Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Một Trong Hai Điều…
Ngày 20/01/2020

 Dr. Jim Denison 


Jack Wilson là trưởng nhóm an ninh tình nguyện tại Hội thánh Đấng Christ, West Freeway ở White Scharge, Texas. Trước ngày 29 tháng 12, rất ít người nhận thức được tầm quan trọng việc làm của anh. Đó là ngày một người lạ mặt rút khẩu súng lục từ áo khoác của mình bắn và giết chết hai người. Trong tích tắc, Wilson đã bắn hạ hung thủ.

Thứ hai ngày 13 Wilson đã nhận được Huy chương Anh Dũng Bội Tinh đầu tiên từ Thống đốc bang Texas, Greg Abbott. Văn phòng thống đốc miêu tả giải thưởng này là vinh dự cao nhất mà một thống đốc bang Texas có thể trao tặng cho một công dân, người thể hiện những hành động anh hùng, không coi sự an toàn của chính mình là đáng kể, để cứu mạng sống kẻ khác. Chỉ có Chúa biết ai còn sống hôm nay vì nhờ có Jack Wilson, thống đốc đã tuyên bố. Những gì chúng ta biết là rất nhiều sinh mạng đã được cứu vì hành động dũng cảm, kịp thời của Jack, sự bình tĩnh của anh dưới sức ép, và trên hết là sự can đảm, và sẵn sàng phó thác mạng sống của mình để cứu người khác.

Khi tổng thống bị luận tội, Cơ đốc nhân cần phải làm gì? Trưởng Khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell hôm 16 tuyên bố rằng phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu tại Thượng viện vào thứ ba tới. Ông tuyên bố như vậy sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xác nhận rằng Hạ viện sẽ bỏ phiếu hôm nay để khởi tố vụ án, chống lại tổng thống. 

Và người Iran đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội ngày hôm nay để kêu gọi nhiều cuộc biểu tình sau khi máy bay Ukraine rơi xuống làm 176 người thiệt mạng. Reuters báo cáo rằng họ đang tìm cách biến hậu quả của vụ tai nạn phi cơ thành chiến dịch lâu dài chống lại lãnh đạo Iran.

Những câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng vai trò lãnh đạo rất quan trọng đến nỗi những câu chuyện về các nhà lãnh đạo sẽ luôn là tin nóng. Chủ đề về sự lãnh đạo can đảm đặc biệt trong tâm trí tôi hôm nay vì một cuộc phỏng vấn trong tạp chí Christianity Today về tương lai của hội thánh ở Iran.

Lazarus Yeghnazar và vợ Maggie, lãnh đạo 222 Mục vụ Quốc tế, một mạng lưới đào tạo và xây dựng hội thánh bao gồm các chương trình phát sóng truyền hình vệ tinh và hơn 50 hội thánh ngầm ở Iran. Anh báo cáo rằng hầu như tất cả các quyền hạn và đặc quyền công dân đã bị tước đoạt từ các tín hữu tại quê nhà. Tự do thờ phượng, tự do gặp gỡ nhau, không tồn tại. Kết quả là, nếu (hoặc khi nào) Iran trở nên cởi mở với phúc âm một lần nữa, anh e rằng chúng tôi chưa sẵn sàng. Tất cả những gì chúng tôi có thể nghĩ ra là đến đó và lấy lại một số cao ốc, thực hiện việc sơn phết và trùng tu, mua một số ghế mới, và tiếp tục làm những gì chúng tôi bỏ dở. Điều đó sẽ không biến đổi thế hệ tương lai.

Nhu cầu lớn ở Iran là đào tạo các nhà lãnh đạo để họ có thể đào tạo các nhà lãnh đạo khác. Yeghnazar lưu ý: Có thể nếu tôi nói với bạn: Đây là 5 triệu đô la. Bạn có hai lựa chọn về cách chi tiêu cho vương quốc Chúa: dẫn 5 ngàn người đến với Chúa Cứu Thế hoặc bạn có thể đào tạo 10 sứ đồ Phao-lô. Bạn sẽ làm gì? Tôi thậm chí sẽ không chớp mắt. Tôi sẽ dùng nó để đào tạo thêm những Phao Lô mỗi khi có thể.

Dưới đây là lời nhắn nhủ của anh dành cho các Cơ Đốc nhân phương Tây: Đừng chạy theo con số. Phát triển hội thánh theo chiều sâu đến mức nào? Hội thánh đang phát triển tận hiến như thế nào? Anh cảnh báo rằng một cơn sóng thần đối đầu với phúc âm là không thể tránh khỏi. Khi nó ập đến, nếu hạt giống chưa ăn sâu vào lòng các tín hữu, họ sẽ bị cuốn trôi.

Salamôn cảnh giác trong Châm. 11:14, Một dân tộc sẽ sụp đổ vì thiếu chiến lược, Nhưng nhờ nhiều cố vấn nó sẽ chiến thắng. Những tôi tớ lãnh đạo khi họ được Chúa dẫn dắt là nhu cầu lớn trong thời đại chúng ta. Nếu gây ảnh hưởng chỉ với một người, bạn đã là một nhà lãnh đạo. Lời nói của Chúa Giê-su với các môn đệ đầu tiên cũng là lời của Ngài với chúng ta: Ai muốn làm lớn phải làm đầy tớ (Ma-thi-ơ 20:26b). Ai là người mà bạn sẽ phục vụ ngày hôm nay trong danh Chúa Giê-su?

Khi Jack Wilson nhận được Huy chương Anh Dũng Bội Tinh, anh đã trả lời: Khi các sự kiện phát sinh, bạn sẽ làm một trong hai điều. Bạn hoặc tiến lên và làm những gì cần phải làm ngay lập tức, hoặc tháo chạy. Và tôi không phải là kẻ tháo chạy.

Một trong hai điều mà anh chị em sẽ làm hôm nay, là gì?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

163 lượt xem
Các bài trước
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Mục Đích Của Chúa (25/11/2019)
Bắt Đầu Với Ai Hôm Nay? (16/11/2019)
Ngài sẽ đáp lời…? (21/10/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 62
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
GIẤU CÁ TRÍCH TRONG TÚI ÁO CỦA MÌNH
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA KẾT BÔNG TRÁI NGÀY XUÂN
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
LẶNG LẼ NƠI NÀY
 
Dưỡng Linh  
SỢI DÂY LƯU TRUYỀN LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI THỜI THƯỢNG CỔ
 
Tạ Ơn Chúa  
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA
 
Tin Tức  
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Những Quả Ngọt Chúa Ban
 
Thơ & Nhạc  
MƯA – MƯA
 
Đức Tin  
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 22/02/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
HÃY LẮNG NGHE NHAU BẰNG TRÁI TIM
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
NHỮNG NGÀY TRỜI TRÊN ĐẤT
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Lành Media  
Lễ Cung Hiến Thánh Đường HTTL Tây Bắc
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
CƠ ĐỐC NHÂN CÓ TIN VÀO BÁC SĨ?
 
Phút Suy Tư (PowerPoint Slide Show)  
KHI TÔI QUỲ NƠI CHÂN CHÚA
 
Khoa Học Minh Họa  
Đà Điểu
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
XƯNG CÔNG CHÍNH BỞI ĐỨC TIN - MS Nguyễn Thới Lai
 
Giải Ảo Tâm Linh  
PHƯỚC LÀNH ĐẦU NĂM - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC