Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020
Ngày 06/06/2020

Thường Trực Ban Trị Sự Tổng HộiThăm Viếng Những Nơi Bị Ảnh Hưởng Bởi Mưa Đá Lốc Xoáy

HTTLVN. Miền Bắc - Hưởng ứng kêu gọi của Thường trực Ban Trị sự Tổng hội về việc hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa đá, lốc xoáy tại một số tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó các tỉnh bị thiệt hại nặng kể đến là Hà Giang và Lai Châu. Đặc biệt Hà Giang vốn là tỉnh có nền địa hình bao phủ trên diện rộng là núi đá, canh tác gặp nhiều khó khăn. Một số nơi người dân vẫn thường thiếu gạo ăn trước khi đến mùa thu hoạch.

Nhiều ngày trong tháng 5, Thường trực Ban Trị sự Tổng hội có các chuyến thăm viếng, khích lệ tín hữu nơi có nhà nguyện bị hư hỏng mái, chuyển gói hỗ trợ để giúp 10 Hội thánh thay thế mái nhà nguyện. Mái che nhà nguyện cũ trước đây đều sử dụng tấm lợp Fribro xi măng, nay chuyển sang sử dụng mái tôn lạnh. Điều này sẽ giúp cho mái các nhà nguyện bền bỉ hơn, được bảo vệ tốt hơn trong tương lai, cũng như giúp tín hữu sinh hoạt dễ chịu hơn khi thời tiết nắng nóng. Trong dịp này, Thường trực Ban Trị sự trực tiếp trao tặng các phần quà là gạo để chia sẻ với 440 hộ gia đình (tổng số 10 tấn gạo). Phần quà hỗ trợ cho các hộ gia đình tín hữu không lớn, nhưng nó thể hiện sự quan tâm kịp thời, khích lệ anh em cùng đức tin trong những lúc cần kíp.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều mái nhà của hộ tín hữu vẫn trong cảnh tạm bợ, được gia cố, che phủ bằng các tấm bạt để tránh mưa nắng tạm thời. Xin quý tôi con Chúa luôn nhớ tới những anh chị em này, cầu nguyện để họ thêm lên sự trông cậy nơi Chúa dù trong  thuận hay nghịch cảnh. Xin Chúa ban ơn chu cấp cho họ để sớm có thể tu sửa lại các mái nhà để có nơi ở tốt hơn.

Hội Đồng Bồi Linh Các Hội Thánh Tin Lành TP. Cần Thơ Lần Thứ XXIII

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 29/05/2020, Ban Đại diện (BĐD) Tin Lành Tp. Cần Thơ long trọng tổ chức Hội đồng Bồi linh khu vực Tp. Cần Thơ lần thứ XXIII tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ.

Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến dự và làm diễn giả. Tham dự chương trình còn có Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên Mục vụ Tổng Liên Hội; Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ – Trưởng BĐD; Mục sư Châu Tử Tôn – Thư ký Hội đồng Giáo phẩm cùng hơn 350 tôi con Chúa đến từ 08 Hội Thánh Tin Lành khu vực thành phố Cần Thơ.

Với chủ đề “Sống Trong Ngày Sau Rốt”, hội đồng được nghe hai sứ điệp bồi linh do Mục sư Phó Hội trưởng I Phan Vĩnh Cự giảng dạy trên nền tảng Kinh Thánh I Phi-e-rơ 4:7-11 và I Tê-sa-lô-ni-ca 5:1-11. Trong phần giảng luận, tâm tình, Mục sư đề cập đến những tác động nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, đồng thời cũng dâng lời tạ ơn Chúa vì Ngài đã cho những sinh hoạt của Hội Thánh được trở lại bình thường, thậm chí còn được mạnh mẽ hơn sau thời gian giãn cách xã hội, và Hội đồng Bồi linh tại Cần Thơ là Hội đồng đầu tiên được thực hiện sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.Hội đồng Bồi linh khu vực thành phố Cần Thơ lần thứ XXIII kết thúc lúc 16 giờ 10 phút cùng ngày sau diễn văn bế mạc và lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng BĐD Tin Lành TP. Cần Thơ.

Mục sư Ravi Zacharias Về Với Chúa

Thư Viện Tin Lành - Theo tin từ Atlanta, Mục sư Ravi Zacharias, một trong những nhà biện giáo Tin Lành xuất sắc nhất hiện nay, đã về với Chúa vào ngày 19/5/2020 tại Atlanta, Georgia.

Mục sư Ravi Zacharias sinh ngày 26/3/1946 tại Madras, Ấn Độ. Năm 17 tuổi vì chán nản với cuộc sống, thanh niên Ravi Zacharias đã tự tử. Sau khi được cấp cứu, trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện, Ravi Zacharias được một người tặng cho một cuốn Kinh Thánh. Khi đọc đến câu Kinh Thánh Giăng 14:9 “Vì Ta sống thì các ngươi cũng sẽ sống”, Ravi Zacharias đã tìm thấy niềm hy vọng. Câu Kinh Thánh này đã thay đổi cuộc đời của Ravi Zacharias và chàng thanh niên chán đời đó đã tin nhận Chúa.

Năm 1966, Ravi Zacharias và gia đình di cư sang Canada. Sau đó, ông đã theo học tại Ontario Bible College và tốt nghiệp vào năm 1972. Năm 1971, khi còn là sinh viên của trường Kinh Thánh, trong thời gian thực tập, Ravi Zacharias đã sang Việt Nam giảng cho các quân nhân Hoa Kỳ và cũng giảng cho các sinh viên học sinh Việt Nam. Ông Phạm Đức Hiện là người đã thông dịch một số bài giảng của Ravi Zacharias sang tiếng Việt vào dịp này. Trong 48 năm hầu việc Chúa, Mục sư Ravi Zacharias đã xuất bản hơn 30 cuốn sách. Tác phẩm Can Man Live Without God? đã nhận được giải thưởng Gold Medallion Book Award về lĩnh vực thần học và tín lý

Ngày 12/3/2020, Mục sư Ravi Zacharias cho biết ông bị ung thư. Mục sư Ravi Zacharias được điều trị tại MD Anderson Cancer Center tại Houston; tuy nhiên các bác sĩ cho biết chứng ung thư của ông không thể chữa trị. Sau đó, Mục sư Ravi Zacharias đã trở về với gia đình tại Atlanta, Georgia. Mục sư Ravi Zacharias về với Chúa vào ngày 19/5/2020, hưởng thọ 74 tuổi.

Nhà Thờ Ấn Độ Tặng 700 Tấn Thực Phẩm Cho Người Nghèo

Prophecynewswatch.com - Mục sư Satish Kumar quản nhiệm một nhà thờ lớn tại Ấn Độ và HT đã tăng trưởng thêm 8 nhà thờ với tổng số thành viên là 330.000 tín hữu. Khoảng hai tháng trước, Mục sư nghe Chúa nói với ông: "Lưu trữ thực phẩm". Ông quan tâm đến sự an lành của tín hữu mình trong đại dịch, và nghĩ về cách Chúa sử dụng Joseph ở Ai Cập để dự trữ thức ăn, chuẩn bị cho nạn đói sắp tới. Và với việc khóa máy ngày càng nghiêm trọng và nhiều tín hữu nghèo hơn thậm chí không có quyền truy cập vào cửa hàng tạp hóa, đây có thể là vấn đề sống hay chết.

Mục sư Kumar tự nghĩ rằng, có lẽ, họ có thể lưu trữ thực phẩm trị giá khoảng 100.000 đô la, và ông đã chia sẻ điều này với đội ngũ lãnh đạo của mình. Nhưng rồi ông cảm thấy mình đang suy nghĩ quá nhỏ. Cuối cùng, ông cảm thấy rằng nhà thờ sẽ thu thập và lưu trữ 700 tấn thực phẩm - là một triệu bốn trăm ngàn pound thực phẩm. Ông đã tổ chức thu gom thực phẩm từ mọi nhà cung cấp hiến tặng. Sau đó, các đội ngũ thiện nguyện viên của ông bắt đầu đóng gói thức ăn trong thùng giấy, đủ để cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày cho bốn người trong một tháng. Và, bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và mạng xã hội lớn của mình, ông đã đăng một số điện thoại miễn phí để gọi. Bất cứ ai cần giúp đỡ đều có thể nhận được sự giúp đỡ, có nghĩa là kể cả người Ấn giáo và Hồi giáo cũng nhận được như Cơ đốc giáo. Như Mục sư Kumar đã nói: "Coronavirus không có đẳng cấp, tín ngưỡng, khu vực và tôn giáo. Tương tự như vậy, ngay cả tình yêu của Chúa Jesus cũng không có khu vực và tôn giáo." Tính đến ngày 22 tháng 5, nhà thờ đã vượt quá mục tiêu lưu trữ 700 tấn thực phẩm, hiện đạt 800 tấn. Và cho đến nay, 37.000 gia đình đã nhận được cung cấp đầy đủ trong một tháng, tất cả từ một nhà thờ duy nhất. Số tiền này lên tới hơn ba triệu bữa ăn.

Những người giao thùng carton tặng phẩm cho một gia đình đã gặp một bất ngờ. Người mẹ và những đứa con của cô đã nghèo khổ, chết đói, vì vậy cô quyết định kết thúc cuộc đời mình. Cô treo một sợi dây trong ngôi nhà nhỏ của mình và định tự sát nhưng có tiếng gõ cửa. Các thiện nguyện viên vừa đến với thùng thức ăn. Người mẹ sững sờ và biết ơn không nói nên lời, đưa cho họ xem sợi dây.

Thật là một minh chứng cho tình yêu của Thiên Chúa!

385 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA (05/10/2019)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Ông Vũ Đức Chỉnh (24/09/2019)
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC (14/07/2019)
HỘI ĐỒNG GIÁO HẠT 44 (10/07/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC