp cho nhiều người Trung Quốc thấy tuyệt vọng về tương lai, để đưa họ đến một đồng vắng của thất vọng tâm linh và qua đó khiến họ biết Chúa Giê-su, nếu qua điều này Ngài tiếp tục dạy dỗ và xây dựng hội thánh – thì tôi vui mừng sẵn lòng vâng phục chương trình của Chúa vì chương trình của Ngài luôn luôn là yêu thương và tốt lành. 

Vì không một lời hay hành động của tôi nhắm đến và hy vọng về một sự biến đổi chính trị hay xã hội nên tôi không sợ bất cứ một thế lực chính trị hay xã hội nào. Kinh Thánh dạy chúng tôi rằng Đức Chúa Trời thiết lập các giới thẩm quyền để kẻ làm ác phải kinh sợ chứ không khủng bố người làm lành. Nếu người tin kính Chúa Giê-su không làm điều xấu họ sẽ không phải sợ hãi những quyền lực tăm tối. Dù tôi vẫn thường yếu đuối, tôi vững tin đây là lời hứa của tin lành. Đó là điều tôi tận hiến tất cả những năng lực của mình cho. Đó là tin lành mà tôi đang loan truyền trong xã hội Trung Quốc.

Tôi cũng hiểu rằng sự bắt bớ xảy ra vì lý do sâu xa là vì chế độ Cộng Sản thật sợ hãi một hội thánh không còn sợ hãi nó nữa.

Nếu tôi bị giam trong một thời gian dù ngắn hay dài, nếu tôi có thể giúp giới chức chính quyền giảm đi sự sợ hãi về đức tin của tôi và Cứu Chúa của tôi, tôi thật vui mừng giúp họ trong cách này. Nhưng tôi biết rằng chỉ khi tôi bác bỏ mọi sự ác độc của sự bắt bớ hội thánh và dùng những phương cách hòa bình để không phục tùng, tôi mới thật sự có thể giúp đỡ những linh hồn của các giới chức thẩm quyền và luật pháp. Tôi hy vọng Chúa dùng tôi, bằng cách trước hết mất đi sự tự do cá nhân của tôi, để nói với những người đã tước đi sự tự do cá nhân của tôi rằng có một thẩm quyền cao hơn thẩm quyền của họ, và có một sự tự do mà họ không thể cầm giữ, một sự tự do đổ đầy trên hội thánh của Đấng Christ đã bị đóng đinh và sống lại.

Bất kể là tội gì mà chính quyền cáo buộc tôi, bất kể những thứ dơ bẩn mà họ ném vào tôi, bao lâu là sự cáo buộc này liên hệ đến đức tin, lời viết, lời bình luận, và sự dạy dỗ của tôi – chúng chỉ là một sự lừa dối và cám dỗ của ma quỷ. Tôi dứt khoát bác bỏ chúng. Tôi sẽ chịu án nhưng tôi sẽ không phục vụ luật pháp. Tôi sẽ bị xử, nhưng tôi sẽ không nhận là có tội.

Hơn nữa, tôi phải chỉ ra là sự bắt bớ chống lại hội thánh của Chúa và mọi người Trung Quốc tin Chúa Giê-su Christ là điều tà ác và kinh khủng nhất của xã hội Trung Quốc. Nó không chỉ là tội chống lại những Cơ đốc nhân; nó cũng là tội chống lại tất cả mọi người không phải là Cơ đốc nhân. Chính quyền đang hăm dọa họ và ngăn trở họ đến với Chúa Giê-su một cách hung ác và nhẫn tâm. Không có sự ác độc nào lớn hơn là điều này. Nếu một ngày kia chế độ này bị Chúa lật đổ, nó sẽ không bởi lý do gì khác hơn là sự trừng phạt và báo ứng theo lẽ công chính của Chúa trên sự tà ác này. Trên đất này, có hội thánh trên ngàn năm nhưng chưa bao giờ có chính quyền một ngàn năm. Chỉ có một đức tin đời đời. Không có quyền lực trần thế nào là đời đời.

Những người giam cầm tôi sẽ một ngày kia bị giam cầm bởi các thiên sứ. Những ai tra vấn tôi sẽ sau cùng bị tra vấn và đoán xét bởi Đấng Christ. Khi nghĩ đến điều này, Chúa làm đầy lòng tôi với sự thương xót và thương tiếc đến họ là những người đang tìm cách tấn công tôi và giam cầm tôi. Hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ dùng tôi, ban cho tôi sự kiên nhẫn và khôn ngoan, để tôi có thể đem tin lành đến cho họ.

Sự xa cách khỏi vợ và các con của tôi, đánh sập danh tiếng của tôi, phá hủy đời sống và gia đình của tôi – đúng là các giới chức có thể làm được. Nhưng không ai trên thế gian này có thể khiến tôi từ bỏ đức tin; không ai có thể làm tôi thay đổi đời sống của mình; và không ai có thể khiến tôi sống lại từ kẻ chết.

Thế nên, thưa các viên chức đáng kính, đừng làm những điều tà ác. Không phải là cho quyền lợi của tôi nhưng thật ra là cho của quý vị và con cái của quý vị. Tôi khẩn nài với quý vị giữ gìn bàn tay cầm quyền của mình. Tại sao quý vị sẵn sàng trả giá cho án phạt đời đời trong hỏa ngục chỉ vì một con người tội lỗi thấp hèn như tôi?

Chúa Giê-su là Đấng được xức dầu, con của Đức Chúa Trời đời đời hằng sống. Ngài đã chết cho các tội nhân và đã sống lại cho chúng ta. Ngài là vua của tôi và của toàn thế giới hôm qua, hôm nay và đời đời. Tôi là người đầy tớ của Ngài, và tôi chịu tù vì điều này. Tôi sẽ chống trả với những người chống trả Chúa trong sự nhu mì, và tôi sẽ vui mừng vi phạm mọi luật lệ vi phạm luật của Đức Chúa Trời.

Người đầy tớ của Chúa
Wang Yi

Yi là một Mục sư tin lành nổi tiếng ở Trung Quốc. Ông được Tuần Báo Người Phương Nam (Southern People Weekly) kể là một trong “50 Trí Thức Có Ảnh Hưởng Nhất của Trung Quốc.” Ông đã có gặp Tổng Thống George W. Bush ở Nhà Trắng vào năm 2006 để thảo luận về vấn đề tự do tôn giáo ở Trung Quốc. Năm 2008 ông có trở lại Washing ton để tham dự “Hội Nghị Luật Pháp Của Cơ Đốc Nhân Toàn Cầu” và được trao “Giải Thưởng Cho Sự Phát Triển Tự Do Tôn Giáo,” theo Wikipedia.

Ánh Dương
(Lược dịch theo: cbn.com – web hoidongphuchunglienhiep.org)

6020 lượt xem
Các bài trước
LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ - CHI HỘI TRƯƠNG MINH GIẢNG (12/12/2018)
NHÀ TÌNH THƯƠNG - Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre (11/09/2018)
LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ TIN LÀNH THẠNH PHÚ (11/09/2018)
MÁI TÔN RÁCH (09/08/2018)
CÁI GIÁ THEO CHÚA (09/08/2018)
LỄ CẢM TẠ CHÚA KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP HỘI THÁNH TIN LÀNH TIÊN THỦY (18/06/2018)
TIẾNG HÁT CHIÊN THƠ VÙNG SÓC TRĂNG (15/06/2018)
AN NGHỈ TRONG NƯỚC CHÚA - BÀ DƯƠNG ĐÀO HẠNH (25/06/2018)
TIẾNG HÁT CHIÊN THƠ TỈNH BẾN TRE NĂM 2018 (05/06/2018)
VỀ NHÀ CHÚA - MỤC SƯ CAM LỘC NGUYỄN-HÀM HOÀNG (14/05/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC