Vườn ÊĐen Mới | Tin Tức
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 07-13-2020
Ngày 13/06/2020

Đắk Lắk: Hơn 1600 Người Tin Chúa Trong Năm 2019

HTTLVN.ORG – “Hơn 1600 người tin Chúa” là một trong số những nội dung được nêu ra trong chương trình tổng kết công tác truyền giáo 2019 và huấn luyện nhân sự truyền giáo 2020 do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk tổ chức ngày 2/6/2020 tại nhà thờ Tin Lành Buôn Alê A. Đây là cơ hội để tôi con Chúa của 354 Hội Thánh trong tỉnh Đắk Lắk bày tỏ lòng biết ơn Chúa về những kết quả Ngài ban trong công tác truyền giáo năm vừa qua, đồng thời để rút ra những kinh nghiệm để từ đó có định hướng tốt hơn cho công tác truyền giáo 6 tháng còn lại của năm 2020.

Với đề tài “Đồng Công Phục Vụ” nương trên nền tảng Kinh Thánh Nhã Ca 7:11-12, Mục sư Nguyễn Văn Khoa Tràng khích lệ quý tôi tớ Chúa và nhân sự truyền giáo hãy cứ tiếp tục đồng công và trung tín hầu việc Chúa trong công tác chứng đạo và chăm sóc.

Theo đó, năm qua tỉnh đã huấn luyện cho 120 nhân sự thường xuyên và 1.708 nhân sự khác. Về kết quả truyền giảng có 1.621 người tin Chúa (811 nam, 872 nữ), trong đó có 509 người tin Chúa trong 31 đợt truyền giảng Giáng sinh 2019 cùng với 3.072 người phục hồi, tái xác quyết niềm tin; hơn 20.330 người được nghe Phúc Âm; trên 2000 cuốn Kinh Thánh (bản Ghi-đê-ôn) và khoảng 4.000 truyền đạo đơn các loại đã được phân phát. Tạ ơn Chúa.

Khóa Thánh Kinh Căn Bản Dài Hạn Tại Cần Thơ

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 13/06/2020, các học viên khóa Thánh Kinh Căn Bản dài hạn năm thứ 2 (năm 2020) đến từ 08 Hội Thánh thuộc Khu vực TP. Cần Thơ đã vui mừng tập trung đông đủ tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Ngày đầu tiên học trở lại cũng là ngày thi cuối khóa môn Cuộc Đời Chúa Cứu Thế 1 do Mục sư Phạm Duy Thọ, Ủy viên Ban Đại diện giảng dạy.

Ban giảng huấn & các môn học gồm có:

+ MS Châu Tử Tôn – Thư ký HĐGP: Phương Pháp Học Kinh Thánh;

+ MS Nguyễn Ngọc Nhỏ – Trưởng BĐD: Lược Sử Hội Thánh Tin Lành Việt Nam;

+ MS Võ Thanh Phán – UV BĐD: Lẽ Mầu Nhiệm Sự Cứu Rỗi II;

+ MS Phạm Duy Thọ – UV BĐD:  Cuộc Đời Chúa Cứu Thế I;

+  MS Huỳnh Công Danh – Quản nhiệm HT Bình Thủy: Nếp Sống Cơ Đốc Nhân

Qua đánh giá của Ban Giảng huấn: tổng cộng có 85 bài thi nộp cho Ban Tổ chức, hầu hết đạt kết quả tốt đối với môn Cuộc Đời Chúa Cứu Thế 1.
 

Một nhạc sĩ tìm kiếm Chúa

 

Beliefnet.com - Jim Sonefeld là tay trống của Hootie và Blowfish, anh có thói quen uống rượu khi còn ở trường trung học. Cho đến chừng trở nên cơn nghiện hoàn toàn, anh ta nhìn xa hơn để được giúp đỡ.  Năm 25 tuổi, xong đại học. Âm nhạc hiếm hữu trái tim anh. Anh là một nhạc sĩ khi còn bé, chơi trống. Ban nhạc của anh mong muốn qua âm nhạc bằng một chiếc xe tải và diễn lưu động khắp nơi. Rượu là chất bôi trơn cũng như phương tiện tuyệt vời trong lúc chơi nhạc khi anh cảm thấy mất tự tin. Rượu là mẫu số chung của xã hội, gặp gỡ những người mới và ăn mừng. Anh nghĩ nó sẽ hoạt động tốt khi anh biết kiểm soát. Nhưng anh thú nhận rằng anh không có khả năng thành thật với chính mình. Anh đã đưa rượu lên cấp độ thường xuyên hơn bất cứ ai.

 

Anh cố gắng bỏ nhưng không thể. Gia đình và bạn bè can thiệp một cách yêu thương anh. Họ quan tâm anh. Họ lo lắng việc anh đi đâu và đi với ai. Cho nên, anh đã kiểm soát nó. Anh từng cố gắng không uống vào những cuối tuần, hoặc những ngày trong tuần. Anh nhận ra đó chỉ là lời nói suông.

 

Những năm lập gia đình và hai đứa con nhỏ trong một ngôi nhà. Anh từng dạo trên đường trên chiếc xe của mình trong lòng đầy dẫy sự hoang mang, cảm giác khó tả như đau một ngón tay. Sau khi anh thừa nhận rượu đã chinh phục và anh không thể phục hồi sức khỏe. Anh đã nhờ một nhóm giúp đỡ. Đó là lần đầu tiên trong đời anh nói rằng “Tôi cần sự giúp đỡ và hướng dẫn”. Bước tiến lớn đối với một người đàn ông 40 tuổi có bằng đại học và cái tôi lớn. Anh luôn tin rằng ý chí có thể đưa anh vượt qua mọi vấn đề. Khi anh chịu đề xuất từ nhóm và nhận ra rằng cần hướng cuộc sống của mình về Chúa, mọi thứ bắt đầu thay đổi với anh.

Anh đã trốn Chúa thay vì tìm kiếm Chúa. Anh đã chạy trốn khỏi tội lỗi và thiếu sót của mình thay vì đối mặt với chúng và chịu trách nhiệm. Một người bạn đã cho anh một cuốn Kinh Thánh và anh đã thấy mối quan hệ của anh với Jesus Christ. Những lời dạy của Chúa là một phần lớn trong sự phục hồi của anh. Anh chấp nhận sự phục hồi đó. tâm linh anh là một quá trình liên tục. Anh cần thời gian để hiểu và phát triển. Anh đã chấp nhận sự thật này: cơ hội tốt nhất để tỉnh táo và phát triển tâm linh là đọc Kinh Thánh mỗi ngày, thông công với một nhóm và với Chúa.

Hàng chục người được Báp-tem

ChristianHeadlines - Con đường ở thành phố Minneapolis nơi George Floyd chết đã trở thành nơi Báp-tem và cầu nguyện. Theo CBN News mọi người đã đăng tải hình ảnh và video về các Cơ Đốc nhân tụ tập gần địa điểm này, thờ phượng và cầu nguyện. Joel Bomberger, một nhà thuyết giáo của Circuit Riders, đã đăng một bức ảnh về lễ Báp-tem, ngay tại góc nơi George Floyd bị giết, anh ấy đã viết trong một bài đăng trên Facebook. Floyd là một người đàn ông da đen đã chết sau khi cảnh sát viên Derek Chauvin của thành phố Minneapolis giam giữ anh ta và ấn đầu gối vào cổ Floyd trong vài phút. Floyd bất tỉnh và sau đó chết. Bomberger cho biết mọi người đã bị ảnh hưởng bởi những lời cầu nguyện và thờ phượng trong thành phố.

Một nhóm truyền giáo của chúng tôi đã đến Minneapolis để tổ chức buổi thuyết giảng về Chúa Giêsus ngoài trời và các cuộc gọi chữa lành tại ngã tư nơi George Floyd bị giết. Bomberger nói: “Có quá nhiều lời chứng kể lại! Họ có thể thuyết giảng cho hàng ngàn người và thấy hàng trăm người trả lời Tin lành của Chúa Giêsus. Hàng chục người được chữa lành, tràn đầy hy vọng, thay đổi và được tái sinh bởi quyền năng Chúa Giêsus vào cuối tuần này tại Minneapolis Hãy ngợi khen Chúa!”

Theo CBN News, Thế giới đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình bạo lực và các cuộc biểu tình ôn hòa trong gần hai tuần sau cái chết của George Floyd. Nhưng chúng ta cũng đã thấy những lời chứng về đức tin và tình yêu giữa các anh chị em Cơ-đốc giáo, cho thấy rằng không có sự phân chia chủng tộc trong Chúa Giêxu. Giờ đây, các đường phố ở nơi Floyd bị giết đã trở thành địa điểm của tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa khi hàng trăm người đã tụ tập để tôn vinh Chúa qua việc thờ phượng, truyền giáo và rửa tội.

Mặc dù trái tim vẫn quay cuồng vì sự bất công đối với George Floyd, Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô đang tiến lên khi nhiều người tìm thấy sự an ủi và cứu rỗi trong một Cha Thiên Thượng mang đến hy vọng và chữa lành.

 

 

328 lượt xem
Các bài trước
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - June 01-06-2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 24-31 2020 (06/06/2020)
Tin Tổng Hợp Trong Tuần - May 17-23 2020 (23/05/2020)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Bà Quả Phụ Mục Sư Nguyễn Thiện Sỹ (11/03/2020)
Tín Hữu Trung Quốc Phải Chịu Nhận Diện Mới Vào Nhà Thờ (04/01/2020)
THÁNH NHẠC GIÁNG SINH HTTL VANCOUVER (25/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 2 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
CHƯƠNG TRÌNH 1 - Christmas Love Event 2019 – Chúa Tình Yêu Giáng Sinh (10/12/2019)
KHÔNG PHẢI NÓI VỀ CHÚNG TA MÀ VỀ CHÚA (05/10/2019)
NGỦ YÊN TRONG CHÚA - Ông Vũ Đức Chỉnh (24/09/2019)
Thánh Kinh Trắc Nghiệm 2000  
THÁNH KINH GIẢI ĐÁP Bài 71-72 - MS Hứa Trung Tín
 
Tuyển Tập Viết Cho Niềm Tin 2016  
SAO CON KHÓC - Hải Yến
 
Truyện Ngắn & Bài Viết  
Mình Ơi Cùng Nhau
 
Giới Thiệu Nhạc Thánh Mới  
THÁNH LINH ƠI CON CẦN NGÀI - Ca Khúc Tường Khanh
 
Cùng Suy Gẫm Với Mục Sư Lữ Thành Kiến  
KHI TÔI NHỚ
 
Dưỡng Linh  
MƯỜI TRINH NỮ CHÀO ĐÓN TÂN LANG TRỞ LẠI
 
Tạ Ơn Chúa  
Đức Tin Hay Sự Chữa Lành - Huỳnh Thanh Thủy
 
VHope  
Thánh Nhạc Chia Sẻ Niềm Tin - SỰ SỐNG - HTTL Vĩnh Phước
 
Kinh Thánh  
KINH THÁNH TÂN ƯỚC: Sách KHẢI HUYỀN
 
Đức Tin  
NAN ĐỀ VÀ GIẢI PHÁP
 
Thơ & Nhạc  
“HAI MẶT CỦA BỨC TRANH THÊU”
 
Góc của Ađam & Êva  
5 Năm Điều Các Bạn Nữ Cần Nhớ Khi Hẹn Hò
 
Tình Yêu & Hy Vọng  
BÀN LUẬN VỀ NƯỚC TRỜI (1)
 
Phát Thanh Tin Lành Toronto  
PHÁT THANH TIN LÀNH TORONTO 19/09/2020
 
Giải Ảo Tâm Linh  
The Father That Fears God
 
Kịch Cơ Đốc  
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY....
 
Nghiệm và Sống  
Nhưng Biển Vẫn Mãi Là Biển Cả Mênh Mông…
 
Tin Tức & Tin Mừng  
“CÓ CẢ THẾ GIỚI”
 
Nhận Được & Giới Thiệu  
SỐNG BIẾT ƠN NGÀI - Thánh Nhạc Tạ Ơn HTTL Vancouver
 
Thánh Kinh Giải Đáp  
Hỏi Đáp Từ Mục Sư Billy Graham
 
Tin Lành Media  
Kiểm Chứng Niềm Tin Qua Phương Pháp Sử Học
 
Bạn Hữu Âm Nhạc  
CHÚA XUÂN
 
Tiếng Nói Quê Hương  
NGƯỜI TRAI TRẺ GIÀU CÓ - Radio TNQH Sept 19 2020
 
Tài Liệu  
SỰ TÁI LÂM CỦA ĐỨC CHÚA JÊSUS CHRIST - MS Thái Phước Trường
 
Hội Thánh Truyền Giáo Trên Đường Dây  
SỐNG ĐẠO THẬT - Cô Nguyễn Hoàng Yến
 
Nhật Ký Truyền Giáo  
MUỐI CỦA ĐẤT
 
Cuộc Thi Viết Nhạc Thánh  
CHUNG KẾT CUỘC THI VIẾT NHẠC THÁNH 2015
 
Chia Sẻ Phim & Ảnh  
Con Tàu Nô-ê đã tìm thấy và cơn Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh là có thật
 
Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  
THÔNG BÁO MỚI VỀ TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN & NHẠC THÁNH VIẾT CHO NIỀM TIN 2016
 
Hoa Tư Tưởng  
HOA TƯ TƯỞNG 30
 
Sưu Tầm  
Vua Cải Trang
 
Website Cơ Đốc  
GIỚI THIỆU WEBSITE CƠ ĐỐC