Vườn ÊĐen Mới | Đức Tin
CORONA VÀ NỖI KINH HOÀNG
Ngày 04/03/2020

Khi những người đầu tiên bị nhiễm bệnh tại một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc vào đầu tháng 12 năm 2019, không ai có ý tưởng gì về những gì sẽ xảy ra với thế giới. Kể từ đó, virus corona đã lây lan với tốc độ chóng mặt. Không thể dừng lại được.

Virus Corona là một mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt đối với những người có hệ miễn dịch yếu. Tỉ lệ tử vong cao gấp mười lần so với bệnh cúm.

Trong tháng rồi, nhiều người chắc chắn đã hi vọng rằng virus sẽ không đến Đức quốc. Nhưng bây giờ có nó ở đó rồi. Và càng đến gần chúng tôi, nỗi kinh hoàng càng lan rộng trong dân chúng.

Mọi người đều có hi vọng không bị lây nhiễm. Nhưng nếu nó xảy ra thì sao? Sau đó, tất nhiên chúng tôi hi vọng rằng nó không ảnh hưởng đến chúng tôi và chúng tôi ước ao không thuộc về 2,3 phần trăm số người chết vì nó.

Chúng tôi sợ một cái gì đó mà chúng tôi hầu như không biết. Bởi vì tiến bộ xã hội và y tế đã cho chúng ta tin rằng dịch bệnh là một điều thuộc về quá khứ. Chúng tôi cảm thấy có vị trí tốt. Nhưng gần đây nhất, chúng tôi đang nhận ra rằng có những hiện tượng mà chúng tôi thậm chí không thể nắm bắt được: biến đổi khí hậu, tấn công khủng bố - và hơn nữa, một loại virus dễ làm con người tắt thở.

Bạn ơi, làm ơn đừng hoảng sợ! Ngay bây giờ điều quan trọng là giữ sự bình tĩnh và hành động cẩn thận. Bởi vì sự sợ hãi được biết đến như là một vị cố vấn xấu xa.

Ngoài việc thực hiện mọi nỗ lực để có biện pháp phòng ngừa đúng đắn vì lợi ích của người dân, chúng ta nên suy nghĩ về nỗi sợ hãi và đi đến tận cùng của nguyên nhân.

NỖI SỢ HÃI CỦA CHÚNG TA

Sợ hãi được các mối đe dọa kích hoạt. Điều đó là tự nhiên. Một số người bị ra mồ hôi lòng bàn tay khi họ nghĩ về mình sẽ phải thăm nha sĩ lần nữa. Nỗi sợ hãi về các mối đe dọa có thể áp đảo chúng ta lớn đến bao nhiêu? Khi hạnh phúc, sức khỏe hay sự tồn tại của chúng ta bị tấn công - và chúng ta không thể cưỡng lại nó ...

Chúng ta hãy tự hỏi đâu là nguyên nhân thực sự của nỗi sợ hãi. Tất cả bắt đầu trong vườn Ê-đen, khi cặp vợ chồng đầu tiên vi phạm mệnh lệnh từ Đức Chúa Trời- mặc dù Ngài  đã cảnh báo họ từ trước:

“Con được tự do ăn hoa quả các thứ cây trong vườn,  nhưng về trái của cây biết điều thiện và điều ác thì con không được ăn, vì ngày nào con ăn trái cây đó, chắc chắn con sẽ chết” (Sáng thế 2:16, 17).

Sau đó, hai người trốn tránh Chúa - họ sống trong sợ hãi. Làm thế nào để bạn thoát khỏi nỗi sợ sệt đó? Đức Chúa Trời đã tuyên bố cái chết và bỏ mặc không giúp đỡ loài người sao?. Bởi vì thực tế là: cái chết có ở thế giới này là đại diện cho mối đe dọa lớn nhất đối với con người chúng ta. Không ai có thể tránh được.

"Cho nên, như bởi một người mà tội lỗi đã vào thế giới, lại bởi tội lỗi mà có sự chết, và như vậy sự chết đã lan khắp mọi người, vì mọi người đều đã phạm tội" (Rô ma 5:12).

Cuối cùng, cái chết không phải là vấn đề sinh học mà một ngày nào đó chúng ta có thể sử dụng thuốc để trốn tránh. Cái chết là phần thưởng, là sự đền ơn, là tiền công của tội lỗi. Bởi vì chúng ta đã phạm tội chống lại Đức Chúa Trời, chúng ta phải chết. Nhưng cái chết không phải là kết cuộc tất cả. Có một hệ lụy theo sau:

"Lại theo như đã định cho người ta phải chết một lần, rồi sau có sự xét xử" (Hê-bơ-rơ 9:27).

Mọi người phải trả lời với Đức Chúa Trời một lần.

ĐỨC CHÚA TRỜI CẤT BỎ NỖI KINH HOÀNG

Chúa có muốn chúng ta sống trong tâm trạng sợ hãi không? Không, không bao giờ! Ngài là một Đức Chúa Trời  yêu thương và tha thứ. Ngài muốn ban cho chúng ta sự sống đời đời và sự bình an thật. Vì điều này, Ngài đã phó Con mình là Jesus Christ chịu chết thay cho chúng ta:

"Vì Đức Chúa Trời thương yêu thế nhân đến nỗi đã ban Con độc sanh của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất, nhưng được sự sống đời đời." (Giăng 3:16).

Không ai phải bị diệt vong! Nhưng tùy thuộc vào việc chúng ta có chấp nhận lời đề nghị tình yêu của Đức Chúa Trời hay không. Đức Chúa Trời đã ban cho mọi thứ để hòa giải chúng ta. Điều duy nhất mà Đức Chúa Trời mong đợi từ chúng ta là chúng ta nhận ra tội lỗi của mình, thành thật thú nhận điều đó trước mặt Ngài và tin vào Giê-su Christ là Cứu Chúa của chúng ta. Sau đó, chúng ta được Đức Chúa Trời chấp nhận và được an toàn mãi mãi. Mỗi đứa con của Đức Chúa Trời đều có một tương lai tuyệt vời trước mặt.

"Sự chết không còn nữa, cũng chẳng có tang chế, hoặc kêu khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự đầu tiên đã qua rồi” (Khải huyền 21: 4).

Còn nỗi sợ corona thì sao? Chắc chắn, niềm tin vào  Giê-su Christ không làm cho bạn miễn dịch với virus. Nhưng bất cứ ai đã trải nghiệm ân sủng của Đức Chúa Trời đều biết mình được Ngài yêu và sẽ tìm được sự bình an cho tâm hồn mình trong mọi tình huống của cuộc sống.

"Ai sẽ phân rẽ chúng ta khỏi sự thương yêu của Christ? Há có phải hoạn nạn, khốn khổ, bắt bớ, đói kém, trần truồng, nguy hiểm hay là gươm giáo chăng?” (Rô-ma 8.35).

"Bởi vì tôi tin chắc rằng bất cứ hoặc sự chết, hoặc sự sống, hoặc thiên sứ, hoặc chấp chánh, hoặc việc bây giờ, hoặc việc hầu đến, hoặc quyền năng,  hoặc bề cao, hoặc bề sâu, hoặc một vật thọ tạo nào khác, đều chẳng có thể phân rẽ chúng ta khỏi sự thương yêu của Đức Chúa Trời vẫn ở trong Christ Jêsus, Chúa chúng ta. (Rô-ma 8:38, 39).

Nguồn:  csv-verlag.de  
Châu Quân lược dịch từ Đức văn 04-03-2020

2767 lượt xem
Các bài trước
Trân Châu Vô Giá (03/03/2020)
CHÚA JESUS NÓI SỰ THẬT VỀ SỰ KINH KHIẾP CỦA HỎA NGỤC (08/01/2020)
TIN TỨC TỐT LÀNH CHO BẠN HÔM NAY! (29/10/2019)
TIN LÀNH LÀ GÌ & ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT (10/10/2019)
Kế Hoạch Cứu Rỗi Kỳ Diệu Của Đức Chúa Trời (22/08/2019)
Trở Về Với Thượng Đế (13/08/2019)
GIỐNG NHƯ BỌT NƯỚC TRÊN DÒNG CHẢY (11/05/2019)
SUY NIỆM VỀ LỄ PHỤC SINH (23/04/2019)
“CÁC NGƯƠI PHẢI SANH LẠI” (07/03/2019)
DI TRUYỀN TÁNH TỘI LỖI (15/02/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 138
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Chỉ Có Mẹ và Chỉ Có Mẹ Mà Thôi
 
Điện Thoại Phúc Âm  
ĐIỆN THOẠI PHÚC ÂM (Bài 46-50)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 07/05/2022
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
TÔI CÓ MỘT LÝ TƯỞNG
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
Liên Khúc CHÚA PHỤC SINH - Ca Khúc TKG
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
2 Cô-rinh-tô 9:6-9 LẤY TẠM THỜI ĐỔI VĨNH CỬU
 
Thơ & Nhạc  
THÁNG NĂM BÔNG HỒNG TẶNG MẸ!
 
Dưỡng Linh  
Kinh Thánh Nói Gì Về Thời Kỳ Cuối Cùng? (10)
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
ĐIỀM TẬN THẾ - Radio NTNT May 7 2022
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHI ĐƯỢC KHAI MINH - Luca 24: 13-35
 
Nghiệm và Sống  
Người Việt Nam của anh chị em hôm nay là ai?
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
BÀN CHÂN ĐẸP VN - Tháng 5 2022
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Góc của Ađam & Êva  
Ba Phương Cách Để Hy Sinh Cái Tôi Trong Hôn Nhân
 
Truyền Đạo Đơn  
BÀI HỌC TỪ TAI HỌA RẮN LỬA VÀ ĐẠI DỊCH
 
Tài Liệu  
TÂM VẤN CƠ ĐỐC HỮU HIỆU
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
VHope  
Chúa Mang Thập Hình Vì Ta
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Tấm lòng của Cha - Mục sư Lưu Đức Thọ
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
TRUNG TÍN SỬ DỤNG TIỀN BẠC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC