Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Ngài sẽ đáp lời…?
Ngày 21/10/2019

 Dr. Denison


 Thống đốc bang Tennessee Bill Lee đã ra một thông cáo tuyên bố ngày 10 tháng 10 là một ngày cầu nguyện, hạ mình, và kiêng ăn tự nguyện. Ông giải thích: Chúng ta (đều) biết rằng cầu nguyện hoàn thành nhiều việc. Cầu nguyện củng cố gia đình và cộng đồng. Nó củng cố mối quan hệ của chúng ta với xóm giềng. Nó củng cố mối quan hệ của chúng ta với chính Thiên Chúa.

Kết quả là, thống đốc tuyên bố, Maria và tôi sẽ dành cả ngày và dâng lời cầu nguyện cho sự hàn gắn. Cầu xin sự tha thứ. Dâng lời  tạ ơn. Và những lời cầu nguyện hy vọng cho tiểu bang của chúng ta và cho 6.7 triệu người coi Tennessee là nhà. Chúng tôi mời tất cả những công dân Tennessee tham gia cùng chúng tôi. Tại nhà của họ. Trong cộng đồng của họ. Ở nơi thờ phượng của họ, kiêng ăn và cầu nguyện để Chúa ban ân huệ và phước lành cho dân Tennessee.

Tất nhiên, một số người cho rằng tuyên bố của thống đốc vi phạm quyền riêng tư giữa hội thánh và chính quyền và đang thúc giục ông đem tôn giáo ra khỏi chính trị; mặc dù trên thực tế các tổng thống Hoa Kỳ đã tuyên bố tương tự nhiều lần, bắt đầu từ Tổng Thống George Washington vào tháng 11, 1789.

Theo các tin tức liên quan, khoảng 100 triệu Cơ Đốc nhân và những người Do Thái đã tham gia Ngày Cầu Nguyện Toàn Cầu vì hòa bình của Jerusalem vào Chúa nhật 29 tháng Chín. David Friedman, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Israel, là diễn giả chính. Ông và Thị Trưởng Moshe Lion ở Jerusalem đã cùng 70 ngàn mục sư từ Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, và Ba-Tây tham dự.

Người sáng lập ngày cầu nguyện toàn cầu gọi đó là buổi lễ cầu nguyện hằng năm của Cơ Đốc nhân lớn nhất thế giới, cầu nguyện với tinh thần đoàn kết Jerusalem. Sự kiện được kết thúc bằng một buổi lễ thờ phượng và cầu nguyện kéo dài ba ngày gọi là Awake Jerusalem, nơi hàng trăm Cơ Đốc nhân từ hơn hai mươi quốc gia tập hợp tại các địa điểm quan trọng ở Thành Thánh (The Holy City) để thờ phượng, giảng dạy, và cầu nguyện.

Chúng ta được dạy hãy cầu nguyện không thôi (1 Tê-sa. 5:17), biết rằng vũ khí chiến đấu của chúng tôi không phải là loại vũ khí xác thịt nhưng là quyền năng Đức Chúa Trời để phá hủy các thành lũy, (2 Cô. 10: 4). Kinh thánh hứa rằng, Lời cầu xin của người công chính rất mạnh mẽ và hiệu nghiệm (Gia-cơ 5:16b). Điểm chính yếu không phải chúng ta mà là với Người mà chúng ta cầu xin. Năng lực để thay đổi cuộc sống và nền văn hóa của chúng ta chỉ ở trong Ngài. Nhưng Chúa không thể ban những gì chúng ta không muốn nhận: Anh chị em không được chi vì không cầu xin (Gia-cơ 4: 2b). Có nhiều điều chúng ta có thể đồng công với Chúa sau khi chúng ta cầu nguyện.

Trong blog gần đây, nhà tôi, Janet Denison viết: Điều vô cùng quan trọng là khi chúng ta nhận thức Chúa Thánh Linh đang hoạt động trên thế gian. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể nhìn thấy Chúa Giêsu nơi làm việc mỗi ngày, nếu chúng ta chỉ đơn giản là trông đợi Ngài. Chúa Giêsu chưa bao giờ kết thúc chức vụ trên trần thế. Ngài đang tiếp tục làm việc, qua Chúa Thánh Linh. Chúa Giêsu muốn sử dụng những bàn tay, lời nói, và tình yêu của bạn để thể hiện sự Hiện diện của Ngài. Có những khoảnh khắc năng quyền phía trước trong cuộc sống của chúng ta nếu chúng ta biết dâng chính mình cho Chúa Thánh Linh.

Janet đã đúng. Chúa Giê-su ủy thác chúng ta hãy đi làm cho muôn dân thành môn đệ Ta (Ma-thi-ơ 28:19a) trong danh và vì vinh quang của Ngài. Mỗi chúng ta đều được ban ân tứ mở rộng vương quốc Chúa trên đất.

Tuy nhiên, chúng ta không thể làm được gì cho Chúa cho đến khi chúng ta cầu nguyện. Oswald Chambers nói: Tôi không thể tự cứu và thánh hóa mình; tôi không thể chuộc lại tội đã gây ra; hay cứu cả thế giới; tôi không thể sửa đúng những gì đã sai, làm thanh sạch những gì bợn nhơ, những gì thế tục trở thành thánh khiết. Đó là tất cả các công việc năng quyền của Thiên Chúa.

Nền văn hóa của chúng ta ngày càng lãnh đạm với sự cầu thay, thực ra nó càng cần sự cầu thay nhiều hơn. Khi chúng ta ít muốn cầu nguyện cho người khác, đó chính là lúc chúng ta càng cần cầu nguyện cho họ. C. S. Lewis lưu ý, Lỗi lầm và tội lỗi đều có chung đặc tính này, rằng chúng càng sâu, nạn nhân của họ càng ít nghi ngờ sự tồn tại của chúng. Khi ánh sáng mờ dần, mắt chúng ta điều chỉnh cho đến khi chúng ta ngồi trong bóng tối mà không nhận ra điều đó.

Nếu bạn tự hỏi liệu sự cầu thay của mình cho Hoa Kỳ có thực sự tạo ra sự khác biệt hay không, hãy biết rằng bạn đang nghe từ kẻ dữ chứ không phải Chúa. Và biết rằng Chúa sẽ đáp lời cầu nguyện của bạn theo những cách bạn có thể không ngờ.

Bạn thân của tôi quản nhiệm một hội thánh ở Cuba đang tác động đến quốc đảo của mình cho Chúa Giêsu. Một cách mà hội chúng của ông đang tạo ra sự khác biệt thay đổi văn hóa xuyên qua ngày cầu nguyện hàng năm. Một hội viên của hội thánh đứng trong phòng cầu nguyện trên lầu, nơi anh (cô) đọc Kinh thánh cho thành phố của họ trong một giờ. Một hội viên khác dành giờ đó để cầu thay. Sau đó, hai tín hữu khác thay thế họ và tiếp tục đọc Kinh thánh và cầu nguyện.

Theo cách này, hội chúng đọc toàn bộ Kinh thánh cho thành phố của họ trong khi cầu nguyện cho sự thức tỉnh và chiến thắng thuộc linh. Sự kiện thường niên này đã dẫn đến việc giảm bạo lực băng đảng và hoạt động tà giáo, và trao quyền cho cộng đồng Cơ Đốc trong thành phố để họ mạnh dạn hơn nữa vì cớ Chúa Giêsu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Cơ Đốc nhân chia sẻ lời Chúa trên khắp đất nước chúng ta biến mỗi ngày thành một ngày cầu nguyện, hạ mình, và kiêng ăn? Nếu Chúa trả lời cầu nguyện ở Cuba, Ngài sẽ đáp lời cầu nguyện ở Hoa Kỳ chứ?

 

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

476 lượt xem
Các bài trước
NGUỒN NĂNG LƯỢNG (14/10/2019)
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn (11/09/2019)
Tình yêu trọn vẹn, hy sinh, thiết thực (23/08/2019)
Anh Chị Em Sẽ? (07/08/2019)
Tôi Chả Quan Tâm (16/07/2019)
Chương Trình Của Chúa (04/07/2019)
Đó là cách mọi thứ xảy ra trong đời thường (03/06/2019)
Lạy Chúa Giê-su, xin Ngài đến! (06/05/2019)
Đấng tràn đầy ân sũng (22/04/2019)
VƯƠNG MIỆN CỦA SỰ SỐNG (14/04/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 70
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
KHI NHỮNG VIÊN ĐÁ QUÝ LƠ LỬNG TRÊN BẦU TRỜI
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
LÒNG TRUNG THÀNH
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI YẾU ĐUỐI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
CUỘC ĐỔI ĐỜI NGOẠN MỤC
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI LÀ GÌ? Radio TYHV July 29 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/08/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 2
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
THƯƠNG XÓT LÀ PHƯỚC
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Những chiều kích ảnh hưởng gì, Môn đồ thật cần phải có?
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Khi chúng ta vâng lời Đức Chúa Trời
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TỪ THIỆN HƯỚNG ĐI - Tiếng Nói Quê Hương July 27 2020
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA - MS Phạm Thanh Bình
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ THẬT ĐẰNG SAU SỰ CÔ ĐƠN
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC