Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020
Ngày 06/06/2020

Tặng Quà Yêu Thương Cho Người Nghèo

HTTLVN Miền Bắc - Ngày 30/05 Hội Thánh Dân Tộc Sán Chỉ tại Cao Bằng góp phần giúp đỡ người nghèo dân tộc Cờ Lao, vì nơi đây không nước và không đất làm ăn nên mỗi năm nhiều gia đình bị đói 6 tháng. Hội thánh Sán Chỉ tại Tỉnh Cao Bằng bày tỏ Tình Yêu của Chúa Giê-xu qua việc làm thực thế, Hội thánh đã cùng chia sẻ góp phần dâng hiến giúp anh em người nghèo, tại Bản Phiêng Mộc, Xã Ngọc Long, Huyện Yên Minh, Tỉnh Hà Giang.

Ngày 31/05 Hội thánh đã thuê một chuyến xe ô tô đến Khẩu Cắm – Điện Biên, và tặng 50 phần quà yêu thương cho người nghèo. Ngày 01/06 Hội thánh tặng 30 xuất quà cho Anh em Dân Tộc Pù Péo và Dân Tộc Mông tại, Sùng Thài, Huyện Yên Minh, Tỉnh Hà Giang.

Mỗi xuất quà gồm có: Một bao gạo, một lọ dầu ăn 5 lít, một kg Cá khô, hai gói muối, một từng mì tôm, một gói Mỳ chính, một chai nước mắm

Lễ Cảm tạ Chúc Mừng Điểm Nhóm Tin Lành Thôn 8, Quảng Hòa

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 29/5/2020, tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúc Mừng Điểm Nhóm Tin Lành Thôn 8, Quảng Hòa có nơi sinh hoạt mới. Đến dự có MS Y Djrên, Ủy viên Tổng Liên Hội làm chủ lễ và diễn giả; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông cùng khỏang 700 tôi con Chúa. Đại diện UBND xã Quảng Hòa cũng đến tham dự và chúc mừng.

Điểm Nhóm Thôn 8, Quảng Hòa được thành lập bởi những tín hữu người H’mông di cư từ miến Bắc vào từ năm 2003, được chính quyền công nhận là Điểm Nhóm vào năm 2006. Lúc đầu Hội Thánh mượn nhà ông Hoàng Văn Dỉa, sau đó chuyển qua nhà TĐ Hầu Văn Quý để sinh hoạt tạm. Xét thấy nhu cầu của Điểm Nhóm, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho Điểm Nhóm được khởi công xây dựng nơi nhóm lại từ ngày 11/6/2019, đến ngày 07/3/2020 thì cơ sở được hoàn tất.

Nơi nhóm lại của Hội Thánh có diện tích 13m x 30m (390m2), bằng gỗ, lợp tôn, nền gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 1.123.322.000đ, cùng với sự đóng góp khoảng 1.500 công lao động. Nguồn kinh phí xây dựng nhà thờ chủ yếu đến từ sự dâng hiến của con dân Chúa tại địa phương. Tạ ơn Chúa vì Hội Thánh không chỉ đủ mà còn dư được 40 triệu đồng sau xây dựng. Xin Quý tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục cầu nguyện để Hội Thánh Chúa nơi đây sớm được công nhận là Chi Hội, để sự sinh hoạt của Hội Thánh ngày càng càng thuận tiện hơn.

“Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là chữa bệnh"

ChristianHeadlines.com - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence đã tham gia phiên họp vào thứ sáu với các nhà lãnh đạo cộng đồng tại một nhà thờ Maryland, nhấn mạnh về các chiến lược để đưa đất nước xích lại sau cái chết của George Floyd. Ông nói rằng trọng tâm của người Cơ Đốc bây giờ là chữa lành vết thương của Mỹ. Lời cầu nguyện của tôi là chúng ta với tư cách là một quốc gia có đôi tai để lắng nghe - lắng nghe nhau và trái tim rộng mở, ông Pence nói với các nhà lãnh đạo. Tôi thực sự ở đây để lắng nghe. Hầu hết các nhà lãnh đạo trong phòng là người da đen.

Phó tổng thống Pence đã tham khảo việc ký kết dự luật cải cách tội phạm của chính quyền Trump hỗ trợ cộng đồng da đen. Đây là tất cả trong một nỗ lực để giải quyết những bất bình đẳng lịch sử trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi, Những người có đức tin, Pence nói, có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng trong việc hàn gắn sự chia rẽ của nước Mỹ. 

Không thể phủ nhận rằng trong cuộc đấu tranh lâu dài cho sự bình đẳng ở đất nước này, những người có đức tin đã đóng vai trò quyết định, theo ông Pence. Phần lớn toàn bộ nỗ lực chấm dứt chế độ nô lệ bắt nguồn từ các nhà thờ của đất nước này. Tôi cảm thấy rằng khi đất nước chúng ta quay cuồng với cái chết bi thảm của George Floyd, một nơi để bắt đầu cuộc trò chuyện là ở một nơi thờ phượng, ông Pence nói. Đây là nguồn gốc sức mạnh của đất nước chúng ta. Đó là nguồn gốc của sự đoàn kết dân tộc của chúng ta.

Mục sư và Vợ bị giết trong Xung đột ở Tiv-Jukun

churchleaders.com - Một mục sư phục vụ Giáo hội Cải cách Cơ-đốc giáo ở Nigeria (CRCN), Emmanuel Bileya, và vợ của ông, Juliana, đã bị giết. Cặp vợ chồng đã bị tấn công khi làm việc tại trang trại của họ ở bang Taraba, Nigeria. Họ để lại tám đứa trẻ và một hội chúng đông tín đồ.

Chỉ vài tuần trước, Bileya đã viết thư cho bạn bè của mình ở Hoa Kỳ để xin cầu nguyện cho họ khi thị trấn của ông ở Nigeria đang chìm trong một cuộc xung đột giữa bộ lạc người Tiv và Jukun.

“Đôi khi tôi cảm thấy muốn rời Nigeria để làm việc ở một nơi khác yên bình hơn. Tôi mệt mỏi với các cuộc nổi dậy, các cuộc đụng độ cộng đồng, cướp có vũ trang, bắt cóc, kinh tế nghèo nàn khiến chúng tôi phải sống trong thiếu thốn và các tệ nạn nghiêm trọng khác. THƯỢNG ĐẾ TỐI CAO LÀ HY VỌNG DUY NHẤT CỦA CHÚNG TÔI.”

Thủ lĩnh nhóm nhạc rock từ bỏ đức tin

prophecynewswatch.com - Nếu một mục sư nổi tiếng từ bỏ đức tin của mình hoặc nếu một nhà lãnh đạo thờ phượng rất được yêu mến nói rằng cô không còn tin Chúa nữa thì tôi có thể hiểu tại sao đây là tin tức lớn và tôi có thể hiểu tại sao các phương tiện truyền thông thế tục thích loan báo nó. Nhưng tại sao nó lại là tin tức lớn khi con trai của một mục sư và thủ lĩnh của một nhóm nhạc rock và pop Christian không nổi tiếng từ bỏ đức tin của mình? Có thể là thế giới thà ăn mừng sự không tin hơn là đức tin?

Tôi rất buồn khi nghe tin tức về Jon Steingard, thủ lĩnh của một ban nhạc rock Christian nói rằng anh ta không còn tin vào Chúa nữa. Nhưng nếu báo chí đưa tin về những rocker không tin được Chúa biến đổi hoàn toàn thì tin tức thế giới sẽ có những dòng tin dài bất tận để tôn vinh Chúa. Các phương tiện truyền thông thế tục dường như ăn mừng những câu chuyện về những người mất niềm tin và bỏ qua những câu chuyện về những người đến với đức tin. Mọi người từ mọi tầng lớp đang gặp gỡ Thiên Chúa, bao gồm những người vô thần và bất khả tri, rocker và rapper, nhưng chúng ta hầu như không nghe thấy câu chuyện của họ. Tại sao?

Đối với Jon, nếu nền tảng đức tin của anh ấy yếu, tôi hy vọng anh ấy sẽ xây dựng những người mạnh mẽ trong tương lai. Hoặc nếu anh ta thực sự là một tín đồ mạnh mẽ đã đánh mất niềm tin của mình, tôi cầu nguyện rằng Chúa sẽ mang anh ta trở lại, và lần này, với một cuộc gặp gỡ thậm chí sâu sắc hơn với Đức Thánh Linh. Dù bằng cách nào, tôi không ngồi đây với tư cách là thẩm phán và nhà phê bình. Thay vào đó, tôi cầu nguyện cho sự phục hồi hoàn toàn của anh ấy.

Xin hãy chia sẻ tin mừng về những gì Chúa đang làm ở Mỹ và các quốc gia, hãy xây dựng niềm tin, hy vọng và sự tự tin thay vì xé nát nó. Và hãy cầu nguyện cho Jon và những người như anh ấy. Chúng ta biết rằng anh ấy không đơn độc. Chúng ta cũng biết rằng nhiều người hoang đàng đã tìm được đường về nhà.

Giống như Lễ Vượt Qua đầu tiên

oneforisrael.org - Người dân Israel bị giam hãm trong nhà của họ, chờ đợi bệnh dịch truyền qua gợi nhớ về Lễ Vượt qua đầu tiên cách đây ba nghìn rưỡi năm trước.

Các bữa tiệc trong Kinh thánh thật hấp dẫn. Tất cả đều được Chúa thiết kế để trở thành một trải nghiệm học tập đa giác quan cho dân của Ngài, làm hình bóng về Đấng Cứu Thế theo những cách tuyệt vời. Con chiên Vượt qua báo trước Chúa Giêsu, Chiên Thiên Chúa, người đã hy sinh cứu chúng ta khỏi tội lỗi và sự chết. Máu trên hai chùm kinh giới của khung cửa là máu dính trên gỗ, giống như cây thánh giá. Có rất nhiều điểm tương đồng khác nằm rải rác trong câu chuyện được tìm thấy.

Hàng năm khi các gia đình Do Thái kể lại câu chuyện, họ lại trải nghiệm phép lạ của cuộc Xuất hành. Chúa đã thiết lập nó theo cách này, vì vậy nó sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Có những thứ để xem, đọc, nghe, nếm và chạm vào. Có nước mặn để nhắc về những giọt nước mắt của sự tàn bạo của thời kỳ nô lệ, thảo mộc đắng của họ mang lại vị đắng của Ai Cập, rượu để nhớ vị ngọt của bánh mì tự do và không men để nhớ về tất cả.

Năm nay, ở giữa coronavirus gây chết người, chúng ta đang sống câu chuyện ngụ ngôn đó thậm chí còn nhiều màu sắc hơn. Mỗi gia đình phải ở lại bên trong, giống như người Israel đã làm hồi đó, trong khi thực sự có một mối đe dọa thực sự về cái chết hiện ra bên ngoài.

252 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA (05/10/2019)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Ông Vũ Đức Chỉnh (24/09/2019)
VỀ NHÀ CHÚA: MỤC SƯ TRƯƠNG VĂN ĐƯỢC (14/07/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC