Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Một Trong Hai Điều…
Ngày 20/01/2020

 Dr. Jim Denison 


Jack Wilson là trưởng nhóm an ninh tình nguyện tại Hội thánh Đấng Christ, West Freeway ở White Scharge, Texas. Trước ngày 29 tháng 12, rất ít người nhận thức được tầm quan trọng việc làm của anh. Đó là ngày một người lạ mặt rút khẩu súng lục từ áo khoác của mình bắn và giết chết hai người. Trong tích tắc, Wilson đã bắn hạ hung thủ.

Thứ hai ngày 13 Wilson đã nhận được Huy chương Anh Dũng Bội Tinh đầu tiên từ Thống đốc bang Texas, Greg Abbott. Văn phòng thống đốc miêu tả giải thưởng này là vinh dự cao nhất mà một thống đốc bang Texas có thể trao tặng cho một công dân, người thể hiện những hành động anh hùng, không coi sự an toàn của chính mình là đáng kể, để cứu mạng sống kẻ khác. Chỉ có Chúa biết ai còn sống hôm nay vì nhờ có Jack Wilson, thống đốc đã tuyên bố. Những gì chúng ta biết là rất nhiều sinh mạng đã được cứu vì hành động dũng cảm, kịp thời của Jack, sự bình tĩnh của anh dưới sức ép, và trên hết là sự can đảm, và sẵn sàng phó thác mạng sống của mình để cứu người khác.

Khi tổng thống bị luận tội, Cơ đốc nhân cần phải làm gì? Trưởng Khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell hôm 16 tuyên bố rằng phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào thứ ba tới. Ông tuyên bố như vậy sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xác nhận rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu hôm nay để khởi tố vụ án, chống lại tổng thống. 

Và người Iran đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày hôm nay để kêu gọi nhiều cuộc biểu tình sau khi máy bay Ukraine rơi xuống làm 176 người thiệt mạng. Reuters báo cáo rằng họ đang tìm cách biến hậu quả của vụ tai nạn phi cơ thành chiến dịch lâu dài chống lại lãnh đạo Iran.

Những câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng vai trò lãnh đạo rất quan trọng đến nỗi những câu chuyện về các nhà lãnh đạo sẽ luôn là tin nóng. Chủ đề về sự lãnh đạo can đảm đặc biệt trong tâm trí tôi hôm nay vì một cuộc phỏng vấn trong tạp chí Christianity Today về tương lai của hội thánh ở Iran.

Lazarus Yeghnazar và vợ Maggie, lãnh đạo 222 Mục vụ Quốc tế, một mạng lưới đào tạo và xây dựng hội thánh bao gồm các chương trình phát sóng truyền hình vệ tinh và hơn 50 hội thánh ngầm ở Iran. Anh báo cáo rằng hầu như tất cả các quyền hạn và đặc quyền công dân đã bị tước đoạt từ các tín hữu tại quê nhà. Tự do thờ phượng, tự do gặp gỡ nhau, không tồn tại. Kết quả là, nếu (hoặc khi nào) Iran trở nên cởi mở với phúc âm một lần nữa, anh e rằng chúng tôi chưa sẵn sàng. Tất cả những gì chúng tôi có thể nghĩ ra là đến đó và lấy lại một số cao ốc, thực hiện việc sơn phết và trùng tu, mua một số ghế mới, và tiếp tục làm những gì chúng tôi bỏ dở. Điều đó sẽ không biến đổi thế hệ tương lai.

Nhu cầu lớn ở Iran là đào tạo các nhà lãnh đạo để họ có thể đào tạo các nhà lãnh đạo khác. Yeghnazar lưu ý: Có thể nếu tôi nói với bạn: Đây là 5 triệu đô la. Bạn có hai lựa chọn về cách chi tiêu cho vương quốc Chúa: dẫn 5 ngàn người đến với Chúa Cứu Thế hoặc bạn có thể đào tạo 10 sứ đồ Phao-lô. Bạn sẽ làm gì? Tôi thậm chí sẽ không chớp mắt. Tôi sẽ dùng nó để đào tạo thêm những Phao Lô mỗi khi có thể.

Dưới đây là lời nhắn nhủ của anh dành cho các Cơ Đốc nhân phương Tây: Đừng chạy theo con số. Phát triển hội thánh theo chiều sâu đến mức nào? Hội thánh đang phát triển tận hiến như thế nào? Anh cảnh báo rằng một cơn sóng thần đối đầu với phúc âm là không thể tránh khỏi. Khi nó ập đến, nếu hạt giống chưa ăn sâu vào lòng các tín hữu, họ sẽ bị cuốn trôi.

Salamôn cảnh giác trong Châm. 11:14, Một dân tộc sẽ sụp đổ vì thiếu chiến lược, Nhưng nhờ nhiều cố vấn nó sẽ chiến thắng. Những tôi tớ lãnh đạo khi họ được Chúa dẫn dắt là nhu cầu lớn trong thời đại chúng ta. Nếu gây ảnh hưởng chỉ với một người, bạn đã là một nhà lãnh đạo. Lời nói của Chúa Giê-su với các môn đệ đầu tiên cũng là lời của Ngài với chúng ta: Ai muốn làm lớn phải làm đầy tớ (Ma-thi-ơ 20:26b). Ai là người mà bạn sẽ phục vụ ngày hôm nay trong danh Chúa Giê-su?

Khi Jack Wilson nhận được Huy chương Anh Dũng Bội Tinh, anh đã trả lời: Khi các sự kiện phát sinh, bạn sẽ làm một trong hai điều. Bạn hoặc tiến lên và làm những gì cần phải làm ngay lập tức, hoặc tháo chạy. Và tôi không phải là kẻ tháo chạy.

Một trong hai điều mà anh chị em sẽ làm hôm nay, là gì?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

510 lượt xem
Các bài trước
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Mục Đích Của Chúa (25/11/2019)
Bắt Đầu Với Ai Hôm Nay? (16/11/2019)
Ngài sẽ đáp lời…? (21/10/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 74
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
BUỔI SÁNG CÓ SỰ VUI MỪNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
ƯỚC MONG THỜ PHƯỢNG - Ca Khúc Joshua H Nguyen
 
Dưỡng Linh  
Lời Cầu Nguyện Được Chúa Nghe
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Từ Người Nghiện Chờ Chết Trở Nên Một Con Người Mới
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 17/10/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
SỐNG VỚI LÒNG BIẾT ƠN - A Lifestyle of thanksgiving
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
XIN ĐƯỢC XOÁ NỢ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
LỰA CHỌN KHÔN NGOAN - Hướng Đi 76
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Lòng tham của con người
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
GIĂNG LÀM BÁP TEM - Radio TNQH Oct 17 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
CHÚA GIAO COI CHỪNG CHÚA LẤY LẠI - MS Nguyễn Văn Huệ
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Thời Điểm Cất Lên Của Các Cơ Đốc Nhân
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
NHỮNG SỰ KIỆN KINH NGẠC VỀ VŨ TRỤ
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC