Vườn ÊĐen Mới | Tạ Ơn Chúa
Người cận tử thấy địa ngục, Thiên Đàng và Chúa Jesus
Ngày 21/05/2020

Thêm một người cận tử thấy địa ngục, Thiên Đàng và Chúa Jesus

Đại dịch coronavirus đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của người dân Haiti, khiến những người vô tín bắt đầu tin nhận Chúa.

Jim Woodford là một trong số người đã trải nghiệm năng quyền kỳ diệu của Chúa khi ông chỉ còn thở bằng máy. “Tất cả những gì tôi từng nghĩ chỉ là chuyện điên rồ lại rất thật. Thiên Đàng, địa ngục vẫn đang tồn tại, bất kể bạn có biết và tin hay không. Mọi thứ vượt xa điều tôi có thể tưởng tượng…” – ông Jim nói.

Jim là người tham vọng, độc lập, với biệt danh ‘Jim Kim Cương’. Ông nỗ lực làm việc và cung cấp một cuộc sống xa hoa cho gia đình mình. “Tôi nghĩ đó là cách để thể hiện tình yêu với vợ con” – ông nói. Nhưng bà Lorraine vẫn luôn cầu nguyện cho một điều gì đó hơn thế. “Xin Chúa hãy thay lòng đổi dạ chồng con. Giúp ông ấy thực sự tin nhận Chúa chứ không chỉ biết mỗi vật chất…”.

Nhưng rồi nhiều năm trôi qua, vật chất đã bắt đầu ăn mòn Jim, kéo ông rời xa gia đình. “Tôi đã từng thức dậy giữa đêm và tự vấn bản thân: Liệu đây có phải là tất cả của đời sống?”.

Năm 61 tuổi, Jim được chẩn đoán mắc hội chứng Guillian Barre – một chứng rối loạn hiếm gặp – khiến hệ thống miễn dịch tấn công các dây thần kinh gây đau đớn kinh niên và không thể chữa. “Cơn đau kéo dài không ngớt khắp mọi nơi trên cơ thể, kèm theo sự tê liệt, không thể cử động” – Jim giải thích.

Trong nhiều năm, Jim liên tục uống thuốc theo toa của bác sĩ để kiểm soát cơn đau. “Ông ấy rất hay cáu giận bởi nỗi đau chi phối” – bà Lorraine nói.

“Dầu vậy tôi chưa bao giờ, dù chỉ một lần có thể thốt lên: ‘Chúa ơi, nếu Ngài tồn tại, hãy giúp con vượt qua căn bệnh này’. Không. Bởi vì tôi là ‘Jim Kim Cương’, Jim vô tín, Jim cứng lòng, Jim kiêu ngạo” – Jim thú nhận.

--Ông Jim trên giường bệnh

Thế nhưng vào tháng 4/2014, bà Lorraine gần như tuyệt vọng cầu nguyện cho Jim. “Chúa ơi con đã cầu nguyện nhưng ông ấy không có bất kỳ thay đổi nào. Có lẽ Ngài nên đập vỡ tấm lòng bằng đá của ông ấy, đặt vào ông một tấm lòng mới…” – bà Lorraine nhớ lại.

Một hôm, sau khi dùng đến 4 liều thuốc, Jim lái xe đi ký hợp đồng, bỗng ông cảm thấy chân mình nóng rát. “Đột nhiên tôi không thể thở nổi. Như thể buồng lái của xe chứa đầy nước, không còn chút không khí nào. Tôi nghĩ mình sẽ phải trút hơi thở cuối cùng tại đây, một mình. Bỗng từ sâu thẳm trong lòng, tôi bất chợt òa khóc: Chúa ơi! Xin tha thứ cho con!”.

Thấy Jim không về, Lorraine gọi cảnh sát. Ông được tìm thấy trong xe, không còn phản ứng gì và được đưa đến bệnh viện. Lorraine kêu gọi gia đình, bạn bè cầu nguyện cho Jim. “Một vị bác sĩ bước ra: Chồng bà tổn thương não nghiêm trọng, không còn dấu hiệu hoạt động nào. Chúng tôi đang chạy máy hỗ trợ, vì cơ thể ông ấy đã dừng hoạt động. Không còn cách nào để ông ấy trở về nữa”.

Thế nhưng trong khi mọi người tưởng Jim đã chết, ông ấy đã bước vào một cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp. Jim kể: “Tôi nhìn sang phải, thấy một cánh đồng đầy hoa cỏ tuyệt đẹp; còn phía trái cũng đầy cỏ xanh, nhưng rồi nó chuyển dần sang màu nâu rồi đen. Rồi tôi bỗng bị hút rơi vào một đường hầm tối tăm, vô tận. Nơi đó tôi trông thấy những sinh vật gớm ghiếc không thể tưởng tượng. Tôi kinh hoàng khi bắt gặp những cái nhìn đầy thù hận từ những sinh vật đó. Tôi kinh hãi quay về phía có ánh sáng, giơ cả hai tay lên kêu lớn: ‘Chúa Jesus ơi! Xin cứu con!”.

“Ngay sau đó, 3 thiên thần xuất hiện đưa tôi về Thiên Đàng. Tôi nhận ra Đấng mà tôi đang nhìn vào không ai khác chính là Đức Chúa Jesus!” – Jim tiếp – “Ngài nhìn tôi bằng ánh mắt hiền từ, bao dung. Rồi tôi nghe Ngài nói: ‘Con đã làm gì với cuộc sống mà Ta ban cho con?’. Tôi không thể trả lời. Nhưng khi nhìn vào mắt Ngài, tôi cảm nhận Chúa đang mỉm cười. Ngài đã mỉm cười với tôi! Ngài biết tôi! Tôi cảm nhận một tình yêu bao la và sự tha thứ mãnh liệt dành cho tôi, một kẻ không xứng đáng. Và đó là khoảnh khắc tôi biết mình mãi mãi thuộc về Ngài. Dù bất cứ điều gì sẽ xảy ra cho tôi, tôi vẫn sẽ thuộc về Ngài. Tôi yêu Chúa, và Ngài yêu tôi!”.

Ông Jim làm chứng trên kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ ‘Supernatural’ của MC Sid Roth

Jim nói ông muốn ở lại đó mãi, nhưng Chúa Jesus có kế hoạch cho ông. Ông kể Chúa Jesus phán: “Hãy quay về kể lại cho anh chị em của con nghe về những điều kỳ diệu mà con đã thấy”.

“Tôi thấy mình trong phòng bệnh viện lạnh lẽo, nằm trên một chiếc cáng. Tôi hét to đến nỗi các y tá giật mình”. Bà Lorraine nhớ lại: “Một y tá chạy ra, hớt hãi: ‘Bà Woodford, đến đây với tôi!”, và tôi nghĩ: ‘Ông ấy mất rồi”.

Jim tiếp: “Tôi choáng ngợp khi gặp lại Lorraine. Tôi nói: Lorraine, anh đã thấy Chúa Jesus!”. Lorraine tiếp: “Càng nói chuyện với ông, tôi càng nhận ra ông rất tỉnh táo. Và tôi biết rằng Chúa đã cứu và phục hồi ông ấy”.

Lorraine nhận ra Chúa đã đáp lời cầu nguyện của bà: ‘đập vỡ’ Jim và làm mới lại ông ấy! “Giờ ông ấy đã tập chú vào Chúa và trở nên dịu dàng hơn rất nhiều”.

Về hội chứng Guillan-Barre, Jim hoàn toàn không còn đau đớn gì nữa. Ông nói sắp tới ông sẽ tiếp tục làm chứng về chuyện này, bên cạnh câu chuyện ông được Chúa cứu linh hồn. “Bạn chỉ đơn giản mở cánh cửa trái tim mình mời Ngài vào, như cánh cửa trái tim tôi giờ đã được mở…” – Jim nói.

Nguyên Phạm chuyển ngữ
(Nguồn: Faithpot; Ảnh: GodTube, Dailymotion, CBN, Youtube)

613 lượt xem
Các bài trước
Lời làm chứng của người mẹ có con trai bị u não (21/04/2020)
NGUỜI TỪNG LÀ VÔ THẦN VÀ “NHẠO BÁNG” CHÚA (16/01/2020)
Bài làm chứng: VƯƠNG TRÀ MY (07/11/2019)
CHÚA CHỮA LÀNH BỆNH UNG THƯ PHỔI (25/09/2019)
EM BÉ BỊ TÉ XUỐNG AO, TEO NÃO ĐƯỢC CHÚA CỨU SỐNG (16/09/2019)
VƯỢT THOÁT TỪ BẮC HÀN (31/08/2019)
Cơ Đốc Nhân Dẫn 1500 Người Đến Cùng Chúa (04/07/2019)
TỪ HỒI GIÁO CUỒNG TÍN ĐẾN CƠ ĐỐC NHÂN (30/04/2019)
DÂNG LỜI CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI (03/01/2019)
LỜI CHỨNG CỦA LƯU ANH DŨNG (24/12/2018)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH TRẮC NGHIỆM 2000 - Bài 126
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
CHẲNG CẦN ÁO CHOÀNG MỚI TRỞ NÊN ANH HÙNG
 
Dưỡng Linh  
TẤM LÒNG MỚI
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 01/15/2022
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
HÃY NHƯỚNG MẮT LÊN
 
Bước Vào Ngày Mới Với Chúa  
ĐƯỢC THÁNH LINH CỦA ĐẤNG CHRIST GIÚP ĐỠ (Giăng 14:16, 26; 16:17)
 
Thơ & Nhạc  
TÁI LẬP ĐỜI SỐNG: ĐỔI-MỚI - KỶ-LUẬT “QUYẾT KHÔNG THỎA HIỆP”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
Thách thức mới trong Năm Mới
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
NẮNG XUÂN - Ca Khúc Kim Hân
 
Nghiệm và Sống  
Đồng Ý Chứ?
 
Nước Trời Là Nước Tôi  
Hãy Dùng Lời Đó Mà An Ủi Nhau
 
Kinh Thánh  
THÁNH KINH & ĐỜI SỐNG
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KẺ ĐẠI ÁC - Đa ni ên 11:21-45
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Góc của Ađam & Êva  
Phải Làm Gì Khi Bạn Đời Muốn Ly Hôn?
 
Truyền Đạo Đơn  
VỊ KHÁCH KHÔNG MỜI - Văn Phẩm Nguồn Sống
 
Tài Liệu  
SỰ RA ĐỜI BÌNH THƯỜNG CỦA CƠ ĐỐC NHÂN
 
VHope  
Chúa Đến Ban Bình An | Nenita
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Giải Ảo Tâm Linh  
CHÚA SỐNG LẠI trong Hôn Nhân
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
TKGĐ 21 - Giải Đáp Thắc Mắc Về Hôn Nhân
 
Tin Lành Media  
Được thấy những việc lớn và khó - Mục sư Nguyễn Anh Tuấn
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
HÃY HẾT LÒNG - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
ĐỨC CHÚA TRỜI DIỆU KỲ
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 31
 
Sưu Tầm  
LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT ĐẦY TỚ ĐỨC CHÚA TRỜI TỐI CAO!
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC