Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Ân Sủng Giáng Sinh
Ngày 29/12/2019

 Dr. Denison    


Kelynn Hardee là một học sinh mẫu giáo ở Vista, California và cũng là một nữ anh thư với 123 học sinh tại trường tiểu học của mình. Bé tình cờ nghe thấy một phụ huynh than rằng cô gặp khó khăn trong việc trả học phí cho con cho chương trình sau giờ học. Mẹ bé giải thích rằng đôi khi người ta không được may mắn như một số người khác và chúng ta cần phải cố gắng tử tế và giúp đỡ họ khi có thể.

Vì vậy, Kelynn quyết định thành lập một quầy bán ca cao nóng, rượu táo chua ngọt (cider), và bánh quy. Bé đã dâng số tiền bán thức uống, giúp trả số tiền còn thiếu ở bửa ăn trưa cho các bạn học cùng trường. Nhờ vậy, theo hiệu trưởng của trường, các học sinh khác đã nói về những cách họ cũng có thể làm để tạo được sự khác biệt.

Trong tuần lễ Giáng sinh này, chúng tôi đặt vấn đề là Giáng sinh có thể dạy chúng ta điều gì về Đấng Christ trong nền văn hóa hậu Cơ Đốc. Ngày 23, chúng ta tập trung vào năng quyền của Chúa Giáng sinh; ngày 24, chúng ta chú tâm vào sự hạ mình của Chúa Giáng sinh. Ngày 25, chúng ta khám phá ân sủng của Chúa Giáng sinh.

Nếu một hài nhi có thể thay đổi thế gian, bất cứ ai cũng có thể thay đổi thế giới. Quá khứ của chúng ta không là rào cản đối với tương lai trong Chúa. Cách thức chúng ta bắt đầu cuộc đua không quan trọng bằng cách chúng ta kết thúc. Điều gì trong quá khứ bám chặt bạn hôm nay? Những tội lỗi gì hoặc gánh nặng nào đè nặng tâm tư bạn? Hãy cùng nhau tìm kiếm ân sủng của Chúa Giáng sinh bất cứ nơi nào chúng ta cần ân sủng của Ngài nhiều nhất.

Sách Khải Huyền 13: 8 mô tả Chúa Giê-su là Chiên Con bị giết từ lúc sáng thế. I Phi-e-rơ 1:19 cho thấy bằng chính huyết báu của Chúa Cứu Thế, như huyết chiên con không khuyết điểm, không vết nhơ và rằng Ngài đã được định trước khi sáng thế (c. 20a). Nói cách khác, trước khi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ, Con Ngài đã được chọn làm chiên con hy sinh vì tội lỗi của thế gian.

Rô-ma 5: 8 làm cho sự thật này trở nên rõ ràng: Nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta. Khi chúng ta còn là tội nhân, trước khi chúng ta làm một điều gì đó để nhận được sự tha thứ của Chúa, Chúa Giêsu đã chết thay cho chúng ta rồi. Ở đây, điểm cần hiểu: Chúa Giê-su đã chọn chết cho bạn trước khi bạn phạm tội đầu tiên. Chúa biết rằng để bạn được tha tội, Ngài sẽ phải trả giá bằng mạng sống; dù vậy, Ngài vẫn chọn tạo ra bạn, và mọi người khác trong lịch sử loài người với bạn.

Chúng ta không cách gì để được hưởng tình yêu như vậy bởi vì nó đã được quyết định trước khi chúng ta sinh ra đời. Ân sủng cứu chuộc của Chúa giống như một ngôi nhà bạn xây dựng cho cháu của bạn trước khi con bạn được sinh ra. Nó giống như một người lính hy sinh vì một đất nước chưa tồn tại nhưng sự hy sinh của anh đã giúp hình thành.

Bạn sẽ có đứa con thứ hai nếu biết đứa trẻ đó sẽ giết chết đứa con đầu lòng của bạn? Chúng ta là con thứ hai của Chúa. Và Ngài đã chọn tạo ra chúng ta, và người con đầu lòng của Chúa đã chọn chết thay cho chúng ta, dù sao chăng nữa!

Cách đây hai tuần, đội Hải quân đã đánh bại đội banh Quân đội trong trò chơi đá banh hàng năm. Nhưng ý nghĩa của trận đấu thì không nặng về thắng hay thua mà là về sự cam kết của những người trên sân đấu. Clint Bruce, một cựu Navy Seal và là bạn của tôi, đã từng nói rằng Army-Navy là trò chơi duy nhất trên thế giới mà mọi người trên sân đều sẵn sàng chết cho mọi người trên khán đài. Tình yêu hy sinh như vậy là ân sủng của Giáng sinh. Nơi nào bạn cần ân sủng này nhất hôm nay? Đặt tên cho từng nhu cầu của bạn và nhận ân sủng Giáng sinh của Chúa yêu thương.

Bạn biết ai cần ân sủng Giáng sinh như vậy từ bạn? Ai cần sự tha thứ của bạn như bạn đã cần sự tha thứ của Chúa? Ai cần tình yêu của bạn như bạn cần tình yêu Thiên Chúa? Làm thế nào bạn có thể hiến dâng những gì bạn đã nhận được?

Một trong những câu chuyện đầu tiên tôi nhớ được trong một bài giảng là về một cậu bé, người chế được một chiếc thuyền buồm mô hình màu đỏ. Bé đã làm việc hăng say trong nhiều ngày cho đến khi hoàn tất. Sau đó, bé đưa nó xuống con lạch phía sau nhà để ra khơi. Thật không may, khi cánh buồm gặp gió, sợi dây gắn liền với nó bị đứt. Cậu bé xót xa nhìn chiếc thuyền đỏ trôi xuôi dòng nước cho đến khi khuất khỏi tầm mắt.

Sau này, em tình cờ đi ngang qua một cửa hàng bán đồ cũ và nhìn thấy chiếc thuyền của mình trong cửa sổ gian hàng! Em chạy vào trong và nói với người bán hàng, đó là chiếc thuyền của cháu, đang nằm trong cửa sổ của ông. Cháu đã làm nó và nó là của con. Người chủ tiệm nói, bé con, tôi đã trả tiền để mua chiếc thuyền đó. Nếu con muốn mua, thì con sẽ phải trả tiền.

Cậu bé bực tức nhưng quyết tâm. Cậu làm mọi công việc cậu có thể tìm cho đến khi gom đủ tiền để mua lại chiếc thuyền của mình. Đó là một ngày vui vẻ khi cậu hớn hở bước vào cửa hàng, đặt tiền lên quầy và lấy lại thuyền của mình từ cửa sổ. Khi cậu bé mang chiếc thuyền buồm màu đỏ về nhà, cậu nói với nó: Hiện tại mi đã hai lần thuôc về ta. Lần đầu tiên, ta đã tạo ra mi, và ta đã mua mi lần thứ hai. Đây là ân sủng của Giáng sinh.

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

408 lượt xem
Các bài trước
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Mục Đích Của Chúa (25/11/2019)
Bắt Đầu Với Ai Hôm Nay? (16/11/2019)
Ngài sẽ đáp lời…? (21/10/2019)
NGUỒN NĂNG LƯỢNG (14/10/2019)
Ablation - Của Lễ Tạ Ơn (11/09/2019)
Tình yêu trọn vẹn, hy sinh, thiết thực (23/08/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP - Bài 65&66 MS Trần Mạnh Hùng
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mắt Ơi Mở Ra
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
ƠN CHA - Ca Khúc Hoàng Siêu
 
Dưỡng Linh  
MẶC ÁO TRẮNG ĐÓN CHÚA TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
BUỒN KHÔNG
 
Tạ Ơn Chúa  
Người cận tử thấy địa ngục, Thiên Đàng và Chúa Jesus
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“GIÃN CÁCH…THĂM VƯỜN”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-30 2020
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
CÁCH CHÚNG TA CẦU NGUYỆN - Radio TYHV June 03 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 06/06/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
Tương Giao Vợ Chồng
 
Giải Ảo Tâm Linh  
Bình Yên giữa mọi Nghịch Cảnh
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
THÁO ẤN THỨ BẢY - BỐN LOA ĐƯỢC THỔI Khải huyền 8
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thời Gian Quý Báu
 
Tin Lành Media  
Biết Mình Mạnh Dạn
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CẢ NHÀ THAM GIA GIỮ CON CHÁU - MS Nguyễn Văn Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Không Bao Giờ Quá Già
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC