Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Phần của anh chị em hôm nay là gì?
Ngày 10/03/2020

Dr. Denison  


Đài truyền hình CNN mô tả một em bé sống sót sau khi bị phá thai là một bào thai được sinh ra. Thị trường chứng khoán đã tuột điểm, ngày 27 là ngày tồi tệ nhất trong lịch sử, giảm gần 1,200 điểm khi mối quan ngại về dịch bệnh corona leo thang. Đứng trước siêu vi khuẩn, các công ty đang hủy bỏ các hoạt động kinh doanh và các sự kiện ngoài công ty trên khắp thế giới và có chương trình cho nhiều nhân viên làm việc từ xa. Các hãng hàng không nói rằng dịch bệnh có thể gây thiệt hại cho kỷ nghệ hàng không lên tới cả trăm tỷ đô la.

Trung tâm kiểm soát vi trùng học (CDC) đã xác nhận có người ở California không có tiền sử du lịch hoặc tiếp xúc với bất cứ ai mắc phải COVID-19. Đây có thể là trường hợp đầu tiên của cộng đồng lan truyền bệnh mà không rõ nguồn gốc ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cũng có thể bệnh nhân đã tiếp xúc với một du khách trở về bị nhiễm bệnh.

Các hội thánh đang thảo luận các phương pháp làm thế nào để giải quyết việc tín hữu nhận tiệc thánh và thờ phượng Chúa trong lúc vi-rút và dịch cúm đang hoành hành. Hoa Kỳ và Seoul (Nam Hàn) đã hoãn các cuộc tập trận quân sự chung khi Hàn Quốc đang chiến đấu để ngăn chặn virút này. 800,000 sinh viên Hồng Kông đang học trực tuyến giữa hai tháng nhà trường đóng cửa.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là dành cho vợ, con, và cháu của tôi. Tiếp theo tôi nghĩ đến đồng nghiệp và bạn bè. Nếu bất kỳ ai trong số họ bị nhiễm vi-rút, một tin tức khách quan sẽ rất nhanh chóng trở nên rất cá nhân.

CDC ước tính rằng đến mùa này, ít nhất 29 triệu người ở Hoa Kỳ đã mắc cúm, với 280,000 ca nhập viện và 16,000 người tử vong. Khách bộ hành tử vong ở Hoa Kỳ đã tăng trong năm 2019 lên mức cao nhất trong ba mươi năm qua, một vấn đề ít ai quan tâm cho đến khi một người bạn yêu thương bị tử nạn. Và Thượng viện Hoa Kỳ đồng nhất thông qua dự luật vào tháng 11 năm ngoái hình sự hóa một số hành vi lạm dụng động vật, nhưng chúng ta không thể tìm thấy phiếu bầu trong tuần này để thảo luận về luật bảo vệ ấu nhi sống sót sau phá thai. CNN mô tả một bé sống sót sau khi bị phá thai là một thai nhi được sinh ra. Như Alexandra DeSanctis lưu ý, quá nhiều chính trị gia gắn bó với quan điểm rằng người chưa sinh ra không có quyền hạn nếu họ không được thừa nhận. Tôi đoán là một chính trị gia chủ trương phá thai có cháu sống sót sau phá thai sẽ cảm thấy rất khác về luật pháp mà ông hoặc bà bác bỏ.

Kinh thánh liên tục dạy rằng Cơ Đốc nhân là thân thể của Chúa Giê-xu (1 Cô. 12:27), những tác nhân thay đổi mà Thánh Linh dự định để tạo ra sự khác biệt xúc tác trong thế giới sa đọa của chúng ta (Ma-thi-ơ 5: 13-16). Nhưng nếu bạn giống như tôi, những tin tức xấu mà chúng ta nghe được liên tục khiến ta khó tránh khỏi sự mệt mỏi tâm linh và điều đó dễ làm cho ta bỏ qua cảm xúc về những câu chuyện không ảnh hưởng trực tiếp cho đến khi nó xãy ra cho chúng ta. Bí quyết để tham gia vào những vấn đề như siêu vi corona và các vấn đề khác trong nền văn hóa của chúng ta là biến chúng thành cá nhân. Để đạt được điều đó, hãy cân nhắc ba bước:

1. Cầu nguyện với lòng trắc ẩn. Hãy cầu xin Chúa cho có đôi mắt thiêng liêng để có thể thấy những nhu cầu người khác. Cầu xin Chúa giúp ta biết chung vui với những người vui mừng, chia buồn với những người cùng khổ (Rô-ma 12:15).

2. Phục vụ những người bạn có thể với sự khiêm tốn và lòng biết ơn. Phi-líp 2: 7-8 mô tả Chúa Jesus quyết định tự bỏ mình, mang lấy bản thể của một tôi tớ, trở nên giống như loài người, có hình dạng như một người. Chúng ta phục vụ với sự hiểu biết rằng chúng ta là những người mắc nợ yêu thương, giống như họ. Chúng ta là những người ăn xin giúp những người xin ăn khác tìm thấy thực phẩm.

3. Tin quyết rằng Chúa là Đấng thay đổi tấm lòng. Khi chúng ta làm việc thì Ngài đồng công. Khi chúng ta gieo hạt giống chân lý, Thánh linh của Chúa nuôi dưỡng và biến đổi chúng. Ngược lại, cố gắng làm công việc của Chúa theo sức riêng của mình là cách nhanh chóng đi đến kiệt sức. Oswald Chambers khẳng định: Lý do một số người trong chúng ta là những mẫu người Cơ Đốc bé bỏng là vì chúng ta không có Chúa Cơ Đốc toàn năng. Chúng ta có những đặc tính và kinh nghiệm Cơ Đốc, nhưng không có sự bỏ mình với Chúa Giêsu. Khi chúng ta từ bỏ cái tôi để phụ thuộc hoàn toàn vào Chúa, thì tôi đủ sức làm được mọi việc nhờ Đấng ban thêm năng lực cho tôi (Phi-líp 4:13). 

Chúa cứu chuộc tất cả những người Ngài định sẵn. Hãy cùng tìm kiếm cách để cứu lấy đại dịch corona qua lòng trắc ẩn và sự phục vụ với một đức tin sống động tôn vinh Chúa chúng ta. Và hãy nhớ rằng, thành công bền bỉ được đo lường không phải bởi ý kiến ​​phổ thông mà là sự vâng lời có chủ đích.

Trong An Essay on Man, Alexander Pope khuyên chúng ta: Thực hành tốt phần của anh chị em, tất cả danh dự đang sẵn dành. Phần của anh chị em hôm nay là gì?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

342 lượt xem
Các bài trước
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Mục Đích Của Chúa (25/11/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC