Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Chương Trình Của Chúa
Ngày 04/07/2019

 Dr. Denison


Kathleen Parker, người giữ mục chuyên đề, đoạt giải Pulitzer Prize, theo dõi cuộc tranh luận về việc giới hạn sử dụng quỹ liên bang trong việc nạo phá thai (the Hyde Amendment) và sau đó chất vấn, Tại sao chúng ta không dành nhiều nỗ lực hơn để giải quyết việc mang thai ngoài ý muốn dành cho tất cả mọi chủng tộc và mọi thành phần trong xã hội trước khi buộc người Mỹ phải chi tiền cho việc nạo phá thai của người khác?

Trích dẫn hơn 50 triệu ca phá thai được thực hiện sau vụ án Roe v. Wade, cô tuyên bố: Rõ ràng là chúng ta đã phải chịu nhức óc vì thiếu trí tưởng tượng. Thay vì tranh cãi không ngừng về sự lựa chọn so với sinh mạng, chúng ta nên bàn về những cách để chấm dứt thủ tục thô sơ, man rợ, đầy rủi ro, nhớp nhúa, và, cuối cùng, kết thúc cuộc đời.

Parker lưu ý rằng các công ty dược phẩm chắc chắn… có thể đưa ra một phương pháp ngừa thai hoàn hảo, an toàn. Cô nói thêm: Nếu phụ nữ nghèo không đủ điều kiện mua thuốc ngừa thai, thì lúc đó hãy sử dụng tài trợ của liên bang để giúp họ. Nếu trai và gái cần giáo dục về tình dục, hãy để chúng được giáo dục. Cô kết luận: Có hàng trăm ý tưởng ngoài kia đang chờ được thực hiện.

Thêm một vấn đề cần phải xét lại: tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ do tự tử, dùng rượu, và ma túy quá liều đã đạt đến mức cao nhất trong mọi thời đại. Thuốc giảm đau hợp pháp và á-phiện không phải là những thứ duy nhất đẩy đến cái gọi là chết vì tuyệt vọng. Cuộc nghiên cứu cho thấy fentanyl và các loại thuốc phiện mạnh tổng hợp khác đang len lỏi vào các loại thuốc bất hợp pháp như á phiện trắng.

Lạ thay, các bang có tỷ lệ tử vong do tự tử và nghiện rượu cao nhất đến từ phương Tây. Các quốc gia có tỷ lệ tử vong do dùng ma túy quá liều cao nhất đều ở khu vực giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng bi thảm này cũng là một cơ hội cho Phúc âm.

Jim Quigley trở nên nghiện thuốc phiện sau một vụ tai nạn xe hơi và suýt chết. Thân nhân của anh đã tìm cho anh một nơi phục hồi sức khỏe lâu dài tại Mục vụ Freedom Farm ở North Carolina.

Sau khi thoát khỏi sự kềm kẹp của nàng tiên nâu, hôm nay, anh phục vụ như một giám đốc điều hành của mục vụ. Mỗi năm, anh làm việc với khoảng 100 người nghiện. Anh yêu cầu họ đọc sách tỉnh nguyện của Oswald Chambers mỗi buổi sáng, viết bài về Prodigal God tác giả Tim Keller, và tham gia một lớp thần học. Họ tìm hiểu các thành phần y tế của thuốc nghiện và cách xác định các yếu tố kích thích, đi hội thánh hai lần một tuần, làm lao động và làm các xét nghiệm ma túy bất ngờ.

Không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái, tôi không thể thay đổi bất cứ ai, Quigley nói. Tôi chỉ tiếp tục trình bày chân lý và để Chúa nắm lấy cuộc sống của họ.

Trị liệu bệnh lý tái cấu trúc là xem xét một tình huống, suy nghĩ hoặc cảm nhận từ một góc độ khác. Nói cách khác, một cuộc khủng hoảng có thể được định nghĩa lại như một cơ hội.

Gô-li-át đe dọa đội quân Do Thái, nhưng đã giúp khởi động bản chất lãnh đạo của Đavid. Ê-tiên tuẩn đạo dưới sự chứng kiến của một người mà sau này đã ghi chép một nửa Tân Ước (Công. 7:58). Giăng bị lưu đày ra đảo Bátmô, nơi ông nhận được Khải Huyền.

Trong mọi tái cấu trúc vĩ đại nhất của tất cả mọi người, sự chết của Chúa Giêsu trên thập tự giá đã biến thành con đường dẫn đến sự sống đời đời.

Đavid ghi chép Thi thiên 142 đang khi ở trong hang động, trong lúc trốn chạy vua Saulơ (1 Sam. 24). Thay vì tập trung vào vị vua truy lùng mạng sống của mình, ông quay sang vị Vua mà ông tin cậy bằng cả mạng sống của mình: Tôi cất tiếng kêu nài cùng CHÚA; Tôi cất tiếng xin CHÚA thương xót (Thi thiên 142: 1).

Thay vì chấp nhận hoàn cảnh đen tối của mình, Đavid cầu xin Chúa giải thoát: Xin giải cứu tôi khỏi những kẻ áp bức tôi vì chúng mạnh hơn tôi (c. 6b). Ông cầu xin Chúa giải cứu linh hồn mình ra khỏi ngục tù với một mục đích những người công chính sẽ vây quanh tôi vì Chúa sẽ hậu đãi tôi (c. 7b). Đavid kêu cầu Chúa giải cứu ông qua khỏi trủng bóng chết như một cơ hội để ca ngợi danh Chúa, và Chúa đã đáp lời cầu nguyện của ông bằng cách đưa ông lên thành vị vua vĩ đại nhất mà Israel từng biết.

Hãy thực lòng với những thách thức và cụ thể trong việc trao chúng vào tay yêu thương của Chúa. Không chấp nhận những gì kém hơn Chúa muốn ban cho cuộc sống và nhu cầu của bạn. Vì những người Ngài đã biết thì Ngài cũng đã định trước cho họ nên giống như hình ảnh Con của Ngài (Rô-ma 8:29). Trao cho Ngài gánh nặng của bạn thì Ngài sẽ cho bạn thêm năng lực của Ngài (Phi-líp 4:13, 19).

Một cuộc tìm kiếm Chúa tốt nhất rõ ràng là rất quan trọng đối với cuộc sống sung mãn mà Chúa muốn dành cho chúng ta (Gi. 10:10). Nhưng nó cũng rất quan trọng đối với sự làm chứng của chúng ta. Nếu người thế tục không thấy điều gì đó tốt hơn ở Cơ đốc giáo, sao họ lại thèm khát những gì chúng ta có?

Vì vậy, hãy nhớ điều này: chương trình của Chúa tốt hơn những ước mơ của bạn. Vậy, anh chị em đang tìm kiếm điều gì hôm nay?

Luược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

474 lượt xem
Các bài trước
Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường (03/06/2019)
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (06/05/2019)
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Người đàn ông không được phép lên chuyến bay 302: Hãy tạ ơn Chúa (12/03/2019)
TIỂU BANG NÀO TỘI LỖI NHẤT Ở MỸ? (22/02/2019)
Chiến Thắng Sự Phân Tâm Của Thời Đại Công Nghệ (11/01/2019)
CUỘC ĐUA ĐẾN NAM CỰC (18/10/2018)
LỄ CƯỚI VĨ ĐẠI (23/05/2018)
BỨC TƯỢNG BILLY GRAHAM SẼ ĐƯỢC DỰNG TẠI THỦ ĐÔ HOA KỲ? (03/03/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ…
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
CỦA LỄ THỨC ĂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
CHÀNG SUỐT ĐÊM KHÔNG NGỦ - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
ĐƯỢC CHÚA PHÙ HỘ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 11/07/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 01X
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tại sao Chúa không chữa bệnh cho cả đám đông?
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC