Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Lời mời đặc biệt
Ngày 02/04/2020

 Dr. Denison 


Hàng triệu người trên khắp thế giới đang làm việc tại nhà để đối phó với COVID-19. Thủ tướng Anh Quốc, Vladimir Johnson, hiện nằm trong số đó. Ông đã thông báo sáng ngày 27, trong hai mươi bốn giờ qua tôi đã phát hiện các triệu chứng nhẹ và xét nghiệm dương tính với coronavirus. Bây giờ tôi đang tự cô lập, nhưng sẽ tiếp tục điều hành chính phủ qua hội nghị trực tuyến trong khi chúng ta chống lại virút này. Cùng nhau chúng ta sẽ đánh bại nó.

Bác sĩ Ian Lipkin là một bệnh nhân coronavirus đáng ngạc nhiên khác. Cố vấn y tế đằng sau bộ phim về đại dịch Contagion nói với các phóng viên: Nếu có thể đánh tôi, nó có thể đánh bất cứ ai. Đó là thông điệp mà tôi muốn nói. 

Dịch Corona không phải là mối quan tâm duy nhất trong ngày về sức khỏe chúng ta: Tiến sĩ Mehmet Oz nói với Fox News ngày 26 rằng lo lắng có thể dẫn đến một cuộc tấn công hoảng loạn điều đó thì đáng sợ.

Khi nỗi lo lắng về tương lai tiếp tục dâng cao, hãy cùng nhau xem xét ba cách Chúa muốn làm dịu nỗi sợ hãi của chúng ta với sự đoan chắc về việc quan phòng và ân sủng cứu chuộc của Ngài.

1. Đại dịch Covid 19 nhắc nhở chúng ta về sự mong manh của cuộc đời. Trả lời về Thế chiến II, C. S. Lewis lưu ý: Tất cả thú tính của súc vật nằm trong chúng ta, tất cả các kế hoạch mưu cầu hạnh phúc tập trung vào thế giới này là luôn phải đối mặt với sự thất vọng sau cùng. Trong lúc bình thường chỉ có người khôn ngoan có thể nhận ra nó. Bây giờ kẻ ngu ngốc nhất trong chúng ta cũng biết. Chúng ta không thể nhầm lẫn thế giới mà chúng ta đã sống bao lâu nay và cần phải đi đến thỏa thuận với nó.

Những danh nhân, chính trị gia, và những người trẻ đã tạo ra những tin thất thiệt bằng cách hạ thấp tầm quan trọng của virút hiện đang có lời xin lỗi công khai. Như tôi đã viết trong một bài viết trên trang web sáng nay, sự ăn năn như vậy là một bước thiết yếu để kinh nghiệm sự tha thứ của Chúa và sức mạnh của sự biến đổi.

Trong hai mươi thế kỷ qua, Lời Chúa đã nhắc nhở chúng ta rằng anh chị em giống như hơi nước, hiện ra chốc lát rồi biến mất (Gia-cơ 4:14b). Bây giờ chúng ta đang đối mặt với thực tế này.

Tin vui là Chúa đang sử dụng thực tế về sự mong manh của chúng ta để dẫn dắt nhiều người trở lại với Ngài. Trên thực tế, Tạp chí The Wall Street đăng một bài báo tự hỏi liệu đại dịch có thể dẫn đến sự thức tỉnh tâm linh trong thời đại của chúng ta hay không. Hãy cầu nguyện hàng ngày cho điều này.

2. Vi-rút đang nhắc nhở chúng ta về tình đoàn kết. Một số cư dân Amish ở bang Pennsylvania đang may khoảng 13.000 khẩu trang vải để quyên góp cho Trung tâm Y tế Lancaster. Các trường y khoa đang cho sinh viên tốt nghiệp sớm để họ có thể giúp đỡ cơn đại dịch.

Tôi nghĩ câu chuyện này đặc biệt hấp dẫn: Các nhân viên y tế Hồi giáo và Do Thái dừng lại để cùng nhau cầu nguyện ở Jerusalem. Một loại siêu vi không cần biết ranh giới dân tộc, tôn giáo hay địa lý đang nhắc nhở chúng ta về tình đoàn kết như những con người. Đôi khi chúng ta nói về con người là thành viên của nhiều chủng tộc khác nhau, nhưng điều này không thực sự đúng. Chúng ta có nhiều sắc tộc khác nhau, nhưng tất cả chúng ta đều là thành viên của một chủng tộc – nhân loại. Mỗi người trên dãi hành tinh này đều được tạo dựng ra cùng một Đấng Tạo Hóa (Sáng. 1:27) và được Đấng Cứu Rỗi của chúng ta yêu thương vô điều kiện (Rô-ma 5: 8). Hãy cầu nguyện rằng khi đại dịch kết thúc, tình đoàn kết của chúng ta vẫn tiếp tục.

3. Vi-rút đang nhắc nhở chúng ta rằng tương lai của Thiên Chúa sáng lạng hơn của chúng ta. Các kết quả bất thường và không lường trước được đã được trải nghiệm do hậu quả của đại dịch. Tỷ như, khi nhiều người làm việc tại nhà, một giải pháp tạm thời đối với căn bệnh này có thể trở thành giải pháp lâu dài đối với nhiều người. Thời gian đi về và tiền bạc có thể được tiết kiệm. Và những thị trấn nhỏ có thể được hồi sinh khi mọi người tránh né cuộc sống thành phố với chi phí cao.

Tuy nhiên, hy vọng lớn nhất của chúng ta cho tương lai không nằm ở chúng ta mà ở trong tay Chúa. Ngài nhắc nhở chúng ta: Vì trời cao hơn đất bao nhiêu thì đường lối Ta cao hơn đường lối các ngươi; Ý tưởng Ta cao hơn ý tưởng các ngươi bấy nhiêu (Ê-sai 55: 9). Chương trình của Ngài dành cho chúng ta là trọn vẹn và đẹp lòng Đức Chúa Trời (Rô-ma 12: 2 b).

Khi Giô-sép có những giấc mơ thăng thiên, một tương lai chính đáng là một ngày nào đó ông sẽ dẫn dắt gia đình bộ tộc của mình ở Ca-na-an. Ai ngoài Thiên Chúa có thể thấy trước một tương lai trong đó ông đứng hàng thứ hai sau Pharaoh và cứu thế giới được biết lúc đó khỏi nạn đói?

Khi Môise chăm sóc đàn chiên của bố vợ mình ở nơi hoang dã, một tương lai chính đáng là ông sẽ thừa kế chúng và dẫn dắt gia đình đến vùng đất xa xôi. Ai ngoài Thiên Chúa có thể thấy trước một tương lai, trong đó Người sẽ dẫn dắt dân Ysơraên đến bìa Đất Hứa và ban cho chúng ta bảng Mười Điều Răn?

Khi Phaolô bị mù mắt trên đường đến Đamách, một tương lai chính đáng là thị lực ông được phục hồi và trở thành một nhà lãnh đạo quan trọng trong phong trào Cơ Đốc. Ai ngoại trừ Thiên Chúa có thể thấy trước một tương lai trong đó ông sẽ rao giảng cho các vua và trước tác một nửa kinh Tân Ước?

Khi Giăng bị lưu đày trên đảo Patmô, một tương lai chính đáng là ông sẽ dẫn các tù nhân và cai tù đến với Chúa và thành lập một hội thánh trên đảo tù của họ. Ai ngoài Thiên Chúa có thể thấy trước một tương lai mà sứ đồ sẽ ban cho chúng ta sách Khải Huyền? Vì vậy, hãy đặt lòng tin nơi Chúa và nỗi sợ hãi của chúng ta cho tương lai, biết rằng Ngài đang làm việc theo những cách mà chúng ta không thể nhìn thấy để dẫn chúng ta đến một tương lai mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

Lời mời này đặc biệt phù hợp với anh chị em ngày hôm nay ở đâu?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

319 lượt xem
Các bài trước
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Cầu Nguyện Không Thôi (10/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHÔNG NHÀ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Chúa Cứu Thế Giê su
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC