Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
NGUỒN NĂNG LƯỢNG
Ngày 14/10/2019

 Dr. Denison


Tiệm bán thức ăn nhanh In-N-Out Burger được thành lập năm 1948, là một trong những tiệm ăn mang tính biểu tượng lớn nhất của Hoa Kỳ. Bánh mì vẫn được trộn với bột nổi tăng chậm mỗi sáng; không bao giờ dùng thịt bằm burger đông lạnh; đèn nhiệt, lò vi sóng, và những tủ đông lạnh bị cấm dùng trong phạm vi tiệm ăn. Công thức cho bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên của tiệm về căn bản vẫn giống nhau trong bảy thập niên. Tiệm ăn In-N-Out bán chạy hơn tiệm McDonald gần gấp đôi. Doanh thu đã tăng gấp đôi trong tám năm qua; công ty không mang nợ và trị giá 3 tỷ đô la. Nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi viết về tiệm ăn In & Out.

Lynsi Snyder, 37 tuổi, chủ tiệm In and Out đã làm tôi chú ý. Ông bà của cô đã thành lập chuỗi nhà hàng. Cô được nhân viên yêu quý; gần đây cô được đánh giá là CEO thứ 3 trong nước. Tuy nhiên, cuộc sống của cô là một chuỗi thăng trầm. Đó là một câu chuyện về nỗi đau buồn, ơn cứu chuộc, và lòng can đảm đã khuyến khích mỗi chúng ta trở nên những gì chúng ta có thể ở trong Đấng Christ.

Cha Snyder mất khi cô còn là một thiếu nữ. Cô dùng cần sa, ma túy, và rượu để lấp đầy khoảng trống thiếu cha. Cô trải qua ba cuộc hôn nhân dẫn đến thất bại, một trong số đó kết thúc vì bị ngược đãi.

Trong niềm đau sâu thẳm, cô đã hiểu: Cuối cùng tôi nhận ra rằng nhu cầu sâu thẳm trong trái tim tôi chỉ có thể được lấp đầy bởi Chúa Giêsu và thân phận của tôi ở trong Ngài. Thay vì cho phép bi kịch xác định tương lai, cô đã chọn hiến dâng cuộc đời của mình để phục vụ Chúa của mình.

Chẳng hạn, cô đã tiếp tục một truyền thống được bắt đầu bởi chú của mình, người đã chọn những câu Kinh Thánh vào những cái ly và giấy gói bánh burger vào đầu những năm 1990. Chú đã tiếp nhận Chúa và muốn đặt niềm tin đó vào thương hiệu nhỏ bé của chúng tôi, cô giải thích. Snyder đã thêm những câu kinh thánh vào ly cà phê và ly ca cao nóng.

Công khai sống cho Đấng Christ có thể khiến cô phải trả giá đắt cho công ty. Ở một đất nước mà gần 3/10 không xác định là Cơ Đốc nhân và một phần ba trong thế kỷ 21 không có mối liên kết tôn giáo, Snyder đang mạo hiểm nhiều khi sống mạnh vì Chúa Cơ Đốc.

Lynsi Snyder không phải là Cơ đốc nhân duy nhất thay đổi nền văn hóa hôm nay. Thời báo New York Times đang tập trung vào một chánh án, người đã tặng cho kẻ sát nhân bị kết án một quyển Kinh thánh và một cái ôm trong tòa án. Chánh án Tammy Kemp chủ tọa phiên tòa xét xử Amber Guyger. Cuối phiên tòa, sau khi bồi thẩm đoàn giải tán, chánh án Kemp đã rời khỏi băng ghế để gửi lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân. Anh trai của Botham Jean, Brandt, đã có lời tha thứ cho cô Guyger.

Thẩm phán Kemp sau đó nói: Bà Guyger, Brandt Jean đã tha thứ cho bà. Bây giờ xin vui lòng tha thứ cho bản thân để bà có thể sống một cuộc sống hữu ích khi ra khỏi tù. Điều xảy ra tiếp theo là một cuộc trao đổi mà Kemp không thể nhớ tương đương trong hàng thập kỷ hành nghề luật sư và gần năm năm ngồi ghế chánh án.

Bà Guyger hỏi tôi rằng liệu cuộc sống của bà có mục đích hay không, Thẩm phán Kemp nhớ lại. Tôi nói là có thể. Guyger nói, Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, tôi không có Kinh thánh. Thẩm phán Kemp lấy Kinh thánh từ phòng làm việc tặng cho Guyger và họ cùng nhau đọc Giăng 3:16.

Sau đó, Guyger yêu cầu được ôm trong vòng tay chánh án. Kemp nhớ về bài giảng đã nghe vào Chúa nhật tuần trước về ngụ ngôn Con chiên lạc. Mục sư của chúng tôi đã nói: Nếu muốn thu hút một người, chúng ta phải bày tỏ tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Và sau đó tôi cũng nghĩ, Chúa nói rằng công việc của tôi là bày tỏ công lý, yêu thương, và bước đi trong sự khiêm tốn. Vậy làm thế nào bạn có thể từ chối người phụ nữ này một cái ôm choàng? Hành động của Kemp đã thu hút sự chỉ trích nhanh chóng từ tổ chức Freedom from Religion. Nhưng chánh án Kemp tập trung nhiều vào người có nhu cầu hơn những kẻ chỉ trích đức tin qua Kinh thánh.

Hôm nay là lễ Yom Kippur, ngày thánh thiện nhất trong năm của đạo Do Thái. Đó là một ngày ăn lạt, ăn năn, và thờ phượng. Các dịch vụ được tổ chức suốt cả ngày và bao gồm những lời cầu nguyện bày tỏ sự hối tiếc hoặc nài xin ơn tha thứ. Mục tiêu là khôi phục mối quan hệ với Thiên Chúa và với những người khác.

Chúng ta có thể học hỏi từ những người bạn Do Thái của mình về mối liên hệ giữa cam kết tinh thần cá nhân và dịch vụ công cộng.

Chúa Giêsu đã thay đổi cuộc sống Lynsi Snyder; bây giờ cô đang có một lập trường can đảm để giúp người khác tìm thấy những gì cô đã tìm thấy. Thẩm phán Tammy Kemp đã nghe lời kêu gọi trong Kinh thánh về lòng trắc ẩn; bây giờ cô đã có một lập trường can đảm để giúp một kẻ giết người bị kết án tìm thấy ân sủng mà cô đã tìm thấy.

Trong tin lành Giăng chương 4, một phụ nữ Samari tham gia vào cuộc gặp gỡ biến đổi với Chúa Jesus. Là người bị ruồng bỏ từ nơi chôn nhao cắt rún, cô bất chấp sự chống đối để mang đến họ những gì cô đã nhận được. Và họ đồng ý với cô: Ngài thật là Đấng Cứu Thế của nhân loại (Giăng 4:42).

Có hai bước ở đây: (1) Chúng ta được Chúa Cơ Đốc thay đổi. (2) Bất chấp bất cứ điều gì chúng ta phải đối mặt để giúp người khác được Chúa thay đổi. Bước thứ hai phụ thuộc vào bước thứ nhất. Chúng ta có thể đo lường bước đầu tiên theo mức độ mà chúng ta làm bước thứ hai.

Lynsi Snyder mô tả nếp sống thay đổi văn hóa này rất đúng: Hình dung đời sống của chúng ta là một nguồn năng lượng. Chúng ta cắm rất nhiều thứ vào nguồn năng lượng - việc làm, gia đình, sở thích, và Chúa. Nhưng tất cả những điều đó là sai. Thiên Chúa phải là nguồn năng lượng và mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta được cắm vào Ngài như nguồn sức mạnh. Ngài ban cho chúng ta sự sống và sau đó chúng ta có sức sống của Ngài trong mọi việc chúng ta làm. Chúng ta nên sống gắn bó với Ngài và tiếng gọi mà Chúa dành cho mỗi chúng ta.

Nguồn năng lượng của anh chị em hôm nay là ai?

 

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

383 lượt xem
Các bài trước
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn (11/09/2019)
Tình yêu trọn vẹn, hy sinh, thiết thực (23/08/2019)
Anh Chị Em Sẽ? (07/08/2019)
Tôi Chả Quan Tâm (16/07/2019)
Chương Trình Của Chúa (04/07/2019)
Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường (03/06/2019)
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (06/05/2019)
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Người đàn ông không được phép lên chuyến bay 302: Hãy tạ ơn Chúa (12/03/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 69&70 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ ĐI MỘT MÌNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
BÀI HỌC GÌ TỪ DỊCH BỆNH CORONA VIRUS?
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI YẾU ĐUỐI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
ĐÁNH THỨC LƯƠNG TÂM
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
NGÀY TỰU TRƯỜNG CỦA NIÊN HỌC 2020-2021
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 08/08/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 2
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
ĐỔ ĐẦY VÀ HÃY MÚC
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Những chiều kích ảnh hưởng gì, Môn đồ thật cần phải có?
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Nợ Yêu Thương
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ CÓ THẬT - Tiếng Nói Quê Hương Aug 08 2020
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚA ĐANG PHỤC HỒI - Cô Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ THẬT ĐẰNG SAU SỰ CÔ ĐƠN
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC