Vườn ÊĐen Mới | Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến
BÀI CẦU NGUYỆN BUỔI SÁNG
Ngày 29/08/2019

Bài cầu nguyện buổi sáng mai của tôi, sáng nay, bắt đầu bằng lời của bài thánh ca Buổi Mai Với Giê-xu:

tôi đi một mình vào nơi thanh vắng, lúc sương đêm chưa ráo trên ngàn bông hồng, và văng vẳng tiếng ai giọng khoan nhân thân ái, chính Jesus Christ con trời hiển lai...

Chúa với tôi tâm giao, khi Ngài đi bên tôi...

Trong khi Ngài đang đi bên tôi, thì tôi nhớ đến một người bạn thân, một người bạn đồng lao, đồng công đang gặp thử thách lớn lao, một cơn bão đã thổi bay nóc nhà (như mô tả) đang rất buồn mà cố gắng... bình an, thì tôi nói với Ngài về nỗi buồn của bạn, khi nói xong, thì Ngài cũng nói lại với tôi vài điều, chỉ toàn là... Kinh Thánh thôi J

Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu; nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được.

Rồi Ngài cũng nói thêm một câu nữa, để nhắc nhở:

Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương của Đấng Christ? có phải hoạn nạn, khốn cùng, bắt bớ, đói khát, trần truồng, nguy hiểm, hay là gươm giáo chăng?

Ai sẽ phân rẽ? Chẳng ai cả. Không ai cả.

Ngài khẳng định:

Vì tôi chắc rằng bất kỳ sự chết, sự sống, các thiên sứ, các kẻ cầm quyền, việc bây giờ, việc hầu đến, quyền phép, bề cao, hay là bề sâu, hoặc một vật nào, chẳng có thể phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương mà Đức Chúa Trời đã chứng cho chúng ta trong Đức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.

Rồi tôi nói với Chúa về nỗi buồn tôi. Hơn tuần nay tôi đã bị tấn công vô cớ, tôi buồn lắm, mà không lo, vì là con người xác thịt khi bị đụng chạm vào da thịt thì đau, là điều dĩ nhiên, nhưng không lo vì tin rằng Chúa là quan án công bình, sẽ biện hộ và bảo vệ mình. Chỉ có điều, khi buồn, thì căn bệnh cũ tái phát, tôi lại đau nhức toàn thân, khi phải đi... cà nhắc, khi phải rờ bụng, khi phải rờ hông, khi phải ôm vai, sờ gáy, mọi chỗ khác, không thoải mái chút nào.

Thì Chúa cũng nói lại với tôi những câu nói ấy, những câu nói mà tôi đã thuộc lòng từ lâu, chỉ có điều không nhớ chính xác địa chỉ. Tuổi già mông mênh, nhớ đường là được rồi, đừng đòi hỏi địa chỉ chính xác J

Tôi viết cho bạn tôi rằng tôi đã nói với Chúa về nỗi buồn của bạn.

Và Chúa thì đang nói với tôi về nỗi buồn của tôi.

Tôi ngồi xuống, suy gẫm về những lời Ngài nói, trong khi bên ngoài sương đêm dần tan, sương sớm mai bắt đầu lóng lánh trên cành cây ngọn cỏ, trên... vài cái bông hồng vàng qua cửa sổ.

Ngài nói câu cuối trước khi rời đi: hãy yên lặng, và biết rằng ta là Đức Chúa Trời.

Câu này làm tôi yên lặng, không nói nữa. Tôi sẽ yên lặng (những ngày qua không yên lặng được, như sóng biển đau đớn không yên lặng được... ) và sẽ biết Đức Chúa Trời tôi làm gì cho tôi, tôi sẽ kinh nghiệm những bài học lý thuyết khi được thực hành là thế nào. Tôi biết rằng tôi sẽ phải thực tập những bài học lý thuyết tôi đã học. Người công bình sẽ sống không bằng lý thuyết mà bằng thực hành.

Tôi mở my document, xem lại những bài giảng tôi mới bắt đầu phác thảo  trong tuần này, và tôi xóa hết những bài đó, vì thấy không... cảm động nữa. Dù hôm nay thứ năm, giữa tuần, bắt đầu một đề tài mới không phải là điều đáng... khuyến khích. Với một thân thể đang đau nhức.

Trong tuần này tôi sẽ giảng gì cho bầy chiên của Ngài? Đề tài gì là dễ chịu nhất cho những ngày tháng bão tố? Một thành viên trong Ban Chấp Hành nói: con nghĩ lúc này khích lệ là tốt, Mục sư. Khích lệ giống như giữ tay lái cho vững trong khi đang lái xe bị một cơn gió mạnh làm chiếc xe  chao đảo. Vậy sự cầu nguyện có phải là đề tài tốt nhất cho bầy chiên của Chúa trong ngày tháng này? Hay là một bài giảng về sự kính sợ Chúa và một phần trong bài giảng sẽ là... đi một mình vào nơi thanh vắng?

Tôi đã nói chuyện với một người bạn khác về nỗi buồn tôi. Cái này phải đính chính là không phải mình gọi than thở. Bạn nghe ai đó, đâu đó, cảm giác bất an, và gọi hỏi. Hỏi thì mình nói J Bạn mạnh mẽ bảo rằng không đi đâu cả, cũng không tạm tránh mặt đi đâu cả, dù là thân thể đang đau nhức, cứ đứng yên đó, trên bục giảng và mạnh mẽ giảng lời của Đức Chúa Trời, cho ma quỷ thấy rằng sự tấn công của nó chỉ là... chuyện nhỏ J Đức Chúa Trời của ta lớn hơn.

Nhưng sự nhắc nhở ngọt ngào nhất trong tuần này là hôm qua một tín hữu gọi điện tới, người tín hữu này như mọi lần, không nói nhiều, chỉ nói ngắn, gọn, đủ ý, nói rằng: con cần bài giảng của ông. Nói hai lần. Và nói: con chỉ gọi cho ông để nói vậy thôi.

Vậy là rất đủ rồi, không cần nói nhiều. Vì tôi đã từng nói, và sẽ tiếp tục nói với Chúa rằng khi còn có người cần mình, thì mình còn ở lại, dù chỉ một người.

Mục sư Lữ Thành Kiến

1530 lượt xem
Các bài trước
TỪ THIỆN VÀ TRUYỀN GIÁO (28/08/2019)
NGƯỜI YÊU (11/08/2019)
ĐÔI KHI (05/08/2019)
CÓ MỘT TUẦN NHƯ THẾ (27/06/2019)
TÔI YÊU (21/05/2019)
BIỂN RỘNG SÔNG DÀI (11/05/2019)
KỂ CHUYỆN DO THÁI (tiếp theo và hết) (02/05/2019)
KỂ CHUYỆN DO THÁI (01/05/2019)
HY LẠP, TÔI VỀ (13/04/2019)
DO THÁI, TÔI ĐẾN (31/03/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ…
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
CỦA LỄ THỨC ĂN
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
ĐƯỢC CHÚA PHÙ HỘ
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 04/07/2020
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 01X
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Nghiệm và Sống  
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng?
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Nhạc yêu cầu & Suối thiêng
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC