Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết
HÃY CẦU NGUYỆN CHO TỔNG THỐNG DONALD J. TRUMP
Ngày 29/04/2020

 TS Christian Le


Từ trước đến giờ chưa có vị Tổng Thống Mỹ nào giống như TT Donald J. Trump. Ông nói là ông làm. Ông hứa và ông thực thi lời hứa. Vì ông đã hứa với nhân dân Mỹ là những người ủng hộ ông khi tranh cử cho nên tuần đầu tiên sau khi nhậm chức Tổng Thống ông đã và đang chu toàn lời hứa của ông và ông đã ký sắc lệnh hành pháp của Tổng Thống để những lời hứa ấy trở thành hiện thực. Ông thường nói câu nói nầy với nhân dân Mỹ, "Mấy nhà chính trị chỉ nói cái miệng mà không hành động." Khi ký sắc lệnh hành pháp của Tổng Thống, ông nói với báo chí và những người có mặt tại Nhà Trắng, "Tôi là người giữ lời hứa." Thật ra, TT Trump không chỉ thực thi lời hứa của ông trong khi tranh cử Tổng Thống mà thôi. Nhưng ông thực thi lời hứa về di trú của Obama và Clinton mà họ không thi hành. Ấy là lãnh đạo trung thực! Ấy là lãnh đạo dũng cảm! Ấy là chân thực! Ấy là liêm chính! TT Trump là một con người đầy nghị lực, nhiệt huyết, cương quyết, kiên cường, và can đảm. Ông không hề sợ dư luận hay Trật tự Thế giới Mới và đồng lõa là tay sai của những kẻ chống Chúa 'antichrist' muốn ép ông vào cái thế giới đen tối tội ác nham hiểm của họ. Lý do chính mà cánh phe tả ghét TT Trump là vì ông chống đối nghị trình của Một Thế Giới là thành phần tinh túy, ưu tú, và cao cấp bởi quyền lực tài năng và giàu có là nhóm người đang điều khiển thế giới. Vì thế mà Hội Thánh Chúa nên cầu nguyện cho TT Trump để ông giữ vững lập trường không thỏa hiệp với họ.

Trong lúc tranh cử Tổng Thống và khi nhậm chức Tổng Thống ông gọi kẻ thù nước Mỹ, Do Thái, và Cơ đốc giáo hay Thiên Chúa giáo bằng đích danh của nó là 'Kẻ Khủng bố Hồi giáo Cực đoan' với sự rõ ràng và với uy quyền chứ không mơ hồ. Có người cho rằng TT Trump là người “bơi ngược dòng” là vì ông là loại người lãnh đạo nhìn thấy vấn đề cho nên ông thẳng thắn, mạnh mẽ, can đảm, táo bạo, không hề sợ dư luận, dám nói những điều mà các chính trị gia khác không dám nói. Vì thế mà dân chúng Mỹ cảm nhận đây là một luồng gió mới đang đi vào chiến trường chính trị của nước Mỹ và họ quyết định bỏ phiếu cho ông. TT Trump giống như Êtiên vậy dám nói thẳng với người Do Thái thời bấy giờ họ là, "Người cứng cổ, lòng và tai không chịu nghe lẽ thật, và cứ chống lại Ðức Thánh Linh mãi." Vì thế mà có rất nhiều người phe cánh tả phản ứng tìm cách hạ thấp uy tín của ông. 

Còn TT Obama thì không dám làm điều đó. Thượng nghĩ sĩ Ted Cruz nói rằng Obama đã làm cho nước Mỹ trở thành trò cười của thế giới. Có người nói trong khi ông chạy luẩn quẩn đi xin lỗi thế giới vì nước Mỹ, tự do của chúng ta, giá trị của chúng ta, và lối sống của chúng ta, còn Trump thì lại khác, ông kêu gọi nhân dân Mỹ và nói với họ, "Chúng ta hãy cùng nhau làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại." Có người nói, "Đã nhiều năm rồi lần đầu tiên chúng ta có một người sẵn sàng và thật hãnh diện đứng dậy lên tiếng bảo vệ nước Mỹ." Còn Obama là con người nhu nhược, rụt rè và sợ hãi, sợ làm mất lòng những tổ chức Hồi giáo Cực đoan toàn thế giới ngay cả Hồi giáo cực đoan tại Mỹ vì ông cảm thấy thân thiện và thoải mái với kẻ thù của nước Mỹ. Brigitte Gabriel của cơ quan 'ACT for America' đã phơi bày mưu kế nguy hiểm quỷ quyệt của nhóm Brotherhood Hồi giáo muốn tiêu diệt nước Mỹ nhưng Obama lại tìm cách bảo vệ và hổ trợ nhóm Hồi giáo cực đoan nầy và mời một số người trong nhóm cố vấn cho ông liên quan đến chính sách đối ngoại về Trung đông. Vì thế mà mới đây Obama đã phản bội Do Thái một cách trắng trợn, và quốc hội Hoa Kỳ đã lên án hành động phản bội của ông. Nếu bạn muốn biết thêm vì sao Obama căm ghét Do Thái thì bạn vào trang này để đọc: 'http://cafekubua.com/2016/12/28/4-ly-vi-sao-obama-la%cc%a3i-cam-ghet-israel/'

Một điều chúng ta cần nên biết là suốt cả lịch sử nước Mỹ, hầu hết các cựu Tổng Thống đều chọn để rời khỏi thủ đô Washington khi họ hết nhiệm kỳ, nhưng canh nhà mới của Obama lại ở cách xa Nhà Trắng dưới hai dặm. Phần đông cựu Tổng Thống không cố xen vào công việc của người thừa kế của mình. Nhưng mới đây báo New York Post cho biết Obama đang âm mưu phá hoại chính phủ của TT Trump. Obama nói ông được động viên bởi những người phản đối. Hiện ông hướng dẫn một quân đoàn có chừng 30,000 người hoạt động để khích động quần chúng chống lại chính phủ Trump để bảo vệ di sản Obamacare của ông. Khi mấy nhà nghiên cứu lời tiên tri trong sách Khải huyền lên tiếng chống đối chương trình Obamacare và nói rằng những người ở trong chương trình này sẽ bị bắt buộc cấy cái chip nhỏ xíu ‘Microchip’ vào tay mình như dấu hiệu của con thú, để rồi thế lực tối tăm điều khiển loài người, thì chương trình Obamacare phản ứng và cho rằng ấy là tin vịt vì họ muốn che dấu sự thật. Đối với nhà khoa học thì họ lý luận rằng cái Microchip sẽ dể dàng trong việc chẩn bệnh và chữa bệnh.

Sau khi bà Clinton thua đậm trong cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua vì chính sách cánh tả đã làm tê liệt nước Mỹ, thì có một số người tức giận đắng cay viết trên Twitter hăm dọa muốn ám sát mạng sống TT Trump. Diễn viên hài ước Sarah Silverman đã viết trên Twitter xúi giục cuộc dấy loạn bạo động, kích động quân sự để có cuộc đảo chính lật đổ nhà nước - chính phủ Trump. Bà ta có chừng 10 triệu người theo dõi Twitter của bà. Ấy là cái tội xúi giục quân đội nổi loạn. Ấy là cái tội phản quốc. Bà Silverman đã lầm lớn vì quân sự Hoa Kỳ rất khâm phục và ái mộ TT Trump vì ông là người yêu nước yêu dân, yêu các cựu chiến binh Hoa Kỳ mà bị bỏ rơi, phớt lờ, và lãng quên bởi chính quyền Obama. Và hơn 90 tướng trong quân đội Hoa Kỳ và thượng tướng chỉ huy hạm đội Hoa Kỳ đã về hưu đều ủng hộ TT Trump, ngay cả các tướng nổi tiếng trong quân đội cũng ở trong nội các của ông như sau: 'John Kelly, James Mattis, Jeff Sessions, H. R. McMaster' và họ sẵn sàng phục tùng vâng lệnh ông là Tổng tư lệnh của cả quân đội, không quân, và hải quân Hoa Kỳ. Vì lòng yêu nước, yêu các cựu quân nhân Hoa Kỳ mà bị lảng quên bởi chính quyền Obama thì mới đây Tổng Thống Donald J. Trump đã ký luật S.305 tại Nhà Trắng, chỉ định ngày 29/3 là ngày Vietnam Veterans.

Khi theo dõi cuộc tranh cử Tổng Thống, báo chí truyền thông theo cánh tả ủng hộ Obama và bà Clinton, tung ra những tin giả 'fake news' cho quần chúng đọc làm cho họ hoang mang, lo sợ, nghi ngờ, và căm ghét TT Trump. Những nhà báo thiên tả thiếu liêm chính nầy đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, thay vì viết sự thật thì họ lại bịa đặt câu chuyện không phải là sự thật để đánh lừa quần chúng. Ở Sài Gòn trước năm 1975, có câu nói, "Nhà báo nói láo ăn tiền." Đây là cụm từ được người Sài Gòn 'đúc kết' không mấy thiện cảm về nghề báo vì họ bị báo chí 'lừa' mấy cú ngoạn mục. Thực tế, báo giới Sài Gòn ngày xưa, bên cạnh những ký giả có tâm huyết với nghề, cũng có nhiều phóng viên, ký giả 'cơ hội,' đám 'bồi bút' lưu manh làm hoen ố nghề báo.

Cũng thế một số nhà báo truyền thông cánh tả ở Mỹ là nhà báo 'cơ hội' cũng lưu manh 'nói láo ăn tiền' vì họ bị phe cánh tả giàu có và quyền thế mua chuộc để lừa dối dân chúng về TT Trump. Họ tìm mọi cách phá hoại chức Tổng Thống của ông, làm hại và hạ thấp uy tín của ông, phê bình chỉ trích ông một cách nặng nề. Kể cả những chính trị gia như các thượng nghị sĩ và dân biểu bị cay cú sau khi bà Clinton thua cuộc, nhóm diễn viên nổi tiếng kiêu hãnh trên màn ảnh của Hollywood, nhóm khủng bố nội địa, nhóm Hồi giáo quá khích, nhóm theo thuyết nam nữ bình quyền đã cùng nhau diễn hành biểu tình la lối om xòm, buông lời xúc phạm, vu khống, tố cáo, mỉa mai, châm biếm đủ điều không thể tưởng tượng. Hơn 50 thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ và các nhà lập pháp bị cay cú đều than van, rên rỉ, tẩy chay không đến tham dự lể nhậm chức của TT Trump vì họ cố tình bất hợp pháp hóa không nhìn nhận chức Tổng Thống của ông. Họ cho rằng ông đã tấn công chế độ dân chủ của Hoa Kỳ. Nhưng sự thật vẫn là sự thật: TT Trump chiến thắng vẻ vang một cách công bằng trong cuộc tranh cử Tổng Thống vừa qua và ông đang thực thi lời hứa của mình với nhân dân Mỹ. Ông không như các nhà chính trị Mỹ thiếu liêm chính chỉ nói cái miệng, hứa mà không làm. Còn ông là người biết giữ lời hứa và thi hành lời hứa của mình.

SỰ THẬT: Những người nầy có thể làm ngơ sự thật, tránh sự thật, phủ nhận sự thật, mâu thuẫn sự thật, phản đối sự thật, và xỉ vả sự thật, nhưng cuối cùng Donald J. Trump vẫn là Tổng Thống của họ và cả nước Mỹ. Thái độ bướng bỉnh, tức giận, phủ nhận, từ khước của họ giống như những người phủ nhận từ khước Đức Giêsu là CHÚA nhưng Ngài vẫn là CHÚA! Ngài là CHÚA Tể của hoàn vũ! Ngài là CHÚA của muôn loài vạn vật! Ngài là CHÚA của Nước Đức Chúa Trời! Ngài là CHÚA của những ai được Ngài cứu khỏi tội. Ngài là CHÚA của những ai yêu mến và kính sợ Ngài!

Thánh Kinh mô tả: "Đức Giêsu thật là CHÚA của các chúa và VUA của các vua!" Đức Chúa Trời đã tôn Ngài lên rất cao, và ban cho Ngài danh trên hết mọi danh, để khi nghe đến danh Chúa Giêsu mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất đều phải quỳ xuống, và mọi lưỡi đều phải xưng nhận Đức Chúa Giêsu Christ là CHÚA mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha. Mặc dầu những kẻ nhạo báng Ngài, khinh bỉ Ngài, ghét Ngài, phủ nhận Ngài, từ khước Ngài bây giờ và không chịu nhìn nhận Ngài là CHÚA là Vua của đời mình. Nhưng khi Ngài quang lâm với quyền uy tuyết đối của Nước Thiên đàng, và nếu họ chưa tự nguyện quý gối trước Đấng Christ, thì họ sẽ bị các thiên sứ thánh của Ngài ép họ phải quỳ xuống với nỗi kinh hoàng khiếp sợ, và thay vì ăn năn sám hối, thì họ lại điên rồ cố giấu mặt đi vì sợ hãi. Như Sách Khải huyền mô tả, "Mọi người trên mặt đất - vua chúa trên đất, những người cai trị, các tướng lãnh, người giàu có, người thế lực, cùng mọi người tự do hay nô lệ—tất cả đều trốn trong hang động, giữa các khe đá trên núi. Họ kêu xin núi và đá: “Hãy đổ xuống che kín chúng tôi, để chúng tôi tránh khỏi mặt Đấng ngồi trên ngai và sự đoán phạt của Chiên Con. Vì ngày đoán phạt lớn của Ngài đã đến, còn ai đứng nổi?” (Khải huyền 6:15-17).

Mặc dù những người nầy mắng nhiếc, chê bai, chửi bới, nhục mạ, nguyền rủa, vu cáo TT Trump đủ điều ác, nhưng nếu ông ngồi xuống suy niệm Lời Chúa phán với ông những lời quyền năng sau đây chắc chắn ông sẽ được khích lệ, an ủi, và truyền cảm biết bao: "Phước cho các ngươi khi người ta nhục mạ, bách hại, và lấy mọi điều dữ vu khống các ngươi vì cớ Ta. Hãy hân hoan mừng rỡ, vì phần thưởng của các ngươi ở trên trời lớn lắm, bởi họ cũng đã bách hại các vị tiên tri trước các ngươi như vậy" (Mathiơ 5:11-12).

Cái Clip ngắn dưới đây cho chúng ta thấy Hollywood và đồng lõa đều chế giễu nhạo báng Donald J. Trump, ngay cả nhạo báng ông trước mặt mọi người. Nếu họ xem Clip nầy và nhìn thấy thái độ và nghe những lời chễ giễu nhạo báng của mình, chắc họ sẽ cảm thấy xấu hổ nhục nhã lắm: 'https://www.youtube.com/watch?v=FP-a2QaCvHA'

Những người nầy còn gán cho ông là nhà phát xít quá khích, nhà độc tài cực đoan như Hitler. Gần đây cựu Tổng giám mục Anh giáo Tiến sĩ George Carey là một đầy tớ Chúa nhận định rằng, "Những kẻ phê bình lăng mạ chỉ trích TT Trump, nhưng lại lặng thinh đối với những nhà độc tài chuyên chế tàn bạo." Có người cho ông là nhà ảo thuật, anh hề, người cuồng tín, và kỳ thị chủng tộc. Điều nầy làm tôi nhớ lại câu nói mới đây của Thượng nghị sĩ Ted Cruz, "Khi phe cánh tả không có lý lẽ nào khác, thì họ đi vu cáo mọi người là kẻ kỳ thị chủng tộc." Họ còn gán cho TT Trump là người không bình thường vì ông có những nét của người có tính tự yêu mình. Thật ra ai ai trong chúng ta cũng đều có vài cái nét ấy như nhà tâm lý trị liệu nổi tiếng TS Phil McGraw trình bày trong cái show 'DrPhil' của ông. TS Phil là một Cơ đốc nhân mới đây được chủ Show 'The View' là bà Joy Behar theo phe cánh tả mời đến chia sẻ ý kiến để giải đáp những thắc mắc và câu hỏi tâm lý. Bà ta cố tình gài bẫy TS Phil để chẩn đoán xem TT Trump có phải là người có tính tự yêu hay không, vì họ nghĩ rằng tâm thần ông không được lành mạnh để làm Tổng Thống. TS Phil rất tự nhiên với họ, nhưng ông không chịu bị gài bẫy để làm theo ý đồ đen tối của họ. Ông đọc ra một loạt nét của người có tính tự yêu trong Cẩm nang DSM-V là Bản các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tâm thần, làm cho nhóm người tham gia hội thảo phải cứng họng. Điều nầy đánh thức nhà cánh tả cực đoan là bà Whoopi phải nhìn nhận rằng nhiều người phô bày những nét nầy. TS Phil nói ngay cả những người ngồi tại bàn nầy đều có những nét nầy làm họ ngạc nhiên. Bà Behar nói với TS Phil, "Kể cả ông nữa hả?" TS Phil đồng ý, "Tuyệt đối."

Hơn nữa có một số theo phe cánh tả cực đoan còn gán cho ông là người khùng bị bệnh tâm thần không đủ minh mẫn sáng suốt không đủ điều kiện làm Tổng Thống, nhưng tôi không nghĩ vậy. Như tôi theo dõi và quan sát TT Trump là người có sức khỏe tâm thần rất tốt. Ngoài ra ông còn là người hiểu biết rộng, tài trí, thực tế, minh mẫn, sáng suốt, thông minh, khôn ngoan, sáng tạo, và sắc bén. Tờ Washington Post đánh giá và coi thường Donald J. Trump, họ cho rằng ông không phải là nhà trí thức như Obama. Chính Obama cũng coi thường Trump khi phát biểu ý kiến về ông. Nhưng sự thật ông Trump rất thông minh và cũng là một nhà trí thức. Khi tôi nghe Trump chia sẻ quan điểm của mình về tình hình đất nước 27 năm qua tại Oprah Show, tôi nhận biết ngay ông là người thật thông minh vì ông có khải tượng cho nước Mỹ. Mà thật ra ông là người có khải tượng cho Hoa Kỳ. https://m.youtube.com/watch?v=SEPs17_AkTI. Khi báo chí FOXNEWS phóng vấn Giáo sư Bác sĩ Tâm Thần Keith Ablow về TT Donald J. Trump, thì ông trả lời: “CHÚNG TA CÓ MỘT THIÊN TÀI TRONG NHÀ TRẮNG." ‘https://youtu.be/VFcbQFHLptQ’

Ngay cả một số Cơ đốc nhân theo phe cánh tả quá khích ủng hộ bà Clinton tham gia vào cuộc vận động bầu cử đều phơi bày những lỗi lầm đạo đức, lời ăn tiếng nói, và cách ăn nết ở của TT Trump trong quá khứ để hạ thấp uy tín và danh thơm tiếng tốt của ông. Họ thiếu sự cảm thông và lòng nhân ái. Họ nhìn ông và viết về ông qua con mắt và thái độ lên án phán xét nặng nề và tàn nhẫn, chứ không nhìn ông với ân sủng và qua con mắt của Đấng Christ là Đấng yêu thương ông với tình yêu vĩ đại và đời đời như lời Chúa phán, "Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu vĩ đại của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta" (Rôma 5:8). Khi Chúa tha thứ ai đó thì phép lạ tâm linh xảy ra như Lời Ngài phán, "Dù tội lỗi các ngươi đỏ như son, chúng sẽ trở nên trắng như tuyết. Dù tội lỗi các ngươi đỏ thẫm như vải điều, chúng sẽ trở nên trắng như lông chiên" (Isai 1:18). Chúa là Đấng nhân từ giàu lòng thương xót. Ngài luôn cho mỗi chúng ta cơ hội thứ hai để ăn năn sám hối tội lỗi của mình. Tác giả Thi Thiên là người kinh nghiệm tình yêu Thiên Chúa và viết thơ ca ngợi Ngài, "CHÚA thật khoan dung độ lượng và công chính. Phải, Ðức Chúa Trời của chúng ta thật giàu lòng thương xót" (Thi thiên 116:5).

Khi còn thanh niên TT Trump thường đến nhóm tại nhà thờ Trưởng lão (hay Trưởng nhiệm) ở New York nơi MS Norman Vincent Peale làm quản nhiệm và ông thường nghe MS Peale giảng dạy, nhưng ông chưa tin nhận Chúa vào cuộc đời mình. Cuốn sách 'The Power Of Positive Thinking' của MS Peale đã ảnh hưởng TT Trump rất nhiều làm cho ông có sự tự tin trong việc buôn bán làm ăn của mình. Ông vừa tin nhận Chúa Giêsu vào cuộc đời mình vào năm ngoái. Vì thế ông cần được Chúa nuôi dưỡng linh hồn mình để được trưởng thành và lớn lên trong đức tin và sự hiểu biết Ngài và về Ngài.

Cám ơn Chúa vì ông chọn Thống đốc Mike Pence là người kính sợ Chúa làm Phó Tổng Thống. Tôi tin rằng Phó TT Pence và một số mục sư uy tín như TS David Jeremiah, TS James Dobson, TS Robert Jeffress, MS Greg Laurie sẽ giúp đỡ ông và cưu mang cho ông về mặt tâm linh, cầu nguyện, và tâm vấn cho ông trong sự hiểu biết về Đức Chúa Trời tối cao và quyền năng để rồi TT Trump càng biết nương cậy vào Đức Chúa Trời và sự khôn ngoan của Ngài, thay vì nương cậy vào tài ba và sự khôn ngoan lãnh đạo của ông. Như Lời Chúa phán dạy, "Hãy hết lòng tin cậy CHÚA. Chớ cậy vào sự thông sáng của con. Phàm trong các việc làm của con, khá nhận biết Ngài, Ngài sẽ chỉ dẫn các nẻo của con" (Châm ngôn 3:5-6). Mới đây sau khi ăn tối với các mục sư và TT Trump tại nhà Trắng, MS Franklin Graham viết, "Tôi cảm tạ Chúa chúng ta có một vị tổng thống là người tìm kiếm sự tâm vấn của những người Đức Chúa Trời. Chúng ta cần phải cầu nguyện cho TT Trump và đất nước chúng ta."

Theo sự hiểu biết của tôi, TT Trump là người rộng lượng hào phóng, không phô diễn giả tạo, không màng danh tiếng. Ông giúp đỡ những người nghèo, bệnh tật, nhưng ít người biết đến lòng tốt của ông. Theo tôi, TT Trump là một nhà lãnh đạo trung thực, độc lập, mạnh mẽ, và dũng cảm! Ông là nhà yêu nước! Ông là người biết yêu dân yêu nước! Ông muốn bảo vệ đất nước ông khỏi sự hăm dọa của phong trào và chế độ khủng bố Hồi giáo quá khích mà muốn tiêu diệt nước Mỹ. Vì thế mà ông mạnh mẽ đặt quyền lợi quốc gia lên trên lợi ích cá nhân, đặt an ninh và sự an toàn của đất nước và nhân dân Mỹ lên trên hết để bảo vệ đất nước khỏi kẻ thù bên trong và bên ngoài mặc dầu dư luận hay báo chí theo cánh tả có miệt mài chống đối ông như thế nào đi nữa. TT Trump viết trên Facebook và Twitter rằng, "Sự đe dọa từ nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan rất thực tế, chỉ nhìn những gì đang xảy ra tại Âu châu và Trung đông. Tòa án phải hành động nhanh." Đối với những người không phải là công dân của nước Mỹ, sống bất hợp pháp, phạm pháp, gây ra tội ác thì họ sống trong nỗi lo sợ - sợ sẽ bị trục xuất về nước. Còn những công dân tốt, yêu mến nước Mỹ và luật pháp Mỹ, và những giá trị đẹp của nước Mỹ thì họ sống bình an, vui vẻ, và hạnh phúc. Mới đây nhà trí thức đại chúng Dinesh D'Souza là người đã từng làm việc với chính phủ Ronald Reagan trong việc phân tích chính sách, phát biểu ý kiến rằng, "Dù bạn nghĩ thế nào về Donald J. Trump, đây là thời kỳ vô cùng đầy hi vọng để sống tại Mỹ." Tại Đại học Trinity University có người theo phe cánh tả phát biểu ý kiến là anh ta không thích chính sách của chính phủ Trump, thì D'Souza đáp, "Dù có thích TT Trump hay không, chúng ta đang sống trong nước Mỹ của Trump."

Bách khoa Từ điển Wikipedia gọi TT Trump là người theo chủ nghĩa dân tộc. Là nhà ái quốc, là người yêu nước yêu dân, ông muốn đất nước ông an toàn, an ninh, vĩ đại, mạnh mẽ, thịnh vượng về mọi mặt như chính trị, quân sự, kinh tế, thương mại, giáo dục, sức khỏe, tâm linh vv. Là một thương gia giàu có, với một tâm thức trong sạch mong muốn tạo ra sự thay đổi cho đất nước dấu yêu của mình, Donald J. Trump không màng đến lợi ích cho cá nhân vì ông rất quan tâm đến đất nước và muốn dân tộc mình đều có công ăn việc làm, có vài lần bởi đức tin vào Đấng vô hình ông thốt lên một câu nói thật lạ thường nhưng tuyệt vời và đáng nhớ. Câu nói ấy của ông bày tỏ lòng tôn kính nhìn nhận Thiên Chúa quyền năng, mà chưa có ai từng nói lên câu nói đó, "Tôi sẽ là Tổng Thống tạo nên công ăn việc làm vĩ đại nhất mà Thiên Chúa đã từng sáng tạo." Lời nói ấy đã và đang trở thành hiện thực trước mắt nhân dân Mỹ và cả thế giới. Ấy là một âm vang hi vọng làm cho nhân dân Mỹ cảm thấy Donald J. Trump thực sự quan tâm đến họ, gia đình họ, và cả đất nước Mỹ.

TT Trump cũng mạnh mẽ tuyên bố, "Đã đến lúc phải cứng rắn để khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ." Một lần nọ ông nói, "Tôi yêu nước Mỹ. Tôi buồn lòng trước những gì mắt thấy đang xảy ra trên đất nước mình. Chúng ta đang bị nhạo báng, bị đẩy vòng quanh, bị bất kính và bị đối xử tàn tệ. Obama là một thí nghiệm tả khuynh thất bại và trở nên cực kỳ sai lầm, và đó là điều ai cũng biết. Ngay cả những người bạn tôi từng bỏ phiếu cho người đàn ông này cũng thừa nhận riêng rằng ông ta là một nỗi thất vọng to lớn. Chúng ta không đủ sức chịu đống bừa bộn này thêm bốn năm nữa. Tương lai của con cháu chúng ta đang lâm nguy và chúng ta phải vì chúng mà khắc phục chuyện này. Chúng ta phải cứng rắn để đất nước chúng ta có thể trở lại vĩ đại như xưa." Một bài viết thật ý nghĩa của Phan Nguyên Lân được đăng lên về sự thành công của TT Trump trong 30 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức: "30 ngày đầu tiên làm việc của TT Donald J. Trump hơn 30 năm của 4 đời Tổng Thống tiền nhiệm ‘www.facebook.com/thuvienvn/posts/1367426639945922:.'

Ba mươi hai năm trước đây, lúc đó Trump còn trẻ chỉ được 42 tuổi. Khi được Oprah Winfrey phỏng vấn và hỏi ông có bao giờ nghĩ đến việc ra ứng cử Tổng thống không? thì Trump nhẹ nhàng trả lời, ‘Có lẽ không, vì tôi rất thành công và yêu thích những công việc tôi đang làm, tôi không thích làm chính trị, trừ khi nào tôi cảm thấy nước Mỹ đi vào con đường ngược chiều và cần sự thay đổi.’ Câu nói ấy không ngờ đã trở thành ý Trời đã định cho cuộc đời ông vì thế nó đã đưa ông đến Nhà Trắng vào năm 2016. Từ khi Obama lên nắm chính quyền, Hoa kỳ thực sự đã đi vào con đường ngược chiều và cần sự đổi thay vì thế mà Trump có khải tượng để làm cho Nước Mỹ vĩ đại trở lại. Chúng ta thường nghe ở tại cuộc vận động tranh cử cũng như đại hội Đảng Cộng Hòa thì TT Trump thương thốt lên câu nói “MAKE AMERICA GREAT” và “KEEP AMERICA GREAT.” Ấy là khẩu hiệu chính trị gây ấn tượng sâu sắc của Trump, và nó đã truyền cảm hứng đến biết bao người Mỹ, làm cho họ cảm thấy hứng thú và say mê về Trump và luồng gió mới làm mát tâm linh mà ông đã đem lại cho đất nước và nhân dân Mỹ đã quyết định ai sẽ là Tổng thống của họ.

Trong tám năm qua chính sách của Obama, ngay cả chính quyền Obama đã lạm dụng quyền Tổng Thống phá hoại nền dân chủ thật của nước Mỹ bằng cách tấn công, khinh bỉ văn hóa, truyền thống, đạo đức, niềm tin, tự do tôn giáo, ngay cả sự sống mà ủng hộ tự do phá thai và hôn nhân đồng tính, và những giá trị Cơ đốc cao đẹp của nước Mỹ. Obama đã cho phép Tuyên úy Hồi giáo vô thần vào làm việc trong quân đội Hoa Kỳ, thay vì Tuyên úy Cơ đốc. Quân đội Mỹ bị cấm ca ngợi Đức Chúa Trời và Chúa Giêsu của họ. Ngay cả thị trưởng bang Texas lạm dụng quyền hành muốn kiểm duyệt những bài giảng của mục sư truyền đạo xem coi họ có nói điều gì xúc phạm đến đồng tính luyến ái hay không. Một nhà chính trị nọ chống đối chính sách Obama bị giam trong tù bởi thẩm phán thối nát theo phe cánh tả dưới quyền Obama. (Tin mừng là mới đây TT Trump vừa ký sắc lệnh để bảo vệ quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng và chống lại kỳ thị tôn giáo và các mục sư có quyền tự do phát biểu ý kiến về chính trị trên tòa giảng vv).

Obama đề cao Hồi giáo quá khích và ý thức hệ của phe cánh tả phóng khoáng vì Obama chính là nhà cánh tả cực đoan số một hàng đầu và là một trong những người dẫn đầu của phong trào nầy, kể cả bà Clinton, trong tám năm qua. Mấy năm trước, khi viếng thăm Ai Cập, ông nói với các quan chức cao cấp trong quốc hội ông sẽ bảo vệ Hồi giáo khỏi những người có định kiến chống lại Hồi giáo bất cứ nơi nào. Ông nói ông là Cơ đốc nhân nhưng sự thật ông không hề nhúng tay can thiệp lên án thủ phạm của tội ác khi những Cơ đốc nhân trong đó có cả đàn bà và trẻ em ở các nước Trung đông bị nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan tra tấn cắt cổ chém đầu thiêu sống cách dã man và tàn nhẫn. Ngay cả khi chiến binh Hoa Kỳ bị chém đầu thì Obama vẫn tỉnh bơ đi chơi golf làm như không có chuyện gì xảy ra cả. Thật là một sự vô cảm không tình người, không lòng thương xót.

Trong 8 năm qua, Obama chấp nhận 97% người tị nạn Hồi giáo vào nước Mỹ và chỉ chấp nhận 2.8% người tị nạn Cơ đốc vào nước Mỹ mà thôi. Nếu quý độc giả có cơ hội xem cuộn phim tài liệu của học giả và nhà biện giải đại tài Dinesh D'Souza: ‘2016: Obama’s America' quý vị sẽ hiểu biết thêm về tư tưởng và quan điểm chính trị của Obama. Thật ra cuộn phim nầy cũng tiết lộ huyền thoại, bí ẩn, và bộ mặt thật của Obama, và một góc nhìn mà báo chí truyền thông chính thông theo cánh tả miễn cưỡng không chịu nói về Obama. Nếu họ phơi bày sự thật về ông khi ông còn làm Tổng Thống, thì họ có thể sẽ bị mất việc hay sẽ bị ngược đãi.

Nhưng trong quyền tể trị của CHÚA Đức Chúa Trời tối cao, Donald J. Trump mặc dầu là con người bất toàn về đạo đức trước đây như mỗi chúng ta, nhưng ông xin lỗi, ăn năn sám hối về tội của mình, và nhờ ân sủng lớn và lòng thương xót vô hạn của Chúa, được Ngài yêu thương, tha thứ, và dấy lên trong thời điểm của Ngài để làm vinh hiển danh Chúa, phục hồi đất nước Mỹ trở nên vĩ đại, hùng mạnh, biện hộ và bảo vệ sự sống thiêng liêng, tự do tôn giáo, giá trị và niềm tin Cơ đốc, kêu gọi lương tâm của nhân dân Mỹ có lòng yêu nước nhìn nhận Thiên Chúa, có đức tin nơi Ngài, như ông nhấn mạnh trong bài chia sẻ nhận xét tại Buổi Ăn sáng Cầu nguyện cho đất nước 'National Prayer Breakfast' và lễ nhậm chức Tổng Thống vừa qua, "Chừng nào còn có Thiên Chúa chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ đơn độc. Dù bạn là một người lính đứng gác ca đêm, hay một người cha người mẹ đơn thân làm việc ca đêm, Thiên Chúa sẽ luôn luôn ban cho chúng ta niềm an ủi, sức mạnh, và sự khích lệ. Chúng ta cần phải cứ tiếp tục tiếp tục tiến lên... Quan trọng hơn hết, chúng ta sẽ được Thiên Chúa bảo vệ."

Mặc dầu ông là một thương gia tỷ phú giàu có về vật chất, TT Donald J. Trump mới đây nói lên một câu nói thật ý nghĩa và đáng nhớ về tầm quan trọng và giá trị tâm linh cao quý, "Chất lượng của cuộc sống không định nghĩa bằng sự thành công vật chất, mà là thành công trong đời sống tâm linh." Câu nói nầy mang lại niềm khích lệ và an ủi lớn cho những người nghèo khổ vật chất nhưng lại giàu có tâm linh. Khi viết điều nầy làm tôi nhớ lại điều Sứ đồ Phalô viết cho Hội Thánh Chúa tại thành Côrinhtô đã mang lại niềm an ủi lớn cho tôi cho những người thiếu thốn nghèo túng cơ cực qua bao nhiêu thời đại: "Anh chị em biết ơn phước vô hạn của Chúa Cứu Thế Giêsu chúng ta, Ngài vốn giàu, nhưng vì hy sinh mạng sống mình để cứu vớt anh chị em mà Ngài đã trở nên nghèo, và do sự nghèo khổ của Ngài mà anh chị em được giàu có" (IICôrinhtô 8:9).

Phó TT Mike Pence là người kính sợ Chúa cũng luôn cầu nguyện với Chúa để tìm sức lực và sự khôn ngoan từ Ngài, mới đây ông kêu gọi nhân dân Mỹ phải cầu nguyện với Thiên Chúa và ông đọc Lời Chúa trong Thánh Kinh cho mọi người nghe, "Nhưng nếu dân Ta, dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta, từ bỏ con đường gian ác thì Ta ở trên trời sẽ nghe, sẽ tha thứ tội của chúng, và sẽ chữa lành đất nước của chúng" (IISử ký 7:14). Mới đây tại Nhà Trắng, sau khi đề cử Thẩm phán Tiến sĩ Neil Gorsuch lên làm Thẩm phán của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ thì TT Donald J. Trump, Phó TT Mike Pence, gia đình họ, và những người có mặt đều hướng lòng về Chúa để cầu nguyện.

Tại Buổi Ăn sáng Cầu nguyện cho đất nước ở Washington, TT Trump cũng kết luận bài nói chuyện của ông bằng cách nhìn nhận Thiên Chúa trên đất nước mình, tôn cao Chúa, và mạnh mẽ khẳng định lại giá trị tâm linh cao đẹp của nước Mỹ: Nước Mỹ là "Một quốc gia dưới sự tể trị của Chúa." Thánh Kinh phán, "Phước cho nước nào có CHÚA làm Đức Chúa Trời mình, dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp" (Thi Thiên 33:12). Chúa nói với dân tộc Do Thái ngày xưa, "Bây giờ nếu các ngươi vâng phục Ta hoàn toàn và giữ giao ước Ta thì trong tất cả các nước, các ngươi sẽ là cơ nghiệp quý giá của Ta. Mặc dù cả thế gian đều thuộc về Ta, riêng các ngươi sẽ là vương quốc thầy tế lễ và là dân tộc thánh cho Ta" (Xuất Ai Cập 19:5-6).

Sứ đồ Phêrơ viết thơ khích lệ con dân Chúa và Hội Thánh Chúa trên đất như sau: "Nhưng anh chị em là dân tộc được lựa chọn, vị tế lễ của hoàng gia, một dân thánh, con dân thuộc về Đức Chúa Trời để anh chị em rao truyền các công việc lạ lùng của Ngài là Đấng đã kêu gọi anh chị em ra khỏi chốn tối tăm để vào nơi sáng láng diệu kỳ của Ngài. Trước kia anh chị em không phải là một dân tộc, nhưng nay là con dân của Đức Chúa Trời; trước kia anh chị em không nhận được sự thương xót, nhưng nay anh chị em được thương xót" (IPhêrơ 2:9-10).

Anh chị em có biết không, cuộc tranh cứ Tổng Thống vừa qua là một chiến trận đầy khốc liệt, không chỉ trong nước Mỹ mà là cả toàn cầu. Đây không phải là một chiến trận chính trị mà thôi, mà là một chiến trận tâm linh thật khủng khiếp. Đảng Dân Chủ và ngay cả một số dân biểu và thượng nghị sĩ trong Đảng Cộng Hòa có thành kiến với TT Trump, một số người trong họ bị mua chuộc và được nhà tỉ phú vô thần George Soros của Trật tự Thế giới Mới trả lương, đều không muốn Donald J. Trump làm Tổng Thống. Vì ông là một thương gia, chứ không phải là nhà chính trị chuyên nghiệp, và ông cũng không dự phần vào tổ chức của Đảng Cộng Hòa trước đây. Trật tự Thế giới Mới (TTTGM) và dân chúng theo phe cánh tả cực đoan của mọi tầng lấp trong xã hội tại Mỹ đặc biệt là những người sống tại Cali kể cả Đại học University of California Berkeley, và những Đại học danh tiếng khác nữa ở Mỹ, được ông bảo trợ, đều muốn bà Clinton lên làm Tổng Thống để thi hành nghị trình tinh vi đen tối nham hiểm của họ (TTTGM). Vì thế họ phải bỏ ra một tỉ đôla để lo chiến dịch bầu cử Tổng Thống vừa qua.

Nhân dân Mỹ của các bang đều biết rõ bà Clinton là một nhà chính trị chuyên nghiệp, là người đàn bà tham nhũng và thối nát nhất nước Mỹ. Họ biết về bà cũng nhờ Wikileaks phơi bày những công việc đen tối của bà liên quan đến tổ chức từ thiện Clinton Foundation và hàng ngàn cái email, kể cả sự lừa gạt của bà. Cuộn phim Hillary's America 'Nước Mỹ của Hillary' đã được Dinesh D'Souza phơi bày về sự tham nhũng và thối nát của bà. Nếu nhân dân Mỹ bỏ phiếu cho bà Clinton lên làm Tổng Thống thì nước Mỹ sẽ ở trong thời kỳ vô cùng đen tối và thế lực bóng tối nắm lấy cơ hội đánh phá những gì tốt đẹp của nước Mỹ, những giá trị Cơ đốc, ngay cả tự do tôn giáo hay tín ngưỡng, đức tin nơi Thiên Chúa. Đạo đức của xã hội Mỹ sẽ bị suy đồi băng hoại hơn bao giờ cả. Tội ác sẽ gia tăng. Cơ quan Planned Parenthood sẽ tiếp tục phá thai giết chết hàng ngàn hàng triệu trẻ em vô tội mà không thể tự vệ. Nhà sáng lập của Planned Parenthood Margaret Sanger có lần nói, "Cái tội lớn nhất là sinh con đẻ cái." Bà ta nói một câu nói thật ghê tởm như một người có bịnh không bình thường vì bà ta khích lệ phụ nữ phá thai chống lại sự sống thiêng liêng. Chính bà Clinton vào tháng tư 2016 mạnh mẽ nói rằng, "Người chưa được sanh ra không có quyền Hiến Pháp." Có nghĩa là người ấy, em bé ấy chỉ là cái bào thai thôi, chứ không phải con người, vì thế bào thai không có quyền để sống. Người mẹ có quyền phá thai hay giết em bé trong khi còn trong bụng mình. Nhưng Lời Chúa phán dạy, "Ngươi chớ giết người. Hãy sinh sản và gia tăng cho đầy dẫy đất" (Xuất Hảnh 20:13; Sáng Thế 1:28). Cơ quan 'National Right to Life' ước lượng, từ ngày Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hợp thức hóa phá thai 43 năm trước đây, thì có hơn 58 triệu em bé trong bụng mẹ bị mất mạng. Nếu bà Clinton làm Tổng Thống thì bà sẽ cho phép chừng hai trăm ngàn người Hồi giáo di trú vào Mỹ và nhóm Hồi giáo cực đoan sẽ lợi dụng cơ hội để tấn công nước Mỹ vv.

MS Franklin Graham là con trai của MS Tiến Billy Graham được Chúa kêu gọi đi khắp 50 bang thúc giục Hội Thánh Chúa và hàng ngàn Cơ đốc nhân tu họp lại tại thủ đô Washington để cầu nguyện cho cuộc bầu cử. MS Graham cầu xin bàn tay Đức Chúa Trời can thiệp để mang lại kết quả tốt đẹp cho đất nước. MS Graham nói, "Cuộc bầu cử vừa qua là về Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ," để bảo vệ Hiến Pháp Hoa Kỳ, sự sống thiêng thiêng, tự do tôn giáo vì TT Trump đề cử Thấm phán TS Neil Gorsuch thay thế Thẩm phán Antonin Scalia đã qua đời. MS Graham cảm nhận Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của con dân Ngài và Ngài đã xuất hiện giữa con dân Ngài khi họ bỏ phiếu. MS Graham nói, “Trong khi báo chí truyền thông gãi đầu và cố gắng hiểu làm sao điều này có thể xảy ra (vì họ cho rằng Donald J. Trump sẽ không làm Tổng Thống), tôi tin rằng bàn tay Đức Chúa Trời can thiệp vào tối thứ ba để ngăn chặn nghị trình vô thần của phe cảnh tả không nhìn nhận Đức Chúa Trời… Chúa đã cứu chúng ta khỏi nghị trình vô thần không tin Đức Chúa Trời.” Mà thực sự đây là công việc quyền năng do bàn tay Thiên Chúa đã làm vượt trên sự hiểu biết của loài người và nhờ sự hết lòng cầu nguyện của con dân Ngài cả trên nước Mỹ và thế giới.

Mọi Cơ đốc nhân khắp nơi trên thế giới đều biết điều nầy. Nếu nước Mỹ đi xuống, thì chính thể bạo chúa sẽ đi lên và quyền lực tối tăm sẽ thống trị đất nước Mỹ và thế giới. Họ sẽ thách thức thay đổi Hiến pháp Hoa Kỳ. Họ hăm dọa, đàn áp, và bách hại Hội Thánh Chúa và con dân Ngài mọi nơi. Cho nên Chúa dấy lên người Ngài chọn để Danh Chúa được tôn cao và vinh hiển trước khi Ngài quang lâm. Quý vị độc giả để ý xem mỗi lần TT Donald J. Trump mở miệng nói điều gì đó, phát biểu ý kiến hay nhận xét điều gì đó tại Nhà Trắng, ông đều nhìn nhận Chúa, và không hề hổ thẹn về Danh Chúa. Còn TT Obama thì cho rằng ông là một tín hữu tin lành đi nhà thờ, nhưng sự thật ông không hề nhìn nhận Chúa trước công chúng. Trong cuộn phim tài liệu, Dinesh D'Souza tiết lộ rằng, "Obama là người Hồi giáo, là nhà xã hội chủ nghĩa." Còn bà Clinton cũng thế, bà ta cũng không bao giờ nhìn nhận Chúa trước công chúng, năm ngoái bà nói với báo chí và Hội Thánh Tin Lành Thuần Túy ở Mỹ bà ta là tín hữu giám lý Methodist, nhưng sự thật bà ta có liên lụy dính líu đến ma thuật và phù thủy trong Nhà Trắng khi chồng bà còn làm Tổng Thống, ngay cả khi bà còn làm ngoại trưởng. Nếu độc giả muốn nghiên cứu thêm, bạn có thể Google, vô YouTube hay vô đọc lời bình 'comments' để xem hai cái clips và bài viết về bà Clinton của Charisma News tiết lộ về sự liên lụy của bà với thế lực tối tăm mà bà không muốn người ta biết đến.

Bác sĩ Ben Carson đã lên tiếng phê bình bà Clinton trong cuộc bầu cử vừa qua. Vì bà ta là người hâm mộ tác giả Saul Alinsky là người thờ lạy quỷ vương Satan mà đã ảnh hưởng tất cả triết lý sống của bà vì thế mà bà ta đã quyết định viết luận án của mình về Saul Alinsky. Saul Alinsky là một nhà tư tưởng theo phe cảnh tả cực đoan, nhìn nhận Satan trong cuốn sách của ông 'Rules for Radicals - Luật Lệ cho người Cấp tiến.' Bác sĩ Carson nói với nhân dân Mỹ rằng, "Đây là một quốc gia mà mỗi đồng tiền trong túi chúng ta và mỗi giấy bạc trong bóp chúng ta đều nói, "Chúng ta tin cậy Đức Chúa Trời." Như vậy chúng ta có sẵn sàng bầu cho người nào đó làm Tổng Thống mà người gương mẫu của mình là người nhìn nhận quỷ sứ Lucifer?

Vào ngày nhậm chức Tổng Thống, các đầy tớ Chúa được TT Trump mời, đều cầu nguyện trong Danh Chúa Giêsu - Danh trên mọi danh. Khi ông Donald J. Trump và Thống đốc Mike Pence nhậm chức Tổng Thống và Phó Tổng Thống thì hai vị đều đặt tay lên Thánh Kinh tuyên thệ vì họ tin Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời. Đặc biệt khi tuyên thệ, TT Trump muốn đặt tay ông lên cuốn Thánh Kinh của TT Abraham Lincohn và cuốn Thánh Kinh mà mẹ ông tặng cho lúc còn thanh niên. Còn Obama vào ngày nhậm chức Tổng Thống của ông thì ông không hề làm điều đó, vì ông không tin Thánh Kinh là Lời Đức Chúa Trời và ông còn khinh thường Lời Đức Chúa Trời nữa. Tôi còn nhớ vào năm ngoái tôi xem cuốn video trong YouTube tôi nghe rõ ràng Obama chế giễu và châm biếm Chúa và Thánh Kinh khi còn làm thượng nghĩ sĩ, 'https://youtu.be/iWpAQDx1iVQ.' Tin mừng ở đây là Danh Đức Giêsu dấu yêu của chúng ta - Danh trên mọi danh đã trở lại với Nhà Trắng từ ngày đầu tiên khi Donald J. Trump nhậm chức Tổng Thống, mà Obama và những thế lực bóng tối đã cố tình dìm Danh Ngài xuống trong tám năm qua tại Nhà Trắng. Obama đã cho phép các khách quý của ông từ các nước Hồi giáo đến cầu nguyện với thần của họ trong một cái phòng đặc biệt dành riêng cho họ mỗi lần đến thăm Nhà Trắng.

Trong bài diễn văn phát biểu nhân ngày Độc lập của nước Mỹ, Tổng thống Donald J. Trump đã khẳng định rất nhiều lần về Đấng Tạo Hóa và quyền con người.

“Là người Mỹ, chúng ta yêu đất nước của chúng ta, chúng ta yêu gia đình của chúng ta, chúng ta yêu tự do của chúng ta và chúng ta yêu Thiên Chúa của chúng ta.”

“Và hơn tất cả, chúng ta biết điều này, tại Mỹ, chúng ta không tôn thờ chính phủ, chúng ta tôn thờ Đức Chúa Trời.”

“Các nhà sáng lập đã dẫn chứng về Đấng Tạo Hóa bốn lần trong Tuyên ngôn độc lập. Trên những tờ tiền của chúng ta là: ‘Chúng ta tin vào Thiên Chúa.”

“Chính quyền của tôi sẽ luôn ủng hộ và bảo vệ tự do tôn giáo của bạn... Tôi sẽ không để bạn thất vọng.”

“Chúng tôi không muốn thấy Đức Chúa Trời bị ép buộc phải rời khỏi quảng trường công cộng, bị đưa ra khỏi trường học, hoặc bị đẩy ra ngoài quyền con người của chúng ta… Chúng tôi muốn nghe những lời cầu nguyện trước trận bóng đá nếu họ muốn.”

“Chúng tôi muốn tất cả trẻ em có cơ hội cảm ơn phước lành của Thiên Chúa. Chúng tôi sẽ không cho phép chính phủ kiểm duyệt những bài giảng đạo hay hạn chế quyền tự do ngôn luận của các mục sư và những người truyền đạo, những người mà chúng tôi tôn trọng nhất.”

“Đó là lý do tại sao… Tôi chỉ cần ký một sắc lệnh hành pháp sau khi chiến dịch thông qua để gỡ bỏ Luật sửa đổi Johnson đang gây trở ngại đối với quyền của các bạn trong Tu chính án thứ nhất.” Tu chính án năm 1964 được đặt theo tên của Tổng thống Lyndon Baines Johnson, ngăn cấm các nhà truyền giáo Cơ đốc phát biểu các vấn đề cộng đồng bằng cách đe dọa khấu trừ thuế tại các nhà thờ. Tổng thống Donald J. Trump từng khẳng định:

CHỪNG NÀO TÔI CÒN LÀ TỔNG THỐNG, KHÔNG MỘT AI CÓ QUYỀN NGĂN CẢN BẠN THỰC HÀNH ĐỨC TIN HAY THUYẾT GIẢNG NHỮNG ĐIỀU TRONG TRÁI TIM BẠN.

Anh chị em biết không, quyền lực tối tăm nó nói nó sẽ không để cho TT Trump và Phó TT Pence yên nghỉ và nó sẽ tiếp tục tấn công họ bằng mọi giá để cản trở chính sách và sắc lệnh hành pháp, ngay cả ngăn chặn sự xác nhận Thẩm phán Neil Gorsuch trở thành Thẩm phán trong Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ thay thế Thẩm phán Antonin Scalia. Chúng như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh chính phủ Trump để cắn xé ăn nuốt. Vì thế Hội Thánh Chúa mọi nơi phải cầu nguyện cho TT Trump và chính phủ ông để họ đứng vững trong đức tin mà kháng cự quyền lực tối tăm. Cầu nguyện cho họ biết tiết độ, tỉnh thức, đề cao cảnh giác vì kẻ thù của họ và chúng ta là ma quỷ đang âm mưu phá hoại và tấn công (IPhêrơ 5:8-9). Ngay cả Thẩm phán theo phe cánh tả tìm cách ngăn chặn sắc lệnh hành pháp về đi trú, thay vì bày tỏ lòng yêu nước bảo vệ đất nước, thì họ lại muốn mở cánh cửa cho kẻ thù của Mỹ là các nước Hồi giáo cực đoan. Đồng thời mới đây, những kẻ ma thuật phù thủy thờ lạy Satan xung quanh thế giới cùng nhau hiệp lại nói lên lời thần chú rủa sả ông, kêu gọi ma quỷ làm hại TT Trump và những người ủng hộ ông để ngăn trở ông cai trị đất nước, ngay cả lật đổ chính phủ ông.

Chúa đã dùng người dũng cảm không sợ người mà chỉ biết kính sợ Đức Chúa Trời mà thôi làm cho thế lực tối tăm phải run sợ. Cho nên chúng bị đe dọa và chúng phản ứng kêu gọi thần của mình là Satan để can thiệp. Cầu xin Lời CHÚA phán với Giôsuê ngày xưa cũng phán với TT Trump và nội các ông, và chúng ta ngày nay, "Ðừng sợ chúng, vì Ta sẽ trao chúng vào tay ngươi. Không ai trong chúng có thể đứng nổi trước mặt ngươi" (Giôsua 10:8). Ngợi khen CHÚA Đức Chúa Trời quyền năng và tối cao!

Thật ra, kẻ thù của chính phủ Trump không chỉ ở trong nước mà thôi, mà cả ngoài nước nữa. Cho nên chính phủ Trump, ngay cả Hội Thánh Chúa tại Mỹ và thế giới không chỉ chiến đấu với loài có thịt và máu nhưng với những quyền lực vô hình, những quyền lực thống trị, những quyền lực tối tăm của thế gian nầy, và những quyền lực của các tà linh trên trời. Cho nên họ cần khí giới của Đức Chúa Trời hơn bao giờ cả, để có thể đứng vững mà đối phó với những mưu chước của ác quỷ mà Sứ đồ Phaolô nói đến trong Êphêsô 6:10-20, thì mới có thể chiến đấu với quân thù của bóng tối và họ cần phải luôn cầu nguyện trong Thánh Linh và quyền năng của Ngài.

TT Trump là con người bất toàn như chúng ta. Từ ngày làm Tổng Thống, ông bị vây quanh bởi những con cá mập và rắn độc là những người theo phe cánh tả cực đoan, những nhà trí thức, học giả, giáo sư đại học, báo chí truyền thông, diễn viên màn ảnh, những tay sai cho George Soros thuộc Trật tự Thế giới Mới, cũng như thế lực tối tăm sẵn sàng tấn công, tìm cách luận tội cáo buộc ông cản trở điều tra và họ không để cho ông yên. Họ tìm mọi cách ám sát tính cách uy tín ông ngay cả mạng sống ông. Ngay cả các viên chức cao cấp như giám đốc James Comey, Andrew McCabe, và Peter Strzok của FBI vv đã có thành kiến đối với TT Trump, không muốn ông làm Tổng Thống và bị Quốc Hội Hoa Kỳ vặt trần cuộc đảo chánh của họ chống lại TT Trump, ngay cả các phe thiên tả của Đảng Dân Chủ trong Quốc Hội đã quyết định buộc tội TT Trump vì tội phản quốc trong khi FBI và Bộ Tư Pháp chưa có bằng chứng rõ ràng TT Trump có sự thông đồng với Nga (xem www.youtube.com/watch?v=HCNhEwEK40Y và www.youtube.com/watch?v=Rbo0Lodbub0). Nhưng cuối cùng Bản Tường Trình Report của Mueller không tìm thấy bằng chứng thông đồng với Nga của TT Trump và mới đây sau cuộc điều tra, Bộ Tư Pháp tiết lộ những sự tố cáo là chuyện bịa đặt giả dối và Cựu Giám đốc FBI James Comey cũng nhìn nhận điều đó vì ông chính là vị cảnh sát dơ bẩn thối nát lớn.

Chúng ta hãy nhớ cầu nguyên nhiều cho TT Trump vì ông có kẻ thù bên trong cũng như bên ngoài muốn tiêu diệt ông. Kẻ thù bên trong chính là Đảng Dân Chủ theo phe cánh tả và những đồng lõa, các báo chí truyền thông như CNN, NBC, CBS, ABC, MSNBC và Hollywood. Họ tìm mọi cách để luận tội ông tại quốc hội vì họ biết rằng họ không thể thắng cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới, ngay cả ngăn chặn chính sách quốc ngoại và quốc nội. Còn

và kẻ thù lớn bên ngoài chính là Iran, Trung Cộng, và các nước Hồi giáo quá khích. Iran gọi nước Mỹ là satan. Mới đây, Thượng nghị sĩ Lindsay Graham nói với báo chí, ‘Trong hơn 40 năm đương đầu với Iran, chỉ có TT Donald J. Trump mới hiểu được hành vi của những nhà lãnh đạo của họ và ông nói TT Trump sẽ khiến cho chế độ Iran phải quỳ gối nếu sự xung đột còn tiếp diễn." Thực ra họ có những hành vi thao túng, gian dối như quỷ dữ rình rập để tấn công dân Mỹ ngay cả muốn tiêu diệt nước Mỹ. Họ đã đùa giỡn với các vị Tổng thống Mỹ quá lâu từ ngày Jimmy Carter lên nhậm chức Tổng thống cho đến thời kỳ Obama. Sau khi Tướng khủng bố số một Soleimani bị giết, nhiều nhà lãnh đạo chính trị như Kim Jong-un, Tập, và Putin cảm thấy ớn lạnh vì TT Trump mạnh mẽ hành động như một nhà lãnh đạo thật, trung thực, dũng cảm, can đảm, táo bạo, không sợ hãi. Ông nói là ông làm để bảo vệ nước Mỹ và người Mỹ không như Obama là người nhu nhược. Tướng David Petraeus là cựu chỉ huy trong quân đội Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan nói rằng cái chết của Soleimani còn quan trọng hơn cái chết của Bin Laden. Còn Thượng nghị sĩ Ted Cruz thì nói rằng cái chết của Tướng Soleimani làm cho nước Mỹ an toàn hơn. Lời Chúa phán với Giôsuê xưa kia mong rằng Ngài cũng phán với TT Trump, ‘Suốt đời con, chẳng có ai có thể đứng lên chống lại con. Như Ta đã ở cùng Môse, Ta sẽ ở cùng con, Ta sẽ không bao giờ lìa con hay bỏ con đâu’ (Giôs 1:5 NVB).

Vì thế tôi hết lòng khích lệ các đầy tớ Đức Chúa Trời tối cao, anh chị em, và độc giả thân thương xa gần trong cũng như ngoài nước hãy cầu nguyện cho TT Trump, Phó TT Pence, nội các mới, và gia đình của họ, xin Chúa ban phước, bảo vệ, và giữ gìn họ để họ có năng quyền Thánh Linh để tương giao với Thiên Chúa tối cao, dầm thấm mình trong sự cầu nguyện để cảm nhận kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa Thánh Linh và quyền năng của Ngài để họ chu toàn chức vụ cao trọng của mình để phục vụ nhân dân Mỹ và nước Mỹ. Xin Chúa ban cho họ có lòng khiêm tốn, sự khôn ngoan, lòng kính sợ Chúa, và lòng dũng cảm để lãnh đạo đất nước với công lý trong sự công bình chính trực và liêm chính với sự hướng dẫn và quyền tể trị của Đức Chúa Trời tối cao!

Lời Chúa trong Thánh Kinh dạy chúng ta rằng: Phải dâng lên Đức Chúa Trời các lời khẩn nguyện, cầu xin, cảm tạ và cầu thay cho mọi người, cho các vua, cho tất cả những nhà cầm quyền, để chúng ta được sống thanh bình, yên tĩnh trong tinh thần đạo đức đoan chính. Đó là điều phải và đẹp lòng Đức Chúa Trời, Cứu Chúa chúng ta (1 Timôthê 2:1-3). Tôi tin chắc rằng thế giới chúng ta sẽ trở nên nơi tốt đẹp hơn nếu nhiều người chúng ta làm theo chỉ thị này.

Cầu xin Chúa ban phước lành cho TT Trump, Phó TT Pence, gia đình họ, cho quê hương Việt Nam dấu yêu của chúng ta, cho các vị mục sư truyền đạo, đầy tớ Đức Chúa Trời tối cao, cho Hội Thánh Chúa mọi nơi ngay cả tại Việt Nam, cho anh chị em, và các bạn độc giả dấu yêu xa gần trong và ngoài nước.

Shalom! Nguyện xin Đức Chúa Trời là Cha và Chúa Cứu Thế Giêsu ban cho anh chị em bình an, tình yêu thương cùng với đức tin. Nguyện xin Đức Chúa Trời ban ân sủng cho tất cả những người yêu kính Chúa Cứu Thế Giêsu, Chúa chúng ta bằng một tình yêu bất diệt!

Lạy Chúa Giêsu, xin Ngài mau quang lâm!

TS Christian Le

Admin SỨ ĐIỆP CỦA SỰ SỐNG
www.facebook.com/groups/SDCSS/

402 lượt xem
Các bài trước
Hai Mẹ Con Và Một Đĩa Xôi (25/04/2020)
VƯỢT QUA THỬ THÁCH (24/04/2020)
PHÍA SAU NHỮNG CÁNH CỬA ĐÓNG KÍN (22/04/2020)
TRONG VƯỜN ĐỖ (17/04/2020)
TINH THẦN ĐÓN CHÚA PHỤC SINH! (12/04/2020)
Con cái Chúa và giải Nô-ben (09/04/2020)
CÁCH ĐỐI XỬ VỚI DỊCH LỆ CỦA CÁC CƠ ĐỐC NHÂN ĐẦU TIÊN (06/04/2020)
Con Người Gặt Hái Những Gì Mình Gieo (03/04/2020)
HOA THIÊN ĐÀNG THƠM NGÁT TÂM HỒN TÔI (31/03/2020)
LOÀI NGƯỜI RÚNG ĐỘNG ... (26/03/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC