Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Tương Lai Tươi Sáng
Ngày 22/03/2020

Dr. Denison


Vào ngày 19 tháng 2, Zach Edler và trên chục người khác đã bắt đầu cuộc phiêu lưu đi bè trên sông Colorado qua Grand Canyon, kéo dài 25 ngày.

Khi họ bắt đầu, Bernie Sanders đã dẫn đầu trong cuộc tranh luận Dân chủ đêm đó ở Las Vegas. Các ca nhiễm coronavirus đang có dấu hiệu suy giảm ở Trung Cộng. 

Ngày 14 tháng 3, khi họ kéo bè ra khỏi sông, có người làm việc cho công ty đã hỏi họ, Các bạn đã tiếp xúc với thế giới bên ngoài chưa? Họ đã không có. Ngoại trừ một vài tin nhắn một chiều gửi cho gia đình qua điện thoại vệ tinh, họ đã không nghe thấy gì trong hơn ba tuần. Không có dịch vụ di động hoặc tin tức. Thậm chí không một lời qua lại từ những bạn đồng hành.

Sau đó, nhân viên đó nói với họ những điều hoàn toàn lạ lẩm: dịch Corona đã lan tràn đến Hoa Kỳ và toàn thế giới. Ý Đại Lợi đã bị cấm lưu thông; thị trường chứng khoán đang tuộc dốc; thể thao chuyên nghiệp bị đình chỉ; nhiều trường học đã đóng cửa. Tom Hanks và vợ đã bị virus.

Một nửa trong số chúng tôi nghĩ rằng anh đang nói đùa, Edler nói. Nó giống như, ở đây, một gã hướng dẫn viên trên sông cũ thọt lét chúng tôi. Ý tôi là, tôi đã nghe một số câu chuyện khá lớn trên sông.

Tuy nhiên, như một y tá tên Sarah Knaack đã nói, tôi nghĩ các cô gái tin điều đó ngay lập tức. Anh nói điều đó theo cách đáng ngại thực sự nhưng sau đó bỏ đi xem xét về bữa ăn trưa và chúng tôi bị bỏ đùa giỡn với chính mình hoàn toàn không chắc chắn những gì đang xảy ra.

Cả nhóm đóng bè và dụng cụ của họ và lái xe ra ngoài. Chín mươi phút sau, họ bắt được tín hiệu và các bản tin nhắn tràn vào máy. Đây là cảm giác không tin tưởng, cô Knaack nói. Nó giống như, Làm thế nào chúng ta đi từ thiên đường đến tích trữ lúa gạo?

Bây giờ họ đã phải đối mặt với nạn đại dịch cùng với phần còn lại như chúng ta, ông Edler nói: chúng tôi đã phiêu lưu trên Grand Canyon hùng vĩ, vì vậy không có gì phải hối tiếc cả. Một số người sẽ không thích điều này nhưng tôi rất thích những phút giây hạnh phúc trong lành đó. Nó cho phép bạn tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Ông nói thêm, chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui sống trong hiện tại. Chúng tôi là một số người ít oi trên thế giới không biết gì. Tôi thích nó như vậy hơn.

Khi đọc bài báo, tôi đã tự hỏi có bao nhiêu người khác trên thế giới không biết những gì chúng ta biết.

Tôi đã trải qua mùa hè năm 1979 với tư cách là một nhà truyền giáo trên đảo Borneo, nơi tôi chứng kiến hàng trăm người không có khả năng truy cập vào thế giới hiện đại: không điện lực, không điện thoại, mù tịt về các sự kiện thế giới. Họ đã sống như tổ tiên bộ lạc của họ đã sống hàng ngàn năm qua.

Ước tính, trong số 7.6 tỷ người trên thế giới, hơn 2.5 tỷ người không có khả năng truy cập vào điện thoại di động. Hơn 3.3 tỷ không có quyền truy cập vào mạng lưới tòan cầu. Có bao nhiêu người không biết gì về cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang phải đối mặt? Tất nhiên, không biết về một cái gì đó không làm cho nó kém thúc bách. Bạn có thể bị ung thư mà không biết rằng mình bị ung thư. Nền móng nhà bạn có thể bị trở ngại nhưng chưa thấy rõ ràng. Tin vui là chúng ta không lo lắng về những vấn đề mà chúng ta không biết có thể tồn tại. Đại dịch coronavirus lại khác, tất nhiên.

Khác với Zach Edler và các bạn của anh, tràn ngập tin tức về căn bệnh này theo ta suốt cả ngày. Và vì vậy, chúng ta biết đủ để lo lắng về những gì chúng ta không biết: Liệu cách ly xã hội có thực dụng không? Mọi người sẽ làm điều đó? Hoa Kỳ sẽ trở thành Ý Đại Lợi? Gia đình tôi có bị nhiễm virut không? Tôi sẽ vẫn còn việc làm khi điều này kết thúc? Khi nào cơn đại dịch này sẽ qua đi?

Những lo ngại về một tương lai chúng ta không thể biết hay kiểm soát không phải là điều duy nhất đối với đại dịch.

Sau khi nói với các môn đệ rằng Ngài sẽ bị phản bội và bị ruồng bỏ (Gi. 13:21, 38), Chúa Giê-xu đã cảnh báo: Trong thế gian, các con sẽ gặp hoạn nạn (Gi. 16: 33a). Chúa Giê-xu đã dự báo rằng thế gian sẽ ghét và bắt bớ những người theo Ngài (Gi. 15:19). Lời cảnh báo của Chúa đã trở thành hiện thực trong những năm sau này khi họ bị đánh đập và tù đày; tất cả trừ Giăng đã tử vì đạo và bị lưu đày đến đảo Bát-Mô.

Nhưng khi những môn đệ này đối mặt với một tương lai vô định, họ có thể tin chắc vào sự bảo đảm này: Ta đã thắng thế gian rồi (Gi. 16: 33b). Bất kể phải đối mặt điều gì trong tương lai, chúng ta có thể phó thác nỗi sợ hãi đó với Đấng Toàn Năng như khi Ngài tạo nên vũ trụ. Chúa yêu chúng ta nhiều y như khi Ngài chết vì chúng ta.

Vì vậy, hãy kể tên mọi nỗi lo toan của bạn về tương lai và chuyển nó đến Vua hoàn vũ. Tin cậy rằng Ngài đang kiểm soát những gì bạn không thể kiểm soát. Và cầu xin Ngài tất cả những gì mà sức mạnh toàn năng và tình yêu nồng nàn của Ngài có thể làm được.

Andrew Murray bày tỏ: Hãy cẩn thận những lời cầu nguyện của bạn, trên tất cả mọi thứ khác, về việc giới hạn quyền năng của Chúa, không chỉ bởi sự bất tín, mà bằng cách tưởng tượng rằng anh chị em như biết Ngài có thể làm gì.

Tương lai của anh chị em tươi sáng như sự quan phòng của Thiên Chúa. 

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

648 lượt xem
Các bài trước
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
KHI ĐẾN ĐỈNH NÚI (03/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 111
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
NẾU NGÀY ĐÓ SẼ ĐẾN HÔM NAY
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
INVALID
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
Ma-thi-ơ 5:6 PHƯỚC HẠNH CỦA NƯỚC TRỜI: ĐÓI KHÁT SỰ CÔNG CHÍNH (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 18/09/2021
 
Dưỡng Linh  
Bài thứ 7 trong Cô-lô-se chương 4 từ câu 1 tới 9
 
Thơ & Nhạc  
KHI CON KHÔN LỚN
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Năm Phương Cách Để Vượt Qua Sự Cô Đơn Trong Hôn Nhân
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
HÃY CẤT TIẾNG HÁT NGỢI KHEN - Ca Khúc An Bình
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Viếng Thăm Ðất Thánh 18/4 đến 1/5/2022 với Ms Hồ Xuân Phước
 
Trồng Cây Trồng Người  
KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY 911 - Radio TCTN Sept 18 2021
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CUỘN DA VÀ CÁI Ê PHA - Tiên tri Xa-cha-ri 5
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH LƯỢC KHẢO Tân Cựu Ước
 
Tài Liệu  
LAI THẾ HỌC - MS TRẦN TRỌNG NHA (Ph.D)
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
VHope  
Trước Khi Rạng Đông
 
Tạ Ơn Chúa  
Con Tàu Số 13
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Sự vô nghĩa của một đời sống khôn ngoan - Mục sư Nguyễn Trường Cửu
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015