Vườn ÊĐen Mới | Sưu Tầm
MẮT CỦA TRÁI TIM
Ngày 22/05/2020

MẮT CỦA TRÁI TIM

Gần nhà ngoại tôi có một đôi vợ chồng già bị mù. Họ đã có với nhau một đàn con cháu đông đúc. Nghe ngoại nói, năm nay hai cụ đã ngót nghét tám mươi tuổi.

Ngoại kể, ngày xưa, khi lấy nhau, người chồng ngồi xe bò đi đón vợ. Tuy cô dâu và chú rể đều không nhìn thấy gì, nhưng chú rể vẫn nhờ người cuốn đầy lụa điều lên chiếc xe và đầu con bò, như vậy cho giống đám cưới.

Khi cô dâu vừa về nhà chồng, chú rể dắt tay vợ rà mò từ nhà trên xuống nhà bếp, khắp lượt các ngóc ngách trong gia đình. Rồi cũng từ đó, suốt hơn nửa thế kỷ, trong cái thôn nghèo chẳng mấy ai biết đến ấy, dù trời mưa hay nắng, người ta luôn nhìn thấy họ tay trong tay, lẳng lặng cùng nhau làm mọi việc.

Có lẽ trong tất cả công việc thì khó nhất vẫn là múc nước từ giếng lên. Lần nào cũng thế, hai người họ đều dắt nhau đi. Người vợ sờ thấy cây gỗ ở cạnh giếng, một tay ôm chặt cây, còn tay kia níu chặt bàn tay chồng. Người chồng quỳ trên sàn giếng thả gầu xuống múc, kéo nước lên.

Có người nhìn thấy họ múc nước khó khăn ngỏ ý muốn giúp nhưng hai vợ chồng đều cảm ơn rồi từ chối. Họ bảo: “Các ông bà giúp được chúng tôi một lần, nhưng không giúp được chúng tôi một đời”.

Cứ như thế, hai vợ chồng luôn tay dắt tay nhau đi lấy nước cho đến khi đứa con đầu lòng có thể gánh được một gánh nước. Dân làng đều cảm thấy lạ lùng. Trong thôn cũng có nhiều trai gái trẻ từng vì đất trơn mà trượt chân ngã xuống giếng, nhưng đôi vợ chồng mù chưa lần nào té ngã. Càng lạ lùng hơn, dù không thể nhìn thấy nhưng vợ chồng họ vẫn có thể tìm ra nhau trong đám đông đang nói chuyện ồn ào.

Người chồng là một người thổi kèn trong ban nhạc ở thôn quê. Ông thường đến các đám cưới thổi những bài: “trăm con chim phượng hoàng”, “niềm vui đầy nhà” …

Dù đi thổi kèn ở đâu, ông cũng có một yêu cầu, để người vợ mù của ông đi cùng. Ông nói, để vợ ở nhà một mình, ông không an tâm.

Mỗi khi tiếng kèn của người chồng cất lên, người vợ ngồi bên rất chăm chú nghe. Dường như những giai điệu ấy đều là ông thổi riêng cho bà. Người ta bảo, những lúc ấy, khuôn mặt người vợ mù thường đỏ ửng lên, khiến ai nấy đều cảm thấy người phụ nữ đang ngồi lặng lẽ kia xinh đẹp biết nhường nào.

Có lần, người chồng sơ ý bị ngã gãy chân. Những ngày chồng nằm bệnh viện, ba bốn hôm liền người vợ không ăn hột cơm nào vào bụng. Bà bảo, không có bàn tay quen thuộc kia, bà chẳng còn lòng dạ nào mà ăn.

Sau này, khi hai vợ chồng đều đã già và không cần đi ra ngoài nữa, họ bắt đầu trồng hoa trong sân nhà. Dù chẳng thể nhìn thấy được những đoá hoa tươi rực rỡ mình trồng lên, nhưng ông bà đều rất hạnh phúc mỗi khi đến mùa hoa nở.

Những người con của ông bà từng hỏi bố mẹ: “Nếu ông trời dành cho bố mẹ một cơ hội, liệu bố mẹ có muốn nhìn nhau bằng mắt không ?”

Ông tự hào nói: “Dắt tay nhau một đời, có bao nhiêu đường vân trong lòng bàn tay mẹ con, đều đã in trong trái tim bố. Bố chưa từng trông thấy người đẹp nhất. Trong trái tim bố thì mẹ con là người đẹp hơn cả. Cần mắt để làm gì. Mắt là thứ tham lam nhất trần đời, nhìn cái gì cũng đánh giá tốt hay xấu, xinh hay không xinh; nhìn cái gì hay là muốn có cái đó. Trên mặt người ta có một vết sẹo cũng có thể để trong tim suốt đời.”

Tim sáng hơn mắt. Nó là sáng nhất, thật nhất.

Còn bà thì trả lời: “Người ta nhìn người bằng mắt, bố mẹ nhìn người bằng trái tim. Tim sáng hơn mắt, thật.”

Bởi chúng ta có mắt. Nên khi chúng ta nhìn người, chỉ dựa vào mắt mà quên dùng trái tim.

Có lẽ người vợ mù đã nói đúng: Tim sáng hơn mắt. Nó là sáng nhất, thật nhất.

(Stt Thiện Nam sưu tầm)

 

CẢM ƠN CHÚA DỊCH VŨ HÁN LÀM GÌ ĐƯỢC CHÚNG TA?

Chắc chắn là không làm được chi bao nhiêu:

1) Làm chúng ta lo lắng chăng?

- Lời Chúa có phán:

* Phi 4:6  Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời.

* IPhi 5:7  lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em.

2) Làm chúng ta bất an chăng?

- Lời Chúa có nói:

* Gi 14:27  Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.

* IICo 13:11  Rốt lại, hỡi anh em, hãy mừng rỡ; khá theo đến sự trọn lành; hãy yên ủi mình, hiệp một tâm tình, ở cho hòa thuận, thì Đức Chúa Trời sự yêu thương và sự bình an sẽ ở cùng anh em.

3) Làm chúng ta kinh khiếp trước hoàn cảnh chăng?

- Lời Chúa có dạy:

* Thi 91:5  Ngươi sẽ chẳng sợ hoặc sự kinh khiếp ban đêm,

Hoặc tên bay ban ngày,

* Es 41:10  Đừng sợ, vì ta ở với ngươi; chớ kinh khiếp, vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi; phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đỡ ngươi.

4) Làm chúng ta suy nghĩ mình cũng sẽ phải chết chăng?

Lời Chúa có hứa:

* Thi 118:17   Tôi sẽ chẳng chết đâu, nhưng được sống,

Thuật lại những công việc Đức Giê-hô-va.

* Exe 18:21 Song nếu kẻ dữ xây bỏ hết thảy tội mình đã phạm, nếu nó giữ mọi luật lệ ta, và nếu nó làm theo luật pháp và hiệp với lẽ thật, chắc thật nó sẽ sống và không chết đâu.

KẾT LUẬN: Rốt lại mọi sự trong Chúa vẫn là tốt lành và luôn có ích lợi cho chúng ta là những người yêu mến Ngài, như lời Ngài đã phán:

* Truyền Đạo 3:11 Phàm vật Đức Chúa Trời đã làm nên đều là tốt lành trong thì nó. Lại, Ngài khiến cho sự đời đời ở nơi lòng loài người; dầu vậy, công việc Đức Chúa Trời làm từ ban đầu đến cuối cùng, người không thế hiểu được. 12 Vậy, ta nhìn biết chẳng có điều gì tốt cho loài người hơn là vui vẻ, và làm lành trọn đời mình.

* Ro 8:28 Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.

Mục Sư Đoàn Ngọc Ẩn

 

NGƯỜI GÂY RẮC RỐI CHO BẠN CÓ THỂ LÀ ÂN NHÂN CỦA BẠN

Có một anh chàng họa sĩ từ lâu ôm ấp ước mơ để lại cho hậu thế một tuyệt tác. Và rồi một ngày kia chàng bắt tay vào việc.

Ðể tránh sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thường nhật, chàng dựng một khung vẽ rộng 30 mét vuông trên sân thượng một tòa nhà cao tầng lộng gió. Người họa sĩ làm việc miệt mài suốt nửa năm. Chàng say mê vẽ bức họa tới mức quên ăn quên ngủ. Người họa sĩ tin rằng khi bức tranh hoàn thành, nó sẽ đưa tên tuổi của chàng sống mãi với thời gian.

Một buổi sáng nọ, như thường lệ, chàng họa sĩ tiếp tục hoàn chỉnh những nét cọ trước sự trầm trồ của hàng chục du khách tham quan. Tuy nhiên sự có mặt của đám đông không hề ảnh hưởng tới họa sĩ. Chìm đắm trong cơn say mê điên dại, chàng ngây người nhìn ngắm thành quả lao động sáng tạo của mình. Cứ thế, chàng từ từ lùi ra xa để chiêm ngưỡng bức tranh mà không biết rằng mình đang tiến tới mép sân thượng. Trong số hàng chục người khách tham quan đang bị bức tranh hút hồn, chỉ có vài người phát hiện ra mối nguy hiểm đang chờ đón người họa sĩ: chỉ lùi một bước nữa là chàng sẽ rơi tõm xuống khoảng trống mênh mông cao hơn trăm mét. Tuy nhiên, không ai có can đảm lên tiếng vì biết rằng một lời cảnh báo có thể sẽ khiến người họa sĩ giật mình ngã xuống vực thẳm.

Một sự im lặng khủng khiếp ngự trị trong không gian. Bất chợt một người đàn ông tiến tới giá vẽ. Ông ta chộp lấy một cây cọ nhúng nó vào hộp màu và bôi nguệch ngoạc lên bức tranh. Một sự hoàn mỹ tuyệt vời đã bị phá hủy. Người họa sĩ nổi giận, anh ta gầm lên đùng đùng lao tới bức vẽ, giật cây cọ từ tay người đàn ông nọ. Chưa hả giận, người họa sĩ vung tay định đánh cho người đàn ông nọ một trận. Tuy nhiên, hàng chục người xung quanh cũng đã kịp lao tới, giữ lấy người họa sĩ và giải thích cho anh ta hiểu tình thế. Rồi một vị cao niên tóc bạc phơ đến bên chàng họa sĩ và nhẹ nhàng nói: “Trong cuộc đời, chúng ta thường mải mê phác ra những bức tranh về tương lai. Tuy rằng bức tranh đó có thể rất đẹp, rất quyến rũ nhưng chính sự quyến rũ, mê hoặc về những điều sắp tới đó thường khiến chúng ta không để ý tới những mối hiểm họa gần kề, thậm chí là ngay dưới chân mình”.

Vậy nên, nếu như có ai đó bôi bẩn, làm hỏng bức tranh về tương lai mà bạn dày công tô vẽ, xin chớ nóng vội mà oán giận. Trước tiên hãy xem lại hoàn cảnh thực tại của chính mình. Biết đâu một vực thẳm đang há miệng chờ đón ngay dưới chân bạn ?

ST

 

SỰ THẤT BẠI CỦA NÔ-Ê VÀ NGUYÊN NHÂN RA ĐỜI CỦA TRIỀU ĐẠI BA-BY-LÔN

Kinh Thánh chép: "Vả, Nô-ê khởi cày đất và trồng nho. Người uống rượu say rồi lõa thể ở giữa trại mình. Cham là cha Ca-na-an thấy sự trần truồng của Cha, thì ra ngoài thuật lại cùng hai anh em mình." (Sáng thế ký 9:20-22).

Sự yếu đuối của chúng ta gây cớ vấp phạm cho người khác.

Chúng ta nhìn thấy gì ở đây? Từ một sơ hở của Nô-ê, Sa-tan đã lẻn vào ngôi nhà tâm linh của ông. Nô-ê không tiết độ, trở nên nghiện ngập. Khác với cách Sa-tan chiếm hữu A-đam bằng sự họ phạm tội có tính toán, có ý thức, Sa-tan chiếm hữu Nô-ê bằng sự phạm tội khi ông không còn có ý thức. Ma men làm mất lý trí sáng suốt của ông.

Khi A-đam, Ê-va phạm tội với Đức Chúa Trời, hiện tượng tội lỗi của họ là sự trần truồng của mình. Cũng vậy, sau khi Nô-ê phạm tội, hiện tượng tội lỗi của Nô-ê là sự trần truồng của ông. Sự "trần truồng" trong Kinh Thánh có ý nghĩa hình bóng để chỉ về sự ô uế, bất khiết, tội lỗi của con người bên trong tâm linh bị lộ ra. Nó không thể được che đậy dù dưới bất cứ hình thức nào, đó là sự phơi bày và ô nhục. Sem và Gia-phết vì yêu thương cha, che đậy lỗi lầm cho cha. Bởi đó họ không phạm tội bất kính và không phán xét cha mình. Họ được sự ban phước của Đức Chúa Trời.

Nhưng Cham đã phạm tội rêu rao, xét đoán Nô-ê và chống nghịch lại cha. Họ bị sự rủa sả của Nô-ê. Bóng dáng của Sa-tan âm thầm xuất hiện trong men say của Nô-ê tưởng chừng rất mờ nhạt, nhưng trong cuộc xung đột của gia đình Nô-ê thì điều ác đến từ Sa-tan được hiển thị cách rõ ràng. Sự sai phạm của Nô-ê làm nguyên cớ cho sự vi phạm trầm trọng của Cham và Ca-na-an. Cham không phục tùng cha (Sáng thế ký 9:22). Nô-ê rủa sả Ca-na-an ( Sáng thế ký 9:25) và cũng từ đó uy quyền của Nô-ê trong thế giới mới vừa khởi đầu đã bị sụp đổ.

Đức Chúa Trời đã trân trọng trao cho Nô-ê uy quyền tối thượng trong thế giới mới cũng như Đức Chúa Trời đã trân trọng trao uy quyền tể trị cho A-đam (Sáng thế ký 9:1,2). Nhưng cả hai đều không ý thức địa vị cao trọng của mình. Ngài ban phước và ban truyền các quy tắc cho họ (Sáng thế ký 9:3-7). Ngài đã lập giao ước mới trên gia đình Nô-ê, là giao ước của tình yêu để họ được sống trong quyền tể trị của Ngài (Sáng thế ký 9:8-11). Nhưng sự chống nghịch của Cham đối với Nô-ê là sự chống nghịch một trật tự mà Đức Chúa Trời đã thiết lập trên gia đình ông.

Trước mặt Đức Chúa Trời, địa vị của Nô-ê không chỉ là uy quyền cai trị trên gia đình, nhưng chính là quyền tể trị của một nhà cầm quyền trên toàn thế giới được bắt đầu từ ông. Nô-ê phải chịu trách nhiệm trực tiếp với Đức Chúa Trời về thẩm quyền mà ông được ban cho. Cham và Ca-na-an không thể bởi cớ sai trật của Nô-ê để dấy lên lòng căm thù và nổi loạn. Đức Chúa Trời có toàn quyền để sửa phạt cho người vi phạm. Sự chống nghịch của Cham không còn giới hạn trong sự chống nghịch đối với cá nhân Nô-ê là cha nhưng chính là sự chống nghịch lại quyền tể trị của Đức Chúa Trời và họ đã đi theo đường lối riêng của họ. Sa-tan đã gieo rắc sự thù địch và sau khi họ lìa xa Đức Chúa Trời thì nó bắt đầu hình thành một vương quốc đen tối mà quyền tể trị thuộc về nó. Sự căm giận đối với Nô-ê càng ngày càng lớn lên trong lòng Cham. Con trai trưởng của Cham là Cúc. Cúc có 6 con trai, khi Cúc sinh ra con trai thứ sáu thì cao trào sự nổi loạn càng ngút cao. Họ đặt tên cho người con trai thứ sáu là Nim-rốt (Sáng thế ký 10:6-8) có nghĩa là: "Chúng ta hãy chống nghịch" . Và số 6 là con số định mệnh của Nim-rốt, có liên quan đến Sa-tan trong sách Khải huyền (666) (Khải huyền 13:18). Nim-rốt đã trở thành một công cụ đắc lực trong tay Sa-tan.

Kinh Thánh đặc giới thiệu về Nim-rốt qua hình ảnh một người bắt đầu làm anh hùng trên mặt đất (Sáng thế ký 10:8). Bản chất "anh hùng" và "can đảm" của Nim-rốt là bản chất không khuất phục bất cứ một trở ngại hoặc rào cản nào trên ý muốn của ông. Nhưng là ý muốn cho sự tôn vinh cá nhân ông, hoàn toàn không có chính nghĩa. Nim-rốt không hề biết sợ hãi bất điều gì. Ý chí của Nim-rốt là dựa vào sức mạnh, khả năng vốn có của ông. Bởi đó Nim-rốt không nhờ cậy vào sức mạnh quyền năng của Đức Chúa Trời cho nên Đức Chúa Trời không hiện diện cùng ông. Sa-tan đã đặt trên Nim-rốt một quyền lực kinh khiếp. Nim-rốt không chỉ có sức mạnh, nhưng có cả sự khôn ngoan tinh xảo trong một đường lối, chiến lược để chiếm hữu lòng dân sự của Đức Chúa Trời. Sa-tan biến Nim-rốt trở thành một vị cứu tinh của họ, bấy giờ dân sự tôn sùng ông như một vị thần và Sa-tan đã đạt được mục đích khiến con người thờ lạy Sa-tan qua hư danh và quyền lực của Nim-rốt.

Nim-rốt bắt đầu lập quốc. Nước người sơ lập là Ba- bên (Sáng thế ký 10:10). "Ba-bên" được các văn bản EVV dịch là Ba-by-lôn. Lãnh thổ của Nim-rốt mở rộng từ Si-na (I-rắc ngày nay) cho đến A-si-ri ( bây giờ là Sy-ri) (Sáng thế ký 10:10-12). Ông xây dựng thành Ba-by-lôn gần sông Ơ-phơ-rát làm thủ đô của vương quốc ông. Không dừng lại địa vị của một vị vua, Nim-rốt còn muốn mình trở thành một vị thần. Tháp Ba-bên được khởi công xây dựng cao đến tận trời (Sáng thế ký 11:4). "Ba-bên" tiếng Hê-bơ-rơ có nghĩa là cổng của thần. Nim-rốt muốn mở rộng quyền lực trên khắp thế giới và sự nổi danh của ông, ông xây tháp Ba-bên để đặt ngai của mình trên đỉnh cao của nó và tất cả mọi người đều phải thờ lạy Nim-rốt. Ba-by-lôn trở thành một đế quốc và nền văn minh của thế giới được hình thành phát triển trên nó.

Ba con trai của Nô-ê là Sem, Cham và Gia-phết tiếp tục sản sinh loài người khắp đất. Họ khởi đầu có bảy mươi người (Sáng thế ký 10:1-31), sau đó hình thành bảy mươi chi tộc và có chung một thứ tiếng nói (Sáng thế ký 11:1). Nhưng khi Đức Chúa Trời ngự xuống xem xét mưu định của loài người trên công trình xây dựng tháp Ba-bên, Ngài làm lộn xộn các thứ tiếng nói của họ để họ không nghe được tiếng nói của người này với người kia. Rồi từ đó Đức Chúa Trời làm cho loài người tản ra khắp trên mặt đất và họ thôi công việc xây cất thành (Sáng thế ký 11:5-8).

Từ đó loài người phát sinh nhiều thứ tiếng nói, nhiều dân tộc khác biệt nhau. Sem trở thành tổ phụ của người Châu Á (Sáng thế ký 10:21-31). Gia-phết trở thành tổ phụ người Châu Âu (Sáng thế ký 10:2-5). Cham trở thành tổ phụ người Châu Phi (Sáng thế ký 10:6-20). Sau khi tản cư ra khắp các vùng, họ đã tạo ra nhiều tôn giáo đa dạng và dựa trên tôn giáo Ba-by-lôn.

Sự kiện của Nim-rốt để ứng nghiệm lời tiên tri của Đức Chúa Trời trong Sáng thế ký 3:15. Trên mặt đất hình thành hai dòng dõi: dòng dõi thờ phượng Đức Chúa Trời và dòng dõi thờ phượng Sa-tan. Tất cả vẫn tiếp tục ở dưới sự tể trị của Đức Chúa Trời và quyền lựa chọn của con người được chứng tỏ họ cho đến ngày tận thế.

ST

239 lượt xem
Các bài trước
PHẦN THƯỞNG VÀ HÌNH PHẠT (13/05/2020)
DẤU HIỆU CHÚA ĐẾN (23/04/2020)
Các Bác Sĩ Viết Sẵn Di Chúc (16/04/2020)
Dịch Lệ Corona (16/03/2020)
CORONA VIRUS (09/03/2020)
Chuyện tình ngày Valentine của ông bà Mục Sư Nguyễn Anh Tuấn (14/02/2020)
Suy Ngẫm Về Kiếp Người (12/02/2020)
“BỚ SỰ CHẾT, ĐÂU LÀ SỰ ĐẮC-THẮNG CỦA MÀY?” (06/11/2019)
HÃY NHÌN CHÚNG TÔI! (12/10/2019)
8 Tính Cách Của Một Người Không Bỏ Cuộc Trong Cuộc Chiến Thuộc Linh (03/10/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
KHÔNG NHÀ
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Chúa Cứu Thế Giê su
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC