Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết
Chúa Yêu Thích Sử Dụng Người Bình Thường
Ngày 23/07/2019

Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi.

(Tôi sẵn sàng cho mọi sự và đủ sức với mọi sự vì Ngài là Đấng đổ sức lực vào trong tôi; tôi đủ sức trong sự đủ sức của Đấng Christ – lược dịch từ bản tiếng Anh AMPC) Phi-líp 4:13 (BTTHĐ 2010)

Trong thời gian tôi lớn lên, gia đình tôi dời đi nhiều lần. Cha tôi là một mục sư, và thế là cứ mỗi vài năm chúng tôi thay đổi hội thánh, nhà ở, hàng xóm và trường học. Tôi luôn luôn là một đứa lính mới.

Về tâm tính thì tôi là một người hướng về nội tâm. Tình trạng thường xuyên thay đổi nếp sinh hoạt và những điều vừa mới quen thuộc chỉ làm gia tăng trong tôi cảm giác mình là người ngoài cuộc, không hòa hợp được.

Tệ hơn nữa, tôi thấy chính mình chỉ là một người bình thường; không có gì đặc biệt về mình. Thực tình, trong mọi mặt, tôi cảm thấy mình chỉ là trung bình – hết sức bình thường. Tôi không xấu, nhưng tôi cũng không đẹp. Tôi có thể chơi đàn dương cầm, nhưng tôi không chơi xuất sắc. Tôi học được nhưng tôi không nghĩ là tôi có bằng khen dù tôi đã cố sức học. Tôi có một ít bạn tốt, nhưng chắc chắn tôi không phải là một đứa trẻ “hay.”

Đến lúc vào trường Cao Đẳng, tôi biết chắc là tôi yêu Chúa với tất cả tấm lòng, nhưng có lẽ Ngài sẽ không thể dùng tôi cho những việc lớn trong Vương Quốc của Ngài.

Thế rồi tôi gặp chàng trai này – Rick Warren – và vì một số lý do nào đó (ít nhất là với tôi!), anh ấy nghĩ rằng tôi thật tuyệt vời. Một thời gian ngắn sau đó, anh cầu hôn, chúng tôi đính hôn và trong vòng một năm rưởi, chúng tôi kết hôn. Anh ấy học để trở thành một mục sư nên tôi chuyển những ước mơ trở nên một cái gì đó khác hơn là bình thường trong thế giới của trường học hay âm nhạc thành ước mơ trở nên một người vợ tốt nhất của một mục sư.

Không lâu sau đó, một lần nữa tôi nhận ra rằng tôi cũng chỉ là trung bình. Tôi không thể kể chính xác những câu chuyện trong Kinh Thánh cho các em nhi đồng. Chồng tôi thật là tuyệt vời trong khi tôi thật là tầm thường.

Một ngày kia, khi đang lái xe, tôi mở một đài radio Cơ đốc để kéo mình ra khỏi sự buồn bã sâu thẳm, không thỏa lòng và thất vọng về chính mình. Tôi đang tìm một sứ điệp của hy vọng hay một bài hát khích lệ tôi, thì radio hát một bài hát xưa, “Người Bình Thường” (Ordinary People). Lời hát nói rằng Đức Chúa Trời chọn và dùng những con người bình thường – những người sẵn lòng dâng cho Ngài tất cả những gì của họ. Bài hát tiếp tục với lời “ít trở nên nhiều khi bạn đặt nó vào bàn tay của Chúa.”

Giây phút đó chuyển đổi tận gốc rễ cái nhìn của tôi về Chúa là ai và tôi là ai mà Ngài đã làm nên tôi như vậy. Tôi khóc trút đi gánh nặng và tạ ơn. Cuộc tìm kiếm đã lâu của tôi về lai lịch và mục đích của mình đã nhận được câu trả lời. Chúa đã chọn tôi để làm một người đàn bà bình thường. Ngài đã có thể làm cho tôi đẹp hơn, khôn khéo hơn, tài năng hơn, nổi tiếng hơn hay đầy ơn hơn, nhưng Ngài đã không làm vậy. Thay vì vậy, ý định của Ngài là cho tôi làm vinh hiển Ngài bằng cách dâng cho Ngài những cái nhỏ bé của tôi – sự bình thường của tôi – và sau đó tôi để cho Ngài nhân bội nó trong những cách ngoài mức tôi đã từng mơ ước.

Tôi xếp lại cuộc theo đuổi về trở nên “đặc biệt” của tôi. Tôi gạt ra sự sốt sắng tìm kiếm về làm sao trở nên giỏi nhất về một điều nào đó. Tôi đổi hướng tập chú vào sự chấp nhận và tận hưởng về tôi là người mà Chúa dựng nên như vậy: một người nữ bình thường, là người sẵn sàng dâng tất cả mọi sự của nàng vào bàn tay của Đấng đã dựng nên và tạo hình nàng.

Tôi bắt đầu tin cậy chính mình – tôi là ai và tôi không phải là ai đối với Chúa. Nếu Ngài mở những cánh cửa cơ hội, tôi sẽ bước vào. Nếu Ngài không, hãy chấp nhận như vậy. Điều quan trọng là trong mọi sự, tôi là của Ngài để làm vui lòng Ngài.

Tôi có một số điều phải học làm trở lại. Tôi phải chỉnh sửa lại cái nhìn của tôi về chính mình. Thay vì nhìn thấy mình là không thích hợp hay không có khả năng – quá nhút nhát, quá nội tâm, không khôn ngoan đủ, không đủ ơn – tôi bắt đầu tin và áp dụng lẽ thật của Phi-líp 4:13,

“Tôi sẵn sàng cho mọi sự và đủ sức với mọi sự vì Ngài là Đấng đổ sức lực vào trong tôi; tôi đủ sức trong sự đủ sức của Đấng Christ.” Mọi sự. Mọi sự. Bằng sức của tôi? Không! Chỉ bởi sức của Ngài tuôn đổ trong tôi.

Kay Warren cùng với chồng là Rick Warren mở hội thánh Saddleback. Bà là một diễn giả quốc tế, tác giả của sách bán chạy nhất và giáo viên Kinh Thánh. Bà có lòng đam mê về tạo cảm hứng và thúc đẩy người khác làm sự khác biệt cho đời sống của họ. Bà được biết đến nhiều nhất trong 10 năm qua là sự phục vụ không mệt mỏi cho những người bệnh tâm thần, HIV & AIDS, trẻ em mồ côi và những trẻ em bị bỏ rơi.

Ánh Dương
(Lược Dịch Theo: churchleaders.com - hoidongphuchunglienhiep.org)

489 lượt xem
Các bài trước
KHÔNG BAO GIỜ CÓ CÁI ĐƯỢC GỌI LÀ SỐ PHẬN HAY ĐỊNH MỆNH MÀ LÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÚNG TA (13/07/2019)
THÁNH CA XƯA... THÁNH CA NAY (25/06/2019)
SỰ HIẾU KÍNH & SỰ THỜ PHƯỢNG ĐÚNG NGHĨA (21/06/2019)
BẠN SẼ KHÔNG CÔ ĐƠN KHI CÓ CHÚA ĐI CÙNG (06/06/2019)
CÓ MỘT DÒNG SÔNG (17/05/2019)
TÌNH MẸ (13/05/2019)
HÃY NHÌN MỌI THỨ BẰNG MỘT ĐÔI MẮT MỚI (24/04/2019)
Cuộc Khủng Hoảng Nợ Toàn Cầu Sắp Tới (24/04/2019)
Từ Thập Tự tới Thập Toàn (17/04/2019)
NGƯỜI TỪ CÕI CHẾT SỐNG LẠI VINH QUANG (12/04/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
Ca Khúc TRÔI VỀ PHÍA MÀU HỒNG
 
Dưỡng Linh  
CỦA LỄ THỨC ĂN
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
ĐƯỢC CHÚA PHÙ HỘ
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 04/07/2020
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 01X
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Nhạc yêu cầu & Suối thiêng
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC