Vườn ÊĐen Mới | Nghiệm và Sống
Kinh Nghiệm Sự Hiện Diện, Năng Quyền, Và Bình An
Ngày 31/05/2020

Dr. Denison


Thứ Hai, 25 tháng 5 là ngày tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong. Đây là ngày kỷ niệm không giống như bất kỳ ngày tưởng niệm nào trong ký ức. Các buổi hòa nhạc ngoài trời và các sinh hoạt bị hạn chế; các cuộc diễn hành để tôn vinh các cựu chiến binh đã bỏ mình vì tổ quốc đã được điều hành bằng xe hơi thay vì tuần hành trên đường phố. Nhưng cơn đại dịch đã không thể ngăn trở chúng ta ghi nhớ với lòng biết ơn những người đã hy sinh vì sự tự do của chúng ta.

Hơn một triệu phụ nữ và nam giới đã chết để chúng ta có thể sống, tôi đã đọc cột báo Memorial Day do John Street viết, và bài này đặc biệt gây ấn tượng với tôi.

Trong đó, John đã chia sẻ một câu chuyện Chuck Colson từng kể để tôn vinh Ngày Tưởng niệm. Đó là tháng 2 năm 1945, ba tháng trước khi Thế chiến II kết thúc ở châu Âu. Trung sĩ Joseph George, mười tám tuổi, đóng quân ở Pháp và đang chuẩn bị ra ngoài để tuần tra buổi tối. Bạn của anh, binh nhì James Caudill, tình nguyện thế chỗ anh. James cho rằng, ở tuổi ba mươi sáu, anh lớn hơn gần gấp đôi tuổi Joseph. Anh nói với George: Chú em còn trẻ. Về nhà. Lập gia đình. Sống một cuộc sống sung túc, giàu có. Sau đó, Caudill đi tuần tra. Vài giờ sau, anh bị giết bởi một tay bắn tỉa Đức Quốc xã.

Trung sĩ Joseph George trở về nhà an toàn. Anh kết hôn và là cha năm người con trai. Một trong số họ, Giáo sư Đại Học Princeton, Robert George, đã được New York Times xác định là nhà tư tưởng bảo hiến có ảnh hưởng sâu đậm trên đất nước này.

Tiến sĩ George và anh em của giáo sư sẽ luôn biết rằng cha của họ sống sót sau chiến tranh nhờ một người bạn đã chết thế ông.

Ê-sai 50 là một trong những phần đầy tớ thống khổ của kinh thánh (cùng các chương 42: 1-4; 49: 1-6; và 52: 13-53: 12). Mỗi phần đã báo trước những gì Đấng Cứu Rỗi của chúng ta sẽ trải qua hằng thế kỷ sau đó.

Trong kinh thánh, Người phục vụ (Chúa Giêsu) làm chứng: CHÚA ban cho tôi lưỡi của người được dạy dỗ, Để tôi biết nâng đỡ người mệt mỏi bằng lời nói. Mỗi buổi sáng Ngài đánh thức, Ngài đánh thức tai tôi để tôi nghe như người được dạy dỗ (Ê-sai 50: 4).

Chúa của chúng ta đã phải trả một giá rất đắt khi nói lên sự thật này: Tôi đã đưa lưng cho những kẻ đánh tôi, Đưa má cho những kẻ nhổ râu tôi. Những kẻ nhục mạ và nhổ trên tôi, Tôi không che mặt (câu 6).

Sự đối xử với Chúa Giê-su đã được tiên báo trước khi Ngài bị thập hình: Đoạn Phi-lát ra lệnh giải Đức Giê-su đi và sai đánh đòn Ngài (Giăng 19: 1), sau đó những người lính La Mã khạc nhổ trên Ngài và lấy cây sậy đánh vào đầu Ngài. Chế nhạo Ngài xong, chúng lột áo đỏ tía ra và mặc áo lại cho Ngài, rồi dẫn đi đóng đinh (Ma-thi-ơ 27: 30-31).

Bạn và tôi sẽ sống mãi mãi vì Cứu Chúa của chúng ta đã chết thay chúng ta.

Làm thế nào để kinh nghiệm cuộc sống trọn vẹn? Chúng ta có một sự lựa chọn.

Chúng ta có thể coi sự hy sinh tận cùng của Chúa Giêsu là một sự kiện như Ngày Tưởng Niệm mà đôi khi chúng ta nhớ đến với lòng biết ơn. Hoặc chúng ta có thể cho phép Người đã chết để chúng ta có thể sống để đưa chúng ta vào cuộc sống trọn vẹn như ngày hôm nay (Giăng 10:10).

Trong những ngày đại dịch đen tối này, chúng ta có thể tuyên bố lời hứa này: Ai trong vòng các ngươi kính sợ CHÚA, nghe theo tiếng của tôi tớ Ngài? Dù bước đi trong tối tăm và không có ánh sáng nhưng tin cậy nơi danh CHÚA và nương cậy nơi Đức Chúa Trời mình? (Ê-sai 50:10).

Hoặc chúng ta có thể khước từ đi theo Đấng Cứu Rỗi của mình với tư cách là Vua của chúng ta. Chúng ta có thể chọn sự bận rộn của đời này thay cho những khoảnh khắc yên tĩnh để lắng nghe tiếng Chúa. Chúng ta có thể khăng khăng bước đi trong sự cho-là-khôn-ngoan, tự lực cánh sinh hơn là sự mặc khải về ý chỉ của Ngài. Nhưng hãy lưu ý cảnh báo này: Nầy, tất cả các ngươi là kẻ đốt lửa, thắp đuốc. Hãy đi bên ánh sáng của ngọn lửa và đuốc mà các ngươi đã thắp. Đây là điều các ngươi sẽ nhận từ tay Ta, Các ngươi sẽ nằm xuống trong đau đớn (câu 11).

Giống như những người chúng ta nhớ đến với lòng biết ơn sâu sa trong ngày Chiến Sĩ Trận Vong, Chúa Giêsu đã chết để chúng ta có thể sống. Nhưng không giống bất cứ ai trong lịch sử nhân loại, Ngài đã sống lại từ ngôi mộ của mình và rất là thực, có liên quan và đầy năng quyền trong thế giới loài người chúng ta ngày nay như lần đầu tiên khi Ngài bước đi trong thế giới mà chính Ngài đã tạo dựng.

Ngài sẽ trò chuyện nếu chúng ta lắng nghe (Giăng 16:13). Ngài sẽ dẫn dắt nếu chúng ta nối gót (Giăng 10: 4). Ngài sẽ tẩy sạch chúng ta khỏi mọi tội lỗi nếu chúng ta xưng nhận tội lỗi của mình với lòng ăn năn, thống hối (1 Giăng 1: 7, 9). Ngài sẽ thánh hóa chúng ta nếu anh chị em tiếp tục duy trì đức tin trên nền tảng chắc chắn, vững vàng, không xê dịch khỏi niềm hy vọng của Phúc Âm mà anh chị em đã nghe (Cô-lô-se 1: 22 – 23b).

Tôi tin rằng Chúa Giêsu đang đau buồn cho những người chỉ nhớ những gì Ngài đã làm cho họ trên thập tự giá nhưng ít suy nghĩ về những gì Chúa có thể làm trong họ ngày hôm nay. Nhưng Ngài vui lòng với những ai đang kinh nghiệm sự hiện diện, năng quyền, và sự bình an của Ngài. Điều đó có đúng với anh chị em hôm nay chăng?

Lược dịch: Nguyễn Thị Bảo Hạnh

241 lượt xem
Các bài trước
Những Lời Tri Ân Dâng Lên Chúa! (24/05/2020)
Khán Giả Số Một (17/05/2020)
Anh Chị Em Là Con Dân Của Chúa (10/05/2020)
Lời mời đặc biệt (02/04/2020)
Tương Lai Tươi Sáng (22/03/2020)
Phần của anh chị em hôm nay là gì? (10/03/2020)
Cho Chính Chúng Ta (26/01/2020)
Một Trong Hai Điều… (20/01/2020)
Con Sẽ Tin Cậy Ngài (13/01/2020)
LUÔN NHỚ CỘI NGUỒN (06/01/2020)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
CHÚA LÀ MÃO TRIỀU CHO CON - Ca Khúc Kim Hân
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Tin Tức  
Tin Tổng Hợp Trong Tuần
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO - 26/09/2020
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Tin Tức & Tin Mừng  
CHÚA GỌI
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Tiến Trình Để Trưởng Thành Trong Chúa
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
TƯỞNG NHỚ NGƯỜI THÂN - Radio TNQH Sep 26 2020
 
Tài Liệu  
TƯỚC HIỆU MỤC SƯ - REVEREND
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC