Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
Coronavirus Có Liên Quan Gì Đến Ngày Chúa Tái Lâm
Ngày 02/02/2020

 Mục sư Peter The Van Le


Kinh thánh: Luca 21: 10-36

            Cuối tháng Giêng của năm 2020, nhằm vào những ngày Tết  âm lịch; cả thế giới bàng hoàng với một bệnh dịch nguy hiểm gây chết người;  với tốc độ lây lan đáng lo ngại do  virus corona phát xuất  từ  Trung Quốc.  Là Cơ đốc nhân,  thái độ của chúng ta như thế nào trước biến cố này?

Không ngạc nhiên và không hoảng loạn

Sở dĩ những con dân Chúa không quá đỗi ngạc nhiên hay lo lắng thái quá bởi vì sự kiện bệnh dịch này là một trong những dấu hiệu mà Kinh Thánh đã bày tỏ cách rõ ràng cách đây hơn hai nghìn năm.  Cho nên, hễ ai tin tuyệt đối về những gì Kinh Thánh đã ghi chép, thì đây là sự vui mừng vì nhận biết rằng Kinh Thánh đã và đang ứng nghiệm. Chính vì vậy, con dân Chúa chẳng những không ngạc nhiên hay hoảng loạn mà còn nức lòng tin cậy và cảm thấy bình an vì biết rằng lời Chúa không hề sai trật.

       “Ngài cũng phán cùng họ rằng: Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nó nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời. Song trước những điều đó thiên hạ sẽ vì cớ danh ta mà tra tay bắt bớ các ngươi, nộp tại các nhà hội, bỏ vào ngục, kéo đến trước mặt các vua và các quan tổng đốc.”

           Nói như vậy, không có nghĩa là con dân Chúa không hề có chút gì lo ngại, hay dửng dưng trước thảm họa của đồng loại.  Không, không đúng như vậy.  Là con  người ai cũng sợ bệnh tật, đau khổ hay chết chóc.  Chính vì vậy, thái độ của con dân Chúa là học biết cách phòng bệnh, chú ý đến những lời khuyên bảo của giới y khoa chuyên nghiệp.  Bên cạnh đó sẵn sàng ra tay cứu giúp, nâng đỡ, cầu nguyện cho những nạn nhân. Lời Chúa có dạy rằng: “ Vui với kẻ vui, khóc với kẻ khóc.”

Có Phải Chúa Jêsus trở lại trong nay mai không?

            Kinh Thánh cho biết ngoài Đức Chúa Trời ra, không một ai biết được ngày Chúa tái lâm.  Nếu ai đó khẳng định với bạn về ngày giờ Chúa Jêsus tái lâm thì chớ tin.  Trong quá khứ cũng đã có nhiều người nói "tiên tri" như vậy, nhưng tất cả đều không đúng sự thật.  Hiện tại, có tà giáo đã loan báo rằng Chúa Jêsus đã tái lâm. Bạn chớ tin! Điều này Kinh Thánh đã cảnh báo sẽ có nhiều tiên tri giả, Christ giả xuất hiện khắp nơi để lừa phỉnh anh em.

          “Xin thầy nói cho chúng tôi biết lúc nào các điều đó xảy đến, và có điềm chi cho người ta biết các sự đó sẽ hoàn thành? Đức Chúa Jêsus khởi phán rằng: Hãy giữ mình kẻo có ai lừa dối các ngươi chăng. Có nhiều kẻ sẽ lấy danh ta mà đến, xưng rằng: Chính ta là Đấng Christ! Họ sẽ dỗ dành nhiều người” (Mác 13: 4,5,6).

          Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng tất cả những sự kiện và dấu hiệu đã và đang xảy ra chưa phải là kết thúc thế giới này trong nay mai. Nhưng,  chỉ là sự khởi đầu của khốn khổ mà thôi.  Còn một dấu hiệu cuối cùng nữa là Tin Lành phải được giảng ra khắp đất.

          “Vì dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; cũng sẽ có động đất nhiều nơi, và đói kém. Đó chỉ là đầu sự khốn khổ mà thôi. Còn các ngươi, phải giữ mình; họ sẽ nộp các ngươi trước tòa án; các ngươi sẽ bị đánh trong các nhà hội, và vì cớ ta, sẽ đứng trước mặt các quan tổng đốc và các vua, để làm chứng trước mặt họ. Nhưng trước hết Tin Lành phải được giảng ra cho khắp muôn dân đã (Mác 13: 8-10).

Hãy tỉnh thức, ăn năn và cầu nguyện

Trước biến cố dịch bệnh corona virus đang lây lan và sự nguy hiểm chết người của nó, khiến cho hàng trăm người đã thiệt mạng và hàng nghìn người đã bị lây nhiễm. Bệnh dịch này đã phát xuất từ Trung Quốc và đất nước này đang gánh chịu những hậu quả trầm trọng.  Sau đó là Việt Nam cũng đang bị lây nhiễm nhiều hơn một số quốc gia khác.  Dường như mọi người hoảng loạn và đang lo lắng tìm cách để phòng chống sự lây lan của con virus độc hại này. 

          Tuy nhiên, sự chết và vận mệnh của mỗi con người đều nằm trong bàn tay và sự tể trị của Đức Chúa Trời.  Vấn đề của chúng ta là những người thuộc về Chúa Jêsus, hãy bình an và tin cậy nơi Ngài.  Không phải lo lắng như người thế gian cũng không nên sợ hãi thái quá vì chúng ta đã biết trước sẽ còn có những điều kinh khủng hơn nữa xảy ra cho loài người trước ngày Chúa đến.

           Đây cũng là cơ hội tốt cho con dân Chúa hãy tỉnh thức về cách sống đạo của chính bản thân mình.  Hãy tra xét xem còn có điều nào trong suy nghĩ, hành động, lời nói và việc làm của chúng ta trái ngược với sự dạy dỗ của Lời Chúa chăng?  Nếu có, xin hãy ăn năn.  Đây là dịp tiện để mỗi chúng ta ngồi xuống trước mặt Chúa mà thưa chuyện cùng Ngài.  Cầu xin huyết Chúa Jêsus rửa sạch tội lỗi, thành khẩn ăn năn và cầu xin Ngài giúp đỡ có một đời sống đắc thắng sự cám dỗ của trần gian này.  Hãy sửa soạn mọi sự cho ngày ứng hầu trước mặt Con người.

      “Vậy, hãy tỉnh thức luôn và cầu nguyện, để các ngươi được tránh khỏi các tai nạn sẽ xảy ra, và đứng trước mặt Con người”(Luca 21: 36).

                       Mục sư Peter The Van Le
             Acts Church In San Diego, California

 

1099 lượt xem
Các bài trước
CÓ PHẢI KINH THÁNH LÀ LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI? (06/01/2020)
DÂN TƯỞNG MÌNH ĐÃ HỒI HƯƠNG (19/12/2019)
Đồng Vắng Là Gì? (14/12/2019)
Món Quà Không Sao Tả Xiết của Thiên Chúa Trong Giáng Sinh (09/12/2019)
CHÚA JÊ-SUS LÀ ĐẦU CỦA HỘI THÁNH (05/12/2019)
GIEO VÀ GẶT (24/11/2019)
NGƯỜi HẦU VIỆC CHÚA CHÂN CHÍNH (06/11/2019)
CÓ NHỮNG CÁI NHÌN (01/11/2019)
Trầm Cảm Và Cách Chúa Giải Cứu (25/10/2019)
THẦN VỊ VÀ CÔNG TÁC CỦA CHÚA GIÊ-SU (03/10/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 69
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NGÀY XƯA CÓ MỘT CON BÒ…
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CÒN NẾU DÂN TA - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
Ca Khúc TRÔI VỀ PHÍA MÀU HỒNG
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Hòn Đá Trong Tay Ngài - Nguyễn Hoàng Nam
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
ĐƯỢC CHÚA PHÙ HỘ
 
Góc của Ađam & Êva  
TÌNH YÊU
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
TINH THẦN NGƯỜI HOA KỲ - Radio TYHV July 08 2020
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 04/07/2020
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Cuộc Đời Sung Mãn  
Ai Ơi! Bạn Ơi! Nước Mắt Đàn Ông Phần 01X
 
Nghiệm và Sống  
Hoa Kỳ là một quốc gia ngoại hạng?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BA CHIỀU KÍCH TỰ DO THẬT TRONG CHÚA
 
Tin Tức & Suy Ngẫm  
VINH HIỂN ĐỜI ĐỜI - Khải Huyền 22
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Nhạc yêu cầu & Suối thiêng
 
Tài Liệu  
BỨC TRANH CƠ ĐỐC GIÁO TOÀN CẦU 2019
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
TÔI VÂNG PHỤC - MS Lữ Thành Kiến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 29
 
Sưu Tầm  
SỰ KẾT THÚC THỜI ĐẠI CỦA CÁC QUỐC GIA
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC