Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường
Ngày 03/06/2019

Dr. Denison


Howard William Osterkamp phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh Triều Tiên và bị thương ở chân do mảnh đạn, nhưng các bác sĩ quân y đã chẩn đoán sai vết thương của anh. Anh bị đưa trở lại chiến tuyến với đôi chân bị gãy ở hai nơi và phục vụ ở đó bốn tháng. Anh đã chiến đấu tổng cộng chin tháng tại chiến trường và sau đó nhận được huy chương The Purple Heart.

Ngày Tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong cũng bắt đầu cho mùa hạ đến. Thịt nướng ngoài trời và tiệc tùng thống trị ngày lễ. Người Mỹ sẽ tiêu thụ 818 hot dogs mỗi giây bắt đầu từ Ngày Tưởng niệm cho đến Ngày Lễ Lao động (tổng cộng 7 tỷ đô-la). Họ sẽ chi 1,5 tỷ đô la cho thịt và hải sản vào cuối tuần. Hơn 42 triệu người đang đi du lịch. Những sinh hoạt như vậy xem ra rất kỳ dị để tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Tưởng đâu ngày này sẽ là ngày chúng ta nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh vì nước. Tuy nhiên, việc chúng ta có thể trải qua Ngày Tưởng niệm vui vẻ với gia đình và bạn bè là kết quả quan trọng của những hy sinh mà chúng ta tôn vinh ngày hôm nay.

C. S. Lewis đã nói: Chúng ta thường cho rằng chính phủ có rất nhiều đối tượng khác nhau: quân đội, chính trị, kinh tế, và những gì không phải. Nhưng thực ra, mọi thứ đơn giản hơn thế nhiều. Chính phủ hiện hữu đơn giản là để nâng cao và bảo vệ hạnh phúc bình thường của người dân. Chồng và vợ trò chuyện bên đống lửa, một vài người bạn cùng chơi phóng phi tiêu trong quán rượu, một người đọc sách trong phòng riêng của anh hoặc đào hố trong khu vườn của chính mình, đó là nhiệm vụ của chính phủ.

Bạn và tôi được tự do mừng ngày lễ này của Hoa Kỳ vì hơn một triệu người nam và nữ đã hy sinh cho đất nước. Tự do không bao giờ vô giá.

Chúa Giê-su dạy: Đây là điều răn Ta truyền: Các con hãy yêu thương nhau như Ta đã yêu các con (Gi. 15:12). Ngài yêu chúng ta như thế nào?

Trước đêm chịu thập hình vì chúng ta, Đấng Cứu Rỗi đã giải thích: Chẳng có tình yêu nào vĩ đại hơn là tình yêu của người chịu hy sinh tính mạng cho bạn hữu mình (câu 13). Người bạn thân nhất và là nhân chứng cho sự hy sinh của Chúa Jesus sau này tiết lộ trong I Gi. 3:16: Ấy là Ngài đã hy sinh mạng sống mình vì chúng ta. Vậy chúng ta cũng nên hy sinh mạng sống mình vì anh chị em. Có 3 cách để phục vụ:

1. Cách đầu tiên và rõ ràng nhất là chúng ta làm những gì mà những người lính đã làm cho chúng ta.

Tôi nghĩ về Kendrick Castillo, người đã chết thay để bảo vệ các học sinh khác khi các tay súng nổ súng tại trường trung học Colorado. Và Riley Howell, người đã bị bắn ba lần và tử thương vì đã vật lộn với một tay súng đã nổ súng bên trong trường đại học của mình ở Charlotte. Tôi hy vọng mình sẽ đủ can đảm để chết thế cho người khác có thể sống. Bạn sẽ hy sinh như vậy chứ?

2. Chúng ta chọn phục vụ người khác với giá mình phải trả. Kinh thánh khuyên chúng ta: Đừng tìm kiếm lợi riêng cho mình nhưng hãy tìm lợi cho người khác nữa (1 Cô. 10:24); Đừng làm điều gì vì tham vọng ích kỷ hoặc hư vinh nhưng hãy khiêm tốn, coi người khác hơn mình (Phi-líp 2: 3). Lần cuối cùng bạn đã chi tiền cho một cái gì đó quan trọng để phục vụ người khác là khi nào?

3. Đáp lại những người làm tổn thương chúng ta bằng lời cầu nguyện thay vì trả thù.

Chúa Giê-su dạy rất rõ ràng: Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các con (Ma-thi-ơ 5:44). Chọn cách tha thứ thay vì tìm cách trả thù là một hành động hạ mình, khiêm cung của tình yêu. Lần cuối bạn cầu nguyện cho ai đó làm tổn thương bạn là khi nào?

Tóm lại, chúng ta theo gương Đấng đã chết thay chúng ta (Giăng 3:16), Ngài phục vụ chúng ta (Ma-thi-ơ 20:28) và Ngài đang cầu thay cho chúng ta ngay trong giờ này (Rô-ma 8:34). Sự vâng phục như vậy sẽ tác động đến nền văn hóa và cho người khác thấy rằng Chúa Giêsu đang sống trong chúng ta.

Tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn, để tôn vinh Đấng Cứu Rỗi chúng ta và những người lính mà chúng ta nhớ đến hôm nay, là phục vụ người khác để bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của họ.

Trong The Magnificent Defeat, Frederick Buechner viết: Nhìn vào thực tế, không phải như chúng ta mong đợi mà nó là như vậy, để thấy rằng trừ khi chúng ta sống vì nhau và cho nhau, chúng ta không thực sự sống thỏa lòng: rằng thực sự chỉ có thể có sự sống ở nơi thực sự có nó, chỉ trong ý nghĩa này, tình yêu.

Đây không phải là cách mọi thứ nên diễn tiến. Đa phần không phải là cách chúng ta muốn mọi thứ được. Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

298 lượt xem
Các bài trước
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (06/05/2019)
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Người đàn ông không được phép lên chuyến bay 302: Hãy tạ ơn Chúa (12/03/2019)
TIỂU BANG NÀO TỘI LỖI NHẤT Ở MỸ? (22/02/2019)
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ (11/01/2019)
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC (18/10/2018)
LỄ CƯỚI VĨ ĐẠI (23/05/2018)
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ? (03/03/2018)
TA ĐÂY CŨNG VẬY (13/02/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 57
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
SỰ KIỆN CHÚA GIÁNG SINH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚC TÔN DANH THÁNH NGÀI - Ca Khúc An Bình
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG TỪ NHÃ CA BƯỚC RA
 
Dưỡng Linh  
Đồng Vắng Là Gì?
 
Tạ Ơn Chúa  
Bài làm chứng: VƯƠNG TRÀ MY
 
Tin Tức  
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
GẶP CHÚA
 
Thơ & Nhạc  
MỪNG CHÚA GIÁNG SINH
 
Đức Tin  
TIN TỨC TỐT LÀNH CHO BẠN HÔM NAY!
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO Dec 07 2019
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NẾP SỐNG MỚI - Đám Tiệc hay Đám Tang
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Giải Ảo Tâm Linh - Thuốc Chữa Bệnh Sợ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
“BỚ SỰ CHẾT, ĐÂU LÀ SỰ ĐẮC-THẮNG CỦA MÀY?”
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC