Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
Cơ Đốc Nhân Dẫn 1500 Người Đến Cùng Chúa
Ngày 04/07/2019

 

Một Cơ Đốc Nhân Iran Tân Tòng Dẫn 1500 Người Hồi Giáo Đến Cùng Chúa

(Từ khi trốn khỏi Iran qua những ngọn núi như một người tị nạn Hồi giáo, cô sống sót sau khi bị lạm dụng và giam cầm trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ, và khắc chế một cuộc sống ở Thụy Điển…- câu chuyện của Annahita Parsan giống như hành động của các sứ đồ).

Parsan, một người cải đạo từ Hồi giáo sang Cơ đốc giáo và là mẹ của hai đứa con, đã nổi lên như một trong những nhân vật tôn giáo nổi bật nhất ở châu Âu, cả vì cuộc hành trình về mặt địa lý và thuộc linh không chắc chắn của cô và quyết định đem phúc âm tiếp cận người Hồi giáo – có tính rủi ro lớn cho cá nhân mình.

-

Người Iran chuyển sang Cơ đốc giáo nầy hiện đang là một mục tử được phong chức trong Giáo hội Thụy Điển, cho biết bà đã giúp đưa gần 1.500 người Hồi giáo đến với Chúa Jesus trong năm năm qua.

Annahita Parsan nói với phóng viên tờ báo Fox News trong một báo cáo hôm thứ Tư (3-7-2019)  rằng cuộc sống của cô, đã trải qua những khổ nạn lớn, nhưng là một sự khác biệt hoàn toàn kể từ khi đến với Chúa Jesus.

Mục tử Iran nầy cho biết cô được nuôi dưỡng trong một gia đình Hồi giáo ở Iran và kết hôn năm 16 tuổi, mặc dù một vài năm sau đó, chồng cô đã chết trong một tai nạn xe hơi.

-

Cô phải đấu tranh giành quyền nuôi con cho mình, và cô đã giành được thành công, và hai năm sau đó lại kết hôn với một người đàn ông Iran khác, có vợ đã chết.

Người chồng thứ hai của cô bắt đầu đánh đập con trai của cô, và mặc dù cô muốn li hôn nhưng cô không thể làm được vì cô đang mang thai đứa con thứ hai.

Parsan, con gái của cô và phần còn lại của gia đình đã chạy trốn như những người tị nạn vào năm 1984 sau cuộc xung đột Iran-Iraq, nhưng gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm cả một tháng tù ở Thổ Nhĩ Kỳ vì họ không có giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu gì cả.

Cuối cùng, họ đã đến được Đan Mạch, đó là nơi Parsan bắt đầu tìm hiểu thêm về Jesus Christ.

Parsan nói “vào tháng thứ nhất hoặc thứ hai ở đó, một người phụ nữ đã đến cửa để nói về Chúa. Nhưng đó không phải là mối quan tâm của tôi. Tôi rất tức giận, tôi rất không vui. Nhưng cô ấy đã trở lại vào ngày hôm sau với một quyển Kinh thánh nhỏ, vì vậy lần này tôi đã cầu xin Chúa Giê-su giúp đỡ tôi”.

-

Cô bắt đầu đọc Kinh thánh, điều mà cô phải giữ bí mật với chồng, và lớn lên trong đức tin. Nhưng cuộc sống gia đình cô chỉ trở nên tồi tệ hơn và cô đã cố gắng tự kết liễu đời mình bằng cách uống thuốc ngủ sau khi chồng tấn công thể xác cô.

Cô sống sót sau cuộc tấn công đó là khi cô tỉnh dậy trong một bệnh viện và nhận ra rằng cô đang được kêu gọi vì những điều lớn lao hơn.

Cô Parsan kể lại “tôi rất sợ về nhà và cảnh sát đã đến bệnh viện để nói chuyện với tôi. Nhiều người đã giúp tôi tìm một nơi an toàn để sống và tôi biết đó là Jesus”

Ngay sau đó, cảnh sát gọi để nói với tôi rằng họ đã phát hiện ra một âm mưu mà người chồng vũ phu của tôi đã lên kế hoạch bắt cóc những đứa trẻ đem trở về Iran. Sau đó, chúng tôi chuyển đến Thụy Điển và cảnh sát nói với tôi rằng tôi có một thiên thần ở bên cạnh.

-

Hai năm sau khi chuyển đến Thụy Điển, cô đã được báp-têm trong đức tin Cơ Đốc. Năm 2006, cô sống sót sau một tai nạn xe hơi, đó là khi cô nói rằng cô nhận ra Chúa đã cứu mạng cô để cô có thể giúp người Hồi giáo đến với Chúa.

Năm 2012, Parson trở thành một mục tử trong Giáo hội Thụy Điển, tập trung phần lớn công việc của mình để tiếp cận cộng đồng Hồi giáo và mời họ khám phá đức tin.

Cô đã giúp đỡ khoảng 1.500 người đến với Chúa  trong năm năm qua, cô ước tính rằng bất chấp có rủi ro nào cho cuộc sống của mình.

Cô  ấy tiết lộ, “Tôi có những mối đe dọa nghiêm trọng ít nhất một vài lần mỗi năm, một mối đe dọa về một cuộc tấn công bằng dao hoặc một vụ đánh bom. Tôi có một cảnh sát viên kề cận trong trường hợp của tôi, tôi luôn có thể gọi và chúng tôi có sự an ninh trong các phụng vụ của mình. Tôi có những mối đe dọa khác từ các thành viên gia đình xa xôi của mình”. Nhưng đối với tôi, những gì tôi làm là xứng đáng.

Annahita Parsan
(nguồn: believersportal.com)

1114 lượt xem
Các bài trước
TỪ HỒI GIÁO CUỒNG TÍN ĐẾN CƠ ĐỐC NHÂN (30/04/2019)
DÂNG LỜI CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI (03/01/2019)
LỜI CHỨNG CỦA LƯU ANH DŨNG (24/12/2018)
LỜI CHỨNG CỦA LINH DƯƠNG (22/11/2018)
LỜI CHỨNG CỦA PAUL MCGUIRE (09/10/2018)
Ai đã giúp một con nghiện thay đổi đến kỳ lạ? (25/09/2018)
"Thiếu gia" đốt tiền vào ma túy (08/06/2018)
SỰ NGHI NGỜ TRONG ĐỨC TIN (22/05/2018)
SỰ THAY ĐỔI KỲ DIỆU - Trần Tuấn Long (12/04/2018)
KHOẢNG CÁCH ĐÃ ĐƯỢC NỐI LIỀN (17/11/2017)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 87
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
MƯỢN
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Bài Cầu Nguyện Chung - Ca Khúc Hoàng Siêu
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
VẪN CHỜ ĐỢI
 
Dưỡng Linh  
Dân Do Thái
 
VHope  
#Chạm Live - No.5 - Thời Gian | VHOPE
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
QUÀ XUÂN
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 27/02/2021
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Buổi Họp Hiệp Thông 2021- 02- 05
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Chọn Sự Thánh Khiết…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
LÀM GÌ ĐỂ ĐÓN CHÚA GIÊ-SU TRỞ LẠI?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Giận Mất Khôn
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Khi Đức Chúa Trời Dường Như Yên Lặng
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
LUẬT PHÁP VÀ LỜI TIÊN TRI - Radio TNQH Feb 27 2021
 
Tài Liệu  
Kỷ Niệm 500 Năm Cải Cách
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
Vầng Đá Muôn Đời - MS Phạm Thanh Bình
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC