Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020
Ngày 23/05/2020

Thưa quý anh chị em,
Kể từ tuần lễ nầy Sống Đạo sẽ bắt đầu mục Tin Tổng Hợp Trong Tuần để ghi nhanh một số tin tức Hội Thánh Việt Nam và thế giới, tổng hợp từ nhiều website Tin Lành khác nhau. Chúng ta đọc để hiểu, thương và cầu nguyện cho anh em cùng đức tin khắp nơi. SĐ


Bình Thuận: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đại Lộc

httlvn.org - Tháng 10/2018, Mục sư Đinh Thuận, Quản nhiệm Hội Thánh Phan Thiết quyết định thành lập Điểm Nhóm lấy tên là Đại Lộc thay cho tên cũ Bàu Sẻ và cử Chấp sự Võ Tấn Thạch làm Trưởng Điểm nhóm, đồng thời lập thủ tục xin chính quyền công nhận Điểm Nhóm Tin lành.

Sáng ngày 20/5/2020, được sự chấp thuận của chính quyền và Ban Trị sự Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, tại thôn Đại Lộc, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa và công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đại Lộc, trực thuộc Chi Hội Phan Thiết. Xin chúc mừng Điểm Nhóm Đại Lộc, nguyện Chúa dùng anh chị em để tỏa sáng tình thương Ngài nơi đây cho nhiều người được cứu.

UBYTXH Kết Hợp Cùng Các Hội Thánh Thăm Và Tặng Quà Tại Hà Giang

tinlanhmienbac.org - Ngày 22-23/04/2020 tại một số địa phương ở Hà Giang, Lai Châu và Sơn La đã xuất hiện mưa đá kèm theo gió lốc và mưa lớn, gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân. Gió lốc đã khiến 810 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó huyện Xín Mần thiệt hại nặng nhất với 229 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Xín Mần và Bắc Mê có 139 nhà bị tốc mái từ 70-90%…

Kinh Thánh Lu-ca 3:11 chép “Ai có hai áo, hãy lấy một cái cho người không có; và ai có đồ-ăn cũng nên làm như vậy.” Ngày 14/05/2020 Đoàn CT.XH Tổng Hội kết hợp cùng Hội Thánh Tin Lành Hải Phòng, Living Water Church, Hội thánh Tin Lành Thuỷ Nguyên thăm & tặng quà cho người dân Hmong bị thiệt hại do mưa đá, lốc xoáy tại huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang.

Xin Kinh Thánh Thay Vì Thực Phẩm

(Philippines) - [GODTV.com] Philippines đã bị cách ly, đóng cửa trong nhiều tuần nay. Kể từ đó, nhiều người đã hợp tác để giúp mang lại viện trợ cho những người gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Nhưng một người đàn ông lớn tuổi đã làm cho trái tim của các tình nguyện viên xúc động khi anh ta yêu cầu một cuốn Kinh thánh mới thay vì hàng cứu trợ. (Hình ảnh: qua GODTV)

Câu chuyện này đã được lan truyền trên mạng xã hội vì yêu cầu bất thường của anh ấy. Tên người dùng Facebook Dyn Nah đã chia sẻ sự kinh ngạc của cô trên trang của mình. Cô nói rằng ở một đất nước đầy những công dân kêu gọi viện trợ, "đây là người đàn ông này", người đang tìm kiếm một sự thay thế cho cuốn Kinh thánh rách nát của mình. Người đàn ông nói, "Thưa cô, cô có quyển Kinh thánh mới không? Tôi có thể có một quyển không?" Dyn Nah nhận xét rằng đây là lần đầu tiên cô gặp phải một trái tim như vậy. "Man shall not live on bread alone, but on every Word that proceeds out of the mouth of God." -Matthew 4:4

Làm Sao Để Tôi Được Cứu?

BillyGraham.org - Một sĩ quan cảnh sát cách ly tại nhà đã gởi câu hỏi tâm linh của anh ta lên internet và tìm thấy câu trả lời, đưa cuộc đời anh ta sang trang mới.

David (tên thay đổi để giữ tính riêng tư) đã là một sĩ quan cảnh sát trong 20 năm. Gần đây, anh cảm thấy không khỏe và sợ rằng anh có thể đã vướng COVID-19. Đấu tranh với nỗi sợ hãi và lo lắng, David bắt gặp một trang web được điều hành bởi Bộ trực tuyến của Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham, anh nhấp chuột vào mục Tìm Kiếm Chúa Giêxu để trò chuyện với một tình nguyện viên.

Khi David bắt đầu cách ly hai tuần, Chúa đã tặng anh một món quà mà anh đã không tìm kiếm qua thời gian. Chúa đã một lần nữa sử dụng một cuộc khủng hoảng tạm thời để đưa một trong những đứa con của Ngài đến sự sống đời đời. Trong thời điểm không chắc chắn này, đó là một lý do nữa để tin Lời Chúa luôn luôn đúng. "Mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định” (Rô-ma 8:28).

Sáng Tạo Của Tín Hữu Để Truyền Đạo Cho Bắc Hàn

Faithwire.com - Các nhà hoạt động Cơ-đốc giáo đang theo đuổi những cách sáng tạo mạnh mẽ để đưa Tin Lành vào Bắc Triều Tiên. Người dẫn chương trình phát thanh của Martyrs, ông Todd Nettleton đã nói chuyện với Faithwire gần đây về các chiến thuật đang được VOM và các tổ chức đối tác theo đuổi để tiếp cận người bị hư mất (và bị mắc kẹt) trong quốc gia độc tài nầy.

"Có một nhà thờ ở Bắc Triều Tiên. Nó trông không giống bất kỳ nhà thờ nào của chúng tôi ở Hoa Kỳ," Nettleton nói. "Một trong những thách thức đối với các bậc cha mẹ Cơ-đốc giáo là khi nào có thể nói với con cái mình về Chúa Giê Su? Bởi vì nếu con cái tôi nói điều sai trái ở trường, tôi sẽ đi tù."

"Rõ ràng, chúng ta không thể gửi những người truyền giáo đến Bắc Triều Tiên. Nhưng Tin Mừng đang được sáng tạo. Một trong những điều VOM làm là gắn Kinh Thánh vào những quả bóng bay chứa đầy khí heli và sau đó thả những quả bóng bay qua biên giới vào Bắc Triều Tiên." -Todd Nettleton, chủ RadioVOM.

Trung Quốc buộc các giáo viên từ bỏ đức tin hoặc có nguy cơ bị sa thải

christianheadlines.com - Theo một báo cáo mới của cơ quan giám sát tự do tôn giáo, các trường học Trung Quốc đang yêu cầu các giáo viên Cơ đốc trong hệ thống trường học quốc gia từ bỏ đức tin hoặc sẽ gặp nguy cơ bị sa thải.

Bitter Winter, cơ quan theo dõi tự do tôn giáo ở nước này, cho biết áp lực đối với giáo viên Cơ-đốc giáo tăng lên sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 9 năm 2018 cho biết một mục tiêu của giáo dục là nâng cao thế hệ xã hội chủ nghĩa tiếp theo.

Giáo viên nói rằng cô đã nhận được những lời chỉ trích vì niềm tin vào các cuộc họp của nhân viên. Ngoài ra, hiệu trưởng nhà trường cảnh báo cô rằng một giải thưởng văn minh tinh thần (Spritual civilization award) có giá trị vài triệu nhân dân tệ được trao cho quận có thể bị rút lại nếu chính phủ biết về đức tin của cô.

Tôi biết rằng một quận khác đã bị thu hồi tất cả các giải thưởng vì một nhóm kiểm tra đã phát hiện ra hai học sinh tiểu học hát những bài thánh ca. Một trường học ở tỉnh Hắc Long Giang hồi tháng 6 năm ngoái đã đe dọa sa thải một giáo viên sau khi phát hiện ra cô đã thuyết giáo trong một nhà thờ tại gia. Cô đã được yêu cầu ngừng làm điều đó, hoặc chính phủ sẽ trừng phạt toàn bộ trường học. Một giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Liêu Ninh hồi tháng 8 năm ngoái đã buộc phải nghỉ việc sau khi chính quyền biết rằng cô là người theo đạo Tin lành.

Các câu hỏi về giáo viên và các thành viên gia đình của họ được thực hiện một cách bí mật, không tiếp cận trực tiếp với họ, chỉ nói chuyện với không dưới năm người tại nơi làm việc, cộng đồng dân cư hoặc trường học của họ. Xin tiếp tục cầu nguyện cho anh chị em cùng đức tin của chúng ta tại Trung Quốc.

 Sống Đạo Tổng Hợp

280 lượt xem
Các bài trước
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA (05/10/2019)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Ông Vũ Đức Chỉnh (24/09/2019)
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC (14/07/2019)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT 44 (10/07/2019)
ĐẠI HỘI BAPTIST HOA KỲ LẦN THỨ 35 (10/07/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC