Vườn ÊĐen Mới | Dưỡng Linh
CHUẨN BỊ GẶP CHÚA
Ngày 15/05/2020

CHUẨN BỊ GẶP CHÚA

Lu ca 12:54-56 chép, “Và Ngài nói với dân chúng: "Khi các ngươi thấy: Mây mọc bên Ðoài, tức khắc các ngươi nói: Mưa kéo đến. Và có như vậy.  Khi (thấy): Gió nồm bốc thổi; các ngươi nói: Trời sẽ hanh. Và có thế.  Quân giả hình! Rằng đất và trời, các ngươi biết thẩm định; còn về thời buổi này, sao các ngươi lại không biết thẩm định?'"

Dân Do thái rất giỏi về sự tiên đoán thời tiết, nhưng không biết thẩm định dấu hiệu các thời kì. Ngày nay dân Chúa cũng như vậy, họ tiên đoán chính xác về thị trường giá cả, tình hình dịch bệnh, nhưng không đủ khả năng “coi cây vả và hết thảy các cây khác” đã ra sao (Lu ca 21:29). Cây vả là dân Do thái trong vườn nho Israel, còn các cây khác là các nước lớn như Hoa kì, Trunc quốc, Italia, Nga…vv.vv

Vì thiếu khả năng nhận thức thuộc linh như vậy mà da số dân Chúa không biết ấn thứ 5, có lẽ đã được tháo ra từ vài năm nay rồi, khi phong trào IS khủng bố nổi lên tàn sát khá nhiều Cơ Đốc nhân tại các nước Hồi giáo như Nigeria, Iraq. Pakistan.

Ấn 5 chép, “Và khi Chiên Con đập vỡ cái ấn thứ năm, tôi thấy bên dưới bàn-thờ hồn của những kẻ đã bị giết vì lời của Đức Chúa TRỜI, và vì chứng cớ mà họ đã giữ vững; và họ thét lên với tiếng lớn, rằng: “Bao lâu, Chúa ôi, Đấng thánh và chân thật, Chúa không phán-xét và không báo thù cho máu của chúng con trên những kẻ ở trên trái đất sao?” Và mỗi người trong bọn họ được cho một cái áo choàng trắng; và họ đã được bảo rằng họ nên nghỉ-ngơi ít lâu nữa, cho đến khi con số của các bạn tôi-tớ của họ và các anh em của họ, là những người sẽ bị giết y như họ đã bị, cũng phải được đầy đủ” (Khải 6:9-11).

Xưa kia máu của A-bên kêu thấu ngai Chúa trên trời, tôi tin máu những kẻ tuận đạo hai năm trong các nước Hồi giáo cũng kêu thấu đến Chúa. Nếu bạn theo dõi các phương tiện truyền thông, bạn sẽ thấy những Cơ Đốc nhân tại các nước như Iran, Pakistan, Nigeria…được xếp hạng công dân hạng hai, mất khá nhiều quyền lợi. Hầu như mỗi tháng đều có Cơ Đốc nhân tử đạo. Thí dụ tháng 3- 2020 có 30 người tín đồ Cơ Đốc tử đạo ở Nigeria.

Nếu tình trạng tuận đạo đang gia tăng trong năm nay chứng minh cho sự việc Chúa đang nhấn mạnh ấn thứ 5, thì tôi nghĩ có lẽ ấn thứ 6 cũng đang được mở ra. “Tôi vẫn mãi nhìn: Khi Ngài mở ấn thứ sáu, thì xảy có động đất lớn; và mặt trời hóa đen sẫm như bốn dệt tóc huyền; và mặt trăng hoàn toàn ra như máu.  Tinh tú trên trời sa xuống đất, như cây vả trút hết quả non, khi bị cuồng phong quày cho lăn lóc.  Và trời cuốn đi mất như quyển sách cuộn lại; và núi non cùng hải đảo hết thảy đều bị đánh bật khỏi chỗ.  Và vua Chúa trên đất cùng Vương hầu và khanh tướng, giàu sang hay quyền thế, và nô lệ hay tự do hết thảy chui rúc ẩn mình nơi hang hốc và ghềnh đá núi non, 16 và họ nói với núi non đá tảng: Hãy sập đè trên chúng tôi và che khuất chúng tôi cho khỏi nhan Ðấng ngự trên ngai, cho khỏi cơn thịnh nộ của Chiên Con.  Vì chưng Ngày lớn lao thịnh nộ của Người đã đến! Và ai nào có thể đứng vững được!” (Khải 6:12-17).

Trong năm rồi và năm nay, 2020, các tai họa siêu nhiên liên tục xảy ra cách dồn dập, như cháy rừng ở Úc, cào cào ở Phi châu, bão tuyết, mưa đá, lũ lụt. Ngày 10/4/2020 có 3 ngọn núi lửa đồng thời phun lên tại Indonesia, với cột khói cao 14,3 cây số.

Còn Giô ên 2:1 chép về tiếng kèn Si-ôn, mà dân Chúa đều nghe. Dự thảo hiệp ước hòa bình Trung đông đang ứng nghiệm Đa ni ên 9:26-27, "Và kẻ ấy sẽ lập một giao-ước vững bền với nhiều người trong một tuần-lễ, nhưng vào giữa tuần-lễ đó hắn sẽ chấm-dứt tế vật và của-lễ thóc lúa; và trên cánh của sự ghê-tởm, kẻ làm tan-hoang sẽ đến, cả cho đến khi một sự tiêu diệt hoàn toàn, là điều đã được hạ lệnh, bị đổ ra trên kẻ làm tan hoang ấy."

Tiếng kèn Si ôn có làm bạn thức tỉnh khỏi cơn ngủ mê chăng?

Tuần lễ thứ 70 sẽ xảy ra khi các phe phía kí kết hiệp ước hòa bình. Trong 3,5 năm đầu có sự xây cất đền thờ Jerusalem, có sự thống nhất các tôn giáo; 3,5 năm sau là cơn đại nạn. dân đắc thắng phải ra đi trước khi con thú vào đền thờ.

Hiện nay có rất nhiều trở lực cản trở hiệp ước nầy, tôi nghĩ đó là Chúa còn thương xót dành cho chúng ta một thời gian ôn thi, để được Chúa chấm điểm đậu và được cất lên trước cơn đại nạn. Nếu rớt, chúng ta sẽ bị bỏ lại trong đại nạn, mãi đến kèn thứ 7, là cuối 7 năm,  mới được ra đi.

Tôi giả sử, hiện nay là tháng 5/2020, nếu chừng 3 năm nữa sẽ bước vào đại nạn, khi ấy Antichrist lên ngôi,  thì giờ nầy anh em sẽ làm gì? Hay nói cách khác, nếu ba năm nữa anh em sẽ phải dời nhà đi chỗ khác thường trú, anh em sẽ làm gì ngay bây giờ?

 Tôi đề nghị anh em thực hiện 4 điều sau đây:

1/ Thanh toán nợ nần:

Anh em có mắc nợ Chúa điều gì không, có hứa Ngài điều gì mà chưa hoàn nguyện? Hôm nay hãy hoàn thành đi. Anh em có mắc nợ tiền bạc, mắc nợ những lỗi lầm, xúc phạm ai, hôm nay hãy thanh toán nợ nần đi. Nếu không anh em sẽ bị truy tố ra toà án của Chúa sau nầy, và những ai bị cáo chờ ngày ra tòa khó có thể được cất lên trước đại nạn-- "Hãy kíp thỏa thuận với đối phương, bao lâu ngươi còn trên đàng với nó, kẻo đối phương nộp ngươi cho thẩm phán, và thẩm phán cho nha dịch và ngươi bị tống ngục.  Quả thật Ta bảo ngươi: ngươi sẽ không ra khỏi đó bao lâu ngươi chưa trả nốt đồng xu cuối cùng" (Ma-thi-ơ 5).

2/ Chuẩn bị tinh thần:

Lu ca 21:34-36, “Hãy đề-phòng, để tâm của các ngươi sẽ không bị đè nặng với sự phóng-đãng và say-sưa và các nỗi lo-lắng của đời, và cái ngày đó sẽ chẳng đến trên các ngươi thình-lình như một cái bẫy, vì nó sẽ đến trên tất cả những kẻ ở trên mặt của toàn trái đất. Nhưng hãy cứ cảnh-giác luôn luôn, cầu-nguyện để các ngươi có được sức-lực để thoát khỏi tất cả các điều này sắp xảy đến, và để đứng trước mặt Con Trai Loài Người.”

Say sưa đây là say sưa vật chất, say sưa tiền bạc, danh vọng, chứ không nhất thiết là say rượu. Những tín đồ tỉnh táo, tâm hồn nhẹ nhàng, mới có thể tránh  được "tất cả các điều này sắp xảy đến",, là tránh khỏi đại nạn kinh khiếp và được biến hóa ra đi đến trước mặt Chúa.

"Hãy cứ cảnh-giác luôn luôn, cầu-nguyện"- Trong thế kỉ trước, ông Watchman Nee, Trung Hoa, có khuyên hội thánh; "ngày nào bạn cũng phải cầu nguyện cho chính mình được thoát khỏi cơn đại nạn. Đó là ưu tiên số một của bạn trong sự cầu nguyện mỗi ngày".

3/ Bán bớt đồ đạc cồng kềnh:

Thơ 1 Phi e rơ nói Cơ Đốc nhân là lữ khách (2:11), còn Khải huyền bày tỏ thế nhân là dân định cư trên đất, như 3:10 chép, "giờ thử thách là giờ sẽ đến trong khắp thế gian để thử những người sống trên mặt đất." (BDM). Động từ "sông" theo nguyên văn là "đinh cư", xuất hiện 11 lần trong sách Khải huyền.

Anh em ơi, chúng ta là dân lữ hành, không phải là người định cư trên địa cầu, và lại sắp được Chúa kêu về trời, sắp được cất lên, nên tôi khuyên anh em bán bớt  tài sản cồng kềnh của mình chờ ngày ra đi. Anh em có đang mua rất nhiều đất đai để tích trử tài sản của chìm,  gom góp tiền của vào tài khoản ngân hàng cho thật dồi dào không? Người sắp ra đi không bao giờ làm như vậy. Người ta tuyên rao nguyên tắc sống cuộc đời bàn thờ nhà trại, nhưng mấy ai áp dụng? Trước giờ ra đi gần kề, Chúa bảo, "Hãy bán tài-sản của các ngươi và cho từ-thiện; hãy làm cho mình túi không mòn, một kho-báu không hư hoại trong trời, nơi không có kẻ trộm nào đến gần, cũng không có con nhậy phá-hủy. Vì của-báu của các ngươi ở đâu, tâm của các ngươi cũng sẽ ở đó".

4/ Kiểm tra sức khỏe:

Tất cả những người Việt nào được phép di trú sang Anh, Mĩ hay Úc dều phải được khám sức khỏe rất kĩ càng trước khi lên dường. Các nước ngoài không chấp nhận những người Việt bệnh tật, quá yếu sức.

Thi thiên 105 miêu tả tình trạng sức khỏe dân Israel trước khi xuất hành khòi Ai cập, "Người đã đem chúng ra cùng với bạc vàng, trong các bộ tộc không một người nào thất thểu(yếu mỏn).-Người đã đem dân Người ra trong hoan lạc, những kẻ Người đã chọn, giữa tiếng reo vui."

Người thiếu sức khỏe thuộc linh sẽ có các triệu chứng như sau:

a/ Thiếu tri thức thuộc linh--

Ô-sê 4:6, "Dân Ta bị diệt vì thiếu kiến-thức. Vì ngươi đã bác-bỏ kiến-thức, Ta cũng sẽ bác-bỏ ngươi khỏi làm thầy tế-lễ của Ta. Vì ngươi đã quên luật-pháp của Đức Chúa TRỜI ngươi, Ta cũng sẽ quên con cái của ngươi".

Đó là tri thức thuộc linh, sự am hiểu đường lối của Chúa, không phải là hiểu biết văn tự Kinh thánh suông.

b/ Thiếu kinh nghiệm kỉ luật của Chúa

Gióp làm chứng về việc Chúa thử nghiệm ông, "nếu Người thử tôi nơi lò, tôi trở nên như vàng ròng" (23:10). Có người nói về Giô-sép Cựu ước, "Lời Đức GIA-VÊ đã thử người." (Thi 105).

Nếu đời thuộc linh của bạn như vàng chưa đủ lửa, bạn khó mà được cất lên trước đại nạn.

c/ Thiếu sự vui hưởng Chúa mỗi ngày-

Người sắp ra đi mà sống thiếu dinh dưỡng hằng ngày là điều không thể chấp nhận được. Ê-sai 65 diễn tả đời sống Cơ Đốc nhân đắc thắng như sau: "Cho nên đây là lời của [Ðức Chúa] Yavê: Này các tôi tớ Ta sẽ ăn, còn các ngươi sẽ phải đói! Này các tôi tớ Ta sẽ uống, còn các ngươi sẽ phải khát!| Này các tôi tớ Ta sẽ vui mừng, còn các ngươi sẽ xấu hổ!  Này các tôi tớ Ta sẽ reo hò, lòng hớn hở, còn các ngươi sẽ kêu la, lòng đau đớn, khí lực tan vỡ, các ngươi sẽ rú lên".

d/ Thiếu sự trưởng thành-

1 Cô rinh-tô 14:20, "Hỡi anh em, về lương tri, thì đừng còn cứ trẻ con nữa! Về sự gian tà, phải! hãy ở như con trẻ. Còn về lương tri, thì hãy nên thành toàn!"

Nhiều Cơ Đốc nhân trưởng thành về việc làm gian ác, nhưng ấu trỉ về mặt thuộc linh.

Kết luận:  

Bạn có phân biệt thời kì nầy chăng? Bạn có nghe tiếng kèn Si ôn đang thổi giục giã? Bạn có cảm thương máu dân tuận đạo vẫn đang đổ ra hằng tuần? Bạn có run sợ trước những thiên tai bất ngờ sẽ xảy ra ở bất cứ nơi đâu chăng?

Nếu có được sự thẩm định, sự cảm nhận như vậy, nguyện Chúa cho bạn và tôi lo thanh toàn nợ nần, chuẩn bị tinh thần ra đi, bán bớt tài sản cồng kềnh, và kiểm tra sức khỏe thuộc linh của mình, sống trong tình trạng tỉnh táo, không ngủ mê, để sẵn sàng ra đi khi thiên sứ Chúa đến kêu gọi trực tiếp.

Minh Khải 14-5-2020

 

Sự Xuất Hiện Lần Thứ Hai Của Chúa Giê-su?

Lịch sử hội thánh có quá nhiều ví dụ về các tiên tri gợi cảm, những người đã thu hút sự chú ý của công chúng với tuyên bố của họ về thời điểm Chúa trở lại.

William Miller, người sáng lập phong trào Cơ Đốc Phục Lâm, tuyên bố rằng Đấng Christ sẽ đến vào năm 1843; khi dự đoán đó thất bại, một lời sửa đổi đã được đưa ra là năm 1844. Lời tiên tri đó cũng đã được chứng minh là thiếu chính xác.

Joseph Smith, người nổi tiếng của hội Mormon, đã dạy rằng Đấng Christ sẽ đến không muộn hơn năm 1891, nhưng ông cũng đã thất bại.

C.T.Russell, nhà sáng lập tổ chức Tháp Canh, Chứng Nhân Đức Jehovah, tuyên bố rằng lần tái xuất hiện thứ hai của Chúa Giê-su sẽ xảy ra vào năm 1914.

Một trong những nhà tiên tri gần đây là Hal Lindsey, tác giả cuốn sách nổi tiếng, The Late Great Planet Earth (Địa cầu, đại hành tinh quá cố), người đã lập luận rằng các dấu hiệu của sách Ma-thi-ơ chương 24 cho thấy Chúa Giê-su sẽ trở lại trái đất vào khoảng năm1988.

Lindsey đi đến kết luận này bằng cách gợi ý rằng "thế hệ" đã chứng kiến sự hồi sinh của Israel vào năm 1948 cũng sẽ chứng kiến sự trở lại của Chúa (Math 24: 34). Vì một thế hệ được ông cho là khoảng bốn mươi năm, nên Lindsey phỏng đoán rằng Đấng Christ sẽ trở lại để thực hiện các nghi thức cất hội thánh lên (một khái niệm không có sự hỗ trợ của Kinh thánh) vào khoảng năm 1988. Ông kết luận thêm rằng vì cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời sẽ kéo theo một cuộc khổ nạn kéo dài bảy năm, Chúa Jesus sẽ xuất hiện rõ ràng vào khoảng năm 1995 để giành chiến thắng trong trận chiến Armageddon, và do đó Chúa bắt đầu triều đại ngàn năm của mình từ năm 1995.

Không có bằng chứng để chứng minh cho quan điểm Chúa sẽ trở lại vào năm 1995 hoặc lâu hơn, như chúng ta đã đề cập ở trên, trong Ma-thi-ơ, chương hai mươi bốn.

Theo trang website https://en.wikipedia.org/, có chừng 10 sự tiên đoán về sự tái lâm của Chúa Giê-su được công bố trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2019 , tôi ghi lại 3 trường hợp tiêu biểu như sau:

James Harmston, nhà lãnh đạo của The True and Living Church of Jesus Christ of Saints of the Last Days (Hội thánh hằng sống và chân thật của Jesus Christ của các thánh đồ ngày cuối cùng) đã tiên đoán sự tái lâm của Đấng Christ sẽ xảy ra vào ngày 06-4-2000.

Từ năm 2008, ông Mark Biltz bắt đầu dạy rằng sự trở lại của Đấng Christ sẽ tương ứng với nguyệt thực ngày 28 tháng 9 năm 2015. Ý tưởng của ông, được gọi là Lời tiên tri Mặt trăng máu, đã thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa kì ngày nay.

Ông Ronald Weinland tin rằng Chúa Giê-su Christ sẽ trở lại vào ngày lễ Ngũ tuần năm 2019, ngày 9 tháng 6.

Mathio 24:34, "Quả thật Ta bảo các ngươi, thế-hệ này sẽ không qua đi cho đến khi tất cả các điều này xảy ra". Nhưng Thi thiên 90:10 có lẽ gợi ý thế hệ dài đến 70 hay 80 năm, chứ không phải 40 năm, "Tuổi tác chúng tôi thọ được bảy mươi, Nếu mạnh khỏe thì tám mươi". Cho nên nếu chúng ta lấy con số 1948 mà cộng với 80, thì chúng ta có con số 2028. Có phải đây là thời điểm Chúa Giê-su khởi đầu trị vì tại Jerusalem chăng? Không ai dám quả quyết cả.

Khi Chúa rời khỏi Giê-ru-sa-lem để lên núi Ô-liu đêm cuối cùng (Ma-thi-ơ 24: 1,2), các môn đệ mời Ngài chú ý đến các tòa nhà mới xây dựng quanh đền thờ. Sau đó, Chúa hỏi: Các ngươi có thấy tất cả những điều này không? “Quả thật Ta bảo các ngươi, không một hòn đá nào ở đây sẽ còn lại trên một hòn đá khác mà không bị giật xuống” TKTC. Rõ ràng, Cứu Chúa đã nói về sự phá hủy Jerusalem, sẽ được hoàn thành sau đó bốn mươi năm.

Khi họ ngồi trên đỉnh Ô-liu, các môn đồ hỏi Chúa khi nào thì những thứ này sẽ là dấu hiệu gì về sự tái lâm của Ngài và ngày tận thế. Họ có khả năng cho rằng sự phá hủy ngôi đền thờ và ngày tận thế sẽ xảy ra cùng một lúc. Chúa Giê-su, trong bài diễn giảng tiếp theo, đã tìm cách sửa chữa quan niệm sai lầm nầy của họ.

Nhiều con cái Chúa chưa sáng tỏ nhiều về Mathio chương 24, vì sự phức tạp trong bài giảng đó. Hãy xem: 1/ câu 1-14 nói tổng quát thời đại sau khi Chúa thăng thiên kéo dài đến ngày tận thế, 2/ câu 15-31 nói về cơn đại nạn xảy ra trên toàn cầu và nặng nề nhất là về dân Israel và tại đất Israel, 3/ câu 32-51 nói về hội thánh các dân tộc gặp Chúa tái lâm.

Đó chắc chắn là một thảm kịch đáng buồn khi các nhà đầu cơ cuồng loạn về các lời tiên tri trong Kinh Thánh, sẽ lấy vài dấu hiệu đó, là những điều chỉ liên quan với sự phá hủy Jerusalem cổ đại, và cố gắng cung cấp cho những dấu hiệu đó một ứng dụng hiện đại trong bối cảnh vũ khí hạt nhân tại Armageddon. Có người còn biện luận rằng cơn đại nạn 3,5 năm sau, và cả 7 năm trong tuần lễ thứ 70, chỉ xảy ra cho dân Israel, chớ toàn bộ hội thánh Tân ước sẽ được cất lên trước khi hòa bình 7 năm ở Trung Đông xảy ra, trong khi 1 Cor 15 nói rằng đến kèn cuối cùng, là kèn 7, toàn thể hội thánh mới được cất lên. Cho nên tôi nói Ma-thi-ơ chương 24 là một chương dễ bị ngộ nhận.

Dự thảo của hiệp ước hòa bình Trung đông hiện nay là một dấu hiệu rất lớn cho ngày tái lâm của Chúa. Nhưng không một Cơ Đốc nhân nào có thể tiên đoán ngày tái lâm đích xác của Chúa được. Chì Đức Chúa Cha biết rõ ngày đó, và Ngài đã ấn định thời điểm đó rồi.

1Ti mô thê 6: 14-15, "cho đến ngày Chúa chúng ta là Chúa Cứu Thế Giê-su quang lâm. Chúa Cứu Thế sẽ xuất hiện đúng thời điểm Đức Chúa Trời ấn định" (BDM).

Ezra Trần tổng hợp- 13-5-2020

 

NGÀY THẠNH NỘ LỚN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI


Hạt-ma-ghê-đôn – là thực tế hay hư cấu? Có một Hạt-ma-ghê-đôn, ngày tận thế hay Ngày phán xét trong đó thế giới sa ngã bị Chúa hủy diệt không? Cuốn sách Khải Huyền báo trước rằng Ngày thịnh nộ trọng đại của Đức Chúa Trời sẽ đến. Đó là thực tế. Cả Đa-ni-ên và Khải Huyền đều cho thấy ngày thịnh nộ trọng đại Đức Chúa Trời này sẽ là 3 năm rưỡi cuối cùng trước khi Đấng Christ trở lại.

1. Bắt đầu 7 năm cuối cùng - Tuần lễ cuối cùng ở Đa-ni-ên 9:27-

“Và kẻ ấy sẽ lập một giao-ước vững bền với nhiều người trong một tuần-lễ”.

7 năm cuối cùng bắt đầu bằng một hiệp định hòa bình cho phép người Do Thái hiến tế trên Núi Đền một lần nữa. Sẽ có hòa bình và an toàn trong 3 năm rưỡi đầu tiên (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5: 3), nhưng sau đó, hiệp ước sẽ bị con thú phá bỏ.

2. Quái thú

Tuy nhiên, “vào giữa tuần-lễ đó hắn sẽ chấm-dứt tế vật và của-lễ thóc lúa;” (Đa. 9: 27b). Vào giữa 7 năm cuối cùng, con thú sẽ buộc chấm dứt việc dâng sinh tế trên núi đền. Khải huyền 13 mô tả sự trỗi dậy của quái thú từ vực thẳm [Antichrist]: anh ta sẽ có quyền lực của Satan, yêu cầu cả thế giới tôn thờ anh ta và hình ảnh của anh ta; và mọi người sẽ phải lấy dấu hiệu của con thú để mua và bán. Quái thú sẽ gây chiến với dân Đức Chúa Trời  mà còn lại trên trái đất và chiến thắng họ (Khải huyền 13: 7), và một số sẽ bị quái thú giết chết (Khải huyền 15: 2; 20: 4).

3. Khai mạc ấn thứ 6 - Khúc dạo đầu của Ngày thịnh nộ trọng đại của Đức Chúa Trời-

Lần này cũng đánh dấu việc mở ấn thứ 6 (Khải huyền 6: 12-17). Trái đất sẽ bị một trận động đất lớn làm cho mọi ngọn núi và hòn đảo di chuyển khỏi vị trí của nó; mặt trời sẽ trở nên đen và mặt trăng như máu; những ngôi sao trên trời sẽ rơi xuống trái đất. Nhân loại sẽ trốn trong các hang động và trong các tảng đá của những ngọn núi để trốn tránh cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời. Cả thế giới sẽ biết rằng Ngày thịnh nộ trọng đại của Đức Chúa Trời đang đến.

4. Ngày thịnh nộ trọng đại của Đức Chúa Trời-

Khải huyền chương 8-9 mô tả Đức Chúa Trời phẫn nộ và phán xét trên trái đất: 1/3 cõi  thiên nhiên trên trái đất và biển cả sẽ bị hủy diệt. Nước uống sẽ trở thành máu. Vực thẳm sẽ được mở ra và những con quỷ bị giam cầm ở đó sẽ được thả ra và tra tấn con người trong 5 tháng. Sau đó, 1/3 dân số trái đất sẽ bị giết. Trong Khải Huyền 16, Đức Chúa Trời sẽ phán xét con thú (Antichrist) và vương quốc của hắn bằng 7 bát cuối cùng và sẽ kết thúc trong cuộc chiến Hạt-ma-ghê-đôn. Cuối cùng, con thú và tiên tri giả sẽ bị ném xuống hồ lửa. Và những đội quân của thế giới đi theo anh ta sẽ bị giết bởi hơi thở từ miệng Đấng Christ (Khải huyền 17:14; 19: 11-21)

Sau đó, Đấng Christ sẽ thiết lập vương quốc ngàn năm của Ngài trên trái đất này.

Điều gì sẽ xảy ra với các tín đồ trong Ngày thịnh nộ trọng đại của Đức Chúa Trời, là 3 năm rưỡi sau? Giáo lý truyền thống của Cơ Đốc giáo nói rằng tất cả các tín đồ sẽ được cất lên trước ngày ấy. Nhưng, nó có đúng không?

nguồn: thechurchinfountainvalley.org

265 lượt xem
Các bài trước
Đừng để cho Covid19 phá gia đình của bạn (20/04/2020)
VÀI Ý TƯỞNG VỀ SỰ TIỀN ĐỊNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI (20/04/2020)
CẦU NGUYỆN CHO NHÀ NÔNG VIỆT NAM (16/04/2020)
Nhìn Sự Chết Công Bố Sự Sống (12/04/2020)
Sự Phục Sinh Không Bị Hủy Bỏ (12/04/2020)
GIÔ-NA TRONG TAY ĐỨC GIA-VÊ DI-RÊ (08/04/2020)
ĐỨC CHÚA TRỜI LÀ ĐẤNG BẢO VỆ CHÚNG TA (07/04/2020)
KHẨN NGUYỆN VỚI CHÚA JÊSUS (29/03/2020)
TIẾNG KÈN CUỐI CÙNG (20/03/2020)
Đại Bệnh Dịch Vi-Rút Corona – Cái Ấn Thứ Tư (11/03/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHÔNG NHÀ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Chúa Cứu Thế Giê su
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC