Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
















Khán Giả Số Một
Ngày 17/05/2020

 Dr. Denison  


Tạp chí The Wall Street đã tiết lộ câu chuyện hiện đang gây chú ý ở khắp mọi nơi: Môt nhóm người bí mật gồm các nhà tỷ phú và khoa học gia đang thúc đẩy một dự án Manhattan Project for Covid-19.

Họ tự gọi mình là Các khoa học gia ngăn chặn Covid-19. Nhóm này bao gồm các nhà: sinh hóa học, sinh học miễn dịch, sinh học thần kinh, nghiên cứu theo niên đại, nghiên cứu ung thư, dịch bệnh, và một khoa học gia, bác sĩ tiêu hóa, nhà dịch tể học và khoa học hạt nhân. Sinh vật học Michael Rosbash, người giành giải thưởng Nobel năm 2017, nói rằng trong số tất cả các nhà khoa học ở trung tâm dự án, chắc chắn tôi là người kém khả năng nhất.

Việc làm của họ chưa được thông báo trước Tạp chí. Nhà đầu tư mạo hiểm, bác sĩ Tom Cahill, 33 tuổi, lãnh đạo chiến dịch. Ông sống trong chung cư một phòng ngủ cho thuê gần Công viên Fenway, bang Boston, và chỉ có võn vẹn một bộ đồ vest. Nhưng sự quen biết rộng rải qua công ty đầu tư của ông đã làm cho công việc của nhóm có thể thực hiện.

Bài báo mô tả các đề xuất khoa học từ nhóm đã được các nhà lãnh đạo chính phủ thảo luận hoặc đã thực hiện. Bây giờ họ đang nghiên cứu các ý tưởng hậu COVID-19 cho thế giới.

Không ai trong nhóm tham gia với mục đích trục lợi. Mong muốn của họ là bổ túc chuyên môn và ảnh hưởng của họ vào nỗ lực chiến đấu chống coronavirus. Stuart Schreiber, một nhà hóa học của Đại học Harvard và là thành viên của nhóm, nói: Chúng tôi có thể thất bại. Nhưng nếu thành công, nó có thể thay đổi thế giới.

Rick Pitera là một bác sĩ gây mê tại Trung tâm y tế St. Barnabas ở Livingston, New Jersey. Năm năm trước, ông đau tim dẫn đến sự hồi phục lâu dài nhờ vật lý trị liệu. Nhà trị liệu tập thể dục cho ông trong đơn vị phục hồi chức năng tim là Daniel Radice. Cả hai người đã cùng nhau hợp tác trong nhiều tuần lễ khó khăn.

Anh ấy đã giúp tôi tìm lại cuộc sống của mình, Pitera nói. Không có quá đáng đâu khi nói tôi nợ Dan cả đời.

Tháng 3 này, dịch coronavirus đã gây áp lực tại Bệnh viện St. Barnabas với số ca mắc bệnh COVID-19 cao hạng thứ hai của tiểu bang. Một trong số bệnh nhân là Daniel Radice. Lần này, chính Pitera đã làm việc không ngừng để cứu Radice. Sau hơn sáu ngày trong máy hô hấp, Radice đã sống sót và cuối cùng đã rời bệnh viện vào ngày 17 tháng Tư.

Tuy nhiên, trước khi rời bệnh viện, Pitera đã tự chụp ảnh với Dan. Bác sĩ đã trả ơn bằng cách cứu mạng bạn mình.

Phần lớn tin tức trong tuần này đã bị chi phối bởi cái chết bi thảm của Ahmaud Arbery và các vấn đề liên quan đến định kiến ​​chủng tộc. Chúa tha thứ mọi tội lỗi khi chúng ta xưng nhận, kể cả kỳ thị chủng tộc và ban cho chúng ta một tâm linh chân chính (Thi thiên 51:10).

Hôm nay, chúng ta hãy mở rộng cuộc thảo luận để tập trung vào một lối sống bao gồm mối quan hệ. Tôi xin được đề nghị với anh chị em: đối xử với mọi người mình gặp như thể anh chị em sẽ gặp lại họ. Đó có thể là bạn cứu một người và sau đó người này cứu bạn. Hoặc có thể là ảnh hưởng của bạn đối với họ và của họ đối với bạn thậm chí còn kéo dài đến cõi vĩnh hằng.

Tháng 8 năm 1973, có hai người gõ cửa và mời tôi lên xe buýt đến hội thánh của họ. Họ nào biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ trở thành mục sư thanh niên của hội thánh và rằng một trong những cô con gái của họ sẽ ở dưới sự hướng dẫn trong mục vụ thanh, thiếu niên của tôi.

Tháng 9 năm 1980, tôi là một gã sinh viên lạc loài khi chủ tịch của phân bộ Cơ Đốc giáo kết bạn với tôi. Ông nào biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ chia sẻ đôi điều tại đám tang của ông.

Vài năm trong mục vụ của tôi ở Dallas, một cặp vợ chồng thăm viếng hội thánh đã mời chúng tôi ăn tối. Chúng tôi không hề biết rằng sau này họ sẽ giúp chúng tôi bắt đầu chức vụ mà chúng tôi đã lãnh đạo trong mười một năm qua.

Tin lành Giăng chương 4 kể một trong những câu chuyện tôi yêu thích về cuộc đời của Chúa Giêsu. Ở đây chúng ta thấy nhân tính và thiên tính của Ngài được phơi bày trong một sự cân bằng đáng chú ý.

Sứ đồ Giăng ghi chép rằng Chúa của chúng ta đã đến một thị trấn trong miền Sa-ma-ri, tên là Si-kha (câu 5). Giếng nổi tiếng của Giacốp (câu 6a) vẫn còn ở vị trí này; tôi đã uống nước tại giếng đó. Trong câu 6b ghi lại: Vì đi đường mệt mỏi nên Đức Giê-su ngồi nghỉ bên giếng. Lúc đó, khoảng giữa trưa.

Bạn biết điều gì xảy ra: một phụ nữ Samari đến giếng, Chúa Giêsu xin nước của bà, sau đó Ngài hứa ban nước hằng sống cho bà (câu 14). Kết quả là, bà đến với Chúa, đặt niềm tin nơi Ngài và mang cả làng ra để gặp Chúa (câu 27-30, 39-42).

Những gì bắt đầu như một cuộc gặp gỡ bình thường hóa ra lại là một cuộc gặp gỡ thiêng liêng. Và cuộc trò chuyện của họ đã được ghi lại trong Thánh Kinh như là một mô hình cho sự gắn kết như vậy trong suốt lịch sử Cơ Đốc giáo.

Khi thấy mọi người chúng ta gặp như Chúa Giêsu đã thấy người phụ nữ này, chúng ta có thể kỳ vọng ba kết quả tích cực.

1. Đầu tư vào các cuộc gặp gỡ một-lần với ý nghĩa vĩnh cửu. Ngay cả khi không bao giờ gặp lại người này, chúng ta có thể gieo hạt giống tâm linh có thể mang lại một vụ mùa mà chúng ta (có lẽ) không bao giờ chứng kiến. Oswald Chambers lưu ý rằng một dòng sông chạm vào các nguồn mà nó không bao giờ nhìn thấy.

2. Đặt nền tảng cho các mối quan hệ lâu dài trong sự quan phòng của Chúa. Không thể nào xóa nhòa ấn tượng đầu tiên. Phải nhớ rằng chúng ta là đại sứ của Chúa Jesus trong mọi nơi, mọi chốn (2 Cô-rinh-tô 5:20), chúng ta sẽ liên hệ với mọi người theo cách xây dựng cầu nối đến tương lai với họ.

3. Định vị trí bản thân để (có thể) nhận cũng như cho. Chúa có kế hoạch sử dụng người khác trong cuộc sống của chúng ta ngay cả khi Ngài sử dụng chúng ta trong họ. Người phụ nữ Samari trở thành người nữ truyền giáo của Chúa Jesus cho cả làng và nền văn hóa của bà. Người Giê-ra-sê bị quỷ ám đi khắp vùng Mười Thành kể lại những việc mà Đức Giê-su đã làm cho mình (Mác 5: 18-20a) và mọi người đều kinh ngạc (câu 20b).

Khi chúng ta xây dựng mối quan hệ cho vương quốc Chúa, hãy nhớ rằng chúng ta làm như vậy vì cớ Vua của chúng ta. Khi chúng ta yêu Chúa, chúng ta sẽ tự nhiên muốn chia sẻ tình yêu của Ngài với người khác.

Tua Tagovailoa lao vào làng thể thao khi còn là sinh viên đại học năm thứ nhất khi anh tham gia Giải Vô Địch Đá Banh Quốc Gia năm 2017 trong hiệp hai và đưa Alabama đến toàn thắng. Anh được biết đến không chỉ vì khả năng chơi thể thao mà còn vì đức tin Cơ Đốc chân chính và nhiệt tình.

Tagovailoa đã được Miami Dolphins chọn trong vòng dự đấu đầu tiên của NFL gần đây. Sau khi ký hợp đồng, anh đã công bố kế hoạch thành lập các tổ chức từ thiện tại tiểu bang nhà Hawaii và ở hai bang Alabama và Miami.

Không thể chọn số áo 13 với trường của mình (nó đã được tiền vệ Dan Marino chọn và sau đó đội bóng về hưu), anh đã chọn số 1. Anh giải thích: Dành cho khán giả số 1, với hình ảnh bàn tay cầu nguyện. Tagovailoa không biết rằng khi anh chọn số 1 đó cũng là lúc tôi chọn sẽ viết bài về anh và bạn sẽ chọn đọc về nó.

Hôm nay anh chị em sẽ chơi như thế nào cho khán giả số 1 của mình?  

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

238 lượt xem
Các bài trước
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa (10/05/2020)
Lời mời đặc biệt (02/04/2020)
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Ân Sủng Giáng Sinh (29/12/2019)
Lòng Tôi Ao Ước… (23/12/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHÔNG NHÀ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Chúa Cứu Thế Giê su
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC