Vườn ÊĐen Mới | Sưu Tầm
HÃY NHÌN CHÚNG TÔI!
Ngày 12/10/2019

Jnewsvn.com - Bạn sẽ xúc động khi đọc bài phát biểu lịch sử của Thủ Tướng Y-sơ-ra-ên/Israel, nhưng đến cuối bài này, bạn chắc sẽ hô vang "Vinh quang thay là Đức Chúa Trời của Israel!"

Thủ Tướng Benjamin Netanyahu phát biểu: Chỉ mới cách đây 70 năm thôi. Người Do Thái chúng tôi vẫn còn bị sát hại như chiên câm bị đưa đến hàng làm thịt.

Cách đây 60 năm! Không có quốc gia. Không có quân đội! Bảy quốc gia Ả-Rập tuyên chiến với Do Thái nhỏ bé, chỉ vài giờ sau khi quốc gia được khai sinh Chúng tôi - những người Do Thái - chỉ 650.000 người - đối chọi với hàng triệu người thuộc thế giới Ả-Rập!

Lúc bấy giờ chưa có IDF (Lực Lượng Quốc Phòng Israel) hùng mạnh. Chưa có lực lượng không quân nào cứu chúng tôi; chỉ có lòng can đảm của những người Do Thái vốn dĩ chẳng còn nơi nào để đi!

Li-băng, Sy-ri, Y-rắc, Giô-đanh, Ai Cập, Ả Rập Sau-đi - tất cả lao vào tấn công Do Thái cùng lúc. Vùng đất mà Liên Hiệp Quốc trả lại cho chúng tôi có đến 65% diện tích là sa mạc.

Cách đây 35 năm. Chúng tôi đã phải chiến đấu trước sự tấn công của 3 quân đội mạnh nhất Trung Đông, và quét sạch họ chỉ trong 6 ngày!

Chúng tôi đã chiến đấu anh dũng, chống lại vô số liên minh của các nước Ả Rập, những kẻ có trong tay quân đội thiện chiến, vũ khí hiện đại do Xô Viết bán, nhưng chúng tôi vẫn đánh bại họ!

Bây giờ chúng tôi có: Một quốc gia độc lập; quân đội; lực lượng không quân tinh nhuệ; một nền kinh tế tân tiến với kim ngạch xuất khẩu đạt hàng tỷ đô-la/năm.

Intel,Microsoft, IBM và nhiều tập đoàn công nghệ cao đã và đang phát triển các sản phẩm hiện đại nhất của họ ở Israel.

Bác sĩ Do Thái nhận được giải thưởng toàn cầu về nghiên cứu y khoa. Chúng tôi đã chứng kiến sa mạc trổ hoa; đã bán cam, bán hoa tươi và trái cây khắp thế giới.

Israel đã phóng được vệ tinh lên không gian, cả 3 vệ tinh cùng lúc! Chúng tôi tự hào khi được xếp ngang nước Mỹ với dân số 350 triệu người; Nga - dân số 200 triệu người; Trung Quốc - dân số 1,3 tỷ người; Châu Âu - Pháp, Anh, Đức - dân số 350 triệu người. Chúng tôi thuộc các nhóm quốc gia ít ỏi phóng được vệ tinh quốc gia vào vũ trụ!

Thế mà, chỉ mới 60 năm trước thôi, chúng tôi sống trong bất hạnh, nhục nhã, vô vọng; bị đày đọa trong sự chết! Chúng tôi đã xây dựng quốc gia bé nhỏ của mình từ con số 0; chúng tôi đã chiến thắng kẻ thù với hai bàn tay trắng. Ha-mát là ai mà tôi phải sợ? Các người chỉ khiến tôi bật cười!

* Người Do Thái & Lễ Vượt Qua:

Chúng tôi đã sống sót dù trước mặt là Pha-ra-ôn; sống sót khi trước mặt là người Hy Lạp; La Mã; là Tòa án dị giáo Tây Ban Nha; là các vụ khủng bố đẫm máu nhắm vào người Do Thái ở Nga; dù bị tàn sát bởi Hít-le, bị truy đuổi bởi người Đức và nạn diệt chủng. Chúng tôi đã sống sót dù một mình đối chọi với liên minh 7 đạo binh Ả Rập hùng hậu; dù trước mặt là Sadam Hussein. Chúng tôi sẽ tiếp tục sống sót và chiến thắng các kẻ thù hiện tại!

Quý vị hãy hồi tưởng lịch sử

Với người Do Thái, hoàn cảnh dù bi đát, chúng tôi vẫn sống và sống tốt! Hãy nhìn các nền văn minh cổ đại, hãy nhớ lại: tất cả các quốc gia, đế chế, nền văn hóa đã từng tìm cách diệt chúng tôi giờ không còn nữa, còn chúng tôi vẫn sống!

Ai Cập? Babylon? Hy Lạp? Alexander Đại Đế? La Mã? (giờ còn ai nói tiếng La-tinh?), Đức Quốc Xã?

Hãy nhìn chúng tôi mà xem: nô lệ của Ai Cập, đoàn dân theo Môi-se trong đồng vắng, quốc gia của Kinh Thánh. Chúng tôi vẫn đang ở đây! Và tiếng Hê-bơ-rơ/Hebrew vẫn là ngôn ngữ chính thức của Israel ngày nay. Kể từ thời Thánh Kinh đến nay. Người Ả Rập không biết điều này, nhưng rồi họ sẽ hiểu có một Đức Chúa Trời ở với Israel.

Miễn là chúng tôi giữ được bản sắc mình, chúng tôi sẽ trường tồn. Xin thứ lỗi cho tôi nói điều này: Chúng tôi chẳng hề lo lắng, chẳng hề sợ hãi; mọi thứ vẫn đang tốt đẹp trên quê hương này, và sẽ còn tốt đẹp hơn trong những ngày tới!

Hãy nhớ lời tôi nói: Đừng vội tin vào lời lẽ của các cơ quan truyền thông bài Do Thái. Họ sẽ không kể cho bạn nghe nhiều điều tuyệt vời của Israel.

Tại Israel, không khí lễ hội vẫn đang tiếp diễn, người dân sống trong thanh bình, chúng tôi vẫn đi lại tự do, ai nấy vui vẻ kết tình bằng hữu năm châu.

Kẻ thù tuyên bố rằng tinh thần và ý chí Do Thái thật yếu ớt. Vì sao? Vì chúng thấy chúng tôi khóc thương đồng bào mình bị sát hại; còn chúng nó hả hê ăn mừng trong biển máu, chiến tranh, khói lửa.

Nhưng rồi cuối cùng chúng tôi sẽ thắng. Đức Chúa Trời của Israel, Đấng dựng nên trời đất. Đấng Canh Giữ Israel chẳng hề buồn ngủ! Đức Chúa Trời của Áp-ra-ham, Y-sác, Gia-cốp.

Trường Giang lược dịch

Nguồn: The Power of Words - A Compendium of Great Speeches from World Leaders (Sức Mạnh của Lời Nói - Tuyển Tập Các Bài Phát Biểu Vĩ Đại của Các Nguyên Thủ Thế Giới, tác giả: Lorna Marie)

 

581 lượt xem
Các bài trước
8 Tính Cách Của Một Người Không Bỏ Cuộc Trong Cuộc Chiến Thuộc Linh (03/10/2019)
Câu Hỏi Mà Người Vợ Luôn Muốn Nghe (09/09/2019)
Đà Điểu (18/06/2020)
CON QUẠ (18/06/2020)
HỘI NGHỊ TOÀN CẦU CỦA MA-QUỶ (01/07/2019)
Chỉ Một Bước! (12/06/2019)
8 THÁI ĐỘ PHÁ HƯ NHỮNG CƠ HỘI LÀM CHỨNG TRÊN MẠNG (29/05/2019)
ISRAEL 71 TUỔI (27/05/2019)
CON CÔNG VÀ CON GÀ TRỐNG (18/06/2020)
KHÔNG CÓ THỜI GIAN NGỦ NƯỚNG (16/04/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC