Vườn ÊĐen Mới | Hoa Tư Tưởng
HOA TƯ TƯỞNG 29
Ngày 14/11/2019

Tha thứ không có nghĩa là quên lãng. Tha thứ có nghĩa là buông thả họ cho Thượng Đế công chính.

Thay vì xác định con người trên căn bản đảng phái hay chức tước, hãy đối xử với họ như Chúa đối xử họ là linh hồn mà Chúa Jesus đã chết thay.

Jim Denison

Lịch sử loài người là một câu chuyện dài khủng khiếp về việc con người cố gắng tìm kiếm thứ gì đó khiến họ được hạnh phúc, ngoại trừ Thiên Chúa. C. S. Lewis

Tôi tin rằng chín người trong số mười người nhìn thấy một bác sĩ tâm lý không cần một người. Họ cần một người nào đó sẽ yêu họ bằng tình yêu của Chúa... và họ sẽ khỏe lại.
Bác Sĩ Paul Tournier

Đừng sợ. Đừng để nỗi sợ hãi về sự bất toàn của chính mình, hoặc khả năng có thể thất bại, hoặc bị khước từ, hoặc ngay cả khi bị tổn hại về thể chất làm tê liệt. Chỉ cần kính sợ Chúa. Nếu anh chị em không hoàn thành nhiệm vụ Chúa giao, ai sẽ làm đây?  David Vryhof

Hạnh phúc cộng thêm và nhân lên khi ta đem chia nó cho người khác. A. Nielson

Nếu bạn thật sự yêu thiên nhiên, bạn sẽ nhìn thấy vẻ đẹp ở bất cứ nơi đâu.  Vincent Van Gogh

Những bộ óc lớn thảo luận về những ý tưởng, bộ óc trung bình bàn luận sự kiện, còn những bộ óc non yếu chỉ nói chuyện về con người. Socrates

Nhìn vào thực tế, không phải như chúng ta mong đợi mà nó là như vậy, để thấy rằng trừ khi chúng ta sống vì nhau và cho nhau, chúng ta không thực sự sống thỏa lòng: rằng thực sự chỉ có thể có sự sống ở nơi thực sự có nó, chỉ trong ý nghĩa này, tình yêu. Frederick Buechner

Khi người mà bạn quan tâm làm tổn thương bạn, bạn có thể nuôi dưỡng sự hận thù, phẫn nộ, và tìm cách trả đủa hay chọn sự tha thứ và nhìn đến phía trước.

Khi ta từ chối tha thứ thì điều đó khiến chúng ta trở nên trầm cảm, sống trong quá khứ, mang sự giận dữ và cay đắng vào mối quan hệ mới, và đánh mất mục đích trong cuộc sống.

Mayo Clinic

Không phải những chiếc đinh giữ chặt Chúa Giê-xu trên cây thập tự kinh khiếp đó, mà chính là tình yêu của Ngài dành cho những tội nhân như tôi. D. A. Carson

Lịch của tôi chỉ có hai ngày: ngày hôm nay và ngày tôi đứng trước Đấng Christ.  Martin Luther

Nếu chúng ta biết rằng chúng ta cần bao nhiêu ân sủng và sự giúp đỡ của Thiên Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ rời xa Ngài, dù chỉ trong một khoảnh khắc.

Để biết Chúa, chúng ta thường phải suy nghĩ về Ngài; và khi chúng ta yêu mến Ngài, chúng ta cũng sẽ nghĩ về Ngài thường xuyên, vì trái tim chúng ta sẽ ở bên kho báu của chúng ta. 
Brother Lawrence

Cuộc sống Cơ-đốc nhân mang ý nghĩa là được đánh dấu bằng sự kết hợp với Thiên Chúa. Nhờ quyền năng sự hy sinh của Chúa Giêxu, Chúa Thánh Linh hiện đang ngự trị trong chúng ta, Thiên Chúa mong muốn bày tỏ sự hiện diện gần gũi của Ngài, khao khát tình yêu và sự bình an hoàn hảo của Ngài là nền tảng của mọi thứ chúng ta làm, suy nghĩ và cảm nhận.
Craig Denison

Cho dù con cá có lặn sâu đến đâu và dù bên trong bụng nó có tối đến đâu, không có độ sâu hay bóng tối nào đủ để nhấn chìm âm thanh lời cầu nguyện của Giô-na. . . . ông già khó chịu và úng nước đó đã kêu lên từ biển sâu, và Đức Giê-hô-va nghe ông, đã trả lời ông.
Frederick Buechner

Nhu cầu lớn nhất trên thế giới là sự biến đổi bản chất con người. Chúng ta cần một trái tim mới không có ham muốn, tham lam và ghét bỏ. Chúng ta cần một trái tim tràn đầy tình yêu, bình an và vui vẻ. Và đó là lý do tại sao Chúa Giêxu đến với thế giới. Ngài đã chết trên thập tự giá để giải hòa chúng ta với Thiên Chúa và để thay đổi chúng ta từ bên trong bởi Thánh Linh của Ngài. Chúa có thể thay đổi bạn, nếu bạn trở về Ngài trong sự ăn năn và đức tin. Dr. Graham

Một cuộc đời được Chúa biến đổi, có thể biến đổi thế giới.

Nếu chúng ta tập trung ít hơn vào những gì chúng ta làm và nhiều hơn vào việc chúng ta sẽ trở thành ai (nếu cuộc sống của chúng ta là thông điệp của ân sủng Thiên Chúa), thì không có giới hạn nào cho những cách xúc tác để Chúa có thể sử dụng chúng ta cho vinh quang Ngài và lợi ích của chúng ta.

Jim Denison

Thế giới cần Đấng Sáng Tạo không phải chỉ vì sự khởi thủy của nó mà thôi, nhưng vì từng giây phút nó hiện hữu. Robert F. Capon

“Càng ít đọc Kinh Thánh chừng nào, càng giải nghĩa nhiều chừng nấy.” C.S. Lewis

“Người chối bỏ sự hiện hữu của Đức Chúa Trời sẽ khó giải nghĩa sự hiện hữu của con người.” (Harold Berry)

Người không hiểu Giáng Sinh trong lòng sẽ không tìm thấy Giáng Sinh dưới cây Noel.
Roy L. Smith

Con người sống trọn đời trong sự thắc mắc về quá khứ, than phiền về hiện tại và sợ hãi cho tương lai. Rivarol

Địa ngục là nơi mọi người làm theo điều mình muốn. Thiên đàng là nơi mọi người làm theo ý muốn Đức Chúa Trời. Thomas Howard

Tôi đã lo liệu mọi sự cho cuộc sống, ngoại trừ sự chết; bây giờ tôi sắp chết mà không chuẩn bị được gì cả.” (Calson Borgia)

“Nếu bạn không tin, bạn sẽ không hiểu.” (Augustine)

Sự thử nghiệm lớn nhứt về lòng can đảm là chấp nhận thất bại mà không nản lòng. R. G. Ingersoll

Ghét người khác giống như đốt nhà để tìm con chuột. Harry Emerson Fosdick

Đối với người mẹ, con mình chẳng bao giờ trưởng thành cả; và người con chẳng bao giờ trưởng thành cho đến khi hiểu và chấp nhận sự suy nghĩ đó của mẹ. Sydney Harris

Phụ nữ đẹp hấp dẫn người đàn ông. Phụ nữ thông minh lôi cuốn người đàn ông. Nhưng phụ nữ hiền chinh phục người đàn ông.

Có hai thành phần phụ nữ trên thế giới: một thành phần lấy đi sức mạnh của người đàn ông, một thành phần khác thêm sức mạnh cho người đàn ông.

Bà mẹ Cơ Đốc là tặng phẩm quý báu nhứt mà Đức Chúa Trời ban cho người nam.

Người chồng khôn ngoan là người dám bỏ tiền mua bộ chén bát bằng sứ đắc tiền để vợ không dám nhờ rửa chén bát.

Bạn – chính bạn – không phải là một người mà là ba con người: - Người bạn nghĩ là bạn – Người mà người khác nghĩ về bạn – Người mà Đức Chúa Trời nghĩ về bạn.

Bạn được tự do để lựa chọn, nhưng bạn không được tự do để lựa chọn hậu quả của sự bạn đã lựa chọn.

Con cái là vật sở hữu trên đất mà chúng ta có thể “đem theo” lên thiên đàng.

Thánh kinh là cửa sổ của thế giới ngục tù mà từ đó chúng ta nhìn vào sự vĩnh cửu.

Điều thích thú nhứt trong cuộc đời là làm được điều mà người khác nói bạn không thể làm được. Walter Bagehot

Chỉ có những người chuẩn bị cho sự chết mới thật sự chuẩn bị cho sự sống.

“Tôi đang suy nghĩ mua một chiếc Rolls-Royce. Ông có thể cho tôi biết chi phí xăng nhớt và bảo trì một năm là bao nhiêu không?” – “Thưa ông, người nào hỏi câu như thế không đủ khả năng để mua xe Rolls-Royce.”

Chúng ta là những du khách trong cuộc sống, và người bạn tốt nhứt mà chúng ta có thể là và có thể tìm được, là người bạn chân thật.

Người bạn thật thật hiếm và thật quý, nên hãy trở nên người bạn thật.

Tìm kiếm những người bạn, và tìm được một người bạn thật trong đời là sự may mắn, nhưng giữ được người bạn đó là một ơn phước. Baltasa Gracian

Cuộc đời chúng ta không gồm tóm những lời hoa mỹ, nhưng là những hành động đẹp được thể hiện. Athenagoras

Luật 1: Đừng đổ mồ hôi vì những chuyện nhỏ nhặt. Luật 2: Chuyện nào cũng là chuyện nhỏ cả.

Điều gì từ tấm lòng sẽ đụng đến tấm lòng. Don Sibet

Người chúng ta yêu thương nhứt, chúng ta không thể nói ít với người đó. John Gay

Bí mật của hạnh phúc không phải làm điều mình thích, nhưng là thích điều mình phải làm. J.M. Barrie

Không gì tốt hơn là lời khích lệ từ người bạn hiền. Katherine Hathway

Có người đến với cộng đồng của chúng ta vì họ muốn phục vụ người nghèo khổ; và họ chỉ ở lại khi khám phá rằng chính họ là người nghèo khổ. Jean Vanier

Không có gì tốt hơn cho quả tim là rời khỏi gương soi mặt, cúi xuống, đỡ người khác đứng lên.

Nếu bạn thức dậy mà còn thở, xin chúc mừng bạn, vì bạn còn được thêm cơ hội nữa.

Cầu thủ bóng tròn giỏi là người ở vị trí của trái banh. Người cầu thủ bóng tròn xuất sắc là người biết trái banh đi về đâu.

Khi tôi xin anh lắng nghe tôi, nhưng anh lại đưa ra lời khuyên; anh đã không làm theo điều tôi xin. Khi tôi xin anh lắng nghe tôi, nhưng anh lại bắt đầu nói tại sao tôi không nên nghĩ như vậy; anh đã gây tổn thương cảm xúc của tôi. Khi tôi xin anh lắng nghe tôi, nhưng anh lại nghĩ đến cách giải quyết nan đề của tôi; anh đã làm tôi thất vọng và ngạc nhiên. Vì vậy, xin nghe và xin lắng nghe tôi. Và nếu anh muốn nói, xin chờ đôi phút khi đến phiên anh; tôi sẽ lắng nghe anh. 

Bảy sự sai lầm của thế giới dẫn đến bạo động: giàu có mà không làm, vui chơi thiếu lương tâm, hiểu biết mà thiếu tư cách, thương mại mà thiếu đạo đức, khoa học mà thiếu nhân đạo, thờ phượng mà thiếu hy sinh, chính trị mà thiếu nguyên tắc.
Mahatma Gandhi

Đau khổ có nhiều mặt, nhưng cách chữa trị chung là cười – không phải chúng ta chối bỏ sự thật, nhưng vì chúng ta học đối đầu với nó, chấp nhận nó, và cười với nó.

Tình yêu thương là một bảo vật sẽ được nhân lên khi được chia ra.

Cho xa hoa. Sống sung mãn.

Chúng ta không thể bắt buộc người khác yêu thương mình; nhưng điều chúng ta có thể làm là trở nên người mà người khác có thể yêu mến.

Thà bỏ lòng kiêu ngạo mà được người mình yêu, còn hơn mất người mình yêu vì cớ lòng kiêu ngạo.

Chúng ta mất quá nhiều thì giờ để tìm đúng người mình yêu, hoặc tìm những lỗi lầm nơi người mình đã yêu rồi, mà lại không làm tốt hơn tình yêu của mình đối với người khác.

Một trong những sự bồi hoàn đẹp nhứt trong đời là không ai chân thành giúp đỡ người khác mà không giúp chính mình. Ralph Waldo Emerson

Cách tốt nhứt làm cho mình vui là làm cho người khác vui. Mark Twain

Bí quyết của thành công là tiếp tục theo đuổi mục đích. Benjamin Disraeli

Người làm ra cây bút chì dạy nó năm bài học quan trọng trước khi bỏ vào hộp: (1) Bất cứ làm gì cũng để lại dấu ấn, (2) Bạn có thể sửa lại những lỗi lầm mình đã gây ra, (3) Điều quan trọng là tấm lòng của bạn, (4) Trong đời bạn phải chịu nhiều sự đau đớn khi bị gọt dũa, nhưng sẽ giúp bạn tốt hơn, (5) Muốn trở thành cây bút chì tốt nhứt bạn phải chịu sự nắm giữ và điều khiển của bàn tay nắm lấy mình.

Chúng ta có thể chữa trị sự căng thẳng tinh thần trong vòng mười bốn ngày nếu mỗi ngày chúng ta nghĩ làm sao mình có thể giúp người khác. Alfred Adler

1450 lượt xem
Các bài trước
HOA TƯ TƯỞNG 28 (03/11/2018)
HOA TƯ TƯỞNG 27 (15/01/2018)
HOA TƯ TƯỞNG 26 (08/06/2017)
HOA TƯ TƯỞNG 25 (09/02/2017)
HOA TƯ TƯỞNG 24 (10/10/2016)
HOA TƯ TƯỞNG 23 (23/01/2016)
HOA TƯ TƯỞNG 22 (02/10/2015)
HOA TƯ TƯỞNG 21 (25/07/2015)
HOA TƯ TƯỞNG 20 (06/11/2014)
HOA TƯ TƯỞNG 19 (30/09/2014)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC DẠY DỖ BỞI CHÚA THÁNH LINH (Giăng 14:17; 16:13)
 
Thơ & Nhạc  
LẮNG NGHE XUÂN VỀ!
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nghiệm và Sống  
Chúa Giê-xu xác nhận…
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VUA MIỀN NAM VÀ BẮC - Đa ni ên 11
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC