Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa
Ngày 10/05/2020

Dr. Denison  


Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác thường để tặng mẹ vào ngày Từ Mẫu, bạn có thể suy nghĩ về một món quà thực sự là thiên thể: Nhà đấu giá Christie đang bán một viên đá cuội 29 lbs (13.154179 Kilograms) với giá 2.5 triệu đô la.

Đá, về mặt kỹ thuật còn gọi là NWA 12691, được tìm thấy hai năm trước tại sa mạc Sahara, nơi nó có thể bị rơi xuống đất trong một trận mưa sao băng cổ đại. Đá cuội này cực kỳ hiếm: chưa tới 1.500 thiên thạch mặt trăng đã được khám phá trong những năm qua, chỉ đủ để trong một chiếc xe nhỏ. NWA 12691 là mảnh thứ năm lớn nhất của chú cuội trên đất.

Bạn có cần phải chi 2.5 triệu đô la để tặng ai đó một món quà họ sẽ thực sự tri ân? Hàng ngàn sinh viên Hoa Kỳ tốt nghiệp đang viết khẩu hiệu Gowns 4 Good trên tấm bảng cối sau khi tặng áo lễ ra trường cho nhân viên y tế để họ sử dụng trong việc bảo vệ cá nhân trong việc chống lại đại dịch covid-19.

Nathaniel Moore, phụ tá bác sĩ tuyến đầu bang Vermont, gọi  Gowns 4 Good là một tổ chức từ thiện, được thành lập ba tuần qua. Ông đang kêu gọi sinh viên tốt nghiệp quyên góp áo lễ tốt nghiệp cho hơn 75 ngàn người đáp lời chống dịch Vũ Hán ngoài tiền tuyến. Những chiếc áo lễ mặc trước ra sau, với khóa kéo và cổ áo cao ở phía trước, đáp ứng các điều kiện của CDC để che thân.

Với chủ đề phục vụ tha nhân, hãy nhìn Galina Yakovleva. Khi còn là một đứa trẻ trong cuộc bao vây tại Leningrad, Thế chiến II, cô đã học cách tận dụng thời gian đáng sợ nhất. Hôm nay, cô đang sử dụng những bài học này khi giao thức ăn và đồ tiếp tế cho những người có nhu cần bị quản thúc vì đại dịch.

Cụ bà tám mươi tuổi lái chiếc minivan trắng mỗi ngày trên đường phố St. Petersburg, đã giúp nhiều người trong một thập kỷ trước khi đại dịch xảy ra và tiếp tục phục vụ trong những thời điểm khó khăn này. Một trong những người nhận sự chăm sóc của bà, nói: Tôi không biết mình sẽ sống ở đây ra sao trong một tháng nếu không phải vì Galina. Bà mang cho tôi sữa, bánh mì, mọi thứ vì vậy tôi sẽ không chết vì đói. Tôi thật kinh ngạc. Bà chỉ sống cho người khác, quên bản thân mình.

Yakovleva giải thích động lực của cô: Chúng ta nên luôn nghĩ đến việc giúp đỡ người khác, ít ra là một chút. Không chỉ nằm ỳ trên ghế sofa.

Thứ năm, 7 tây là ngày Quốc Gia Cầu Nguyện hàng năm. Hằng triệu Cơ Đốc nhân trên khắp đất nước đã cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo và cho quốc gia của chúng ta.

Tuy nhiên, việc cầu nguyện cho những người có nhu cầu đã bị hoài nghi tấn công trong những năm gần đây. Mặc niệm và cầu nguyện đã bị chuyển thành nghi ngờ và thậm chí còn là một trò chơi video diểu cợt.

Tín nhân biết rằng cầu nguyện cho người khác là một mệnh lệnh (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17) và cũng là cách để kinh nghiệm điều tốt nhất từ Thiên Chúa (Ma-thi-ơ 7: 7 - 11). Nhưng chúng ta cũng biết rằng Chúa thường kêu gọi chúng ta trở nên câu trả lời cho những lời cầu nguyện mà chúng ta dâng trình lên Chúa. Trong Ma-thi-ơ 9: 38, Chúa Giê-su kêu gọi các môn đệ hãy cầu xin Chúa mùa gặt sai thêm thợ gặt vào đồng lúa của Ngài (câu 38). Và trong Ma-thi-ơ 10: 1, Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ đến và ban cho quyền uy để đuổi tà linh và chữa lành mọi bệnh tật. Sau đó, Ngài đã gửi họ đi và dặn bảo họ rao báo tin lành cứu rỗi.

Khi cầu nguyện cho những người có nhu cầu, chúng ta cũng nên cầu xin Chúa chỉ cho chúng ta cách chúng ta có thể giúp đỡ họ. Khi cầu nguyện cho những người chưa biết Chúa Jesus, chúng ta cũng nên cầu nguyện xin Chúa sử dụng lời chứng của chúng ta. Khi cầu nguyện cho những người hùng chăm sóc sức khỏe chống lại đại dịch, chúng ta cũng nên cầu nguyện những cách thiết thực để hỗ trợ họ.

Chúng ta không bị buộc phải lựa chọn giữa cầu nguyện và hành động. Trái lại, khi cầu nguyện, chúng ta đặt mình trong tư thế được Chúa ban quyền năng để chúng ta có thể hành động trong sức toàn năng của Ngài. 

Khi cầu nguyện cho quốc gia và nhu cầu của người khác, hãy nhớ rằng bạn cũng có thể cầu nguyện cho nhu cầu của chính mình. Thực tế, Cha của bạn muốn bạn tuyên bố lời hứa của Ngài là Đức Chúa Trời của tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho anh chị em theo như sự giàu sang vinh quang của Ngài trong Chúa Cứu Thế Giê-su (Phi-líp 4:19).

Trong một bài viết trên trang mạng, tôi đã mời anh chị em tuyên bố sự bảo đảm của Chúa: Đừng sợ, vì Ta đã cứu chuộc ngươi; Ta đã kêu gọi ngươi bằng tên ngươi; ngươi thuộc về Ta. Khi ngươi đi qua các dòng nước, Ta sẽ ở với ngươi. Khi ngươi vượt qua các sông, nước sẽ không cuốn trôi ngươi. Khi ngươi qua lửa, ngươi sẽ không bị cháy; ngọn lửa sẽ không thiêu đốt ngươi (Ê-sai 43: 1b - 3). 

Lưu ý những từ ngữ đi qua, vượt qua, qua lửa. Chúng ta không đi qua các khe nước, vượt qua dòng sông, hay lửa, như thể chúng ta sẽ không thoát ra ngoài. Chúng ta đang đi qua phía bên kia. 

Khi chúng ta đối mặt với những thử thách lớn, Max Lucado thúc giục chúng ta tự nhủ lòng: Tôi vẫn là con dân của Chúa. Đời sống của tôi còn hơn cả cuộc sống này. Những ngày này chỉ là tạm bợ, như một làn gió thoảng qua. Điều này rồi cuối cùng sẽ qua đi. Trong cơn gian nguy, Chúa sẽ mở đường. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, tiếp tục trung tín, và tin cậy Ngài dẫu vật có đổi, sao có dời. 

Ông tiếp tục: Hãy chọn lời kêu gọi của Chúa cho cuộc sống của bạn. Anh chị em là con dân Chúa. Đời sống của bạn còn hơn cả cuộc đời này, hơn cả tấm lòng tan vỡ này, hơn cả thời gian khó khăn này. Chúa sẽ không thất hứa. Bạn sẽ vượt qua chuyện này!  

Anh chị em có thể chia sẻ sự đảm bảo này với ai hôm nay? Vì sao anh chị em cần phải thỉnh cầu điều đó cho chính mình? 

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

269 lượt xem
Các bài trước
Lời mời đặc biệt (02/04/2020)
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Chúa Sẽ Thực Hiện Mục Đích Của Ngài (16/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC